Bài đăng này được viết bởi kháchJen Schwartz của Tình mẫu tử đã hiểu.

Khi tôi mang thai được tám tháng, một người bạn thân hỏi tôi, “Jen, bạn có lo lắng về chứng trầm cảm sau sinh không”. Tôi nhanh chóng trả lời: “Không! Tôi rất vui mừng khi trở thành một người mẹ. Điều đó sẽ KHÔNG BAO GIỜ xảy ra với tôi ”. Theo như những gì tôi được biết, tôi sẽ sinh con trai theo cách cổ hủ, yêu nó sâu đậm, cho con bú hàng tháng trời như một nhà vô địch, biến thành nữ thần nội trợ mà tôi hằng mong muốn, và đưa anh ấy đi cùng tôi khắp mọi nơi, đồng thời nói với bất kỳ ai đã ngăn cản chúng tôi làm mẹ thật THẬT TUYỆT VỜI.

Khi mang thai, chúng ta mơ tưởng về việc làm mẹ sẽ như thế nào. Chúng tôi lập kế hoạch. Hàng tấn kế hoạch. Trẻ sơ sinh thường không quan tâm đến các kế hoạch của chúng tôi. Bạn có biết điều gì khác không quan tâm đến kế hoạch của chúng tôi? Các rối loạn sức khỏe tâm thần của bà mẹ như trầm cảm sau sinh và lo lắng.

Tôi đã chuyển dạ gần 24 giờ, rặn đẻ trong hai giờ, và cuối cùng là sinh mổ. Một ngày sau khi tôi và chồng đưa con trai về nhà, tôi bắt đầu mơ tưởng về những cách tôi có thể bị thương để có thể trở lại bệnh viện kiểm tra, nơi tôi sẽ không bao giờ phải chăm sóc một đứa bé. Tôi đã chờ đợi chín tháng, hồi hộp để trở thành một người mẹ và bây giờ, tôi đang lên kế hoạch bỏ trốn. Tôi đã khóc suốt. Sự lo lắng làm tôi tê liệt. Tôi không có hứng thú với cậu bé đáng yêu ở phòng bên cạnh. Tôi ghét việc cho con bú và bỏ bú mẹ sau năm ngày, lần đầu tiên sử dụng thuốc chống trầm cảm, và ngoại trừ các cuộc hẹn trị liệu hàng tuần, tôi hầu như không rời khỏi nhà trong sáu tháng trừ khi tôi bị ép buộc.

Có ba từ tôi ước ai đó nói với tôi khi tôi đang mang thai. OBGYN của tôi, chuyên gia tư vấn cho con bú, y tá phụ sản, một người bạn của mẹ, bất kỳ ai. Ba từ có thể tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc trong cuộc đời tôi khi tôi trở thành một người mẹ: Sức khỏe tâm thần của bà mẹ.

Tôi ước ai đó đã nói, “Sức khỏe tâm thần của bạn rất quan trọng – cho bạn và cho con bạn. Sức khỏe tinh thần của bạn có thể bị ảnh hưởng trước và sau khi mang thai. Điều này không phải là ‘bình thường’, nhưng nó là phổ biến. Hãy thảo luận về các dấu hiệu cần tìm, các yếu tố nguy cơ và nơi cần đến sự trợ giúp chuyên môn cần thiết để cảm thấy tốt hơn. Hãy trang bị cho bạn những kiến ​​thức này để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. “

Các bác sĩ và y tá theo dõi sức khỏe thể chất của chúng ta chặt chẽ trong suốt thai kỳ, nhưng đâu là nơi kiểm tra sức khỏe tinh thần của chúng ta? Các bệnh viện cung cấp rất nhiều lớp học về cách chăm sóc em bé của chúng ta, nhưng đâu là lớp dạy chúng ta cách chăm sóc bản thân? Ai đang giúp chúng ta quản lý kỳ vọng của mình để nếu chúng ta không gắn bó với em bé của mình ngay lập tức, cảm thấy buồn bã và / hoặc lo lắng, trải qua những suy nghĩ đáng sợ, xâm nhập hoặc những cảm xúc phức tạp, lộn xộn khác, chúng ta nhận ra sức khỏe tâm thần của chúng ta có thể đang bị ảnh hưởng. thay vì chỉ nghĩ rằng chúng ta đang thất bại?

Phụ nữ và bạn đời của họ cần trở thành những người ủng hộ sức khỏe tâm thần cho bà mẹ của họ. Điều này bắt đầu với sự hiểu biết rằng các rối loạn sức khỏe tâm thần của bà mẹ không phân biệt đối xử. Họ không quan tâm đến chủng tộc, dân tộc của bạn, bạn có bao nhiêu tiền hoặc trình độ học vấn, mức độ hào hứng của bạn về con mình hay hệ thống hỗ trợ của bạn trông như thế nào.

Tôi cảm thấy mình đã may mắn với sự sắp đặt tuyệt vời của một bà mẹ mới: một người chồng tuyệt vời, một gia đình hỗ trợ và thậm chí là một y tá trẻ để giúp đỡ trong hai tháng đầu tiên. Tôi vẫn bị trầm cảm sau sinh và lo lắng.

Đã đến lúc tự trang bị cho mình sự giáo dục. Lời khuyên tốt nhất (tôi ước gì tôi đã được đưa ra và tôi nói với MỌI người đang mong đợi và người mẹ mới mà tôi gặp) là điều quan trọng là phải tìm được bác sĩ trị liệu phù hợp để giúp bạn định hướng trải nghiệm của mình. Tìm một nhà trị liệu chuyên về sức khỏe tâm thần của bà mẹ là điều cần thiết để phục hồi. Nếu tôi biết làm điều đó ngay lập tức, tôi sẽ được điều trị sớm hơn, khỏi bệnh nhanh hơn và bỏ lỡ ít cột mốc quan trọng hơn trong năm đầu tiên của con trai tôi. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, Afterpbirth Support International có danh sách các nguồn lực địa phương cũng như đường dây trợ giúp để gọi theo số 1.800.944.4773.

Xem sức khỏe tinh thần của bạn giống như cách bạn xem sức khỏe thể chất của mình. Hãy cởi mở với thuốc, điều này có thể giúp kéo bạn trở lại nơi bạn có ý chí chiến đấu và trở nên tốt hơn. Nếu bạn bị cúm, bạn sẽ đến gặp bác sĩ mà không cần suy nghĩ. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn của cô ấy mà không cần thắc mắc. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn sẽ uống insulin hàng ngày mà không cần xấu hổ. Rối loạn tâm trạng như trầm cảm sau sinh và lo lắng là những căn bệnh thực sự cần được điều trị chuyên nghiệp. Thông thường, họ yêu cầu dùng thuốc giống như các bệnh thể chất.

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng cần thuốc chống trầm cảm sẽ khiến tôi yếu ớt và kém mẹ hơn, nhưng tôi nhanh chóng biết được điều ngược lại. Uống thuốc nghĩa là tôi đang chăm sóc sức khỏe của mình, đó là cách tốt nhất để tôi chăm sóc con. Đó là sự kết hợp của các cuộc hẹn trị liệu hàng tuần và thuốc (được thực hiện dưới sự chăm sóc của bác sĩ tâm thần) đã dẫn đến sự hồi phục của tôi.

Chúng ta cũng cần hiểu rằng không sao cũng không sao. Tình mẫu tử sẽ thử thách bạn theo những cách mà không gì khác có thể làm được. Bạn được phép đấu tranh. Bạn được phép gục ngã. Bạn được phép không ổn và nói như vậy mà không cần biện minh. Bạn được phép cảm thấy muốn bỏ thuốc lá. Đừng giữ những phần xấu xí, lộn xộn và cảm xúc cho riêng mình bởi vì mỗi người trong chúng ta đều có chúng và chúng không làm chúng ta trở thành những người mẹ tồi tệ. Đối xử tử tế với bản thân. Hãy để bản thân cảm nhận cảm xúc. Hãy nhẹ nhàng với bản thân và cố gắng ngủ.

Yêu cầu giúp đỡ. Cân nhắc việc thuê một doula sau sinh. Họ có thể tiết kiệm chi phí hơn so với y tá trẻ em và đặc biệt ở đó cho bạn, người mẹ. Và ngoài những bàn tay giúp đỡ này, giường cũi kỳ diệu hiện có thể giúp các bậc cha mẹ chỉ với đô la mỗi ngày. Tôi sẽ cho bất cứ thứ gì để có thể sử dụnggiường cũi kỳ diệu nếu nó tồn tại khi tôi lần đầu tiên làm mẹ.

Ủy quyền và cho người khác biết chính xác những gì bạn cần ở họ, bao gồm cả đối tác, gia đình và bạn bè của bạn. Nếu quá mệt mỏi khi phải tiếp tục giải thích về bản thân, hãy nói với một người và để họ chia sẻ với mọi người. Khi được đề nghị giúp đỡ, câu trả lời luôn là có. Nếu đối tác của bạn đề nghị cho con bạn bú để bạn có thể ngủ, hãy nói đồng ý. Nếu em gái của bạn đề nghị đến giúp giặt giũ và rửa bát, hãy nói đồng ý. Nếu một người bạn đề nghị đặt một chuyến tàu ăn uống, hãy nói đồng ý. Nếu cha mẹ bạn đề nghị trả tiền cho bất kỳ loại dịch vụ nào hoặc một vài giờ trông trẻ, hãy nói đồng ý.

Thật dễ dàng để cảm thấy cô đơn và bị cô lập khi làm mẹ. Cần có thời gian để tìm ra người của chúng ta, đặc biệt là khi rất nhiều người trong chúng ta sinh con và sống cách xa gia đình hàng trăm dặm. Tìm hiểu tất cả các nhóm mẹ khác nhau trong khu vực của bạn và đăng ký một vài. Đôi khi, chỉ cần ngồi trong một nhóm với những phụ nữ khác ở cùng một vị trí với bạn là cách tốt nhất để tìm thấy người của bạn.

Tôi đã học cách chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình một cách khó khăn, một bài học buộc tôi phải gánh chịu bởi một căn bệnh mà tôi không biết gì về nó. Nó không nhất thiết phải theo cách này và tôi không muốn nó theo cách đó cho bạn. Để biết thêm thông tin từ những người của bạn, hãy kết nối với chúng tôi trên Instagram, tham gia Cộng đồng hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi và truy cập Tình mẫu tử được hiểu.

Thông tin được cung cấp ở đây không phải là lời khuyên y tế. Nó chỉ được cung cấp cho giáo dục. Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang bị trầm cảm hoặc lo lắng trong khi mang thai hoặc sau sinh, hãy liên hệ với Tổ chức Hỗ trợ Sau sinh Quốc tế theo số 1- (800) 944-4773. Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm hại bản thân hoặc con mình, hãy nhận sự trợ giúp ngay lập tức bằng cách đến ER gần nhất, gọi Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia theo số 1-800-273-8255 hoặc quay số 911. Để biết thêm tài nguyên, bạn có thể truy cậpHỗ trợ sau sinh quốc tế.

Jen Schwartz là Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Motherhood Hiểu, một nền tảng trực tuyến, cộng đồng và trung tâm chia sẻ câu chuyện dành cho các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe tâm thần của bà mẹ, cho phép những phụ nữ không thực sự say mê với vai trò làm mẹ mới của họ. phiên bản thực và trung thực nhất của chính họ. Cô ấy đã tạo ra Tình mẫu tử để vạch trần những khía cạnh không mấy đẹp đẽ của vai trò mà phụ nữ được dạy để tin tưởng đến một cách tự nhiên khi họ quyết định đã đến lúc bắt đầu một gia đình, và chỉ sau khi biết bao nhiêu phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng, xấu hổ, giống như cô ấy đã làm khi cô ấy bị trầm cảm sau sinh và lo lắng. Jen là một diễn giả, nhà văn, người phát ngôn, người có ảnh hưởng, nhà tư vấn và người sáng tạo nội dung có tác phẩm và bài bình luận đã được giới thiệu trên các trang web nổi tiếng như Forbes, Romper, The Mighty, Healthline, The Bump, Pop Sugar Moms, Scary Mommy, v.v. Kết nối với cô ấy trên Instagram và tham gia MU Mom Crew của cô ấy tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe tâm thần

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.