Hãy chắc chắn rằng bạn biết các quy tắc đi máy bay an toàn khi mang thai.

bay khi mang thai

Ảnh: iStockphoto

Griff Jones, chuyên gia y học về thai nhi tại bệnh viện Ottawa cho biết, đối với những phụ nữ mang thai không phức tạp, việc đi máy bay sẽ an toàn cho đến tuần thứ 34. Nhưng một số điều kiện nhất định có thể cản trở việc đi máy bay đối với một số phụ nữ. Dưới đây là những điều các bà mẹ cần lưu ý trước khi cất cánh:

Đọc thêm: Tôi có cần mua bảo hiểm du lịch đặc biệt khi đang mang thai không?>

Các cục máu đông: Khi mang thai, bạn dễ bị đông máu ở chân do lưu lượng máu trong các tĩnh mạch xung quanh xương chậu bị hạn chế (do trọng lượng thai kỳ và các hormone làm giãn tĩnh mạch). Mất nước từ môi trường khô ráo của máy bay và bất động trong một chỗ ngồi chật chội có thể làm tăng nguy cơ. Ngay cả khi bạn chưa từng bị cục máu đông trước đây, bạn nên uống nhiều nước, mang vớ nén và đi bộ trên lối đi mỗi giờ.

Huyết áp cao: Phụ nữ mang thai với huyết áp cao cũng nên thận trọng trong việc di chuyển bằng đường hàng không. Huyết áp cao có liên quan đến việc cung cấp máu cho thai nhi dưới mức tối ưu, và ở độ cao 30.000 feet, nồng độ oxy trong không khí thấp hơn, có nghĩa là cả mẹ và em bé đều nhận được ít oxy hơn. Đối với thai nhi có lưu lượng máu đã bị tổn thương, điều này có thể nguy hiểm. Jones nói rằng những phụ nữ sinh con trước khi mang thai sớm có nguy cơ sinh non lần nữa cao hơn. “Bạn không muốn giao hàng ở một nơi nào đó xa lạ hoặc trên máy bay.” Để tránh điều này, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn càng sớm càng tốt trong thời kỳ mang thai.

Đặt những câu hỏi phù hợp: Jones khuyên rằng phụ nữ mang thai với những tình trạng này nên nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi bay. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của công ty bảo hiểm của bạn trước khi đặt vé — một số chính sách du lịch không bao gồm việc chăm sóc bắt buộc đối với các biến chứng thai kỳ ở nước ngoài. Và hãy kiểm tra chính sách của hãng hàng không: Hầu hết phụ nữ không khuyến khích phụ nữ bay vào giai đoạn cuối của thai kỳ, với khoảng thời gian dao động từ 32 đến 38 tuần. Một số hãng hàng không yêu cầu ghi chú của bác sĩ. Tam cá nguyệt thứ hai thường là đặt cược tốt nhất cho một tuần trăng non– cảm giác buồn nôn của bạn có thể đã giảm bớt, bạn sẽ không còn thấy khó chịu khi ngồi trên một chiếc ghế máy bay nhỏ bé và bạn sẽ không lo lắng về việc chuyển dạ. Hãy bay đi một số R và R ngay bây giờ trước khi bạn mới đến yêu cầu bạn phải giữ vững lập trường một thời gian.

Đọc thêm: Đi nghỉ trước khi có em bé

Ban đầu được đăng vào tháng 5 năm 2012.