Trong nhà tôi, điều duy nhất khiến lũ trẻ hào hứng hơn ý tưởng dành cả buổi chiều để làm đồ thủ công cùng nhau là bất cứ thứ gì theo chủ đề Disney. Chỉ có điều gì đó về toàn bộ thế giới Disney và tất cả các nhân vật của Disney khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhất có thể! Đó là lý do tại sao tôi luôn cố gắng nghĩ ra những cách đơn giản và thú vị để giúp họ thực hiện các dự án DIY theo chủ đề Disney, chỉ để khiến họ hào hứng với việc sáng tạo cùng tôi bằng cách hợp nhất những thứ họ yêu thích vào một nơi. Dự án gần đây nhất của chúng tôi, được lấy cảm hứng từ nhu cầu của các em về nhu cầu đặt bút chì và bút đánh dấu trên bàn làm bài tập trong phòng chơi, là hộp đựng lon thiếc Chuột Minnie siêu dễ thương và rất lấp lánh này!

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie

Hộp đựng thiếc chuột Minnie tự làm

Chiếc container thực sự gây được tiếng vang lớn đến nỗi tôi đã kết thúc việc có hai cha mẹ bạn cùng chơi hỏi tôi rằng chúng tôi đã làm như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi quyết định vạch ra quy trình để những người khác thích ý tưởng đó có thể thử thực hiện nhưng với một chút hướng dẫn. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một lon thiếc rỗng
  • Giấy xốp lấp lánh (đỏ và đen)
  • Dây điện
  • Keo nóng
  • Một chiếc bút chì
  • Kéo
  • Nỉ trắng
  • Kìm
  • Trang trí màu đỏ

Minnie mouse hộp hộp đựng đồ thủ công

Hộp đựng thiếc chuột Minnie có thể tái chế

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Hộp đựng vật liệu hộp thiếc chuột Minnie

Bước 2:

Cắt một đoạn dây thủ công dài khoảng 4 inch và uốn cong nó theo hình bán nguyệt. Đây sẽ là tay cầm của thùng kẹo. Đặt nó sang một bên cho thời điểm này.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 2

Bước 3:

Vẽ khoảng tám hình tròn nhỏ, có cùng kích thước, trên tấm nỉ trắng bằng bút chì và cắt chúng ra. Đây sẽ là những chấm bi trên nơ của Chuột Minnie của bạn sau này. Đặt chúng sang một bên trong thời điểm này.

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 3

Bước 4:

Xoay mảnh giấy xốp màu đỏ lấp lánh theo phong cảnh sao cho các cạnh dài trở thành trên cùng và dưới cùng và các cạnh ngắn trở thành hai cạnh. Từ một bên, cắt một dải có chiều cao toàn bộ trang rộng khoảng nửa inch. Sau đó, cắt dải này làm đôi ngay tại điểm nửa của nó để bạn có hai hình chữ nhật nhỏ hơn có cùng kích thước. Tiếp theo, cắt một dải mỏng hơn có cùng chiều dài (tức là toàn bộ chiều cao của trang), lần này dày khoảng một phần tư inch. Bạn sẽ để nguyên cái này, nhưng hãy để nó sang một bên với các phần khác ngay bây giờ. Đây sẽ là nơ và thắt lưng của Minnie.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 4

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 4a

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 4b

Bước 5:

Bây giờ bạn sẽ phủ lên bề mặt bên ngoài của hộp thiếc bằng giấy xốp màu đen lấp lánh. Xoay tờ giấy theo hướng ngang mà bạn đã lật tờ giấy màu đỏ trước đó. Lót mép dưới của lon lên với mép dưới của trang ở góc trái và ở vị trí mà mép trên của lon chạm vào trang xốp, hãy cắt ở mép trái để đánh dấu chiều cao của lon. có thể sang một bên và lật dọc trang để bạn có thể cắt khắp trang để tạo thành một dải dày bằng chiều cao của hộp của bạn. Tiếp theo, bôi keo nóng theo một đường dọc theo chiều từ dưới lên trên của lon và cố định mép ngắn của dải vừa cắt ở đó để bạn có thể quấn phần còn lại xung quanh bên ngoài vỏ lon. Khi bạn đã quấn hết vòng và trở lại điểm xuất phát, hãy để thừa một chút để hai đầu trùng nhau và cắt bớt phần còn lại. Bôi keo vào mặt dưới của mép vừa cắt rồi dán xuống mép đầu tiên. Cắt bớt phần thừa xung quanh mép trên hoặc mép dưới của lon nếu bạn có; chúng tôi nhận thấy rằng đôi khi chúng tôi kết thúc với một bộ quần áo kém vừa vặn ngay cả khi chúng tôi đã đo trước đó.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 5

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 5a

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 5b

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 5c

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 5d

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 5e

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 6

Bước 6:

Dùng kéo cắt hai tai chuột ra khỏi miếng xốp đen. Làm cho chúng tròn ở trên cùng và thuôn dần về phía dưới thành một cạnh phẳng. Tôi đã làm điều này bằng cách gấp một mảnh màu đen lại và cắt cùng một hình dạng một lần qua cả hai lớp để có hai mảnh có hình dạng và kích thước giống hệt nhau.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 57

Bước 7:

Cắt một đoạn giấy xốp màu đen có chiều dài bằng với đoạn tay cầm dây điện của bạn nhưng độ dày của nó tăng gấp đôi. Làm phẳng dây trở lại trong thời điểm này. Bôi keo vào một bên của dải ở bên không lấp lánh và dán dây xuống đó. Sau đó phết keo lên đầu dây, gập đôi dải xốp lên trên và dán nửa còn lại xuống đó để quấn dây bằng xốp lấp lánh. Cong dây một lần nữa trở lại hình dạng tay cầm bán nguyệt của nó. Đặt nó sang một bên một lần nữa.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 7a

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 7b Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 8

Bước 8:

Làm cung của chuột Minnie của bạn! Bạn sẽ tạo một chiếc cho giữa tai và một chiếc cho phần trên của váy tutu. Lấy hình chữ nhật đầu tiên mà bạn đã cắt trước đó và kẹp nó vào giữa, với hai đầu mở rộng ở hai bên. Cắt một đoạn dài vài inch từ dải màu đỏ mỏng hơn mà bạn đã cắt trước đó và quấn nó quanh giữa đoạn còn lại, nơi bạn đã đóng đinh để giữ cố định kim tuyến. Bôi keo vào đầu dải đã quấn để giữ cố định phía sau nơ, quấn hết một vòng rồi lại dùng keo ở chỗ đó để dán đầu còn lại xuống, cắt bớt phần thừa. Tiếp theo, dùng kéo cắt các góc ở hai bên của chiếc nơ để chúng được tròn, giống như cách dải ruy băng uốn cong. Lặp lại toàn bộ quy trình này với hình chữ nhật lấp lánh màu đỏ thứ hai và phần còn lại của dải màu đỏ để tạo thành chiếc nơ thứ hai. Nếu giấy xốp của bạn là loại có mặt sau bằng chất kết dính, bạn có thể giúp tất cả các quá trình của bạn bằng cách bóc lớp nền và sử dụng mặt sau dính trong quá trình kẹp và gói.

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 8a

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 8b

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 9

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 9a

Bước 9:

Bôi keo nóng vào mỗi đầu của tay cầm dây cong và bọc xốp của bạn, ở mép ngoài của mỗi bên. Trượt các đầu vào mép trong của lon thiếc và kéo căng dây để các điểm bên ngoài có keo dính vào mép trong của lon và dán vào đó.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 9b

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 10

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 10a

Bước 10:

Xoay phần trang trí của bạn theo chiều ngang để bạn có thể tạo ra những nếp gấp dọc theo cạnh dài hơn để tạo thành váy tutu. Chụm lại khoảng một nửa inch của cạnh để tạo nếp gấp ở phần trang trí bên dưới. Bôi một chút keo vào phần ghim đó để dán vào chỗ cũ. Đó là một sự xù lông! Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn có một miếng xù có chiều dài bằng với chu vi của bên ngoài chiếc lon. Đảm bảo rằng nó chạm đến hết xung quanh và sau đó cắt phần trang trí không bị xù ra.

Bước 11:

Cắt một dải xốp lấp lánh màu đỏ có chiều dài bằng với mép vải xù trên cùng của váy tutu, nơi bạn đã tạo và dán tất cả các nhúm đã gấp lại đó. Bôi keo dọc theo mặt sau của dải lấp lánh của bạn (hoặc chỉ sử dụng keo dán, nếu của bạn có) và dán cạnh đã được ghim của tutu xuống đó. Bây giờ váy của bạn đã có một chiếc thắt lưng. Bôi thêm keo dọc theo chiều dài của mặt sau của thắt lưng, nơi bạn vừa dán váy, và dán nó xuống khắp mặt ngoài của chiếc lon, khoảng nửa chiều cao của nó. Bây giờ con chuột của bạn (lon màu đen là cơ thể của Minnie của bạn) thực sự đang mặc váy.

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 11

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 11a

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 11b

Bước 12:

Bôi keo vào dải của một trong những chiếc nơ đỏ của bạn ở mặt sau. Dán nó xuống thắt lưng hoặc dải kim tuyến lấp lánh trên cùng của váy, ngay mặt trước (ở phía đối diện của phần xẻ trên thắt lưng nơi bạn dán đuôi tóc xuống).

Bước 13:

Bôi keo dọc theo các cạnh dưới bằng phẳng của tai chuột bằng xốp lấp lánh màu đen của bạn và dán chúng vào hai bên của tay cầm hình bán nguyệt của lon, vuông góc để chúng dính lên giống như tai thật của chuột.

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 14

Hộp đựng thiếc chuột Minnie 31

Bước 14:

Bôi keo vào mặt sau của các hình tròn bằng nỉ màu trắng mà bạn đã cắt ra trước đó và dán chúng lên trên chiếc nơ bằng xốp màu đỏ lấp lánh còn lại của bạn. Tôi rải rác của tôi như chấm bi; bạn có thể sáng tạo ở đây và sử dụng nhiều hoặc ít tùy thích. Khi bạn đã hoàn tất, hãy bôi keo vào mặt sau của chiếc nơ, ngay trên dây đeo và dán nó xuống tay cầm hình bán nguyệt ngay giữa hai tai của chú chuột.

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 112

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 13

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 14a

Hộp đựng hộp thiếc chuột Minnie bước 14ab

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 14ac

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 14ad

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 14ae

Hộp đựng thiếc chuột Minnie bước 14dd

Bạn đã hoàn thành tất cả! Nếu bạn đang cảm thấy Thực ra phiêu lưu mạo hiểm, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật và ý tưởng cơ bản mà bạn đã thấy ở đây nhưng tô điểm khác nhau và bằng các màu sắc khác nhau để tạo ra một hộp đựng đồ hộp thiếc theo chủ đề Mickey thay vì Minnie, hoặc một nhân vật Disney khác hoàn toàn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com