Có những khoản tiền thưởng đáng ngạc nhiên khi có em bé trên tàu.

Ảnh: Corbis

Với bàn chân sưng tấy, tăng thêm cân và lưng đau nhức, có rất nhiều điều thú vị phản ứng phụ khi bạn đang mong đợi. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều đặc quyền khi mang thai có thể có lợi cho sức khỏe lâu dài của bạn không? Chúng ta hãy xem làm thế nào.

Cuộc sống lâu hơn
Trong thời kỳ mang thai, một người phụ nữ và em bé của cô ấy trao đổi một số lượng nhỏ tế bào thông qua nhau thai, và một số tế bào bào thai vẫn còn trong cơ thể cô ấy, một hiện tượng gọi là vi mạch. (Hiện tượng suy vi mạch cũng có thể là kết quả của việc truyền máu và cấy ghép, và nó có thể xảy ra giữa các anh em sinh đôi.)

Bạn đang xem: Đặc quyền khi mang thai: Lợi ích sức khỏe cho mẹ

Một năm 2014 Đan Mạch nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế gợi ý rằng thuyết vi mạch ở nam giới – được xác định bởi sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y trong máu của phụ nữ – có liên quan đến tỷ lệ tử vong ở phụ nữ thấp hơn. Nghiên cứu đã theo dõi một nhóm gồm 272 phụ nữ và phát hiện ra rằng 85% phụ nữ mắc bệnh nam khoa sống ở tuổi 80, so với 67% phụ nữ không có nhiễm sắc thể Y. Mặc dù các nhà nghiên cứu không biết chính xác lý do tại sao lại như vậy, nhưng một giả thuyết cho rằng vi mạch làm tăng khả năng phát hiện và tiêu diệt các mầm bệnh và tế bào có thể trở thành ung thư của cơ thể.

Giảm nguy cơ ung thư vú
Nguy cơ phát triển bệnh này của bạn có liên quan đến việc bạn tiếp xúc với kích thích tố do buồng trứng sản xuất (estrogen nội sinh và progesterone). Tiếp xúc càng lâu, nguy cơ phát triển ung thư vú càng cao.

Kể từ khi mang thai và cho con bú giảm số chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trong suốt cuộc đời của mình, cô ấy bị giảm tiếp xúc với các hormone nội sinh. Vì những lý do tương tự, các yếu tố sinh sản như bắt đầu có kinh sớm hoặc mãn kinh muộn có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư vú.

Theo Marsha Davidson, giám đốc điều hành của Hiệp hội Ung thư Vú Canada, “Mô vú liên tục thay đổi theo nồng độ hormone, và một phụ nữ đã từng mang thai có tiền sử hormone khác với người chưa từng mang thai. Các nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ mang thai ở độ tuổi 30 hoặc trẻ hơn thường xuyên được phát hiện có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn ”. Mặc dù một số nghiên cứu đã chứng minh điều này, nhưng nguyên nhân sinh học vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Giảm nguy cơ ung thư phụ khoa

Đăng ký bản tin Mang thai theo tuần của chúng tôiBẠN CÓ THAI!
Đăng ký để nhận thông tin cập nhật qua email hàng tuần về em bé của bạn »Mang thai cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung (tử cung). Haim Abenhaim, bác sĩ Sản phụ khoa và chuyên gia y học thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Do Thái ở Montreal, giải thích rằng, thông thường, hàng tháng, buồng trứng trải qua một quá trình mà các tế bào phân chia (sự phân chia tế bào có thể khiến các tế bào dễ bị ung thư), nhưng trong suốt 9 tháng đó. của thai kỳ và thời gian bạn cho con bú, buồng trứng có thời gian nghỉ ngơi.

Abenhaim cho biết: “Bạn càng mang thai nhiều, quá trình phân chia tế bào diễn ra càng ít, do đó làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung và tử cung,” Abenhaim nói.

Kinh nguyệt ít đau
Một số phụ nữ đã trải qua quá trình nặng nhọc hoặc đau đớn Chu kỳ trước khi mang thai thực sự có thể nhìn thấy khuôn mặt sau khi sinh con – đặc biệt là những người bị lạc nội mạc tử cung.

“Với endo, có rất nhiều cấu trúc sai lệch trong khung xương chậu,” bác sĩ chuyên khoa tự nhiên ở Toronto Pamela Frank nói, “và một số trong số đó được cải thiện khi mọi thứ — dây chằng, mô, chất kết dính — giãn ra để sinh em bé”. Thật không may, không phải tất cả phụ nữ đều trải qua loại cảm giác nhẹ nhõm này.

Tổng thể sức khỏe được cải thiện
“Mang thai có thể ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ”, bà Shâdé Chatrath ở Toronto, người giáo dục các bà mẹ sắp sinh về cách cải thiện sức khỏe của họ bằng cách ăn uống đúng cách, tập thể dục và kiểm tra PAP thường xuyên sau khi sinh. Cô ấy đã thấy nhiều khách hàng của mình gắn bó với những thói quen lành mạnh mà họ đã áp dụng khi họ đang mang thai. Cô nói: “Một khi bạn có con, bạn sẽ có cái nhìn mới về cuộc sống. “Bạn làm Sức khỏe một ưu tiên. ”

Xem tiếp: Đối phó với tiêu chảy khi mang thai

Bạn có biết không? Mang thai và cho con bú ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào vú, khiến chúng trưởng thành để có thể tiết sữa. Giả thuyết cho rằng các tế bào đã biệt hóa có khả năng chống đột biến thành tế bào ung thư cao hơn so với những tế bào không trải qua quá trình biến đổi này.