Với việc trợ lý ảo ngày càng được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không có gì ngạc nhiên khi đối với một số trẻ em, từ đầu tiên của chúng có thể là “Alexa”. Phần tốt nhất là có rất nhiều kỹ năng Amazon Alexa được tạo ra chỉ dành cho trẻ em; để họ cũng có thể tham gia vào hành động được kích hoạt bằng giọng nói. Bạn muốn bắt đầu một số thú vị nghiêm túc với trợ lý tại nhà của bạn? Đây là danh sách cuối cùng của chúng tôi về những điều tốt nhất mà trẻ em có thể hỏi Alexa.

Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

Nội dung bài viết

“Alexa, bắt đầu bài kiểm tra khoa học.”

Những câu đố đúng hay sai này là hoàn hảo cho những đứa trẻ tò mò về khoa học.

“Alexa, bắt đầu Không có cách nào đúng.”

Kỹ năng Alexa này từ Nickelodeon sẽ thổi bay tâm trí của con bạn khi Alexa kiểm tra kiến ​​thức của con bạn về các sự kiện và câu đố kỳ quặc, hoang dã và đơn giản.

“Alexa, mở Story Blanks.”

(Danh từ) này chắc chắn sẽ giữ cho (danh từ số nhiều) (tính từ) của bạn cho (khoảng thời gian) kết thúc!

“Alexa, chơi Headspace Bedtime Story.”

Từ những người tạo ra Headspace, Headspace Bedtime Story sẽ đưa những đứa trẻ của bạn đến một vùng đất mộng mơ yên bình với những bài thiền có hướng dẫn được tạo ra đặc biệt dành cho trẻ em.

“Alexa, mở Good Vibes.”

Cần đón tôi? Đơn giản chỉ cần mở kỹ năng Vibes Tốt để nghe ba câu nói truyền động lực và cảm hứng khác nhau từ các tác giả và sách nổi tiếng.

“Alexa, ông già Noel ở đâu?”

Sau khi mùa lễ đến, con bạn có thể theo dõi ông già Noel với sự trợ giúp của kỹ năng NORAD Santa Tracker dành cho Alexa.

“Alexa, mở Amazon Storytime.”

Amazon hiện cung cấp những câu chuyện được tường thuật chuyên nghiệp dành cho trẻ từ 5 đến 12. Cực kỳ hữu ích nếu bạn chỉ cần bọn trẻ ngồi yên và thư giãn trong vài phút.

“Alexa, bắt đầu Kids Court.”

Có một cuộc tranh cãi anh chị em hoặc gia đình bạn cần phải giải quyết ngay bây giờ? Kỹ năng Kids Court Alexa đưa bọn trẻ ra tòa, nơi chúng có thể loại bỏ nó trong cấu trúc của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ một cách công bằng đáng ngạc nhiên.

“Alexa, yêu cầu Silly Things bảo tôi làm điều gì đó ngớ ngẩn.”

Nếu con bạn không nghe bạn, có thể chúng sẽ nghe Alexa? Kỹ năng Alexa này chắc chắn chỉ có giá trị giải trí.

“Alexa, kêu như bò.”

Nếu bạn không thể khiến con bạn bình tĩnh lại, có thể là tiếng sủa của chó, tiếng kêu của cá heo hoặc tiếng gầm của sư tử sẽ làm được điều đó. Theo người tạo kỹ năng Animal Sounds Alexa, người dùng có thể yêu cầu nghe âm thanh của “khỉ đầu chó, gấu, linh miêu, mèo, bò, sói, hà mã, vượn cáo, sư tử, nhện, khỉ, khỉ nhện, gà trống – và hơn thế nữa.”

“Alexa, ngâm nga gì đó.”

Hóa ra Alexa có thể ngân nga — và thực sự có thể mang một giai điệu.

“Alexa, mở Curiosity.”

Kỹ năng Alexa thú vị này cho phép người dùng lựa chọn giữa hai chủ đề, hỏi “Bạn có tò mò về X hay Y không?” và cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Sau mỗi chủ đề, Alexa sẽ hỏi bạn có muốn tìm hiểu thêm về chủ đề đó hay tìm hiểu về điều gì đó khác, giúp những bộ óc trẻ luôn tò mò được thỏa mãn.

1643407039 813 Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

“Alexa, chơi Head’s Up!”

Bây giờ bạn có thể chơi trò chơi phổ biến từ Chương trình Ellen DeGeneres với ứng dụng hỗ trợ Alexa của bạn. Khi Alexa cung cấp cho bạn các manh mối, hãy cố gắng hết sức để đoán từ các siêu sao, người nổi tiếng, phim ảnh, nhân vật hư cấu và hơn thế nữa.

“Alexa, chơi Would You Rather for Family.”

À, trò chơi của những lựa chọn bất khả thi — giờ đã có trong một phiên bản hoàn toàn thân thiện với gia đình.

“Alexa, yêu cầu Pikachu nói chuyện.”

Những người hâm mộ Pokémon sẽ thích trò chuyện với Pokémon hệ Điện đáng yêu này. Tiếng pikachu kêu!

“Alexa, chơi Beat the Intro.”

Đó là “Name That Tune” ở một định dạng hoàn toàn mới. Bạn có thể đoán những bài hát nổi tiếng này nhanh đến mức nào—nghệ sĩ của họ?

“Alexa, mở Lemonade Stand.”

Trò chơi mô phỏng cổ điển về tuổi thơ của chúng ta trở thành một cuộc phiêu lưu bằng giọng nói khi bạn cố gắng điều hành thành công quầy bán nước chanh của riêng mình. Trong trò chơi không bao giờ kết thúc này, bạn có thể kiếm được huy hiệu kinh nghiệm khi đạt được các mốc quan trọng giả vờ trở thành ông trùm quầy bán nước chanh của riêng bạn.

“Alexa, mở Chompers.”

Nếu con bạn không nghe Chompers podcast mỗi khi họ đánh răng, họ đang bỏ lỡ!

“Alexa, chơi Justice League Adventures.”

Hợp tác với Siêu nhân, Wonder Woman, Người dơi và hơn thế nữa khi bạn làm việc theo cách của mình thông qua trò chơi theo phong cách phiêu lưu do bạn tự chọn này và tiết kiệm cả ngày!

“Alexa, mở Animal Workout.”

Bạn đã bao giờ muốn nhảy jack với một con kangaroo chưa? Chống đẩy với một con cá sấu? Kỹ năng tập luyện thú vị này giúp trẻ em vận động và phát triển.

“Alexa, mở Sesame Street.”

Thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn trở thành đường truyền trực tiếp đến Elmo!

“Alexa, bắt đầu Thử thách SpongeBob.”

Trò chơi trí nhớ được kích hoạt bằng giọng nói này kiểm tra trí thông minh của bạn khi bạn cố gắng nhận đơn đặt hàng bữa ăn tại Krusty Krab từ những cư dân của Bikini Bottom.

1643407041 461 Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

“Alexa, bắt đầu Freeze Dance.”

Trò chơi cổ điển là một cách tức thì để trẻ em và cha mẹ gắn kết, thêm vào đó, nó sẽ khiến những cơ thể đó chuyển động!

“Alexa, bắt đầu các bài học Jedi của tôi.”

Kiddos có thể học chín bài học Jedi từ sự thoải mái ngay tại nhà của bạn.

“Alexa, sử dụng Force”

Bắt đầu từ ngày 4 tháng 5 và kéo dài đến ngày 31 tháng 5, Jedis trẻ tuổi có thể trải nghiệm những tương tác thú vị từ thiên hà Chiến tranh giữa các vì sao.

“Alexa, hãy kể cho tôi một câu chuyện cười của Baby Yoda.”

Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về Grogu với những câu hỏi như “Alexa, hãy nói như Baby Yoda” hoặc “Alexa, Baby Yoda đáng yêu như thế nào?”

“Alexa, cho tôi xem phim Chiến tranh giữa các vì sao.”

Alexa đã sẵn sàng xếp hàng bộ phim yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu “Alexa, mở Disney +” để xem video mới Lô xấu loạt phim bắt đầu từ ngày 4 tháng 5.

“Alexa,” mở / khởi chạy / bắt đầu Jurassic World. “

Trong câu chuyện âm thanh tương tác này, người nghe sẽ tham gia podcaster Janet Best khi cô cố gắng tường thuật về số phận của loài khủng long Isla Nublar trước khi một ngọn núi lửa phun trào. Người nghe sẽ phải sử dụng các kỹ năng sinh tồn của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn để khám phá câu chuyện!

“Alexa, in trang màu / trang tính toán học / v.v.”

Trẻ em có thể yêu cầu Alexa in tất cả mọi thứ, từ trang tô màu đến trang tính toán học, nhờ sự hợp tác giữa JumpStart Games và Amazon.

“Alexa, phát podcast [name of podcast]. “

Gia đình có thể thưởng thức nhiều câu chuyện và tin tức thân thiện với trẻ em bằng cách yêu cầu Alexa phát podcast. Thiết bị Echo sử dụng ứng dụng radio tích hợp, TuneIn để phát các tập gần đây nhất của podcast yêu thích của bạn và nếu bạn muốn phát một tập cụ thể, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ứng dụng Alexa của mình hoặc thêm một kỹ năng như Stitcher hoặc AnyPod.

“Alexa, bắt đầu Tricky Genie”

Bạn có thể thông minh hơn thần đèn? Người chơi sẽ được nghe một câu chuyện ngắn về một người có vấn đề; thần đèn có ba bao tải, và giải pháp nằm trong một trong số chúng! Bạn có hai cơ hội để chọn đúng.

1643407043 544 Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

“Alexa, mở Speak Spell”

Giống như đồ chơi đánh vần cổ điển của thập niên 80, trẻ em sẽ được kiểm tra các từ sai chính tả thường gặp.

“Alexa, bắt đầu Muggle Harry Potter Trivia”

Đã đến lúc tất cả các Potterhead của bạn kiểm tra kiến ​​thức của họ bằng kỹ năng đố vui này trên Alexa! Năm câu hỏi sẽ được hỏi, bao nhiêu câu trả lời đúng?

“Alexa, thời tiết thế nào?”

Bạn không chắc liệu họ có cần mang giày bệt hay giày đi tuyết không? Kỹ năng thời tiết của Alexa có sự hỗ trợ của bạn. Bạn cũng có thể hỏi về thời tiết ở các thành phố trên thế giới.

“Alexa, mở hộp mèo.”

Rõ ràng, không có hộp mèo thực sự thành hiện thực, nhưng bạn sẽ nghe thấy điều gì sẽ xảy ra. Thông thường, đó là mèo. Nhưng đôi khi người dùng sẽ nhận được một điều bất ngờ …

“Alexa, hãy kể cho tôi nghe một câu chuyện tiếu lâm.”

Làm dịu tâm trạng bằng một trò đùa! Con bạn sẽ thích tương tác với Alexa và cô ấy sẽ đợi chúng nói “Ai ở đó?” trước khi làm đổ đường đột ngớ ngẩn. Bạn cũng có thể hỏi “Alexa, hãy kể cho tôi một câu chuyện cười”, nhưng hãy chuẩn bị cho một số cách chơi chữ khá khủng khiếp.

“Alexa, khởi chạy Đoán số.”

Alexa sẽ “nghĩ” về một số từ 1 đến 100 và con bạn phải đoán nó trong khi cô hướng dẫn chúng “cao hơn” hoặc “thấp hơn”.

“Alexa, lật đồng xu.”

Cần nhanh chóng giải quyết một cuộc tranh cãi hoặc một vụ cá cược? Bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm sự thay đổi lỏng lẻo trên ghế cho kỹ năng Alexa này.

“Alexa, còn bao xa nữa là Mặt trăng?”

Bạn có thể hỏi Alexa tất cả các loại dữ kiện khoa học, từ độ lớn của Trái đất, thứ tự của các hành tinh, đến độ sâu của đại dương. Bạn cũng có thể đặt các câu hỏi về địa lý, chẳng hạn như thủ đô của tiểu bang và thế giới. Điều này rất hữu ích khi con bạn bối rối khi bạn yêu cầu một dữ kiện ngẫu nhiên.

“Alexa, chơi Hai mươi câu hỏi.”

Điều này cũng thú vị đối với các bậc cha mẹ cũng như đối với những đứa trẻ. Xem Alexa thực sự thông minh như thế nào khi cô ấy tìm ra những gì bạn đang nghĩ. Thật kỳ lạ.

“Alexa, bắt đầu trò chơi đánh vần.”

Nhà vô địch Scripps Spelling Bee trong tương lai của bạn có thể trau dồi kỹ năng đánh vần của mình với kỹ năng Alexa ong đánh vần thú vị này.

“Alexa, mở Hộp Cười.”

Hộp Cười của Alexa sẽ phát ra đủ loại tiếng cười khúc khích, nhưng chúng tôi nghĩ rằng em bé cười là cách tốt nhất để khiến trẻ em cũng cười.

“Alexa, bắt đầu Zoo Walk.”

Alexa không chỉ tạo ra tiếng động thú vị mà còn mời những đứa trẻ tò mò của bạn thử đoán con vật tạo ra từng âm thanh đó.

“Alexa, bạn có muốn xây người tuyết không?”

Trẻ Đông cứng người hâm mộ sẽ thích nghe cách Alexa trả lời câu hỏi này.

1643407045 696 Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

“Alexa, mở Daily Dinosaur”

Trẻ em có tình yêu với các con thú thời tiền sử sẽ thích kỹ năng Alexa này; họ có thể chọn Khủng long trong ngày hoặc chọn từ hơn 1000 con khủng long.

“Alexa, chơi Nguy cơ.

“Làm thế nào để con tôi luôn bận rộn trong khi tôi nấu ăn?” cho 100, Alexa? Bạn cũng có thể yêu cầu “Alexa, chơi Teen Jeopardy” cho các ngôi sao chương trình trò chơi tuổi teen đầy tham vọng của mình.

“Alexa, anh yêu em.”

Bỏ qua nhược điểm của việc nhân bản hóa trí tuệ nhân tạo, thật tốt khi biết Alexa của bạn cũng yêu bạn.

“Alexa, mở Cánh cửa thần kỳ.”

Lệnh này sẽ báo hiệu âm thanh kỳ lạ của tiếng cọt kẹt cửa, điều này sẽ đưa Alexa vào thẳng một câu chuyện theo phong cách phiêu lưu do bạn chọn. Con bạn sẽ cần giữ im lặng để nghe câu chuyện và đưa ra quyết định nhanh chóng để giữ cho câu chuyện diễn ra đúng hướng. Lưu ý: Quá trình này mất khoảng 10 phút, giúp nó trở thành một công cụ thư giãn tuyệt vời sau bữa tối và trước khi đi ngủ.

“Alexa, hát ‘Chúc mừng sinh nhật.'”

Có, Alexa có thể hát cho bạn bài “Chúc mừng sinh nhật” 365 ngày trong năm — 366 nếu con bạn là em bé Năm nhuận. Hãy cảnh báo — một khi con bạn biết chúng có thể hỏi điều này, bạn có thể nghe thấy lời chúc mừng sinh nhật hơi rùng rợn của Alexa khi bạn ít ngờ tới nhất.

“Alexa, Tâng bốc tôi.”

Đứa con nhỏ của bạn có cần thúc đẩy cái tôi không? Hoàn hảo cho những ngày khó khăn, kỹ năng Flatter Me Alexa cung cấp cho bạn một chút lựa chọn cho công việc tuyệt vời mà bạn đang làm.

“Alexa, mở Câu chuyện trước khi đi ngủ.”

Alexa sẽ kể một câu chuyện trước khi đi ngủ nhanh (dài khoảng một phút!) Với tên của con bạn trong đó. Sự thật thú vị: Nó thường kết thúc bằng những câu đại loại như, “Bây giờ là lúc bạn đi ngủ. Không, bạn không thể uống thêm nước nữa.” Ôi, Alexa, bạn biết chúng tôi!

“Alexa, hỏi Magic 8-Ball nếu [insert yes or no question here]. “

Bạn có biết Alexa có Magic 8-Ball rất riêng của cô ấy không? Không cần lắc.

“Alexa, hãy gọi [person’s name]. “

Có, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng Alexa — nhưng chỉ với những người dùng Alexa khác (bao gồm cả những người dùng đã cài đặt Alexa trên điện thoại thông minh của họ). Bạn cũng có thể để lại tin nhắn trên Echos, Dots hoặc Spots khác mà bạn đã kết nối. Thiết bị Alexa nhấp nháy màu vàng khi có tin nhắn. Điều này thật tuyệt để nói lời chào nhanh với ông bà nếu con bạn đã giành giật chiếc điện thoại của bạn để chơi trò chơi di động Harry Potter đó.

“Alexa, chơi [insert child’s favorite song here]. “

Về cơ bản, Alexa là một chiếc loa dành cho âm nhạc. Vì vậy, hãy để cô ấy làm nổ tung Doc McStuffins ‘ bài hát chủ đề nếu nó giúp mọi thứ vui lên. Hoặc, nếu chỉ có bạn là người cần sự cổ vũ, chỉ cần chọn và đá nó ra, mẹ! Alexa có thể phát khá nhiều thứ bạn yêu cầu, đặc biệt nếu bạn là thành viên Amazon Prime hoặc Amazon Music Unlimited, cho phép bạn truy cập vào thư viện nhạc mở rộng của Amazon.

“Alexa, xin cái rắm.”

Đây là Kỹ năng Amazon Alexa của Ultimate Last Resort. Chúng tôi giới thiệu bạn chỉ có kéo cái này ra khi bạn thực sự, Thực ra tuyệt vọng. Bởi vì một khi con bạn biết rằng Alexa có thể xì hơi (theo nhiều cách), chúng sẽ yêu cầu điều đó. Tất cả. Các. Thời gian.

—Melissa Hecksher với Keiko Zoll

Tất cả ảnh: Được phép của Amazon

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN

Chúng ta đang sống trong tương lai, đặc biệt là khi từ đầu tiên của bé là “Alexa”

Amazon Alexa có thể ngay bây giờ * Theo nghĩa đen * Làm cho bạn ăn tối

Mỗi đặc quyền chính của Amazon mà bạn cần biết

24 kỹ năng Alexa có thể bạn chưa biết

Danh sach cac ky nang Alexa toi uu danh cho

0/5 (0 Reviews)