Chỉ trong hơn một năm sau khi nó được thành lập, Khuôn mặt của Bengaluru (FoB) đã thu hút được sự chú ý và nhận được lời khen ngợi vì nỗ lực làm nổi bật những câu chuyện chưa từng được nghe trên khắp thành phố. Tập trung vào những người tạo ra sự khác biệt, những câu chuyện không có gì là ngắn ngủi để truyền cảm hứng, động lực và ấm áp. Nó không chỉ là về những câu chuyện thành công, mà còn là sự phấn đấu và thành tựu, những đỉnh cao và điểm thấp. Có lẽ, đó là một trong những lý do tại sao rất nhiều người có thể cộng hưởng với những câu chuyện mà FoB chia sẻ.

Chúng tôi rất vui được phỏng vấn Vikas Badiger, người sáng lập Faces of Bengaluru. Nhìn thoáng qua một người được tận mắt nghe những câu chuyện và xem những khoảnh khắc hậu trường, thật thú vị khi nhìn thấy câu chuyện từ phía anh ta; tất cả bắt đầu như thế nào, những thách thức và hy vọng của anh ấy về Khuôn mặt của Bengaluru.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về Khuôn mặt của Bengaluru? Lần đầu tiên nó bắt đầu như thế nào, và điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu dự án này?

Khuôn mặt của Bengaluru là một trang nhân văn giới thiệu những người và địa điểm từ thành phố Bengaluru.

Là một người, tôi luôn thích những câu chuyện và vì tôi đã là một nhiếp ảnh gia từ khá lâu rồi, tôi muốn làm điều gì đó với sự kết hợp của cả hai. Tôi đã biết một vài người đang làm những việc thực sự đã thay đổi rất nhiều cuộc sống nhưng lại không được chú ý vì các phương tiện truyền thông tiêu cực đang chiếm lĩnh mạng xã hội. Tôi đã tiếp thu rất nhiều từ những câu chuyện tôi đã nghe và với ý định giới thiệu nó và cũng để thúc đẩy phương tiện truyền thông tích cực trên FB, tôi bắt đầu thành lập FoB.

Nhiệm vụ của FoB là ‘để nắm bắt mọi khuôn mặt của Bangalore và mang những câu chuyện của họ đến với bạn.’ Tại sao bạn nghĩ nó quan trọng?

Chúng ta có suy nghĩ mơ hồ rằng, chúng ta thấy mình trong câu chuyện của người khác. Những phần nhỏ của những gì họ làm, chúng tôi cũng vậy. Vì vậy, hãy tưởng tượng, nếu mọi người có thể liên hệ với những câu chuyện và nói về bản thân họ. Có bao nhiêu khác biệt có thể tạo ra cho họ.

Khuôn mặt của Bengaluru-phỏng vấn với Photojaanic (10)

Làm thế nào để bạn chọn người để giới thiệu trên FoB và bạn tập trung vào điều gì khi phỏng vấn những người này?

Chúng tôi chọn những người đã và đang tạo ra sự khác biệt và biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống, theo cách riêng của họ. Tôi nghĩ rằng chúng ta quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày của mình, chúng ta quên dừng lại và cảm ơn những người đã rời bỏ công việc thường ngày của họ để cố gắng và thay đổi mọi thứ. Có, chúng tôi không yêu cầu họ, nhưng họ làm điều đó.

Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào họ, trực tiếp. Những sự kiện nào đã khiến họ trở thành con người như ngày hôm nay. Có thăng, có trầm, có đau lòng, có thành tựu. Tôi nghĩ, khi nhìn lại, tất cả những điều đó đều quan trọng.

Có những dự án tương tự trên khắp đất nước tìm cách kể những câu chuyện của những người từ một nơi nhất định. Điều gì làm cho FoB trở nên độc đáo và khác biệt so với các dự án khác?

Có một số câu chuyện tuyệt vời chưa kể giữa sự hỗn loạn của thành phố. Những người làm điều này không phải vì sự chú ý hay tiền bạc, họ làm điều đó vì đối với họ, đó là điều đúng đắn nên làm. Đây là nỗ lực nhỏ của chúng tôi để cảm ơn họ và có thể, truyền cảm hứng cho mọi người.

Khuôn mặt của Bengaluru-phỏng vấn với Photojaanic (8)

Cho đến nay, phản hồi đối với FoB như thế nào?

Các câu trả lời ngày càng tốt hơn. Tôi nhận được tin nhắn, một trong số đó viết “Tôi chưa bao giờ đọc bất cứ thứ gì trên FB ngoài FoB”. Chà, đó là những gì chúng tôi muốn thay đổi. Và khi chúng tôi có nhiều câu chuyện thêm vào đó, thì lượng người xem sẽ tăng lên. Ít nhất đó là điều tôi hy vọng ?

Một câu chuyện đáng chú ý đối với bạn là gì, và tại sao?

Câu chuyện về ông Na Someswara. Anh ấy điều hành một chương trình trên kênh DD Chandana có tên là ‘Thatt Antha Heli’. Đó là một chương trình đố vui hàng ngày, mà anh ấy đã chạy trong 16 năm ngoài công việc hàng ngày của mình.

Điều đáng chú ý là vì anh ấy đã và đang truyền đạt kiến ​​thức cho rất nhiều người xem. Trong thời đại của Netflix và Snapchat, anh ấy ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi xem chương trình chỉ để họ có thể học hỏi những điều mới. Điều này anh ấy đã và đang làm với ‘ngân sách gần như bằng không’.

Khuôn mặt của Bengaluru-phỏng vấn với Photojaanic (7)

Những thách thức trong quá trình vận hành dự án này là gì và bạn giải quyết chúng như thế nào?

Với thuật toán của FB cho phép chúng tôi tiếp cận chỉ 6% đến 7% khán giả của mình, thật khó để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn bằng những câu chuyện của chúng tôi. Tuy nhiên, nội dung sẽ luôn tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi hy vọng sẽ làm nội dung hay hơn, câu chuyện hay hơn để tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Trong tương lai, FoB có gì trong cửa hàng?

Thành thật mà nói, không có ý kiến. Khi chúng tôi bắt đầu, nó chỉ là một ý tưởng. Bây giờ, nó đang dần phát triển, chúng tôi đang cố gắng tiếp cận nhiều người nhất có thể bằng những câu chuyện của mình.

Khuôn mặt của Bengaluru-phỏng vấn với Photojaanic (11)

Trên phương diện cá nhân, FoB có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Nó có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn không?

FoB là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, tôi đã ở Ý khi tôi có ý tưởng này và đặc biệt trở lại Ấn Độ để bắt đầu FoB. Có gì thì tôi thà ngồi nghe chuyện của người ta cả ngày còn hơn.

Nó có tác động rất lớn, không chỉ bởi vì nó được bắt đầu bởi tôi, chỉ vì chúng ta có thể có được bao nhiêu rung cảm tích cực trong câu chuyện của ai đó. Một mảnh ghép nhỏ của tôi là một phần của mỗi câu chuyện tôi đã làm và sẽ làm.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một nhiếp ảnh gia đầy tham vọng?

Tôi cũng là một nhiếp ảnh gia đầy tham vọng, tôi không nghĩ mình sẽ ngừng học hỏi nó. Vì vậy, không có lời khuyên như vậy, bởi vì chúng ta phụ thuộc lẫn nhau và chúng ta được truyền cảm hứng từ nhau. Tất cả những gì tôi muốn hỏi họ là biết nghệ thuật của họ là gì và tạo ra thị trường ngách cho họ. Ngày họ biết lý do tại sao họ muốn làm nhiếp ảnh (ngoài việc kiếm tiền), sẽ có một rung cảm sẽ được thêm vào mỗi hình ảnh họ tạo ra, sau đó. Tôi hy vọng họ sẽ tìm thấy nó sớm.

Khuôn mặt của Bengaluru-cuộc phỏng vấn với Photojaanic (3)

Cảm ơn Vikas Badiger đã chia sẻ với chúng tôi! Bạn có thể cập nhật những câu chuyện từ FoB trên Facebook hoặc Instagram của họ.

Tất cả các hình ảnh lịch sự của Vikas Badiger, người sáng lập Faces of Bengaluru.

0/5 (0 Reviews)