banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Hai bà mẹ đối mặt trong chủ đề chụp ảnh đi sinh.

Minh họa: Miki Sato

“Không, tôi sẽ không thuê một nhiếp ảnh gia về sinh”
Karen Green, mẹ của hai đứa con

Sự ra đời của đứa con gái đầu lòng của tôi thật đẹp. Nó là một sinh tại nhà được giám sát bởi ba tuyệt vời nữ hộ sinh, chồng tôi và hai chị gái của tôi. Nó yên bình, êm đềm, thậm chí là huyền diệu. Ít nhất, nó bình tĩnh khi tôi đang ngủ giữa các cơn co thắt. Thời gian còn lại, tôi đổ mồ hôi, căng thẳng, gầm gừ và hét lên, “HÃY CỨU NÓ RA NGOÀI TÔI!”

Tôi cũng đang mắng em gái của tôi, người có máy ảnh trong tay, để ở trên eo của tôi. Tôi không quan tâm đến bất kỳ cú đánh tiền nào. Trên thực tế, tôi tin rằng những lời cụ thể của tôi với cô ấy là, “Không có bức ảnh gyno! (HÃY CỨU NÓ RA KHỎI TÔI!) ”

Vì vậy, tôi bị sốc khi nghe tin rằng tôi có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu khi thai nhi chạm sàn – ý tôi là, khi em bé gặp thế giới. Tôi khá thoải mái với cơ thể của mình, và hãy đối mặt với điều đó, không có gì gọi là khiêm tốn khi sinh con. Nhưng tôi không xinh đẹp khi tôi sinh con, và tại sao tôi lại trả tiền cho ai đó để chụp ảnh âm đạo của tôi – hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của tôi – vào những thời điểm khó chịu nhất, mất kiểm soát và không đẹp?

Và tôi dự kiến ​​sẽ làm gì với những bức ảnh này? Mặc chúng vào Facebook? Trên tường bên cạnh bức ảnh của ông bà đã khuất của tôi? Hoặc có thể bên cạnh dì Gladys, người đã chùn bước khi nghĩ đến việc chụp một bức ảnh trước khi cô ấy đến tiệm làm đẹp? Cô ấy có lẽ sẽ thích được đóng khung bên cạnh bức ảnh tôi để lộ ít lông mu hơn một chút và nhiều hơn một chút, tôi không biết nữa, quần.

Có lẽ tôi sẽ tìm thấy một chỗ có vẻ hợp lý hơn, như bên cạnh những bức ảnh khác của các con tôi. Nhưng có một điều khiến con tôi xấu hổ với một bức ảnh có răng khểnh từ sinh nhật lần thứ bảy của nó – thật tàn nhẫn khi cho bạn trai tương lai xem bức ảnh chụp đầu của nó (cuối cùng) nổi lên từ các vùng lân cận của tôi. Và tôi cũng nên tranh thủ một nhiếp ảnh gia để chụp ảnh cho con gái thứ hai của tôi Phần C Sinh? Tôi sẽ đặt những bức ảnh đó ở đâu trên tường?

Đọc thêm: Sinh ngả âm đạo sau sinh mổ>

Tôi rất vui vì tôi đã tiết kiệm được tiền của mình và không chọn thuê một chuyên gia. Những từ duy nhất tôi muốn nghe ngay sau khi sinh là, “Đó là một bé gái!” Không phải, “Nói pho mát!”

“Có, tôi sẽ thuê một nhiếp ảnh gia”
Jennifer Gilbert, mẹ của hai đứa con

Bạn đang trong cơn thịnh nộ của nhân công. Em bé gần như ở đây – chỉ cần một vài lần thúc đẩy nữa! Đối tác của bạn đang cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Các bác sĩ, y tá và nữ hộ sinh đều tập trung cao độ cho ca sinh nở an toàn. Không ai nghĩ lại nhặt được chiếc máy ảnh mà bạn đóng gói tỉ mỉ, kèm theo thẻ nhớ và pin dự phòng. Khoảnh khắc đứa trẻ chào đời, mọi người bắt đầu ăn mừng, và giữa tất cả cảm xúc trong căn phòng, hơi thở đầu tiên của con bạn, tiếng khóc đầu tiên, cái nhìn đầu tiên của con bạn đều không có giấy tờ gì. Giá như bạn có ai đó có nhiệm vụ duy nhất là chụp ảnh chất lượng cao.

Là một nhiếp ảnh gia thời sinh viên, tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng dịch vụ này không dành cho tất cả mọi người. Đó là một vấn đề rất riêng tư. Điều đó nói rằng, nếu tôi biết về điều đó khi các con tôi được sinh ra, tôi chắc chắn sẽ thuê người chụp ảnh những chuyến giao hàng của tôi. Các con tôi bây giờ đã bảy và bốn tuổi, và những ký ức của tôi về những ngày sinh của chúng thật mờ nhạt. Tôi ước chúng tôi sẽ ghi lại nó tốt hơn.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có con mắt sáng tác.

Đọc thêm: Bạn có được chụp ảnh chuyên nghiệp không?>

Tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn, chúng tôi có thể nắm bắt được ít (hoặc nhiều) việc sinh con như bạn muốn. Chúng tôi thường gặp các bậc cha mẹ tương lai ít nhất một tháng trước ngày đến hạn để thảo luận về những gì bạn muốn chụp, những gì bạn không và cách xử lý những điều không mong muốn, chẳng hạn như một phần C không có kế hoạch.

Nếu bạn đã trải qua cuộc vượt cạn lần đầu, bạn biết đó là thời gian bận rộn và nhiều cảm xúc. Bạn cũng biết rằng sinh ra không phải là đẹp. Nhiều bà mẹ yêu thích những bức ảnh trong phòng bệnh của họ, nhưng biết rằng chúng không ăn ảnh nhất (hoặc ít nhất ước gì họ có một chiếc lược chải tóc!). Nhưng một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể tìm ra những góc độ, ánh sáng và ống kính tốt nhất cho bạn.

Chụp ảnh sơ sinh không chỉ dành cho mẹ và bé; bạn cũng sẽ thấy phản ứng của các thành viên khác trong gia đình. Thay vì đặt đối tác của bạn sau máy quay, bạn sẽ phải giữ lại vẻ vui vẻ trên khuôn mặt của anh ấy khi anh ấy gặp em bé của bạn.

Khách hàng của tôi quyết định cách chia sẻ những hình ảnh thân mật này như thế nào. Một số bà mẹ muốn có một liên kết trình chiếu trực tuyến, một số đăng chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, một số bản in khung cho nhà của họ và những người khác đưa chúng vào album cho bé. Dù bằng cách nào, chúng là của bạn để giữ mãi mãi.

Tải xuống ứng dụng Các mốc quan trọng của cha mẹ hôm nay miễn phí ngay hôm nay!

Khám phá các bài báo có giá trị về giai đoạn mang thai, em bé và trẻ mới biết đi. Ngoài ra, hãy theo dõi các lần bú, tã và giấc ngủ ngắn cũng như tìm các dụng cụ tập đánh răng và tập ngồi bô hữu ích. Trẻ nhỏ và trẻ lớn hơn cũng sẽ thích những hình dán và đường viền vui nhộn cho ảnh để kỷ niệm những khoảnh khắc đặc biệt!