*Ký hiệu máy nhà mình là EU301 các bạn nhé!*

Đây là một trong những món đồ bếp sang chảnh và đắt tiền nhất của bếp nhà mình mà mình đã từng làm Vlog khoe đập hộp nó.

Từ đó đến giờ đã mấy tháng trôi qua, bao nhiêu là bạn hỏi han, đề nghị mình review mà nói thật bận tung người giờ mới tranh thủ review cực kì chi tiết cho các bạn đây.

Vì có vẻ, một chiếc máy lọc nước kiềm là thứ rất nhiều bạn quan tâm, và cũng tò mò nữa.

Loại nhà mình là máy với phần vòi được lắp đặt ngay phía trên bồn rửa bếp.

Mình rất thích kiểu này vì gọn, đẹp. Tiện dùng rửa, nấu luôn.

Mình chọn vì nó có bảng điều khiển tích hợp vòi với khá nhiều chức năng, tiết kiệm diện tích trên mặt bếp nhất mà không phải có thêm một cái cục to đùng điều khiển nữa. Rất sạch sẽ gọn gàng.

Bảng điều khiển máy này có tới 6 loại nước tương ứng với 6 chế độ trên mặt điều khiển là nước kiềm mạnh, nước kiềm độ 3, 2, 1, nước lọc và nước ion hoá có tính acid.

Bạn đang xem: Đánh giá máy lọc nước điện giải ion kiềm của Mitsubishi Chemical Cleansui

**Rất nhiều bạn thắc mắc vì sao cần nhiều loại nước thế? Thì nó thế này ạ:**

**1. Đầu tiên là nước kiềm mạnh: **Đây là loại nước có nồng độ pH từ 9.5 – 10.5. Nước loại này thì mình hay dùng luộc rau củ vì sẽ khiến rau củ mau mềm và xanh ngon, đẹp mắt đấy ạ. Hoặc là dùng để cắm hoa nhé. Có một cái bí mật thầm kín là ai cũng thích nước hoa nhưung không ai thích nước cắm hoa vì mùi nó quá là kinh. Nhưng khi cắm hoa bằng nước kiềm mạnh hoặc axit yếu thì hoa nó lại tươi lâu hơn và đặc biệt là mùi nước cắm hoa lại không bị kinh dị đâu nhé vì nó không bị thúi ahihi. Cái này pảhi thử nhé vì có loại hợp kiềm có loại hợp axit.

**2. Phần “Drinking water” **(nước để uống) với máy nàycó tận 4 mức cơ.

“Purified water” chính là loại nước sạch đã lọc bỏ hết tạp chất độc hại những vẫn còn giữ nguyên được các khoáng chất có lợi, mức này không phân tách ion nhé.

Còn 3 mức còn lại tương ứng với 3 chế độ nước kiềm có độ pH lần lượt từ 8.0-9.0, 8.5-9.5 và 9.0-10.0. Cácchế độ nước này phù hợp để uống trực tiếp, nấu cơm, pha trà, ngâm các loại hạt đấy. Và làm sữa hạt bằng nước kiềm thì độ ngọt, ngon cảm nhận được khá rõ ràng, nhất là sữa hạt điều, sẽ không có mùi tanh, ngái.

**3. Phần nước acid với độ pH 5-6.5.**

Mức này thì được khuyên dùng để chăm sóc da, tóc, và cắm hoa như trên đã nói.

Ngoài ra thì có thể sử dụng loại nước này để ngâm, rửa các loại hoa quả trước khi ăn để loại bỏ các chất độc hại còn sót lại. Và một điều mình rất thích là có thể dùng loại nước ở mức PH này để làm sạch các món đồ bếp bị bám bẩn mà không thể cọ rửa mạnh như các chai lọ thuỷ tinh, chảo chống dính, v.v., loại bỏ mùi khó chịu trong các bình uống nước. Cực thích đấy.

*Nhưng có bạn nào thắc mắc là uống nước lọc được rồi còn cần nước kiềm làm gì không?*

Nước được lọc sạch đã là tốt lắm rồi nhưng rất nhiều loại nước bạn uống chỉ là nước tinh khiết chẳng còn khoáng chất gì. Cái mình cần là nước sạch những vẫn giữ đủ khoáng cơ ạ.

Bản thân mình khi đã quen uống nước kiềm nhẹ hằng ngày cũng thấy tình trạng ợ chua khi đói được giảm bớt rất rất nhiều. Đặc biệt, mỗi khi mình đi công tác, không có điều kiện uống nước kiềm hoặc quên không uống nước là mình nhận thấy là tình trạng ợ chua xuất hiện lại. Nên mình thấy tác dụng lớn nhất là giúp mình cân bằng độ PH cần thiết cho hệ tiêu hoá đó ạ. Và nói ra thì lại ngại nhưng bạn nào bị tình trạng “apple” thì uống đủ nước kiềm sẽ hết cả “apple” nuôn.

Chưa kể trong ẩm thực thì ứng dụng của các loại nước có kiềm tính khác nhau sẽ đem lại kết quả rất khác nhau. Rau củ tươi giòn hơn khi ngâm nước kiềm, ninh nấu ngọt ngon hơn. Nói chung là nhiều lắm.

Vì vậy, mình thấy việc sắm một em máy lọc nước điện giải ion là một khoản đầu tư xứng đáng cho sức khoẻ của bản thân và gia đình mình.

Một điểm nữa mình thấy hay là máy lọc nước này có tận 2 vòi, một chiếc là vòi chính, một chiếc là vòi xả. Trong khi đó, máy lọc nước kiềm thông thường chỉ có một vòi duy nhất lắp trên bồn rửa. Cái này giúp mình tiết kiệm nước sau khi điện phân.

Nói nôm na, quá trình điện phân sẽ cho ra 2 loại nước kiềm hay nước có tính axit mà tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà mỗi loại sẽ đi qua vòi chính hay vòi xả. Chẳng hạn như khi mình muốn lấy nước kiềm, vòi xả sẽ cho ra nước ion acid, và ngược lại. Tuy nhiên thì nhà sản xuất có khuyến cáo người dùng là chỉ nên dùng nước ở vòi xả cho các mục đích rửa dọn, không nên uống vì mức độ ion trong đó không được ổn định như nước ở vòi chính đâu.

Vòi nước kiểu này cho phép mình lấy được loại nước mình cần, đồng thời giữ lại được phần nước xả để sử dụng sau. Điều này rất quan trọng đối với mình bởi vì hệ thống này không chỉ giúp tiết kiệm nước cho riêng mình mà còn tiết kiệm tài nguyên nước nói chung. Còn đối với máy lọc nước kiềm mà mình đã dùng ở Studio chỉ có một vòi chính duy nhất (cho đẹp), phần nước xả lại được lắp đặt để chạy luôn ra cống. Vì thế phần nước bỏ này hoàn toàn không dùng được.

Mình đánh giá đây là một cải tiến hữu dụng, giúp mình tiết kiệm nước, tận dụng được tối đa nguồn nước sử dụng. Chấm 10 điểm.

**Phần bộ lọc EUC2000 và bình điện giải:**

Thật sự mình đã sốc vì quả vòi đã bé rồi mà hai quả bộ lọc củae máy này còn siêu tí hon luôn làm mình hết hồn lúc thợ đến lắp. Mình cứ hỏi đi hỏi lại là bé thế này thì có thể lọc đuọc tốt không ý. Tính mình nông dân mà, cứ nghĩ to cho chắc các bạn ạ. =)))

Bộ lọc đầu tiên là EUC2000 để trở thành nước sạch đạt chuẩn rồi mới đi qua tiếp bình điện phân này để tạo ra nước điện giải nhé.

Bộ lọc máy này trông rất là bé và nặng chưa đến 1kg nhưng có lại có công suất lọc hết sức dã man lên đến **8000 lít** với lưu lượng nước lọc lên đến **3 lít/phút**. Điều này có nghĩa nếu mỗi ngày chúng ta sử dụng 20 lít nước lọc thì sau **400 ngày** mới phải thay một lõi lọc mới. Thực sự nếu đúng thế thì nó khá bền và tiết kiệm so với bộ lọc kiềm đấy ạ.

Bên trong bộ lọc này là công nghệ lọc Nhật Bản với 4 lớp các bạn nhé.

Các lớp lọc lần lượt là vải lưới không dệt, sợi trao đổi ion, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng giúp loại bỏ được hết các tạp chất có hại và giữ được khoáng chất cho nước sau lọc. Nguồn nước đi qua bộ lọc này đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên.

Còn lại là bình điện giải, trông hình dáng cũng vuông thành sắc cạnh, rắn rỏi hơn bởi bên trong chứa tới 5 tấm điện cực cấu tạo từ titan và platinum! Lưu lượng nước ra từ bình này lên tới 2.5 lít/phút.

Nhưng quan trọng nhất là quá trình sử dụng của mình, việc bộ lọc nó gọn thế này giúp mình tận dụng được hộc tủ phía dưới bồn rửa bát để để đồ cực kì gọn và tiện. Mọi người xem ảnh nhé.

Ngoài ra, mình cũng đã thử nghiệm làm giá bằng nước thường và nước kiềm, thì giá uống nước kiềm mùi vị cực thơm, không tanh mà rất giòn, ngọt. Độ lớn của giá thì không khác nhau là mất, lên khoẻ như nhau, uống đủe nước như nhau. Nhưng mùi vị thì khác hẳn phân biệt được luôn ạ.

Đấy chính là lý do tại sao mình lại mê mẩn các loại nước khi làm bếp. Nước chính là yếu tố quan trọng với mình trong nấu ăn ngon và giữ sức khoẻ đấy ạ! Mình luôn muốn có sẵn tại nhà nước kiềm để ninh các loại thịt, gân sẽ mau chóng mềm hơn hơn, hay luộc rau bằng nước kiềm sẽ xanh và ngon hơn, giòn hơn. Mình muốn có nước độ ph thấp (tính axit) để ngâm rửa cho sác jđồ hơn, để dưỡng da các kiểu các kiểu tại nhà, nó thuận tiện vô cùng ạ. Đó là lý do mình phải tìm và lắp máy lọc nước kiềm. Và cái giá cho sự thuận tiện hiện đại ngon lành này là 43 củ nhé các bạn nhé. Nghe thì có vẻ buốt ruột. Nhưng với mình, là đáng đầu tư, nếu có điều kiện.

Khiếp viết một lèo ná thở.
Giờ thì mình xin báo cáo về hình ảnh em máy lọc nước này của nhà mình, sau một cơ số tháng sử dụng và lời hứa lèo sẽ review cho Yêu Bếp giờ mới thực hiện. Các bạn xem thêm chú thích ảnh nhé.

Xem tiếp: Kinh nghiệm trồng bí đỏ và cách chăm sóc vô cùng đơn giản

Goc review Kinh nghiem dung May loc nuoc dien giai
1646955197 757 Goc review Kinh nghiem dung May loc nuoc dien giai
1646955198 92 Goc review Kinh nghiem dung May loc nuoc dien giai
1646955198 975 Goc review Kinh nghiem dung May loc nuoc dien giai
1646955198 320 Goc review Kinh nghiem dung May loc nuoc dien giai
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)