Sự thật là, nói dối là điều khá phổ biến ở trẻ nhỏ — vâng, ngay cả ở những trẻ mới biết đi đáng quý! Rốt cuộc, bộ não đang phát triển nhanh chóng của họ chỉ mới bắt đầu nắm bắt được sự khác biệt giữa điều gì là thực và điều gì là tin tưởng. Vì vậy, những gì bạn nói dối có thể chỉ đơn giản là giả vờ vui vẻ với họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là con bạn còn quá ít để bắt đầu học giá trị của sự trung thực. Hoàn toàn ngược lại! Gieo hạt nhân cách tốt sớm thực sự là cách tốt nhất để nuôi dưỡng một đứa trẻ trung thực và đạo đức. Đây, một số bài học trung thực để phát triển!

Đọc này các loại sách dạy tính trung thực.

Bởi vì sách dành cho trẻ em thường được nhấn mạnh bằng đạo đức, chúng có thể là công cụ tuyệt vời để bổ sung các bài học về tính trung thực cho tổng thể của bạn. (Các bài học bên lề cho phép cha mẹ truyền tải những ý tưởng toàn cảnh đến trẻ em, mà không khiến trẻ cảm thấy bị giảng bài.) Tuy nhiên, điều cốt yếu là cuốn sách cần làm nổi bật khả quan hiệu quả của sự trung thực (như “George Washington và cây anh đào”) không phải hậu quả tiêu cực của việc nói dối (như “Pinocchio”). Theo một nghiên cứu trên tạp chí, chỉ có điều trước đây mới làm tăng việc nói thật ở trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Khoa học Tâm lý. Đạo đức của cái này câu chuyện? Luôn hướng tới điều tốt chứ không phải điều xấu để truyền cảm hứng cho những hành vi tương tự ở con bạn.

Chia sẻ những câu chuyện cổ tích về sự trung thực, quá.

Không phải lúc nào bạn cũng cần một cuốn sách để kể một câu chuyện. Lấy một trang từ những câu chuyện cổ tích của bạn để dạy những bài học về tính trung thực có thể tùy chỉnh của riêng bạn. (Hãy nhớ rằng, những loại chiến lược cửa phụ này thành công hơn so với việc tập xà phòng cho trẻ mới biết đi.) Bước đầu tiên: Thu hút vào tổng thể của bạn bằng rất nhiều (và rất nhiều) từ mô tả minh họa những gì nhân vật chính trong câu chuyện của bạn đang làm và cảm thấy:

Khi Sophie nghe thấy tiếng bụng mình kêu to như tiếng sư tử, cô ấy tự hỏi chuyện gì đang xảy ra trên Trái đất này! Cô ấy đã nuốt một đoàn tàu đồ chơi? Có thể cô ấy đói? Sau đó, cô bé rón rén đi vào căn bếp tối để tìm một món ngon.

Trong thời gian ngắn, tổng của bạn sẽ là tất cả các tai!

Sophie kiễng chân lên, đưa tay lên cao và phát hiện ra một chiếc bánh hạnh nhân thơm ngon trên bàn. Thật là may mắn! Đột nhiên, cô ấy chộp lấy món quà và — poof! —Có ngay trong bụng cô ấy!

Tiếp theo là vấn đề trung thực:

Cha của Sophie vào bếp và thấy rằng bánh hạnh nhân bị mất! Anh ta hỏi: Bạn có biết chuyện gì đã xảy ra với bánh hạnh nhân không? Sophie cảm thấy tồi tệ và không muốn làm bố buồn. Cô ấy có nên nói con chó đã ăn nó không? Cô ấy có nên giả vờ như chưa bao giờ nhìn thấy bánh hạnh nhân không?

Cuối cùng là đạo đức. Đây là nơi mà vấn đề của bạn được giải quyết và mọi người sống hạnh phúc mãi mãi. Trong trường hợp của Sophie, cô ấy nói với bố rằng cô ấy đã lấy bánh hạnh nhân và cô ấy rất tiếc.

Cảm ơn em rất nhiều vì đã thành thật, em yêu! Tôi đã lo lắng rằng Sparky đã ăn nó. Nếu bạn không nói sự thật, tôi sẽ phải đưa anh ta đến bác sĩ doggy!

Lưu ý rằng không có vẫy tay ở cuối câu chuyện. Mục tiêu của câu chuyện là nhắc nhở sự trung thực, không phải để mắng mỏ vì một hành vi sai trái.

Thể hiện sự trung thực của bản thân.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm thấy mình là người thông minh nhất, tuyệt vời nhất, hòa đồng nhất trong phòng, nhưng con bạn thực sự nghĩ rằng bạn là như vậy … và đó là lý do chúng muốn sao chép mọi thứ bạn làm! Vì vậy, tại sao không cung cấp cho họ một cái gì đó tích cực, như sự trung thực, để bắt chước? Điều đó có nghĩa là bỏ qua một cách có ý thức những hành động thường ngày (Tôi không có tiền cho xe bán kem) và chọn sự thật thay thế (Bạn đã được thưởng thức, vì vậy không có kem hôm nay).

Điều tương tự cũng xảy ra đối với những điều sai sự thật mà con bạn có thể nghe thấy, chẳng hạn như Chúng tôi đã có kế hoạch hoặc Tôi đã ký vào bản kiến ​​nghị trước đó. Mặc dù luôn trung thực chắc chắn đôi khi có thể trở nên khó hiểu, nhưng nếu không, bạn có thể gửi những thông điệp hỗn hợp đến một đứa trẻ mới biết đi, mà bộ não của chúng chưa sẵn sàng để nắm bắt bất kỳ ngoại lệ lịch sự nào đối với các quy tắc. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng phải đến khi trẻ 7 tuổi (mặc dù có thể sớm nhất là 5), chúng mới bắt đầu có hiểu biết thực tế về tác dụng của việc sử dụng những lời nói dối trắng trợn một cách hợp lý, chẳng hạn như không để ý đến cảm xúc của Nana khi cô ấy nói với bạn. áo len xấu xí.

Hãy là một thám tử trung thực.

Thật dễ dàng để bắt một đứa trẻ đang nói dối vì chúng khá tệ trong việc đó. (Bạn: Bạn đã vẽ trên tường? Trẻ mới biết đi: Không. Trong khi đó, nghi phạm chính của bạn đang cầm một con Sharpie và có những đốm màu đỏ trên ngực của chúng.) Nhưng nếu mục tiêu của bạn là làm nổi bật tầm quan trọng của sự trung thực, bạn phải bắt đầu điều tra những trường hợp khi tổng của bạn đã lựa chọn tốt và nói sự thật. Điều đó có nghĩa là, khi con của bạn thú nhận làm vỡ một món đồ chơi, nói với bạn rằng họ đã ăn chiếc bánh quy cuối cùng hoặc tiết lộ rằng, đúng vậy, thực tế là họ đã vuốt SNOObear từ anh trai của họ, bạn sẽ thấy sự trung thực của họ bằng lời khen ngợi chân thành: Tôi thực sự hạnh phúc vì bạn đã quyết định nói cho tôi sự thật.

Hãy tiến thêm một bước nữa và nhận xét về sự trung thực của người khác khi con bạn đang trong giai đoạn chập chững biết đi. Ví dụ: nếu bạn của bạn nói rằng họ không hẹn nhau vào ngày mai hoặc đối tác của bạn nói với bạn rằng bạn có salad trong răng, hãy nói: Cảm ơn vì đã thành thật! Tôi rât cảm kich! Những loại bình luận nghe lén bình thường này dễ dàng giúp bạn rút ra được bài học về sự trung thực-là-quan trọng đối với con bạn.

Mời sự thật.

Nếu bạn biết rằng con bạn làm đổ sữa, kéo đuôi mèo hoặc bỏ cà rốt vào thùng rác, đừng hỏi chúng có làm vậy không! Thực tế là bạn đang cầu xin họ nói dối bạn. Tại sao?

Các chuyên gia tại Cleveland Clinic lưu ý rằng não của trẻ mới biết đi vẫn còn quá non nớt để hiểu rằng nói dối là một lựa chọn đạo đức. Điều đó có nghĩa là, khi con bạn nói dối, nó thường là một phản ứng khiến bạn có vẻ khó chịu. Đứa trẻ của bạn không muốn bạn nổi điên! Họ xơ xác để mọi thứ sẽ ổn trở lại. Thay vào đó, hãy tập trung vào các cách giải quyết tình huống. Ví dụ: nếu bạn thấy con mình đứng trong vũng nước, hãy giao dịch: Bạn có bị tai nạn không? Chúng tôi có một mớ hỗn độn ở đây! Hãy giúp bạn làm sạch. Bằng cách tập trung vào việc khắc phục, tổng số của bạn được phép cứu mặt, điều này sẽ khuyến khích sự trung thực trong vòng tiếp theo.

Để có thêm lời khuyên về cách gieo những hạt giống tốt cho trẻ mới biết đi của bạn, hãy xem “Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối. “

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.