Bài viết này được viết bởi khách mời Jen Saxton của Tot Squad.

Ghế ngồi trên ô tô và ghế đẩy được thiết kế để bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ em trong trường hợp xảy ra tai nạn. Bất chấp sự an toàn bổ sung đó, tai nạn xe hơi là một nguyên nhân tử vong hàng đầu dành cho trẻ em từ 1 đến 13 tuổi.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng con bạn được giữ yên đúng cách mỗi khi chúng ngồi trên xe. Hãy làm theo các bước quan trọng sau để đảm bảo an toàn cho ghế ô tô trước khi ra ngoài!

Khai thác Chiều cao

Ở ghế quay mặt về phía sau (trẻ sơ sinh hoặc ghế có thể chuyển đổi được), dây đai an toàn phải ở hoặcngay dưới một đứa trẻ đôi vai. Trên ghế có thể chuyển đổi hướng về phía trước, dây đai an toàn phải ở hoặcngay trênvai của một đứa trẻ.

Khai thác

Một khi con bạn đã thắt dây an toàn, bạn sẽ không thể kẹp bất kỳ phần vải thừa nào. Bạn có thể cần điều chỉnh dây đai quanh hông và vùng vai để loại bỏ bất kỳ sự chùng nhão “tiềm ẩn” nào.

Kẹp ngực

Kẹp ngực nên luôn được đặt ở vị trí ngang với nách của trẻ.

Chiều cao của tựa đầu

Ở những ghế quay mặt về phía sau, một nguyên tắc chung là để ít nhất một inch từ đỉnh ghế trên ô tô đến đỉnh đầu của trẻ. Ở ghế có thể chuyển đổi hướng về phía trước, đỉnh tai không được cao hơn đỉnh của vỏ ghế ô tô hoặc tựa đầu. Trong mọi trường hợp, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn vì mỗi chỗ ngồi đều có các yêu cầu khác nhau.

Khóa đáy quần

Nhiều ghế ô tô có nhiều khe để khóa đáy quần để phù hợp với đứa trẻ đang lớn của bạn. Đảm bảo bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng để sử dụng vị trí khe thích hợp cho ghế của mình và để xác định xem bạn có thể sử dụng một tấm chăn cuộn nhỏ để có được dây nịt vừa vặn hơn cho trẻ sơ sinh rất nhỏ hay không. Nhiều ghế cũng bao gồm gối chèn dành cho trẻ sơ sinh có thể được sử dụng để đạt được độ vừa vặn tốt hơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng vì nhiều ghế yêu cầu ngừng sử dụng những miếng đệm này ở một giới hạn trọng lượng nhất định). Khi trẻ lớn lên, khóa có thể được di chuyển ra một khe bên ngoài (như nhà sản xuất cho phép) để đạt được sự vừa vặn thoải mái và đảm bảo trẻ không ngồi trên khóa.

Mở rộng mặt sau

Nhiều loại ghế đang được sản xuất ngày nay với giới hạn chiều cao và trọng lượng cao hơn để cho phép trẻ em quay mặt về phía sau lâu hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên để con bạn quay mặt về phía sau cho đến khi các giới hạn quay mặt về phía sau của ghế đã được đáp ứng. Trong mọi trường hợp, hãy kiểm tra luật hiện hành của tiểu bang và địa phương để biết thời điểm thích hợp để hướng trẻ về phía trước.

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc liệu con bạn có được giữ an toàn đúng cách hay không, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHSA) hoặc Tot Squad.

Về Tot Squad & Jen Saxton

Tot Squad cung cấp dịch vụ chăm sóc, an toàn và lắp đặt thiết bị trẻ em trong các cơ sở bán lẻ, tại nhà hoặc hầu như. Jen Saxton và mọi thành viên của Tot Squadnhững người lắp đặt ghế ô tô đã trải qua quá trình đào tạo và chứng nhận nghiêm ngặt để trở thành Kỹ thuật viên An toàn Hành khách Trẻ em thông qua tổ chức Safe Kids để đảm bảo ghế ô tô của con bạn sẽ được lắp đặt chính xác và an toàn.

Hãy luôn tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng ghế ô tô và ô tô của bạn để có thông tin chính xác nhất trước khi lắp ghế ô tô.

Bài báo sửa đổi ngày 17/9/19

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)