Điều cuối cùng các bậc cha mẹ cần là tránh khỏi những lầm tưởng về giấc ngủ của trẻ nhỏ. Nhưng đôi khi, chúng ta chấp nhận những điều điên rồ như sự thật. Vào những năm 1960, các bác sĩ cho rằng trẻ sơ sinh không cảm thấy đau (ngay cả khi cắt bao quy đầu!) Và rằng khóc là bài tập tốt cho phổi nhỏ. Các bác sĩ thậm chí còn kê toa thuốc phiện nhỏ cho trẻ sơ sinh để ngăn cơn khóc do đau bụng! Rất tiếc!

Tua đi nhanh đến ngày hôm nay: Bạn có thể ngạc nhiên khi có rất nhiều ý tưởng thú vị về giấc ngủ của trẻ sơ sinh vẫn còn tồn tại. Dưới đây là 12 “quan niệm hoang đường” về giấc ngủ thực sự vô ích:

Lầm tưởng về giấc ngủ cho trẻ 1: Trẻ sơ sinh mất nhiều tháng để học cách ngủ ngon vào ban đêm.

Không. Trên thực tế, có thể chỉ mất vài tuần – nghĩa là, nếu bạn sử dụng các dấu hiệu giấc ngủ phù hợp. Hãy thử quấn tã và tiếng ồn trắng ầm ầm, hoặc Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu, có công nghệ thông minh tiên tiến mang đến cho bé sự kết hợp phù hợp của cả 2, giúp bé dễ dàng gật đầu.

Sai lầm khi ngủ 2: Trẻ sơ sinh ngủ cần hoàn toàn yên tĩnh.

Huh? Bạn đã bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ ngủ say trong một bữa tiệc ồn ào hoặc sự kiện thể thao? Hãy nhớ rằng, bụng mẹ ồn ào, 24 giờ một ngày! Vì vậy, một căn phòng yên tĩnh, tĩnh lặng thực sự là một sa mạc giác quan cho em bé của bạn.

Sai lầm về giấc ngủ cho trẻ 3: Bập bênh hoặc cho trẻ ngủ mỗi đêm sẽ tạo ra sự ỷ lại.

Vâng … vâng, nó sẽ! Nhưng đó là một huyền thoại rằng đó là một điều xấu!

Để tôi giải thích: Tất cả chúng ta đều có hiệp hội về giấc ngủ để giúp chúng ta thư giãn vào giấc ngủ. Hãy nghĩ về những thói quen của chính bạn. Bạn có thích một căn phòng tối không? Gối đặc biệt? Trang tính yêu thích? Đọc?

Rất lâu trước khi sinh, em bé của bạn đã quen với những cảm giác trong bụng mẹ — chuyển động ngoằn ngoèo, âm thanh ầm ầm và ôm ấp chặt chẽ. Đó là lý do tại sao bập bênh cho trẻ sơ sinh khi ngủ có tác dụng rất tốt. Đó cũng là lý do tại sao việc đi xe hơi lại có ích. Và đó là lý do khiến việc điều dưỡng khiến trẻ ngủ – bú là một tín hiệu khác về giấc ngủ của trẻ. Của tôi Kỹ thuật “5 S” kéo tất cả các khái niệm này lại với nhau.

Tuy nhiên, các vấn đề nảy sinh do việc bập bênh và cho con bú để ngủ: 1) rất khó cai sữa — bạn thực sự không thể làm ít hơn một chút mỗi ngày, và 2) chúng làm suy yếu khả năng tự dỗ của bé hoặc khả năng bị ngã ngủ lại.

Tin tốt là với sự giúp đỡ của thức và ngủ kỹ thuật, bạn có thể đung đưa và cho trẻ ngủ VÀ vẫn giúp trẻ học các kỹ năng tự xoa dịu bản thân. (Công nghệ ru ngủ thông minh của giường cũi kỳ diệu thực sự dựa trên các nguyên tắc của 5 chữ S và có tính năng cai sữa tự động giúp dễ dàng chuyển sang nôi sau 6 tháng. Thật tuyệt vời!)

Quan niệm về giấc ngủ cho trẻ 4: Nên dừng quấn tã khi trẻ được 2 tháng.

Hoàn toàn sai! Trên thực tế, 2 tháng là thời gian THẬT NHẤT để ngừng quấn tã. Đó chính xác là lý do tại sao căng thẳng trong hôn nhân, ngược đãi trẻ em, trầm cảm sau sinh, thói quen ngủ không an toàn, khó cho con bú và tai nạn xe hơi gia tăng trong khoảng thời gian này. Mặc dù em bé của bạn có thể thử lật người ở độ tuổi này, nhưng ít có khả năng bé sẽ thành công trong khi quấn tã. Nếu cô ấy làm vậy, 1) kiểm tra xem bạn đang quấn đúng cách hoặc sử dụng tấm quấn 5 giây an toàn của chúng tôi 2) đảm bảo rằng bạn đang phát tiếng ồn trắng mạnh và ầm ầm — suốt đêm.

Lầm tưởng về giấc ngủ cho trẻ 5: Không bao giờ đánh thức một đứa trẻ đang ngủ.

Không. Bạn LUÔN phải đánh thức đứa con đang ngủ của bạn… khi bạn đặt nó vào một chiếc giường ngủ! Các thức và ngủ phương pháp này là bước đầu tiên giúp con bạn tự xoa dịu bản thân khi một tiếng ồn hoặc tiếng nấc vô tình làm con bạn xao động vào lúc nửa đêm.

Lầm tưởng về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh 6: Để trẻ tự khóc khi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Một số sách — và các bác sĩ — khuyên nên để trẻ khóc một mình, trong bóng tối cho đến sáng (cái gọi là nguy cơ tuyệt chủng phương pháp luyện ngủ). Hoặc họ nói hãy để họ khóc, nhưng cứ vài phút lại quay lại vài phút để trấn an (cái gọi là khóc có kiểm soát phương pháp huấn luyện giấc ngủ).

Bạn có thể đoán tôi nghi ngờ những kỹ thuật đó, đó là một phần lý do tại sao tôi phát minh ra giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper mà tôi đã đề cập trước đó. Công nghệ đáp ứng của nó đáp ứng như bạn muốn.

Bỏ qua tiếng khóc ban đêm của con bạn hoàn toàn đi ngược lại bản năng của mẹ và bố. Tôi thừa nhận rằng tôi đã sử dụng cách khóc có kiểm soát trong một số trường hợp hiếm hoi khi tôi làm việc với những bậc cha mẹ rất cần một giấc ngủ để cứu mạng, nhưng đó thực sự là biện pháp cuối cùng.

Giấc ngủ trẻ em Lầm tưởng 7: Một số trẻ sơ sinh cần được giang tay ra để ngủ

Không. Bé có chống lại việc quấn tã không: Nhiều bậc cha mẹ cho rằng bé không chịu duỗi thẳng tay muốn vòng tay của cô ấy “tự do.” (Chúng tôi chắc chắn sẽ không muốn bị quấn chặt. Nhưng, một lần nữa, chúng tôi cũng sẽ không muốn sống trong tử cung 9 tháng … và trẻ sơ sinh thích nó trong đó.) ngăn ngừa những cơn giật mình có thể đánh thức con bạn. Vì vậy, ngay cả khi cô ấy đấu tranh chống lại việc quấn chặt cánh tay, bạn sẽ thấy cô ấy ổn định khá nhanh khi bạn thêm một số chữ S khác (như mút, tiếng ồn trắng, và chuyển động).

Giấc ngủ trẻ em Huyền thoại 8: Trẻ sơ sinh nên ngủ trong phòng riêng của chúng.

Không. Không có gì phải vội vàng để con bạn “trở nên độc lập”. Trên thực tế, việc đặt con bạn ở một phòng khác sẽ rất bất tiện cho việc chăm sóc và cho ăn vào ban đêm. Ngoài ra, việc chia sẻ phòng làm giảm nguy cơ của con bạn SIDS.

Giấc ngủ trẻ em Huyền thoại 9: Đến 6 tháng, hầu hết trẻ sơ sinh đều ngủ suốt đêm.

Trên thực tế, điều này là sai ở hai số. Đầu tiên, ngay cả khi được 6 tháng, 50% trẻ sơ sinh vẫn thức một lần mỗi đêm… và những trẻ ngủ chung giường thường xuyên hơn. Thứ hai, không có em bé nào ngủ qua đêm! (Và, cả trẻ lớn hay người lớn cũng vậy.) Tất cả chúng ta đều thức dậy — hơi — khi bước vào giai đoạn ngủ nhẹ của chu kỳ ngủ (2-3 lần một đêm). Nếu căn phòng giống như khi chúng ta ngủ (gối không rơi, không ngửi khói, v.v.), chúng ta lại chìm vào giấc ngủ và không nhớ mình đã thức dậy. Tương tự như vậy, một khi em bé của bạn học cách tự xoa dịu bản thân, bé sẽ có thể ngủ trở lại mà không cần sự hỗ trợ… tất nhiên là trừ khi bé đói hoặc không thoải mái.

Giấc ngủ trẻ em Huyền thoại 10: Em bé phải thích nghi với gia đình, không phải gia đình với em bé.

Điều này chỉ là ngớ ngẩn. Sinh con là một sự thay đổi rất lớn của một gia đình, vì vậy tất nhiên chúng ta đều phải có những điều chỉnh lớn. Hãy nghĩ theo cách này, một trong những mục tiêu hàng đầu của bạn là xây dựng lòng tin và sự tin tưởng của bé. Trên thực tế, trong 9 tháng đầu tiên, việc xây dựng cảm giác an toàn đó là nhiều quan trọng hơn là thúc đẩy cô ấy độc lập hơn.

Giấc ngủ trẻ em Huyền thoại 11: Giữ trẻ thức vào ban ngày khiến trẻ ngủ nhiều hơn vào ban đêm.

Không. Giữ cho một đứa trẻ mệt mỏi tỉnh giấc thường là boomerang … khiến nó đau khổ, mệt mỏi và chiến đấu với giấc ngủ! Mặt khác, trẻ được ngủ nhiều trong ngày thường có khả năng phục hồi và cân bằng hơn. Họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và dễ dàng hơn, miễn là họ đi ngủ trước khi họ bị mờ mắt và kiệt sức.

Giấc ngủ trẻ em Huyền thoại 12: Quấn quấn không tốt cho việc điều dưỡng.

Hoàn toàn ngược lại. Quấn khăn sẽ khiến bé không đưa tay lên miệng (một dấu hiệu sớm của cơn đói). Tuy nhiên, vào nửa đêm, bạn không muốn phản ứng lại những dấu hiệu cho ăn sớm. Trong vòng 30 phút, cơn đói của cô ấy sẽ tăng lên và cô ấy sẽ gửi cho bạn những dấu hiệu đói sau đó, chẳng hạn như quấy khóc. Trên thực tế, bằng cách chờ đợi, cô ấy sẽ đói hơn một chút và bú nhiều hơn, đầy đủ hơn.

Lầm tưởng về giấc ngủ cho trẻ 13: Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ đã giải quyết được SIDS.

Trong khi chiến dịch Back to Sleep đã nhanh chóng làm giảm số ca tử vong khi ngủ từ 5.500 ca năm 1994 xuống còn 3.500 ca năm 1999, thì trong hai thập kỷ qua, tiến trình SIDS đã hoàn toàn bị đình trệ. Sự thật bi thảm là khoảng 3.500 trẻ sơ sinh chết trong khi ngủ mỗi năm. Mặc dù ngày càng có nhiều trẻ nằm ngửa khi ngủ, nhưng tỷ lệ tử vong do ngạt thở và siết cổ ở trẻ sơ sinh đã tăng gấp bốn lần kể từ giữa những năm 1990. Có gì để đổ lỗi cho xu hướng đáng báo động này?

Thực hành ngủ không an toàn. 70% tổng số nạn nhân trẻ sơ sinh chết đột ngột không rõ nguyên nhân được tìm thấy trên giường người lớn, ghế sofa và các địa điểm rủi ro khác. Một nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ có kế hoạch tuân theo các nguyên tắc ABC về giấc ngủ an toàn (Một mình, nằm ngửa, trong nôi), nhưng chưa đến một nửa thực sự làm điều đó. Theo một nghiên cứu trong Tạp chí cho con bú lâm sàng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)