???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? Đ?̛?̛̣? ???̂̀??

Tôi đúng nghĩa là một cô gái ” cả thèm chóng chán”, việc gì làm nhiều tôi cũng chán nhưng với bánh thì không.
Tôi có thể dành cả ngày lang thang trên youtube chỉ để xem các clip dạy làm bánh hay lên Instagram và Pinterest để ngắm bánh đẹp.
Tôi không định nghĩa được thế nào là đam mê, tôi chỉ biết từ trước tới giờ làm bánh là việc tôi yêu thích được dài lâu nhất ?

Như bao cô gái mê bánh, tôi mày mò làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và tất nhiên tôi… thất bại bước đầu.
Tôi mê làm bánh lắm nên cứ có thời gian là tôi mua nguyên liệu về làm bánh rồi mang mời mọi người ăn. Mọi người khen là tôi vui quá trời.

Mê là vậy nhưng tôi luôn nghĩ làm bánh chỉ là sở thích, tôi làm công việc văn phòng với mức lương ổn định để nuôi dưỡng thú vui tao nhã này thôi ?
Nghĩ là thế chứ tôi vẫn luôn mơ ước về một tiệm trà bánh nhỏ xinh, nơi có mùi bánh chín ấm áp cả căn nhà.

Đến giờ khi đang có một bếp bánh nhỏ tôi vẫn ngỡ như một giấc mơ.
Tôi vẫn nhớ những ngày đầu khi không có đơn hàng nào, những ngày giao bánh bị đổ, những ngày bị khách hàng đăng đàn bóc phốt ?, những ngày ngồi nghĩ thẩn thơ không biết phải bán gì, bán cho ai?

Bạn đang xem Đam mê cả ngày lang thang trên mạng chỉ để xem các clip dạy làm bánh

Tôi vẩn vơ với những lo âu về việc có đủ tiền trả tiền thuê nhà hay không, nếu thất bại tôi sẽ phải làm gì?

Sau cùng vẫn là một câu: ” Khi về già, người ta thường hối hận vì những điều mình đã không làm hơn là những gì mình đã làm.”
Tôi dùng câu nói này làm kim chỉ nam cho những ngày tinh thần đi xuống. Tôi đã nghĩ dù thành công hay thất bại thì tôi cũng đã dám làm, dám biến ước mơ thành hiện thực.

Sau một năm trải nghiệm công việc kinh doanh bếp bánh online nhỏ, tôi đúc kết được một số kinh nghiệm và hy vọng nó hữu ích cho ai đó:

– tìm được một người thầy có tâm để học: việc này sẽ giúp bạn có những sản phẩm chất lượng, bánh của bạn ngon thì chẳng cần marketing thì khách hàng vẫn tự giới thiệu nhau đến.
– có tệp khách hàng thích ăn bánh, thường xuyên đặt bánh( cho bạn bè, gia đình, cho công ty,…) : tệp khách hàng này có mật độ mua bánh khá dày đặc tuy nhiên khẩu vị khá khó tính nếu không nói là cực am hiểu về các tiệm bánh ở địa phương.
– mẫu mã sản phẩm: phải có sự đặc sắc, ngon mắt, giá thành sẽ không phải vấn đề lớn với những khách hàng sành ăn => tức là họ hiểu giá trị sản phẩm.
– marketing bằng cách đăng bán ở những hội nhóm về đồ ăn ở địa phương: bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng quan tâm đến bánh( có thể sẽ chưa mua bánh của bạn ngay lúc đó, nhưng họ sẽ theo dõi và có thể giới thiệu cho bạn bè của họ có nhu cầu)
– Có sản phẩm chim mồi: sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý mặc dù lợi nhuận thấp, những sản phẩm này sẽ thu hút khách hàng ăn thử bánh của bạn, từ đó sẽ quan tâm dần tới những sản phẩm khác.
– Có sự chau chuốt về hình ảnh khi đăng ảnh sản phẩm.
– thường xuyên vào instagram/ pinterest để ngắm những mẫu bánh đẹp => việc này lâu dần sẽ giúp b làm bánh đẹp hơn( à việc này đòi hỏi bạn phải yêu bánh đó)
– sau cùng là bạn cần ” yêu” bánh, nó là cảm xúc vô hình tuy nhiên khách hàng cảm nhận được. Bạn nghĩ bánh cứ rẻ với ngon là được? À nó đúng một phần thôi. Thật ra thì khá nhiều khách hàng chủ động ib nói họ thật sự cảm động khi nhận được chiếc bánh, họ cảm thấy giống như được tặng một món quà vậy. Họ nói dù họ chưa ăn nhưng họ chắc chắn là bánh rất ngon ? và đây chính là động lực để tôi làm bánh và phát triển những mẫu bánh mới mỗi ngày ☺️

Xem tiếp: Khởi nghiệp từ biệt tài vẽ mọi thứ đến công việc vẽ ra tiền
TuBepnhodenUocmoto ???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? D?̛?̛̣? ???̂̀? Toi
1651067351 609 TuBepnhodenUocmoto ???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? D?̛?̛̣? ???̂̀? Toi
1651067351 744 TuBepnhodenUocmoto ???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? D?̛?̛̣? ???̂̀? Toi
1651067351 916 TuBepnhodenUocmoto ???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? D?̛?̛̣? ???̂̀? Toi
1651067351 154 TuBepnhodenUocmoto ???̛̃?? ??̉ ??̣̂?? ??̛ ??́ ???̂́? D?̛?̛̣? ???̂̀? Toi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)