Khi tôi còn là một đứa trẻ và tôi mới bắt đầu bước vào thế giới thủ công và học hỏi tất cả các loại kỹ thuật khác nhau, tôi nhớ rõ ràng rằng những chiếc bánh bông lan bằng sợi tự chế là một trong những thứ tôi rất thích làm! Những quả táo pom pom mà chúng tôi đã làm vào tuần trước là một ví dụ tuyệt vời! Chúng tôi thậm chí còn ăn táo cắt lát cùng nhau sau đó, vì còn gì tốt hơn sự sáng tạo lành mạnh khiến bọn trẻ hào hứng với việc ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh?

Bánh táo tự làm pompom

DIY pompom apple pie craft

Như thường lệ, tôi đã cố gắng hết sức để ghi lại và phác thảo ít nhất một trong những quả táo mà chúng tôi đã làm cùng nhau để những người đam mê DIY khác cũng có thể thử thủ công này cho chính mình. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Diy pompom apple pie hang

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Sợi đỏ
  • Chất tẩy rửa đường ống (xanh lá cây và nâu)
  • Keo nóng
  • Kéo

Bánh táo tự làm pompom dễ thương

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án thủ công nào, hãy đảm bảo rằng tất cả tài liệu của bạn đều trong tầm tay.

Nguyên liệu làm bánh táo tự làm pompom

Bước 2: Cắt sợi

Làm cho sợi pom pom của bạn! Cắt một đoạn sợi dài khoảng 4 inch và gấp đôi lại sao cho hai đầu của nó gặp nhau và một vòng lặp hình thành ở đầu còn lại nơi điểm giữa của đoạn dây dài ban đầu. Đặt vòng này giữa ngón tay giữa và ngón áp út của bạn trên bàn tay trái, với vòng dây ở lòng bàn tay, kéo hết xuống gốc các ngón tay. Bạn sẽ giữ cái này ở đây trong khi bạn thực hiện phần còn lại. Bây giờ, hãy đặt phần cuối của sợi vẫn được gắn vào quả bóng dựa vào bốn ngón tay của bạn được giữ lại với nhau, đặt theo chiều dọc để nó cắt ngang bên trong của cả bốn ngón tay. Giữ đầu cuối bằng ngón tay cái và bắt đầu quấn sợi quanh bốn ngón tay của bạn để tạo thành một bó vòng. Bạn có thể trượt ngón tay cái của mình ra khỏi sợi được quấn khi đã có đủ vị trí để giữ phần cuối cho bạn. Tiếp tục quấn cho đến khi bó của bạn dày khoảng nửa inch và rộng một inch.

Đưa sợi trở lại mặt trong của bàn tay và giữ nó cố định bằng ngón tay cái một lần nữa, dùng kéo cắt một đầu mới khỏi quả bóng. Bằng tay kia, kéo vòng sợi và các đầu của đoạn sợi ban đầu nằm giữa ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn của bạn về phía bó sợi và kéo chúng xung quanh nó và lại với nhau ở phía bên kia, nơi các đầu ngón tay của bạn. Luồn một trong hai đầu qua vòng lặp và kéo nó một chút để bắt đầu xếp nếp cho gói. Trước khi bạn kéo quá chặt, hãy trượt cả bó ra khỏi các đầu ngón tay, sau đó tiếp tục kéo dây qua vòng để giữ chặt phần giữa của quả pom pom của bạn và giữ mọi thứ được bó lại với nhau. Khi bạn đã thắt nút vừa ý, hãy sử dụng đầu thứ hai để thắt một nút chặt và giữ cho phần giữa được chụm lại và đúng vị trí.

Tự làm pompom apple pie bước 2

Tự làm pompom apple pie bước 2a

Tự làm pompom apple pie bước 2b

Tự làm pompom apple pie bước 2c

Tự làm pompom apple pie step 2d

Bước 3: Cắt các vòng

Dùng kéo cắt qua các vòng ở hai bên của bó để giải phóng chúng, để chúng có thể bung ra như tua rua. Hãy chắc chắn rằng bạn cắt mọi vòng lặp ở cả hai bên. Sau đó, cắt tất cả các đường xung quanh bề mặt của quả pom pom hình cầu mới của bạn để tất cả các đầu đều nhau và bóng nhẵn. Hãy thoải mái điều chỉnh và đánh rối phần đuôi tóc của bạn theo ý muốn.

Tự làm pompom apple pie bước 3

Tự làm pompom apple pie bước 3a

Tự làm pompom apple pie step 3c

Tự làm pompom apple pie bước 3b

Tự làm pompom apple pie bước 4

Bước 4: Làm lá của bạn

Cắt một đoạn dụng cụ làm sạch đường ống màu xanh lá cây dài khoảng 4 inch. Tìm nửa điểm của mảnh mới này và uốn cong nhẹ để các đầu hướng lên trên như hình chữ V rời. Sau đó, nhẹ nhàng làm tròn các đầu đó ra ngoài, ngược lại như cũ, uốn cong chúng xuống để gặp nhau tại điểm của hình chữ V bạn đã tạo trước đó. Bôi một chấm keo vào đây và dán hai đầu vào vị trí bên dưới điểm dưới cùng của chữ V, sau đó nắn lại các hình tròn ở hai bên cho đến khi bạn hài lòng rằng chúng trông giống như những chiếc lá cho quả táo của bạn.

Tự làm pompom apple pie bước 5

Tự làm pompom apple pie step 5a

Bước 5: Làm thân cây của bạn

Cắt một đoạn chất tẩy rửa đường ống màu nâu dài khoảng một inch và bôi keo nóng vào một đầu. Dán miếng này vào miếng lá làm sạch đường ống màu xanh lá cây của bạn, ngay chính giữa nơi bạn cũng dán các đầu của miếng đó xuống. Đây sẽ là cuống táo của bạn.

Tự làm pompom apple pie bước 6

Tự làm pompom apple pie step 6b

Bước 6: Gắn lá và thân

Bôi keo vào dưới cùng của miếng lau ống màu xanh lá cây và màu nâu rồi ấn nó vào phần giữa của miếng pom pom màu đỏ của bạn, ngay vị trí nó sẽ nằm trên một quả táo.

DIY pompom apple pie craft

Đó thực sự là tất cả những gì có quá nó! Bạn cũng có thể tạo các phiên bản với sợi màu xanh lá cây và sợi màu đỏ để tạo ra cả một giạ táo với các loại khác nhau có liên quan. Chúng tôi đặt chúng tôi trên mảnh lò sưởi gần một số khung ảnh dễ thương. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com