Chuyển nhà luôn căng thẳng, nhưng chuyển nhà khi mang bầu lại càng căng thẳng hơn. Làm cho nó dễ dàng hơn với những mẹo này.

MovingCouple

Ảnh: iStockphoto

Chuyển nhà là một sự kiện căng thẳng vào thời điểm tốt nhất. Khi bạn mang thai ba, năm hoặc thậm chí tám tháng, việc di chuyển có thể cảm thấy hoàn toàn quá sức.

Dưới đây là tám mẹo giúp giảm căng thẳng và tinh thần phấn chấn để có một hành trình suôn sẻ.

1. Tổ chức
Sự trì hoãn có thể đã phát huy tác dụng ở trường đại học hoặc tại nơi làm việc – bạn thậm chí có thể thích adrenaline của cuộc tranh giành vào phút cuối – nhưng không bao giờ có thời gian tốt hơn để sắp xếp. Nội tiết tố của bạn đang hoành hành, vì vậy hãy giữ sự lo ngại càng thấp càng tốt bằng cách lập một danh sách tất cả những việc bạn cần làm (và hãy chuẩn bị cho nó lâu dài). Thiết lập thời hạn thực tế và đánh dấu vào từng nhiệm vụ một.

2) Đóng gói trước
Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi dọn dẹp nhà bếp hoặc văn phòng từ 8 đến 10 tuần trước ngày chuyển nhà, nhưng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tuần chuyển nhà đến và tất cả những gì bạn cần làm là đóng gói đồ vệ sinh cá nhân của mình. Nếu bạn đang thuê người di chuyển để đóng gói cho bạn, hãy giảm bớt căng thẳng cho bản thân bằng cách đảm bảo mọi thứ được sắp xếp theo các phòng mà họ sẽ vào.

3) Gắn nhãn nó
Bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ đấm bốc bạc của bà với khung ảnh trong phòng khách của bạn, nhưng “não mang thai”Làm ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, vì vậy hãy dán nhãn rõ ràng cho các hộp của bạn. Nó cũng hữu ích để viết phòng họ sẽ đến tại nơi ở mới của bạn.

4) Chấp nhận sự giúp đỡ
Khi gia đình và bạn bè của bạn đề nghị giúp một tay, đừng trở thành một “kẻ tử vì đạo” và giả vờ rằng bạn có thể tự mình giải quyết tất cả. Cho dù đó là hình thức hỗ trợ tinh thần hay thể chất, hãy để họ giúp bạn.

5) Nghiên cứu vùng lân cận mới của bạn
Cho dù bạn đang di chuyển qua thị trấn hay khắp đất nước, hãy tìm hiểu thông tin về vùng lân cận mới của bạn trực tuyến hoặc trực tiếp. Mở rộng cửa hàng tạp hóa địa phương, quán cà phê, nhà hàng, ngân hàng, đường đi bộ, câu lạc bộ thể dục, các nhóm và hoạt động dành cho bà mẹ. Có thể duy trì các khía cạnh quan trọng của thói quen hàng ngày của bạn trong một môi trường mới giúp cho việc di chuyển bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

6) Bác sĩ, bác sĩ
Nếu bạn đang thay đổi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trong khi mang thai, hãy cố gắng có được sự nhất quán trong việc chăm sóc trước khi sinh của bạn. Hỏi bác sĩ hiện tại của bạn /nữ hộ sinh nếu họ có địa chỉ liên hệ hoặc đề xuất ở khu vực mới của bạn, và hãy liên hệ kỹ càng trước khi bạn chuyển đi. Đảm bảo có bản sao hồ sơ y tế và hồ sơ trước khi sinh của bạn.

7) Túi ba ngày
Khi mang thai, chúng ta trở nên gắn bó với mọi thứ – cho dù đó là gối cơ thể, một tấm chăn ấm cúng đặc biệt, hoặc một loại thực phẩm cụ thể. Để tránh xé toạc các hộp kín để tìm loại kem bôi tay không mùi yêu thích của bạn, hãy mang theo một túi (hoặc túi) dùng trong ba ngày với tất cả những thứ cần thiết ngay lập tức cho cơ thể bà bầu của bạn.

8) Chăm sóc bản thân
Bất kể bạn đang ở đâu trong thai kỳ, cần rất nhiều năng lượng thể chất và tinh thần cho một lần di chuyển. Khi tuần chuyển động đến gần, hãy đảm bảo dành thêm thời gian cho bản thân. Đặt cho mình một buổi mát-xa trước khi sinh, chặn một số thời gian chợp mắt, đi dạo hoặc lên kế hoạch tham dự chương trình yêu thích của bạn lớp yoga trước khi sinh.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào năm 2012.

Đọc thêm:
Hướng dẫn thực phẩm dành cho bà bầu: Sự thật về những gì bạn có thể ăn (+ trang ăn gian)>
Các biện pháp phòng ngừa quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh>
Khoa học khẳng định điều đó: Làm mẹ thay đổi não bộ của bạn>