Hướng dẫn tự làm tấm che cửa sổ Sunroom

Ngôi nhà mới của chúng tôi có phòng tắm nắng tuyệt vời nhất. Nó lớn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra sân sau của chúng tôi. Tôi không nghĩ rằng có thể có một nhược điểm cho căn phòng này, nhưng không may là có một nhược điểm: mặt trời! Với mặt trời đến nhiệt! Các cửa sổ cần một số loại che cửa sổ. Tôi đã xem xét mọi lựa chọn từ cửa chớp, bóng râm, rèm cửa và phát hiện ra rằng phòng tắm nắng được làm bằng sản phẩm vinyl. Điều này thậm chí còn đặt ra một vấn đề khác, đó là làm thế nào để dán lớp phủ. Hãy nhớ rằng các cửa sổ kéo dài từ sàn đến trần, tường này sang tường khác; kích thước tổng thể của căn phòng là khoảng 14 ‘X 20’. Tôi đã quyết định tấm che cửa sổ rẻ nhất, dễ nhất và thiết thực nhất sẽ không phải là tấm che mà là những tấm có thể di chuyển được chỉ đơn giản là đặt trên sàn nhà. Chồng tôi đã đồng ý làm “công việc nặng nhọc” của chúng tôi Tự làm các phương pháp điều trị cửa sổ phòng tắm nắng dự định.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần rất ít vật liệu.

  • Gỗ và trang trí bằng gỗ
  • Giấy cát và sơn
  • Súng bắn ghim hoặc búa / đinh
  • Vải che
  • Mitre saw tùy chọn

Đầu tiên bạn sẽ cần gỗ.

Nếu bạn mua gỗ tại Home Depot, Lowe’s hoặc cửa hàng tương tự, họ sẽ cắt gỗ miễn phí cho bạn, vì vậy bạn không cần cưa. (Chúng tôi đã sử dụng 2 ”X 2” không được điều trị gỗ để tạo ra 4 tấm ‘X 8’.) Chúng tôi cũng đã mua đồ trang trí bằng gỗ. (Phần cắt nhỏ hơn một đô la một foot.)

Bước đầu tiên là chà nhám gỗ.

Bước này có thể được loại bỏ nếu bạn muốn vì gỗ sẽ chỉ được nhìn thấy từ mặt sau của bảng điều khiển. Tuy nhiên, vì các tấm sẽ được trượt qua lại bằng tay nên tôi không muốn lo lắng về việc bị trượt. Cộng với việc chà nhám mang lại cho các mặt của bảng điều khiển trông hoàn thiện đẹp mắt.

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (1)

Tiếp theo, bạn sẽ cần sơn gỗ.

Bạn có thể sơn gỗ theo màu sắc mà bạn lựa chọn. Tôi đã sử dụng sơn trắng mà chúng tôi có và một cây cọ để sơn gỗ, nhưng phun sơn sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng.

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (2)

Hội đồng bảng điều khiển

Để lắp ráp các tấm 4 ‘X 8’, hãy sử dụng đinh nhỏ hoặc nếu bạn có súng bắn ghim có ghim dài hơn, điều đó cũng sẽ hoạt động. Bạn không cần phải cắt các cạnh của gỗ khi bạn ghép các tấm lại với nhau, nhưng chúng tôi có một chiếc cưa cắt và nó đã tạo cho phần trang trí một cạnh hoàn thiện hơn. Chồng tôi đang cắt mép cho tôi. Các tấm hoàn thiện được xếp chồng lên tường sẵn sàng cho bước tiếp theo. Một miếng gỗ được gắn vào giữa mỗi phần để tăng thêm độ chắc chắn cho chúng.

Tự làm tấm che cửa sổ Sunroom (3)

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (4)

Gắn vải bóng râm

Sau khi các tấm đã được tạo ra, vải bóng được gắn với các kim ghim. Tôi đã tìm thấy loại vải che nắng tương tự trên mạng với giá rẻ hơn nhiều so với giá ở các cửa hàng. Tôi đã đặt hàng hai cuộn vải che nắng 6’X 50 ‘, chỉ vì tôi muốn sử dụng vải bóng kép ở mặt trước và mặt sau của một số tấm. Nếu không, một cuộn sẽ là đủ. Tôi trải tấm vải lên khung, ghim ba mặt, sau đó cắt mặt thứ tư rồi ghim lại. Điều này dường như hoạt động tốt nhất.

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (5)

Ghim vải

Bí quyết là đảm bảo vải che nắng được kéo chặt trên khung và sau đó ghim cố định. Chồng tôi đã giúp kéo tấm vải che nắng khi chúng tôi ghim nó, và nó hoạt động tốt. Tôi khuyên bạn nên nhờ một người nào đó giúp bạn trong bước này vì việc buộc chặt vải vào khung là rất quan trọng. Thêm vào đó, nó sẽ giúp làm phẳng bất kỳ nếp nhăn nào có thể có trên vải.

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (6)

Gắn Trim

Đây là chồng tôi đang gắn trang trí gỗ bằng một khẩu súng ghim. Phần trang trí che đi các cạnh thô nơi bạn đã dán vải bóng vào khung. Điều này mang lại cho mặt trước và mặt sau một cạnh hoàn thiện. Một lần nữa, chúng tôi sử dụng trang trí bằng gỗ đơn giản, nhưng có nhiều thiết kế trang trí chi tiết hơn.

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (7)

Tổng chi phí cho dự án

Tổng giá cho dự án này là hơn $ 300,00 một chút. Đó là một khoản tiết kiệm rất lớn so với bất kỳ lựa chọn nào tôi đã đề cập trước đó. Sẽ ít hơn nếu tôi chỉ mua một cuộn vải che nắng, nhưng hãy nhớ rằng, căn phòng này có nắng nóng 24/7 và tôi muốn hai “bức tường của cửa sổ” có hai tấm vải che nắng. Tôi cần một loại vật liệu có thể chống lại các tia có hại của mặt trời nên tấm vải chống nắng mà tôi mua sẽ che chắn 80% tia UV!

Thành phẩm – ở phía ít nắng của căn phòng.

Đây là phía của căn phòng không bị nắng nóng nhiều như phía bên kia của căn phòng. Do đó, các tấm của phòng bên này chỉ có một lớp vải che nắng trên tấm. Hoạt động đẹp để giữ ánh nắng mặt trời và nhiệt!

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (8)

Thành phẩm – ở phía đầy nắng của căn phòng.

Đây là mặt của căn phòng đón ánh nắng từ mặt trời lên đến mặt trời lặn. Nắng nóng gay gắt! Những tấm này có hai lớp vải chống nắng trên chúng và nó hoạt động rất tốt!

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (9)

Thời gian tham gia cho dự án này.

Thời gian cần thiết để hoàn thành một dự án như thế này sẽ được xác định bởi một vài yếu tố. Đầu tiên, căn phòng của bạn rộng bao nhiêu và số lượng cửa sổ bạn cần che. Đối với căn phòng này, không có tường mà chỉ có cửa sổ, sàn nhà chỉ cao khoảng trần.

Thứ hai, ai sẽ làm việc trong dự án này? Tôi đã may mắn được chồng tôi ghép các tấm lại với nhau, và giúp tôi gắn tấm vải bóng râm và sau đó ghim trang trí vào cho tôi. Cuối cùng, bạn đang vội vàng đến mức nào để hoàn thành dự án. Ngay khi giao vải đến nhà, gỗ sơn và các tấm ghép lại với nhau, tôi muốn lấy ngay!

Dự án mất tổng cộng 3 ngày. Phải mất một ngày để chà nhám và sơn gỗ và để cho nó khô hoàn toàn. Một ngày để lắp ráp các khung. Một ngày để cắt vải bóng râm theo kích thước và ghim vào khung và ghim phần trang trí hoàn thiện vào khung. Nếu bạn đang sử dụng sơn phun, nó sẽ khô nhanh hơn nhiều so với sơn tôi đã sử dụng, điều này sẽ làm giảm thời gian.

Vui thích!

Điều thực sự tuyệt vời về việc tấm phủ cửa sổ không được gắn cố định, mà là những tấm nằm trên sàn, là chúng ta có thể trượt chúng sang một bên bất cứ khi nào chúng ta muốn, tùy thuộc vào thời tiết. Bây giờ khi chúng tôi bước qua cánh cửa kiểu Pháp vào phòng tắm nắng, nó thực sự là một phần mở rộng của ngôi nhà của chúng tôi và chúng tôi có thể tận hưởng nó mà không bị chói và nóng của mặt trời. Chúng tôi bật quạt trần và tận hưởng!

Tự làm tấm phủ cửa sổ Sunroom (10)