Hãy nói về Hành vi ánh sáng vàng — các những điều khó chịu mà con bạn làm, chẳng hạn như than vãn, van xin, bĩu môi và ngắt lời — điều đó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng. Nhưng khi bạn thành thạo một vài kỹ thuật nuôi dạy con tích cực, bạn sẽ thấy hồi hộp khi thấy bạn và con của bạn có thể biến xung đột trở lại thành hợp tác nhanh như thế nào!

Phương pháp nuôi dạy con tích cực

Thật không dễ dàng để giữ được sự bình tĩnh của bạn. Hành vi gây phiền nhiễu và thách thức của con bạn thậm chí có thể gợi lại những ký ức tồi tệ từ thời thơ ấu của chính bạn, khiến tính khí của bạn bùng phát và khiến bạn phản ứng thái quá. Nhưng khi bạn kết nối với sự tôn trọng (sử dụng Quy tắc thức ăn nhanhTrẻ mới biết đi), tìm kiếm các Thỏa hiệp Win-Win (thay vì bị nhốt vào những kẻ ngoan cố sẽ không đấu tranh) và thực thi các hậu quả nhẹ nhàng như vỗ tay gầm gừ và loại bỏ các kỹ thuật được thảo luận trong Đứa trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối, con bạn sẽ bắt đầu hợp tác. Chìa khóa để có một ngôi nhà hạnh phúc là thiết lập các giới hạn rõ ràng và nhất quán. Giới hạn dạy cho trẻ mới biết đi sự khác biệt giữa đúng và sai, an toàn và nguy hiểm, v.v.

Đặt giới hạn rõ ràng là cực kỳ quan trọng. Tất cả chúng ta đều muốn nuôi dạy con cái của mình với sự khiêm tốn và tử tế, nhưng chúng ta cũng cần thể hiện sự dũng cảm và quyết tâm. Hãy bắt đầu mỗi ngày với tình yêu thương, nhưng khi con bạn thúc ép, giới hạn quan trọng để bạn… đừng cố chấp.

Cách đặt giới hạn Có hiệu quả

  1. Hợp lý: Tots có khả năng kiểm soát xung động hạn chế, vì vậy hãy loại bỏ những nguy hiểm và cám dỗ (như đồ dễ vỡ) và làm cho ngôi nhà của bạn phù hợp với con bạn, thay vì ngược lại.

  2. Hãy đơn giản hóa nó: Đừng sử dụng những câu dài để đặt giới hạn. (“Đã đến lúc bỏ bút màu đi. Tôi không muốn phải hỏi lại bạn. Xin đừng khiến tôi cằn nhằn.”) Những câu đơn giản hiệu quả nhất. (“Bút chì màu ở trong hang.”)

  3. Hãy nhất quán: Tính nhất quán giúp trẻ học đúng và sai. Tất nhiên, không ai nhất quán 100% mọi lúc. Đôi khi, bạn có thể chọn lách luật. Nhưng khi bạn làm vậy, hãy nói rõ rằng bạn đang làm một ngoại lệ (“Quy tắc của chúng tôi là chúng tôi chỉ ăn trong nhà bếp, NHƯNG vì hôm nay là sinh nhật của bố, chúng tôi làm điều gì đó đặc biệt và đi dã ngoại trong phòng khách”).

  4. Tránh các thông điệp hỗn hợp: Giọng nói và vẻ mặt của bạn PHẢI gửi thông điệp giống như lời nói của bạn. Muốn con bạn biết bạn có nghĩa là kinh doanh? Cúi người xuống (chỉ một chút bên trên ngang tầm mắt của cô ấy) và nói với giọng trầm hơn và khuôn mặt nghiêm nghị, nghiêm nghị hơn.

Cha mẹ thông minh cũng biết cách chọn trận của con. Một số giới hạn là không thể thực thi. Ví dụ, bạn không thể bắt con ăn bông cải xanh, ngồi bô hoặc vượt qua nỗi sợ hãi.

Vì vậy, khi bạn thấy mình đang gặp phải một cuộc đấu tranh mà bạn không thể chiến thắng, hãy chuyển từ đưa ra những lời cảnh báo sang sử dụng một số phương pháp nuôi dạy con cái tốt, thỏa hiệp và tích cực.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.