Lên kế hoạch cho đám cưới đích đến trong mơ của bạn thoạt nghe có vẻ đáng sợ. Cho dù bạn đã có ý tưởng trong đầu từ khi còn là một cô bé hay bạn mới đính hôn và lần đầu tiên tính đến một đám cưới ở xa, thì điều quan trọng cần biết là đám cưới tại địa điểm đòi hỏi nhiều công việc khác với đám cưới tại nhà. Quá trình này có thể không giống như những gì bạn tưởng tượng trên truyền hình nhưng với một vài mẹo và hướng dẫn từ Shutterfly, bạn có thể tạo ra khoảnh khắc mà bạn hằng mong muốn.

đám cưới điểm đến trên bãi biển

Tìm kiếm một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi của bạn? Chuyển thẳng đến phần bạn muốn bên dưới:

Làm thế nào để chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới?

Khi chọn địa điểm tổ chức đám cưới, có một số điều bạn cần cân nhắc. Trước khi xác định địa điểm, hãy cân nhắc những điều này khi quyết định tổ chức đám cưới điểm đến mơ ước của bạn:

  • Nghĩ về thời điểm bạn muốn kết hôn. Khung thời gian bạn muốn kết hôn đi đôi với thời tiết của nơi bạn đến trong thời gian đó. Bạn có thể muốn chọn ngày cưới của mình dựa trên thời điểm tốt nhất để tổ chức đám cưới tại điểm đến tương lai của bạn.
  • Xem xét mùa giải. Bạn sẽ muốn xem xét và nghiên cứu mùa đám cưới của mình sẽ diễn ra để có thể tính đến các mùa du lịch bận rộn và tỷ lệ đi lại.
  • Xem xét thời tiết. Nếu bạn đang đi du lịch ở một nơi nào đó nhiệt đới, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình ổn với khí hậu và sẵn sàng chấp nhận mọi thay đổi thời tiết không lường trước được.
  • Cân nhắc ngân sách của bạn. Mặc dù chi phí tổ chức đám cưới tại các điểm đến có thể thay đổi từ thấp đến cao, bạn vẫn nên cân nhắc rằng mình sẽ trả tiền vé máy bay và đi lại thay vì tổ chức đám cưới tại nhà. Thực hiện một số nghiên cứu về chi phí của các chuyến bay trước khi chọn địa điểm tổ chức đám cưới của bạn để bạn có thể chuẩn bị cho hóa đơn đi lại và kiểm tra ngân sách đám cưới của mình.
  • Cân nhắc chủ đề của bạn. Quan trọng nhất, lựa chọn vị trí của bạn cũng nên dựa trên những gì bạn muốn. Nếu bạn đang muốn tổ chức một đám cưới trên bãi biển, bạn sẽ muốn tìm kiếm những điểm đến nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và tầm nhìn ra đại dương. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm kỳ lạ hơn, hãy cân nhắc tìm một điểm đến nhiệt đới đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một đám cưới cổ điển với một chút quyến rũ, hãy cân nhắc nghiên cứu các địa điểm lịch sử ở nước ngoài có sẵn cho thuê.

Chi phí cho đám cưới tại điểm đến là bao nhiêu?

Chi phí cho một đám cưới điểm đến phụ thuộc vào thời gian và địa điểm đám cưới sẽ diễn ra. Đám cưới vào mùa đông khách du lịch có thể tốn kém hơn một chút vì giá vé máy bay sẽ đắt hơn. Một đám cưới tại một điểm đến nổi tiếng cũng có thể tốn kém hơn vì các gói dịch vụ đám cưới có thể có nhiều nhu cầu hơn. Tuy nhiên, lầm tưởng rằng đám cưới ở điểm đến tốn kém hơn đám cưới tại nhà không phải lúc nào cũng đúng. Tùy thuộc vào quốc gia và khu vực, các nhà cung cấp của bạn có thể chi phí thấp hơn và đám cưới tổng thể của bạn có thể ít tốn kém hơn, bù lại số tiền chi cho vé máy bay và chỗ ở.

thiệp mời đám cưới lấy cảm hứng từ hawaii cho buổi lễ điểm đến

Tôi Mời Ai Đến Dự Đám Cưới Điểm Đến Của Mình?

Vì đám cưới điểm đến thường ít hơn trong danh sách khách mời do chi phí đi lại, bạn sẽ muốn mời bạn bè và gia đình thân thiết của mình. Nếu bạn muốn mở rộng lời mời cho bạn bè hoặc đồng nghiệp mà bạn không thân thiết lắm, bạn vẫn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền cho việc mời đám cưới, bạn có thể mời những người bạn có quan hệ và có khả năng tham dự. Tìm thêm các mẹo chung về nghi thức đám cưới bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về việc mời ai đến dự đám cưới.

Khi nào thì gửi lời mời đám cưới đến điểm đến?

Gửi lời mời đám cưới điểm đến trước đám cưới 6 – 8 tháng. Vì bạn đã gửi lưu các ngày trước ngày cưới 10-12 tháng, nên bạn có thể gửi lời mời ở mốc 6 tháng. Tuy nhiên, đừng đợi quá 6 tháng để gửi lời mời vì danh sách khách mời của bạn có thể dài hơn kể từ khi bạn gửi đi và lưu ngày tháng.

Làm thế nào để chọn một Wedding Planner?

Khi chọn một nhà tổ chức đám cưới điểm đến, hãy luôn tìm kiếm tài liệu tham khảo và đọc bất kỳ nhận xét hoặc khuyến nghị nào. Tin tưởng một người tổ chức đám cưới ở xa có thể cảm thấy rủi ro, nhưng nếu bạn nghiên cứu và đảm bảo lịch sử đám cưới của họ là đáng tin cậy, bạn sẽ có thể xây dựng lòng tin nhanh hơn. Người tổ chức đám cưới tiềm năng của bạn nên có một trang web chuyên nghiệp với các phòng trưng bày về các đám cưới trong quá khứ và bạn có thể tìm thấy các đánh giá về công việc của họ trực tuyến. Thông tin liên lạc của họ trong quá trình kiểm tra phải nhất quán, vì đây là dấu hiệu cho thấy mức độ phản hồi của họ trong suốt quá trình lập kế hoạch của bạn.

Cuối cùng, người tổ chức đám cưới của bạn nên thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp địa phương để kế hoạch đám cưới có thể diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Nếu bạn có thể gặp trực tiếp người tổ chức đám cưới tiềm năng của mình, bạn sẽ có thể hoàn thành thỏa thuận với sự tự tin hơn.

Tìm Điều Gì Trong Một Gói Tiệc Cưới Tại Điểm Đến?

Trước khi chọn gói điểm đến cho đám cưới, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn gói tốt nhất cho ngân sách của mình. Hầu hết các gói đám cưới có thể được tùy chỉnh để bạn có thể tìm ra những gì phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Ví dụ: bạn có thể muốn trả nhiều tiền hơn cho gói tiệc cưới bao gồm một giờ cocktail được tổ chức, món khai vị và rượu vang được phục vụ cùng bữa tối của bạn. Vì bạn sẽ đi du lịch, bạn có thể cân nhắc gói đám cưới bao gồm một chiếc bánh cưới, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc đặt một chiếc bánh riêng trước, cùng với hoa và đồ trang trí trung tâm nếu bạn không sử dụng một wedding planner kết hợp với gói của bạn. Lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến thoạt nhìn có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn chọn một gói cưới cực kỳ trọn gói, bạn sẽ thấy rằng nhiều chi tiết đã được quan tâm.

Tôi có nên Mang theo các nhà cung cấp không phải là địa phương không?

Khi nói đến trang điểm và chụp ảnh, bạn nên mang theo những người cung cấp dịch vụ riêng để có thể đảm bảo những việc cần làm trong đám cưới diễn ra tốt đẹp. Bạn không muốn mạo hiểm với chất lượng trang điểm hoặc đầu tóc của mình, cùng với những thứ trong danh sách chụp ảnh cưới của bạn. Cho các nhà cung cấp của bạn nhiều thời gian để sắp xếp lịch trình cho đám cưới của bạn và đảm bảo dành ngân sách để trang trải cho việc đi lại và ăn ở của họ.

Danh sách kiểm tra điểm đến cho đám cưới

12-16 tháng hết:

Ghé thăm điểm đến tổ chức đám cưới tiềm năng.

Chọn một địa điểm đám cưới cuối cùng.

Chọn một gói đám cưới và / hoặc kế hoạch đám cưới.

10-12 tháng hết:

Gửi đi lưu ngày tháng.

Xác nhận phù dâu và phù rể.

Xác nhận các nhà cung cấp không phải là địa phương.

6-8 tháng hết:

Bảo mật tất cả các nhà cung cấp của bạn bằng chương trình tổ chức đám cưới của bạn.

Đảm bảo một mức chiết khấu cho một khối khách sạn cho khách và bao gồm thông tin khách sạn trên thư mời của bạn.

Gửi lời mời đám cưới.

Khởi chạy trang web đám cưới của bạn.

Xác nhận kỹ các yêu cầu pháp lý đối với việc kết hôn ở quốc gia bạn đến.

4-6 tháng hết:

Hoàn thiện kế hoạch với tất cả các nhà cung cấp.

Đặt phương tiện di chuyển từ khách sạn đến lễ cưới nếu cần.

Đăng lịch trình các sự kiện trên trang web đám cưới của bạn và thu thập RSVP cho bất kỳ chuyến du ngoạn hoặc hoạt động nhóm nào.

1-2 tháng hết:

Gửi bất kỳ chi tiết phút cuối cùng cho khách.

Lên kế hoạch cho hành lý chào đón cho khách.

Gửi trước bất kỳ mặt hàng nào cần thiết.

Để có thêm cảm hứng cho ngày trọng đại của bạn, hãy truy cập hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về cách lên kế hoạch cho đám cưới điểm đến để hoàn thiện chi tiết ngày trọng đại của bạn.

0/5 (0 Reviews)