Hai phụ huynh đối mặt về chủ đề tìm ra giới tính của con bạn.

debate findoutsex rtimages istock

                               Ảnh: RTImages / iStockphoto

“Vâng, tôi đã tìm ra giới tính của con mình”
Dave Coodin, Father-to be

Tôi nghi ngờ khi mong đợi bạn bè nói với tôi rằng họ sẽ không tìm ra giới tính của con họ. Họ thường có hai lý do: “Tôi muốn ngạc nhiên khi có em bé” và “Tôi không muốn những món quà màu hồng hoặc xanh lam”.

Đối với lý do đầu tiên, phản ứng của tôi là, “Thật không?” Tôi và người bạn đời của tôi đang mong đợi đứa con đầu lòng của chúng tôi vào đầu năm sau, và kể từ ngày dự sinh trở đi, tôi không thể tưởng tượng được một phút trôi qua mà không có một chút ngạc nhiên nào: Liệu con tôi có khỏe mạnh không? Nó sẽ giống tôi? Tôi sẽ xoay sở như thế nào khi không ngủ? Ba giờ sáng, đôi tay bê bết có thể vận hành thành công điều khiển TV không? Với rất nhiều ẩn số trong… 50 năm tới, việc “phá hỏng điều bất ngờ” có thể cho phép chúng ta tận hưởng một phần nhỏ khả năng dự đoán lần cuối cùng trong đời.

Bạn đang xem: Cuộc tranh luận: Cha mẹ có nên tìm hiểu giới tính của con mình?

Lý do thứ hai là phức tạp hơn. Đúng là nói trước với mọi người về giới tính của em bé có thể dẫn đến việc nhận được một loạt quần áo và đồ chơi mang nhiều giới tính làm quà tặng, thay vì những thiết bị phân biệt giới tính hơn. Và tôi đồng ý rằng phân định giới tính là tệ hại. Nhưng, dù là con trai hay con gái, tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi dạy đứa trẻ này theo hình ảnh của chính mình: một người yêu thích bóng chày, thích uống bia, yêu thích lời nguyền của người Do Thái.

Nếu bạn đã từng nhìn vào một siêu âm, bạn biết có nhiều thứ đang bị đe dọa. Bức ảnh 12 tuần trên tủ lạnh của chúng tôi trông giống như thứ mà James Cameron đã mơ ước cho phần tiếp theo của Avatar. Ngay bây giờ, chúng ta chỉ có thể nói về đứa con của mình vào một ngày tốt lành là “nó”, vào một ngày tồi tệ là “con quỷ trông có vẻ ma quái có đôi mắt không định hình theo tôi quanh nhà bếp.” Tôi biết chúng ta sẽ không thực sự nghĩ về nó như một con người cho đến khi nó trút hơi thở đầu tiên, nhưng có điều gì đó thú vị không thể phủ nhận khi tưởng tượng đứa con bé bỏng của chúng ta là một con người tuổi teen, nằm ườn nó trong chiếc áo choàng tắm ngay bây giờ tại Hotel Placenta, martini ở tay.

Con của chúng ta sẽ là ai trong thời gian 30 năm nữa? Chúng ta không thể biết, nhưng biết tình dục của nó có thể giúp chúng ta xây dựng những tưởng tượng thỏa mãn chúng ta trong hiện tại, bất kể điên rồ hay si mê đến mức nào. Ít nhất, khi tôi cất giọng hài hước như bào thai của mình, tôi sẽ biết nên chọn Joan Rivers hay Jackie Mason.

“Không, tôi không tìm ra giới tính của con mình”
Aparita Bhandari, bà mẹ hai con

Ngay từ khi tôi thông báo mang thai, “Bạn có biết mình đang gặp phải vấn đề gì không?” là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được. Khi tôi nói không, họ tiếp tục: “Bạn có định tìm hiểu không?” Một lần nữa, tôi trả lời, không.

Đối với nhiều người, bao gồm cả chồng tôi, có những lý do thực tế để tìm ra giới tính của đứa bé: sơn nhà trẻ, mua quần áo và chọn tên. Sau đó, có xu hướng gần đây là tổ chức các bữa tiệc tiết lộ giới tính phức tạp (nơi các bậc cha mẹ tương lai công khai giới tính của đứa trẻ, chẳng hạn như cắt thành một chiếc bánh có lớp màu hồng hoặc xanh lam bên trong). Nhưng tôi muốn ngạc nhiên, đặc biệt là với đứa con đầu lòng của tôi.

Tôi mong đợi đó sẽ là một khoảnh khắc kịch tính, giống như những cảnh phim trong phòng lao động. Đó cũng là một câu hỏi dồn dập đối với tôi. Ở Ấn Độ, nơi tôi lớn lên, trẻ em nam được ưu tiên hơn, mặc dù có nhiều sáng kiến ​​hỗ trợ trẻ em gái. Những quan điểm từ nhiều thế kỷ nay vẫn tồn tại: Trẻ em nam sẽ tiếp nối họ và giúp đỡ cha mẹ khi về già, trong khi trẻ em gái là gánh nặng khi phải lấy chồng. Thuốc sát trùng phụ nữ tràn lan đến mức siêu âm giới tính là bất hợp pháp. Tôi đã lo lắng về số lần nghe “Hy vọng đó là con trai”, đặc biệt là từ những phụ nữ Nam Á lớn tuổi.

Sáng đi siêu âm thai 20 tuần, chồng hỏi có phải tôi đổi ý không. Sự phấn khích và logic được xây dựng khéo léo của anh ấy để tìm ra thật thú vị. (“Chúng tôi sẽ cắt giảm một nửa danh sách tên!”) Anh ấy thậm chí còn yêu cầu tôi yêu cầu kỹ thuật viên viết “boy” hoặc “girl” vào trong một phong bì đóng kín, nhưng tôi kiên quyết.

Sau đó, khi kỹ thuật viên thoa gel lên bụng tôi, tôi tập trung vào hình ảnh mờ và xem xét lại yêu cầu của chồng tôi, trong giây phút dao động. Nhưng toàn bộ quá trình quá lạnh lùng và lâm sàng, tôi không thể hỏi, “Chúng ta đang gặp phải vấn đề gì?”

Bốn tháng sau, tôi sinh một bé gái kháu khỉnh. Với lần mang thai thứ hai của chúng tôi, các ý kiến ​​vẫn tiếp tục. “Nếu là một cô gái khác, bạn sẽ thử một phần ba chứ?” Tôi lắc đầu, hoài nghi. Tuy nhiên, trong những tuần cuối của thai kỳ, chúng tôi cần siêu âm thường xuyên, và cuối cùng, tôi đã nhượng bộ. Chúng tôi biết mình đang gặp phải chuyện gì nhưng thề không nói cho ai biết. Một tháng sau, chúng tôi vui mừng thông báo sự ra đời trên Facebook: “Đó là một bé trai!”

Xem tiếp:  Cuộc tranh luận: Bạn có uống gì khi mang thai không?