Nói đến món cơm ngon, bổ, rẻ ai cũng có thể ăn được từ công nhân đến các quan viên chức cao, thì không món nào khác đó chính là cơm tấm. Món cơm này phần tinh tuý nhất chính là ở hạt tấm, đây là nguyên liệu không thể thiếu và cũng không thể thay thế bằng bất cứ loại nguyên liệu nào khác. Vì hạt tấm rất thơm, ngọt, và được nấu không quá khô cũng không quá nhão, sẽ tơi xốp khiến người ăn chẳng bao giờ thấy ngán. Ăn kèm với cơm tấm thì món truyền thống và ngon nhất là phải kể đến bộ ba “sườn, bì, chả”, nhưng bấy giờ thì nhiều người đã thêm một vài món mới để ăn kèm với cơm tấm như trứng chiên, trứng kho, cá kho… Tuy vậy, sườn vẫn là món chính, sườn được tẩm ướp rất nhiều cách từ nhiều nguyên liệu theo kinh nghiệm của mỗi người để cho miếng sườn được thơm ngon, bắt mắt. Sau khi sườn được tẩm ướp thì đem nướng trên bếp than hồng, miếng sườn từ từ thấm gia vị đậm đà, tỏa mùi thơm, thịt vàng ươm (cũng có khi miếng sườn lại có màu nâu cánh gián là do gia vị tẩm ướp của mỗi người đều khác nhau), mềm ngọt tạo thành một hương vị đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là nghĩ ngay đến cơm tấm.

Bạn đang xem: Dĩa cơm tấm bình dân của sài gòn theo phong cách tí hon

Chính vì việc mình rất thích món cơm tấm và món ăn này đã tạo cảm hứng cho mình để tạo nên một thành phẩm là “Dĩa cơm tấm sườn bì chả trứng tí hon” sao cho giống thật nhất có thể. “Dĩa cơm” này gồm nguyên liệu là đất sét và resin. Từng hạt cơm được se hạt nhỏ để trông giống hạt tấm. Và những món ăn đi kèm là sườn, trứng, bì, chả, đồ chua, và 1 chút mỡ hành. Sau khi hoàn thành xong hết các món trên dĩa, mình phết lên 1 chút resin cho bóng bẩy, tạo nét cho dĩa cơm trông thật nhất. Và sau cùng là chén nước mắm, chén là mình có sẵn, mình pha một ít resin thêm tí màu vàng và 1 chút ớt. Ớt mình làm từ nguyên liệu đất sét se nhỏ cắt ra. Mọi người xem dĩa cơm nếu chưa giống thì cho mình xin ý kiến nhé. Cảm ơn mọi người nhiều ạ. 🥰🥰🥰🥰

Ps : Mình mong admin sẽ duyệt bài ạ. Mình xin cảm ơn admin và mọi người xem bài của mình ạ. Chúc cả nhà “Yêu Bếp” ngày mới thật vui vẻ ạ.

Xem tiếp: Bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào ngày hè

GOC TI HON Dia com Tam binh dan cua
1649823373 460 GOC TI HON Dia com Tam binh dan cua
1649823373 458 GOC TI HON Dia com Tam binh dan cua
1649823373 718 GOC TI HON Dia com Tam binh dan cua
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)