Ngay cả khi bạn là người mới làm quen với thế giới chế biến gỗ, vẫn học hỏi các kỹ thuật và sản phẩm của mình, bạn sẽ biết giá trị của dầu gỗ tốt hay vết bẩn. Dầu gỗ là thứ mang lại cho đồ mộc độ hoàn thiện của nó, một số độ bền của nó, và thường cũng là màu sắc phong phú và đẹp của nó. Tuy nhiên, vì có rất nhiều loại dầu gỗ khác nhau nên việc mua sắm có thể là một thách thức nhỏ nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngay cả khi bạn đang ở đó, việc tìm kiếm chất lượng tốt nhất cho túi tiền của bạn và tùy chọn đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất luôn là một nhiệm vụ hoàn toàn.

Dầu tốt nhất cho gỗ

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thu thập các ưu đãi dầu gỗ tốt nhất và liên kết đến các sản phẩm chất lượng cao mà chúng tôi có thể. Mục tiêu ở đây là so sánh và đối chiếu các tính năng của các loại dầu gỗ khác nhau để giúp bạn tìm ra chính xác loại dầu nào bạn nên mua.

Dầu gỗ là gì?

Dầu gỗ là một chất dầu bôi ngoài da để “hoàn thiện” một dự án bằng gỗ theo những cách nhất định. Một số loại dầu gỗ tốt hơn để bảo vệ bề mặt gỗ mịn, trong khi một số loại dầu khác lại hướng tới việc làm đậm màu hơn. Dầu gỗ và vết bẩn trên gỗ thực tế khác nhau – dầu được sử dụng sau vết bẩn – nhưng chúng thường làm việc cùng nhau để thay đổi vẻ ngoài của gỗ. Gỗ dầu cũng khác gỗ niêm phong. Nó không phủ ngoài gỗ một cách đáng chú ý; đúng hơn, nó được hấp thụ trong các lỗ rỗng của gỗ.

Có bao nhiêu loại gỗ dầu?

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại dầu gỗ khác nhau, thường với những mục đích khác nhau khi nói đến Làm sao việc sử dụng dầu sẽ làm thay đổi bề mặt của gỗ. Dầu gỗ có thể được sử dụng để:

  • Bảo vệ gỗ và tăng độ bền.
  • Cung cấp cho gỗ tăng khả năng chống thấm nước.
  • Thêm giá trị trang trí nhưng làm đậm hơn hoặc làm giàu màu sắc tự nhiên.
  • Làm cho gỗ thêm sáng bóng (nhưng không có nhiều màng như độ bóng gỗ thực tế).
  • Nuôi dưỡng gỗ để tăng cường độ chắc chắn trước khi bạn niêm phong bằng chất dán gỗ bóng hoặc mờ.

Dầu tốt nhất cho gỗ

Nếu bạn có thể sử dụng một số hướng dẫn khi mua dầu gỗ tốt nhất cho nhu cầu của mình, hãy xem danh sách này liệt kê những đặc quyền và nhược điểm của tám loại dầu gỗ tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trực tuyến.

1. Sunnyside Corporation đun sôi dầu lanh

Tập đoàn Sunnyside đun sôi dầu hạt lanh

Ưu đãi này từ Sunnyside Corporation cung cấp cho bạn 32 ounce dầu hạt lanh đun sôi. Loại dầu này đặc biệt tốt để bảo vệ đồ cổ đã được hoàn thiện và tân trang lại, tăng cường các kiểu vân và gỗ tự nhiên, đồng thời cung cấp một lớp sơn nền củng cố cho các vết bẩn và chất trám được sơn lên trên.

Thương hiệu này nổi tiếng với độ che phủ đồng đều và lớp nền bóng, lâu trôi.

Hãy nhớ rằng khi bạn dành cho mình thời gian để hoàn thành dự án của mình, dầu này sẽ mất từ ​​12-18 giờ để khô hoàn toàn, đặc biệt nếu bạn định phủ một lớp sơn gì khác lên trên.

Nếu bạn không đợi cho đến khi dầu khô hoàn toàn, các sản phẩm có thể thành vệt.

Xem giá trên Amazon

2. Sáp hoàn thiện satin tự nhiên Rust-Oleum

Rust oleum Sáp hoàn thiện satin tự nhiên

Lớp phủ đặc biệt này từ Rust-Oleum được sử dụng giống như lớp cuối cùng hơn là dầu gỗ thông thường do thực tế là nó có công thức giống sáp hơn.

Nó vẫn áp dụng giống như một loại dầu gỗ tiêu chuẩn, nhưng sức hấp dẫn thực sự trong việc sử dụng của nó, bên cạnh lớp bảo vệ mà nó mang lại cho gỗ khi nó đã thấm, còn ở lớp hoàn thiện sa tanh trông rất đẹp và rất tự nhiên.

Bởi vì loại dầu gỗ này thực sự là lớp phủ trên cùng, chứ không phải là thứ mà bạn sẽ phủ lên một sản phẩm khác, nên bạn cần phải hết sức cẩn thận trong ứng dụng của mình.

Sản phẩm rất dễ sử dụng nên không siêng năng để làm một công việc tốt; Điều đáng chú ý là lớp này sẽ được nhìn thấy trong thành phẩm.

Xem giá trên Amazon

3. Kết thúc bằng gỗ nguyên bản đã thử và Đúng

Hoàn thiện bằng gỗ nguyên bản đã được thử nghiệm và thực sự

Nếu bạn là kiểu người từ lâu đã cố gắng hướng tới các thành phần tự nhiên và hữu cơ trong cuộc sống của bạn và những thứ bạn sử dụng bất cứ khi nào có thể, thì bạn sẽ thích lớp hoàn thiện bằng gỗ gốc dầu này từ Tried and True.

Kết thúc này, có thể là một cơ sở hoặc lớp phủ bên ngoài, được làm từ dầu hạt lanh polyme hóa và sáp ong, mang lại độ bền đặc biệt trong việc bảo vệ gỗ. Chất lượng hoàn thiện của nó nhằm mục đích trông càng tự nhiên càng tốt, điều này rất lý tưởng để làm mới vẻ ngoài của đồ cổ.

Kết thúc của sản phẩm này về mặt trực quan khá đẹp, nhưng nó cần thiết để áp dụng nó trong cực kì áo khoác mỏng và dựng nó lên theo kiểu bạn muốn. Nếu không, nó sẽ mất nhiều ngày để khô, theo đánh giá từ những người mua trước đó.

Xem giá trên Amazon

4. Dầu đầu Osmo clear matte

Osmo clear matte top oil

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ mang lại khả năng phục hồi tốt hơn bình thường và cũng mang lại cho bạn một vẻ ngoài rất tự nhiên, khác biệt, thì bạn có thể sẽ thành công với loại dầu gỗ này của Osmo. Đó là một lớp sơn phủ khác, dự định là lớp cuối cùng bạn áp dụng.

Tuy nhiên, thay vì tạo thêm độ bóng và sáng, lớp phủ này mang đến cho bạn hiệu ứng hoàn thiện mờ mịn và rất dễ chịu. Trong khi làm được điều đó, nó cũng có khả năng chống nước và chống hóa chất, rất lý tưởng để sử dụng trên mặt bàn gỗ vì nó bảo vệ chúng khỏi bị tràn.

Sản phẩm đã thực sự thử nghiệm rất tốt với khách hàng, đặc biệt vì nó an toàn thực phẩm và do đó cũng phù hợp với đồ nội thất nhà bếp như bàn ăn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hầu hết những người mua trước đây đều nhận thấy rằng để có được lớp sơn hoàn thiện mà họ thực sự muốn yêu cầu phải có hai lớp sơn, mỗi lớp có thời gian khô hoàn toàn.

Xem giá trên Amazon

5. Dầu sáp cứng Osmo Polyx

Dầu sáp cứng Osmo polyx

Bạn có thực sự hy vọng mua một loại dầu gỗ đặc biệt dành cho việc hoàn thiện sàn gỗ vì đó là dự án hiện tại của bạn không? Chà, sản phẩm tiếp theo này của Osmo có thể được sử dụng vào những việc khác, nhưng nó cũng được thiết kế để sử dụng trên sàn nhà.

Điều này giải thích cho hiệu ứng siêu cứng của nó và thực tế là nó không bị nứt, bong tróc, hoặc bị đánh dấu vĩnh viễn do ẩm ướt hoặc tràn.

Cần biết rằng sản phẩm này không thực sự hướng đến việc sử dụng trên quầy và bàn. Điều này là do nó không được bào chế để an toàn thực phẩm.

Xem giá trên Amazon

6. Dầu gỗ gụ Restor-A-Finish

Sản phẩm Howard Rf5008 phục hồi lại một lớp hoàn thiện

Mặc dù dầu gỗ tiếp theo này từ Restor-A-Finish có thể được sử dụng như một cách xử lý dầu lần đầu trên đồ mới hoàn thiện, mục đích sử dụng thực sự của nó (và công thức của nó) là để làm công cụ tân trang cho những đồ nội thất cũ, đã qua sử dụng cần được phục hồi.

Mục đích của loại dầu này là che khuyết điểm, làm mờ vết xước và vết lõm, đồng thời che phủ hoàn hảo những vết rạn do nhiệt và độ ẩm để lại.

Bởi vì nó chủ yếu được thiết kế để trở thành một công cụ tân trang, bạn sẽ muốn sử dụng nó trong hết sức các lớp mỏng nếu bạn chọn nó như một lớp dầu gỗ đầu tiên thay thế hoặc muốn sử dụng nó trên một cái gì đó mới. Bạn luôn có thể xây dựng đến lớp hoàn thiện mà bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn không thể xóa nó nếu bạn phủ lớp quá dày ngay từ đầu, điều này rất dễ thực hiện trong trường hợp này.

Xem giá trên Amazon

7. Cabot giải pháp rõ ràng sàn gỗ tuyết tùng và vết bẩn trên bề mặt

Cabot trong suốt dung dịch tuyết tùng sàn và vết bẩn trên bề mặt

Nếu bạn thực sự quan tâm hơn đến việc tìm kiếm một loại dầu gỗ có thể chịu được các dự án ngoài trời, thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ đánh giá cao loại dầu này từ Cabot giúp bảo vệ nhiều hơn và giúp vết bẩn sâu hơn. Sau khi được hấp thụ, loại dầu này sẽ tăng độ bền cho mục đích chống chọi với thời tiết, nhưng nó cũng được xây dựng để có tuổi đời đẹp ngay cả khi nó tồn tại lâu dài.

Bởi vì nó chủ yếu được sử dụng trên các sản phẩm lớn hơn đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều hơn một chút, thương hiệu này đảm bảo rằng nó sẽ làm sạch da của bạn chỉ với xà phòng và nước, vì vậy bạn sẽ không bị ố vàng ngay trong quá trình làm việc của mình. Nó được sử dụng tốt nhất trên boong và mái nhà.

Như với bất kỳ vết bẩn nào, dầu gỗ này sẽ Về mặt kỹ thuật cũng hoạt động trên các dự án nhỏ hơn, nhưng nó chưa được kiểm tra về an toàn thực phẩm, vì vậy nó không nhất thiết được khuyến nghị cho mặt bàn hoặc bàn ăn.

Xem giá trên Amazon

8. Chất liệu hoàn thiện nội thất bằng gỗ Minwax vết thâm

Minwax gỗ hoàn thiện nội thất vết thâm nhập

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có khả năng bảo vệ bằng dầu gỗ tốt nhưng khả năng thay đổi màu sắc của vết bẩn, bạn có thể thích làm việc với tùy chọn này từ Minwax. Vết bẩn này hấp thụ nhanh chóng và sâu vào phần gỗ chưa hoàn thiện, thêm màu sắc trong một loạt các sắc thái tự nhiên (họ thực sự bán 28 sự lựa chọn).

Thương hiệu này đáng chú ý vì cung cấp hiệu ứng vết bẩn chất lượng mà không che phủ hoặc làm mất đi các thớ tự nhiên của gỗ; trên thực tế, nó thường trông được nâng cao hơn.

Mặc dù nó sẽ cung cấp cho đồ gỗ của bạn độ bền hơn một chút so với trạng thái tự nhiên của nó, nhưng sản phẩm này không không phải cung cấp cùng mức độ chống lại những thứ như tràn như nhiều loại gỗ khác trong danh sách này.

Xem giá trên Amazon

Dầu gỗ được sử dụng như thế nào?

Dầu gỗ thường được sử dụng với vải thưa sạch. Nó được áp dụng khá tự do, một bề mặt hoặc một bên, nhưng trong các lớp cẩn thận, đồng đều để vẻ ngoài hoàn thiện là nhất quán. Bạn có thể ngừng bôi thêm dầu khi gỗ không còn hấp thụ dầu nữa, và điều đó đúng trên toàn bộ miếng gỗ. Sau đó, lau sạch dầu thừa bằng vải, để vải sang một bên và xoa dầu lên khắp bề mặt gỗ bằng gót tay của bạn. Bạn đã hoàn thành khi bề mặt trông đồng đều; bạn có thể lau mảnh vải xuống một lần nữa bằng một miếng vải sạch và đặt nó sang một bên để hoàn thành việc thấm hút tự nhiên.

Thời hạn sử dụng của dầu gỗ

Khi bạn đã mở và sử dụng dầu gỗ của mình, thời hạn sử dụng của nó vẫn cực kỳ ấn tượng. Miễn là bạn đã bảo quản sản phẩm còn sót lại đúng cách, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm đó trong hơn năm năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn vẫn không nên kiểm tra chất lượng của một lon dầu đã mở nắp cũ trước khi sử dụng; trước tiên hãy kiểm tra nó trên một mảnh gỗ vụn để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt.

Cách bảo quản dầu gỗ

Lưu trữ dầu gỗ tốt nhất trong hộp thiếc mà bạn đã mua, với nắp đậy được vặn chặt. Giữ nó ở nơi khô ráo và thoáng mát, cao và xa tầm tay của trẻ em. Nếu lon của bạn chưa gần đầy và có không khí ở phía trên, hay còn gọi là “khoảng trống phía trên”, thì dầu của bạn có thể phát triển một lớp màng ở phía trên có thể ảnh hưởng đến quá trình ứng dụng trơn tru của nó. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn kiểm tra tình trạng dầu gỗ đã mở trước đó của bạn đang ở trong tình trạng nào trước khi bắt đầu áp dụng nó cho một dự án mới.

Bạn có biết một người đam mê chế biến gỗ cần dầu gỗ nhưng vẫn cảm thấy họ cần thêm một chút trợ giúp để tìm ra lựa chọn tốt nhất không? Chia sẻ bài đăng này với họ, để họ có tất cả các loại thông tin để xem xét.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)