Khi mùa xuân đến gần, chúng tôi mong muốn dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài, đặc biệt là trong vườn. Ngoài công việc làm vườn thông thường nên có trong danh sách của bạn, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm một cái gì đó dễ thương như ngôi nhà vườn cổ tích nhỏ.

Ngôi nhà vườn cổ tích

Nó sẽ làm mất một chút thời gian của bạn, nhưng nó sẽ rất đáng giá vì nó trông thật tuyệt vời! Hãy xem làm thế nào chúng tôi có thể làm cho một dễ dàng.

Vật liệu cho ngôi nhà vườn cổ tích

 • rêu
 • vỏ cây
 • nồi
 • cửa gỗ nhỏ
 • hạt
 • lát gỗ
 • dây đay
 • chi nhánh
 • đá
 • Hoa nhân tạo
 • sơn acrylic màu xanh lá cây
 • cọ sơn
 • cây kéo
 • súng bắn keo

Cách làm nhà vườn cổ tích từ đầu

Bạn có tất cả các tài liệu của bạn gần bạn !? Chúng tôi biết chúng tôi không thích chạy xung quanh để cố gắng tìm thứ gì đó mà chúng tôi đã quên, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn có toàn bộ danh sách tài liệu trên bàn làm việc. Hãy bắt đầu nào!

Vật liệu nhà vườn tí hon

Bước 1: Sơn cửa

Chúng tôi bắt đầu quy trình với một bước đơn giản – sơn cửa gỗ. Chúng tôi đã tìm thấy một cái cực kỳ đáng yêu, nhưng nếu bạn không có một cái tương tự như của chúng tôi, bạn luôn có thể tự tạo nó bằng một vài que kem. Bây giờ, trở lại thiết kế của chúng tôi. Nhận được cửa gôcác sơn acrylic màu xanh lá câycọ sơn.

Các bước nhà vườn tí hon (1)

Sơn toàn bộ cánh cửa với màu sắc khá đẹp và đảm bảo sẽ lấy được mọi ngóc ngách.

Các bước nhà vườn tí hon (2)

Các bước nhà vườn tí hon (3)

Bước 2: Sơn các lát gỗ

Vì bạn đã có sẵn sơn để mở và cọ vẽ trong tay, hãy lấy các lát gỗ và sơn chúng luôn. Chúng tôi chọn vẽ một dấu cộng và sau đó phủ màu lên các mặt của lát cắt. Bạn muốn tạo hai trong số này, vì chúng sẽ là cửa sổ của ngôi nhà của bạn.

Các bước nhà vườn tí hon (4)

Các bước nhà vườn tí hon (5)

Bước 3: Dán tay nắm cửa

Bây giờ sơn trên cánh cửa đã khô, đã đến lúc thêm “tay nắm cửa” Vì cánh cửa của chúng ta rất nhỏ và dễ thương, còn gì tuyệt vời hơn chiếc nắm cửa nhỏ màu trắng hạt, bên phải? Nhận được súng bắn keo hạt, Chấm một ít keo nóng vào đúng vị trí trên cánh cửa và thêm hạt cườm.

Các bước nhà vườn tí hon (6)

Các bước nhà vườn tí hon (7)

Bước 4: Tạo thảm chào mừng

Nhà nào cũng cần một chiếc chiếu đón khách đúng không? Vậy thì, hãy làm một cái thôi! Nhận một cái khác lát gỗ ruy băng đay. Cắt một đoạn ruy băng bằng sợi đay với cây kéo – nó cần phải đủ nhỏ để vừa với lát gỗ bạn vừa chọn.

Các bước nhà vườn tí hon (8)

Thêm một ít keo nóng lên miếng gỗ và thêm đoạn dây đay lên trên. Đảm bảo bạn giữ áp lực trong vài giây để keo đông lại.

Các bước nhà vườn tí hon (9)

Các bước nhà vườn tí hon (10)

Bước 5: Xây nhà

Lát gỗ dễ thương này chúng ta vừa trang trí bằng dây đay sẽ đóng vai trò như một ngưỡng cửa cho ngôi nhà. Vì vậy, hãy lấy nồi và đặt nó lộn ngược – đó sẽ là ngôi nhà của bạn. Sau đó, lấy súng bắn keo và thêm một ít keo nóng vào một mặt của lát gỗ và gắn nó vào chậu, ngay trên rãnh dưới cùng.

Các bước nhà vườn tí hon (11)

Các bước nhà vườn tí hon (12)

Sau đó, thêm một số keo nóng vào mặt sau của cửa gỗ nhỏ và gắn nó vào “ngôi nhà”.

Các bước nhà vườn tí hon (13)

Tiếp theo, đã đến lúc bạn đính kèm các cửa sổ. Thêm một ít keo nóng vào mặt sau của các lát gỗ đã sơn và gắn chúng vào chậu. Chúng tôi đặt chúng cách xa cửa một khoảng, ở hai bên chậu.

Các bước nhà vườn tí hon (14)

Các bước nhà vườn tí hon (15)

Bước 6: Làm lối vào

Mỗi ngôi nhà vườn đều cần phải trông thật lạ mắt, vì vậy hãy làm cho nó như vậy! Nhận được chi nhánh bạn có trên bàn và súng bắn keo. Thêm keo nóng vào một trong các cành cây và đặt nó ở một bên của cánh cửa. Sau đó, lặp lại quy trình cho nhánh thứ hai.

Các bước nhà vườn tí hon (16)

Các bước nhà vườn tí hon (17)

Lấy một mảnh gỗ khác, nhỏ hơn, và thêm nó lên trên cánh cửa, vì vậy ngôi nhà bây giờ trông giống như thực sự có một ô cửa chứ không chỉ một cánh cửa.

Các bước nhà vườn tí hon (18)

Bước 7: Thêm đá

Bây giờ, nó sẽ không phải là một ngôi nhà trông tự nhiên nếu nó không có một số tác phẩm bằng đá, phải không? Chà, chúng ta hãy lấy những tảng đá mà chúng ta thu thập được và bắt đầu bổ sung chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những tảng đá có đầu phẳng hơn, vì chúng sẽ dễ dàng hơn để kết dính vào chậu.

Các bước nhà vườn tí hon (19)

Thêm keo nóng vào từng tảng đá và bắt đầu lót chúng trên khu vực đáy của chậu. Bạn muốn chúng được sắp xếp gần nhau nhất có thể. Thêm đá cho đến khi bạn chạm được xung quanh chậu.

Các bước nhà vườn tí hon (20)

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với những tảng đá, nhưng chọn một số viên sỏi nhỏ hơn. Phết một ít keo nóng lên chúng và thêm chúng xung quanh các lát gỗ tượng trưng cho cửa sổ.

Các bước nhà vườn tí hon (21)

Làm tương tự cho cửa sổ còn lại!

Các bước nhà vườn tí hon (22)

Bước 8: Thêm rêu và lá kim loại

Bây giờ bạn đã hoàn thành với những tảng đá, đã đến lúc chúng ta sử dụng rêu! Chúng tôi có các màu khác nhau cho rêu và chúng tôi muốn kết hợp mọi thứ lên một chút. Thêm một ít keo nóng vào chậu và ấn các búi rêu vào keo.

Các bước nhà vườn tí hon (23)

Thêm rêu ở các điểm giữa cửa ra vào và cửa sổ, và cả xung quanh các tảng đá. Thêm một vài lá kim loại nữa, buộc chúng xung quanh chậu bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thích.

Các bước nhà vườn tí hon (24)

Rải thêm rêu để nó bao phủ tất cả các vết hở trên khắp chậu. Đảm bảo bạn xen kẽ các màu để nó trông đẹp hơn.

Các bước nhà vườn tí hon (25)

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng thêm rêu phía trên cửa!

Các bước nhà vườn tí hon (26)

Bước 9: Dựng mái nhà

Mọi ngôi nhà đều có một mái nhà, thậm chí một mái nhà dành cho các mảnh vườn. Vì vậy, hãy thêm một ít keo nóng lên trên miệng nồi và mang đĩa nhỏ đi kèm với nồi của bạn vào. Đặt ngược nó lên trên chậu và ấn nó xuống để keo kết dính tốt hơn.

Các bước nhà vườn tí hon (27)

Các bước nhà vườn tí hon (28)

Bây giờ tấm đã được dán vào chậu, chúng ta cần làm một mái che ra khỏi nó. Hãy lấy vỏ cây và thêm nó lên trên cùng của ngôi nhà. Thêm nhiều keo nóng vào đĩa và ấn vỏ cây vào đó.

Các bước nhà vườn tí hon (29)

Các bước nhà vườn tí hon (30)

Đi xung quanh đĩa và tiếp tục thêm vỏ cây. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ trông giống như thật và đẹp, cũng như tự nhiên.

Các bước nhà vườn tí hon (31)

Bước 10: Trang trí nhà

Ngôi nhà gần như đã hoàn thành, nhưng chúng tôi vẫn còn một số vật liệu mà chúng tôi chưa sử dụng. Nhận được Hoa nhân tạo và cắt bỏ một số chồi.

Các bước nhà vườn tí hon (32)

Chấm thêm keo nóng gần lối vào nhà và nhấn các bông hoa giả vào khu vực đó.

Các bước nhà vườn tí hon (33)

Điểm màu sắc sẽ làm cho ngôi nhà trông hấp dẫn và xinh đẹp hơn, và chúng tôi rất muốn điều đó vì nó sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn.

Các bước nhà vườn tí hon (34)

Các bước nhà vườn tí hon (35)

Đi thôi! Nó trông thật hoàn hảo và chúng tôi có cảm giác như một gia đình trẻ gồm những người làm vườn có thể chuyển đến, phải không? Bỏ chuyện cười sang một bên, đó là một sáng tạo dễ thương mà bạn có thể cắm giữa những bông hoa của mình trong vườn. Cho dù bạn làm điều này cho chính mình hay bạn đang tặng nó cho ai đó, chúng tôi biết họ sẽ đánh giá cao nó.

Các bước nhà vườn tí hon (36)

Chúng tôi muốn xem thiết kế của bạn thành ra như thế nào, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi qua mạng xã hội và gửi cho chúng tôi một số hình ảnh. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bạn nghĩ gì về thiết kế này.

Ảnh về ngôi nhà vườn tí hon (2)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)