Điều gì sẽ xảy ra nếu trời có mưa hoặc có mây trong buổi chụp hình ngoài trời?

 

Chụp ảnh sơ sinh ngoài trời ở Angel North London

Nội dung bài viết

Chụp ảnh gia đình bé Barbican dưới mưa

Các gia đình thường hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu trời mưa vào ngày tổ chức buổi chụp chân dung gia đình ngoài trời, hoặc nếu dự báo không tốt trước đó.

OK, đây là nước Anh. Trời mưa khá thường xuyên. Ưu điểm của việc này là tôi rất thành thạo cách quản lý mưa và vẫn mang đến cho bạn những bức ảnh gia đình tuyệt vời mà bạn sẽ thích.

Kiểm tra dự báo thời tiết vào những ngày trước phiên của bạn

tôi sử dụng một nhiều ứng dụng thời tiết để theo dõi thời tiết một vài ngày trước phiên của bạn. Không có nhiều điểm để kiểm tra dự báo sớm hơn thế, vì các mô hình thời tiết dường như thay đổi đáng kể trong một tuần. Một ngày có vẻ nắng trong một tuần thường trở thành một ngày ẩm ướt, và ngược lại. Hai ngày trước, chúng tôi đã biết rõ hơn về thời tiết có thể thực sự như thế nào trong ngày.

Nếu nó dự báo sẽ có mưa lớn, chúng tôi có thể lên lịch lại một cách đơn giản (miễn phí). Tuy nhiên, bạn nên chờ đợi trước khi hoãn lại, vì dự báo có thể thay đổi một chút vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn – nếu bạn có thể giữ khoảng trống trong nhật ký của mình, tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Các ngày trước phiên của bạn, Tôi sẽ kiểm tra lại dự báo. Nếu nó được lên lịch mưa nhỏ, điều đó thường tốt để tiếp tục. Trời không bao giờ mưa đặc, vì vậy có thể xảy ra trường hợp tìm nơi trú ẩn và lao ra ngoài để chụp ảnh trong thời gian nghỉ ngơi.

Điều chỉnh thời gian bắt đầu để tránh mưa trong buổi chụp ảnh gia đình của bạn

Vào chính ngày đó, tôi sử dụng ứng dụng thời tiết siêu địa phương theo dõi mưa trong khoảng thời gian mười phút.

Nếu có vẻ như trời sẽ khô hơn sớm hơn hoặc muộn hơn một chút so với chúng tôi đã lên kế hoạch cho phiên của bạn, chúng tôi có thể thay đổi thời gian của phiên của bạn cho phù hợp.

Nếu tôi có thể thấy rằng trời sẽ khô hơn trong nửa giờ hoặc lâu hơn, chúng tôi sẽ chụp ảnh dưới mái che giống như một quầy rượu hoặc vọng lâu cho đến khi thời tiết khô đi. Chân đế thường có trần nhà màu trắng, hoạt động như một tấm phản xạ tự nhiên cho các bức chân dung – chúng tạo ra ánh sáng rất mềm và nịnh mắt.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể trú ẩn dưới một cái cây lớn hoặc trong một quán cà phê cho đến khi có mưa rào và bắt đầu muộn hơn một chút.

ứng dụng dự báo thời tiết ẩm ướt

Bầu trời xám xịt, u ám là giấc mơ của một nhiếp ảnh gia

Những đám mây xám thực sự rất tâng bốc đối với chân dung, vì vậy một ngày u ám không phải là một vấn đề – đó là thưởng cho những bức ảnh!

Nếu bạn xem qua trang web của tôi, bạn sẽ thấy rất ít bức ảnh có bầu trời xanh tươi sáng. Điều này là do ngay cả vào một ngày nắng đẹp, chúng tôi sẽ tìm thấy một số bóng râm nhẹ nhàng – nó đẹp hơn nhiều cho ảnh chân dung. Với một số bóng râm, chúng ta không cần phải lo lắng về việc mắt lác hoặc bóng mờ trên khuôn mặt. Nó cũng cung cấp cho chúng tôi rất nhiều tùy chọn phông nềnvì tôi không phải tìm các địa điểm phù hợp với bầu trời chói chang và ánh nắng mặt trời.

bố ném đứa trẻ mới biết đi vào không trung

Bắt đầu buổi chụp ảnh của bạn tại nhà

Nếu đó là một ngày có mưa rào nhẹ và bạn không thể thay đổi thời gian của buổi học, chẳng hạn như nếu bạn gặp khó khăn với thói quen ngủ trưa của trẻ, đừng lo lắng!

Một lựa chọn khác là bắt đầu phiên tập của bạn ở nhà, sau đó ra ngoài trời khi thời tiết cải thiện.

Tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu ở nhà vì nó giúp các em nhỏ thư giãn, làm quen với máy quay ở nơi các em cảm thấy tự tin và thoải mái nhất.

Nếu đó là một ngày mưa lớn và bạn không thể hoãn phiên của mình, thay vào đó, chúng tôi có thể tổ chức toàn bộ phiên của bạn trong nhà. Nếu bạn đặc biệt muốn có một số bức ảnh ngoài trời, chúng tôi có thể mở cửa vườn – bạn có thể đứng trong nhà, và tôi sẽ chụp bạn với cây xanh ở hậu cảnh.

Ngay cả vào những ngày ẩm ướt nhất, luôn có một khoảng thời gian 5 phút để chúng ta có thể bật ra vườn và chụp một vài bức ảnh.

Tương tự, bạn được chào đón đến ngồi trên bậc thang hoặc gần cửa vườn của bạn và tôi có thể chụp ảnh bạn từ ngoài trời.

Mẹ bế cậu con trai nhỏ của mình vào lòng trong khi bố cúi ​​xuống ôm em bé từ một buổi chụp chân dung nhân ngày của Mẹ ở Nam London

Đi ra ngoài dù trời mưa

Nếu con bạn không thích thời tiết như tôi (mặc áo phông vào mùa Đông, có ai không?), Tất nhiên chúng ta có thể ra ngoài trời bất kể thời tiết như thế nào. Bà ngoại người Scotland của tôi đã huấn luyện tôi rất tốt trên mặt trận đó. Một chút mưa không bao giờ khiến chúng ta ở trong nhà khi còn nhỏ!

Thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp được niêm phong thời tiếtvà tôi rất vui khi chụp ảnh trong bất kỳ thời tiết nào. Tôi chụp ảnh gia đình quanh nămvì vậy tôi đã quen với việc làm việc trong mọi điều kiện thời tiết.

Thích hợp với thời tiết có thể dẫn đến một số những bức ảnh độc đáo và vui nhộn! Tôi thích thử thách biến mọi loại thời tiết trở nên tích cực, tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt bất kể thời tiết có tác động đến chúng ta trong ngày.

Một cô bé ngọt ngào đứng trên con đường ẩm ướt với những chiếc lá mùa thu ở Wandsworth Common

Cần mang theo những gì cho buổi chụp chân dung gia đình trong thời tiết ẩm ướt

Áo khoác và áo khoác có màu sắc rực rỡô cho trẻ em có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Họ cũng có thể thêm một chút màu sắc vào một ngày xám xịt.

Baby-photographer-London-clapham-common

Nếu bạn chọn ra ngoài, hãy mang theo kẹp hoặc buộc tóc để giữ cho tóc gọn gàng.

Nếu tóc bạn dễ bị lăn tănbằng mọi cách mang theo một sản phẩm dành cho tóc để giữ cho tóc được thuần hóa trong suốt phiên làm việc.

Mang một lược hoặc lược chải tóc cũng có thể được khuyến khích.

Nó luôn có giá trị mang lại một thay quần áo. Dù sao thì tôi cũng khuyên bạn nên dùng món này, phòng trường hợp đồ uống và đồ ăn nhẹ bị đổ. Bằng cách này, nếu bạn bị ướt hoặc dính bùn, bạn sẽ có một bộ quần áo khác để thay.

Cân nhắc mang theo ô dù rõ ràng – những điều này không ảnh hưởng đến ánh sáng trên khuôn mặt của bạn và ít gây mất tập trung hơn trong một ảnh chụp.

Nếu bạn có một chăn dã ngoại với mặt dưới không thấm nước, đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Có thể cho trẻ em ngồi ngay cả trên mặt đất bùn lầy mang lại cho chúng tôi nhiều sự đa dạng hơn trong những bức ảnh tôi có thể chụp chúng.

Bạn có thể xem các mẹo và gợi ý chi tiết về những gì nên mặc ở đây và chúng tôi sẽ thảo luận về những thực tế này như một phần của buổi tư vấn trước buổi học của bạn.

Em bé vỗ tay bởi những bông hoa tươi sáng

Hoãn phiên của bạn trong trường hợp thời tiết ẩm ướt

Nếu bạn thực sự thích chụp ảnh ngoài trời và bạn không thích ý tưởng chụp ảnh vào một ngày ẩm ướt, tất nhiên chúng tôi có thể hoãn phiên của bạn lại.

Các ngày cuối tuần có xu hướng được đặt trước vài tháng, nhưng tôi thường có sẵn hàng vào giữa tuần. Tôi sẽ làm việc với bạn để tìm một ngày và giờ mới phù hợp.

Đây là một số bức ảnh gia đình trong những ngày ẩm ướt

chụp ảnh gia đình thời tiết mưa trẻ mới biết đi

chụp ảnh gia đình thời tiết mưa ngoài trờibức ảnh chân thực của hai anh em nắm tay nhau khi chạy trong công viên ngoài trờiThai sản-chụp ảnh-ngoài trời-ở-LondonNhiếp ảnh gia trẻ em Highbury London 121-4ban mưa chụp ảnh gia đìnhChụp ảnh gia đình Chiswick House and GardensChị em ngồi trên ghế cửa sổ

Video này được thiết kế cho những người đam mê nhiếp ảnh, nhưng nó rất dễ làm theo! Nó sẽ cung cấp cho bạn cảm giác tốt về cách các nhiếp ảnh gia nhìn thấy bầu trời u ám và ánh sáng dịu mà nó mang lại cho ảnh chân dung:

Bài viết tham khảo thêm