Việc thuê một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp trong ngày trọng đại của mình. Để có được kiểu dáng và chi tiết mà bạn mong muốn, có một số câu hỏi bạn sẽ muốn hỏi một nhiếp ảnh gia đám cưới trước khi thuê họ. Một khi bạn đã tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo, vẫn còn một số điều chính mà bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch chụp ảnh cưới của mình.

Giữa những bức ảnh cưới truyền thống và những khoảnh khắc chân thực, có một số bức ảnh mà bạn sẽ không muốn nhiếp ảnh gia đám cưới của mình bỏ lỡ. Hãy thảo luận với nhiếp ảnh gia của bạn và nhấn mạnh những bức ảnh nào có ý nghĩa nhất với bạn để bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào trong ngày trọng đại của mình.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn và nhiếp ảnh gia của bạn đang ở trên cùng một trang là cung cấp cho anh ấy hoặc cô ấy một danh sách chụp được đề xuất. Với các mẹo từng bước và danh sách kiểm tra chi tiết về chụp ảnh cưới của chúng tôi, bạn có thể yên tâm tin tưởng rằng nhiếp ảnh gia của bạn sẽ không bỏ lỡ việc lưu giữ khoảnh khắc kỳ diệu này.

Banner chụp ảnh cưới

Đọc qua toàn bộ hướng dẫn hoặc nhanh chóng chuyển đến các mẹo và thủ thuật bên dưới:

ảnh cưới được trưng bày trên lớp áo

Mẹo chụp ảnh cưới

Bạn sẽ muốn những hình ảnh này đưa bạn trở lại ngày cưới của mình mỗi khi bạn nhìn thấy chúng, chúng sẽ là một lời nhắc nhở quan trọng về sự bắt đầu bên nhau của bạn. Dù được đóng khung bên trên lớp áo hay được giữ an toàn giữa các gáy sách của album cưới, những bức ảnh của bạn sẽ là cách để bạn nhìn lại ngày cưới của mình và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá này với những người bạn yêu thương.

Cách duy nhất để đảm bảo bạn có được những bức ảnh cưới như ý là nói rõ về những gì bạn muốn. Đây là ngày trọng đại của bạn và nó phải được ghi lại đúng như những gì bạn tưởng tượng, đặc biệt là sau tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để lên kế hoạch cho đám cưới của mình.

Cho dù bạn có bảng Pinterest chứa đầy những bức ảnh chụp ảnh cưới trong mơ mà bạn yêu thích hay ngay cả khi bạn chưa bắt đầu nghĩ về ý tưởng ảnh cưới, thì các mẹo và danh sách kiểm tra của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện.

danh sách kiểm tra ảnh cưới

Sử dụng các bước dưới đây để giúp cá nhân hóa danh sách chụp ảnh cưới của bạn và đảm bảo bạn chụp được tất cả các bức ảnh:

  1. Quyết định những khoảnh khắc quan trọng cần có trong đám cưới mà cả hai bạn muốn nhiếp ảnh gia chụp. Hãy nghĩ về những bức ảnh cái nhìn đầu tiên, lối vào lễ tân, điệu nhảy của cha con gái, v.v. Hãy cân nhắc rằng mỗi lần chụp mất khoảng 4-5 giây và nhiếp ảnh gia của bạn có thể không chụp được mọi thứ trên máy ảnh. Sẽ có những khoảnh khắc bạn muốn nhiếp ảnh gia của mình ghi lại nhiều hơn những người khác.
  2. Cân nhắc chủ đề đám cưới của bạn. Cho dù ngày trọng đại của bạn hiện đại hơn hay tràn ngập những nét mộc mạc, điều này sẽ được phản ánh trong những khoảnh khắc mà nhiếp ảnh gia của bạn ghi lại. Chủ đề của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của ảnh cưới và thậm chí có thể thiết lập tông màu cho các kiểu ảnh mà nhiếp ảnh gia của bạn sẽ chụp. Hãy nói rõ rằng bạn muốn ảnh của mình phản ánh chủ đề mà bạn đã làm việc chăm chỉ cho ngày trọng đại của mình để khắc họa.
  3. Suy nghĩ về chủ đề của ảnh cưới của bạn. Tất nhiên, cô dâu và chú rể sẽ là tâm điểm của những bức ảnh, nhưng những bức ảnh chụp bà cố của bạn trên sàn nhảy và những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt của bố bạn là một số bức ảnh đáng để vượt qua thử thách của thời gian.
  4. Cân nhắc cách bạn sẽ sử dụng ảnh cưới của mình. Hãy nhớ rằng ảnh cưới của bạn có thể sẽ được chia sẻ với nhiều người thân yêu của bạn và được trân trọng trong nhiều năm tới. Nhiếp ảnh gia của bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được tất cả những khoảnh khắc này và bạn sẽ có rất nhiều bức ảnh để tạo nên một cuốn sách ảnh cưới của riêng mình. Sử dụng hình ảnh đám cưới của bạn trong thiệp cảm ơn hoặc để làm album ảnh cưới của riêng bạn, bất kể trường hợp nào, những hình ảnh này sẽ giúp bạn kỷ niệm ngày bắt đầu bên nhau hết lần này đến lần khác.

cặp đôi khiêu vũ trong b & w
Một cách để đảm bảo rằng những bức ảnh của bạn sẽ đẹp như bạn mong đợi là hỏi nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn những câu hỏi phù hợp. Sau khi bạn đã hình thành ý tưởng về các kiểu chụp bạn muốn, sau đó bạn có thể thu hút sự tham gia của nhiếp ảnh gia bằng cách đặt câu hỏi và chuyển tải rõ ràng suy nghĩ của bạn cho anh ấy hoặc cô ấy.

Danh sách kiểm tra chụp ảnh cưới

Sử dụng danh sách kiểm tra chụp ảnh cưới của chúng tôi như một nơi cho tất cả các ý tưởng ảnh cưới của bạn.

danh sách chụp ảnh cưới

In một tấm cho người lên kế hoạch đám cưới của bạn, chia sẻ suy nghĩ của bạn với nhiếp ảnh gia và ghi chú cá nhân của riêng bạn để có được tất cả những bức ảnh bạn mơ ước và đảm bảo rằng ngày trọng đại của bạn là bức ảnh hoàn hảo.

Tải xuống PDF Danh sách kiểm tra Chụp ảnh Cưới tại đây

Khi bạn kéo hộp ảnh cưới xuống khỏi kệ hoặc mở các trang sách cưới của bạn để tìm kiếm một số ý tưởng kỷ niệm lễ kỷ niệm; bạn sẽ biết ơn vì mỗi cảnh quay đã được nghĩ ra và cá nhân hóa cho hai bạn. Bây giờ bạn đã có quyết định chụp ảnh cưới của mình, hãy đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đám cưới khác của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ với bộ sưu tập đa dạng các ý tưởng, mẹo và nguồn cảm hứng cho đám cưới của chúng tôi.