Không ai muốn trở thành người phụ nữ mang thai để lại một vũng nước trên lối đi nông sản. Đây là những gì nó thực sự như thế nào khi nước của bạn bị vỡ.

Charlene Pineda-Fischer, một bà mẹ hai con ở Burlington, Ont., Đã có một trong những trải nghiệm vỡ nước hiếm hoi đáng xem trong phim. “Đó là ngày làm việc cuối cùng của tôi và các đồng nghiệp đã đưa tôi đi ăn trưa,” cô nói. “Tôi vừa đứng dậy để đi vệ sinh – một lần nữa – khi tôi cảm thấy điều này vù vù. ” Cô ấy ngay lập tức ngâm quần và ghế của mình. “Tôi lạch bạch nhanh nhất có thể vào phòng tắm, nơi tôi còn làm cho một mớ hỗn độn lớn hơn.” Pineda-Fischer phải mượn chiếc khăn choàng của một người bạn và quấn quanh eo để ra khỏi nhà hàng mà không gây thêm sự chú ý.

Bạn sẽ cảm thấy gì và trông như thế nào khi nước vỡ?

Việc ngâm quần đầy ấn tượng có thể là điều bạn đang mong đợi, nhưng đó không phải là cách phổ biến nhất để khiến bạn bị vỡ nước. Ward Murdock, bác sĩ sản phụ khoa từ Fredericton và chủ tịch Hiệp hội Sản khoa cho biết: “Chỉ có khoảng 10 đến 15 phần trăm phụ nữ thực sự bị vỡ ối trước khi chuyển dạ và chỉ một số ít trong số đó trải qua một lượng lớn sản dịch. và Bác sĩ phụ khoa của Canada. Thường xuyên hơn, phụ nữ bắt đầu có những cơn co thắt thường xuyên trước khi túi ối chứa đầy chất lỏng bị vỡ, hãy cho họ biết ít nhất một số cảnh báo. Những người khác đang tiến sâu vào quá trình chuyển dạ đến nỗi họ thậm chí không nhận thấy nó xảy ra khi nào.

Bạn đang xem: Điều gì sẽ xảy ra khi nước của bạn bị vỡ

Khi vỡ nước, bạn có thể cảm thấy cảm giác bỏng rát, cùng với chất lỏng chảy chậm. Ban đầu có thể nhầm với nước tiểu, nhưng phần lớn, nước ối trong và không có mùi; có thể bạn sẽ nhận ra sự khác biệt, nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy gọi cho bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn, người có thể khám sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm để xác định xem bạn có bị rò rỉ hay không. Ghi lại thời gian bạn cảm thấy giọt nước bọt đầu tiên, cũng như màu sắc và mùi. (Nếu nó trông có màu nâu hoặc xanh lá cây, hãy gọi cho người chăm sóc của bạn ngay lập tức; em bé của bạn có thể đã đi tiêu trong tử cung và sẽ cần được theo dõi, trong trường hợp cô ấy ăn phải một số chất này.) Một khi màng ối vỡ sẽ có nguy cơ nhiễm trùng. sử dụng miếng lót, không phải tampon, để hứng dịch và tránh quan hệ tình dục. Murdock nói: “Bạn không nên tắm, nhưng bạn vẫn an toàn khi tắm.

Điều gì xảy ra sau khi bể nước của tôi?

Sau khi vỡ nước, các cơn co thắt thường xuất hiện trong vòng 12 đến 24 giờ, nếu chúng chưa diễn ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phụ nữ bị vỡ nước trước khi cơ thể sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển dạ. Vỡ ối sớm (PROM) thường yêu cầu cảm ứng để mọi thứ chuyển động. Nếu bạn bị vỡ nước trước 37 tuần (được gọi là PROM sinh non), bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kéo dài thời gian mang thai của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, em bé sẽ sinh non.

Cũng có thể cần phải bị vỡ nước như một phần của một cuộc cảm ứng đã được lên kế hoạch, hoặc nếu có dấu hiệu của sự cố. Trong khi chọc ối, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ sử dụng một chiếc móc nhựa mỏng (trông giống như một chiếc kim đan) để tạo một lỗ nhỏ trong túi ối và giải phóng chất lỏng. Một số phụ nữ trải qua các cơn co thắt và chuyển sang giai đoạn chuyển dạ tích cực mà không bị vỡ nước và họ cũng sẽ yêu cầu thủ thuật này.

Xem tiếp:  Khi nào cần lo lắng về chứng sưng phù khi mang thai

Khi ngày dự sinh của bạn đến gần, bạn sẽ có chút lo lắng về phần này của quá trình chuyển dạ. Để cảm thấy chuẩn bị hơn, hãy giữ một ít miếng lót thấm hút cao trong phòng tắm và ví của bạn (dù sao thì bạn cũng sẽ cần chúng sau khi sinh, để đối phó với tình trạng chảy máu sau sinh). Bạn cũng có thể muốn phủ một tấm nhựa lên giường để bảo vệ nệm, đề phòng trường hợp nó xảy ra qua đêm. Quan trọng nhất, hãy nhớ rằng đó là một phần tự nhiên của quá trình sinh nở và nó báo hiệu một điều tuyệt vời: Em bé của bạn đang trên đường đi!

Túi ối bắt đầu hình thành khoảng 12 ngày sau khi thụ thai. Nó không chỉ đệm và bảo vệ em bé và dây rốn của bạn, nó còn điều chỉnh nhiệt độ của cô ấy. Khi em bé hít vào và ăn chất lỏng, nó sẽ phát triển phổi và hệ tiêu hóa của em.