Kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã yêu làm quả pơmu. Ngay cả bây giờ tôi đã trưởng thành, tôi thấy rằng có điều gì đó khiến bạn hài lòng khi không chỉ tự mình làm ra những quả bom mềm mại mà còn biến chúng thành những thứ thú vị. Mùa xuân đang đến gần, ngoài việc tìm kiếm những món đồ thủ công không chỉ liên quan đến những kỹ thuật mà tôi yêu thích nhất mà còn cả những thứ mà con tôi thích nhất, tôi cũng đang tìm kiếm những món đồ thủ công dễ thương mà con tôi và tôi có thể cùng nhau làm để ăn mừng cái mới thực vật và động vật con đi kèm với tuyết tan. Đó là cách chúng tôi thấy mình đã tạo ra một đàn cừu nhỏ đáng yêu vào tuần trước!

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em thủ công

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em chế tạo

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em trường học thủ công

Tự làm cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em crazy craft

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Sợi xám
  • Kéo
  • Keo nóng
  • Nỉ đen
  • Chất tẩy rửa đường ống (đen và trắng mờ)
  • Mắt Googly

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Tôi luôn đảm bảo rằng tôi có mọi thứ từ danh sách của mình và trước mặt tôi.

Tự làm những chú cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em tài liệu

Bước 2: Sao cắt sợi của bạn

Tự làm pom pom sợi tự làm của bạn! Có rất nhiều cách để tạo ra một quả pom pom khổng lồ, khá lớn và thực sự là bất kỳ cách nào trong số chúng đều phù hợp với dự án này. Bạn có thể chọn sử dụng một máy làm pom pom bằng nhựa thực tế, một mẫu bìa cứng tự chế, một cái nĩa, hoặc thậm chí chỉ bằng tay của bạn! Tôi tạo của tôi bằng cách kẹp một đoạn cà vạt gấp đôi vào giữa gốc của ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn, quấn phần cuối còn lại của sợi bóng quanh bốn ngón tay được giữ lại với nhau, buộc đoạn đầu tiên xung quanh phần giữa để cố định bó mới, trượt nó ra khỏi ngón tay của tôi và cắt phần cuối (giống như bạn sẽ thấy tôi làm trong video). Hãy chắc chắn rằng bạn đánh bông pom pom của mình một cách đẹp mắt và cắt tỉa các đầu tua rua của nó để bạn có được một quả cầu đều và đẹp. Đây sẽ là xác cừu của bạn!

Bước 3: Làm tai

Cắt mặt và tai của chú cừu khỏi tấm nỉ đen. Tôi cắt một hình vuông một inch x một inch và hai hình chữ nhật một inch x 1/4 inch, sau đó làm tròn hai góc dưới cùng và các cạnh thẳng bên và dưới của mỗi hình để được ba hình tròn thuôn dài với các cạnh trên thẳng; hai hình mỏng hơn để làm tai và một hình rộng hơn để làm mặt cừu. Hãy thoải mái làm tròn, cắt, thu hẹp hoặc điều chỉnh hình dạng của bạn tùy ý cho đến khi bạn hài lòng với cách chúng trông giống nhau.

Bước 4: Làm chân

Gấp đôi miếng tẩy rửa đường ống màu đen của bạn để các đầu của nó gặp nhau đồng đều và cắt nó ở giữa nơi nó cong xuống một nửa chiều dài của dụng cụ làm sạch đường ống. Gấp mỗi nửa này lại một nửa để cắt những thứ kia cũng thành hai mảnh, cho bạn bốn mảnh dụng cụ làm sạch đường ống màu đen có cùng chiều dài; mỗi thứ một phần tư chất tẩy rửa đường ống ban đầu. Cuộn tròn mỗi phần trong số bốn phần này ở một đầu, số lượng như nhau trên mỗi phần, để tạo thành bốn chân nhỏ với các bàn chân tròn ở đáy.

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 4

Bước 5: Dán mắt

Dán đôi mắt googly của bạn lên mặt cừu của bạn, miếng nỉ đen lớn hơn mà bạn đã cắt ra trước đó, để lại đủ khoảng trống ở phần trên cùng nơi mép thẳng để thêm tóc vào đó trong giây lát. Sau đó, lấy hai hình dạng tai bằng nỉ nhỏ của bạn, bôi một chấm keo vào đầu có viền thẳng, và kẹp từng hình lại để các góc của cạnh thẳng của nó lại với nhau nhưng phần cuối tròn của nó vẫn mở; nó sẽ giống với hình dạng của tai thật hơn của một con cừu. Bây giờ, bạn hãy cắt một miếng từ miếng vệ sinh đường ống xoăn, bông hoặc có kết cấu, có chiều dài gấp đôi chiều dài của cạnh thẳng trên cùng của khuôn mặt chú cừu của bạn. Gấp đôi mảnh đó lại sao cho nó gấp đôi, bôi keo dọc theo cạnh thẳng trên của khuôn mặt và dán miếng làm sạch ống có kết cấu và gấp đôi xuống đó. Quay mặt lại và bôi một chấm keo ở mỗi bên gần đầu trên mặt sau. Dán tai xuống đó ở phần đầu đã được chụm lại của chúng, để các đầu tròn của chúng nhô ra một bên và mặt mở ra đối diện với mặt giống với mắt googly. Con cừu của bạn bây giờ đã có một cái đầu hoàn chỉnh! Bôi keo vào phía sau đầu và dán vào thân pom pom, bất cứ nơi nào bạn muốn hoặc cho rằng nó trông đẹp nhất.

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5a

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5b

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5c

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5d

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5e

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5f

Tự làm con cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em bước 5g

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5h

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5i

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 5j

Bước 6: Gắn chân

Bây giờ bạn sẽ dán những chiếc chân làm sạch đường ống của mình lên đáy quả pom pom hoặc thân cừu của bạn! Cắt chúng theo bất kỳ độ dài nào phù hợp với quả pom pom của bạn nhất. Bôi keo vào phần cuối hoặc mỗi đầu không lộn xộn và dán tất cả bốn đều vào một hình vuông trên đáy của con cừu để các bàn chân tròn nhỏ dính ra ngoài. Cuối cùng, sử dụng một trong những đầu của dụng cụ vệ sinh đường ống màu đen đã được cắt tỉa nhỏ của bạn làm đuôi! Bôi keo vào một trong các đầu của miếng vải và dán vào lưng cừu của bạn, ở phía đối diện với nơi bạn dán đầu xuống.

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 6

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 7

Tự làm những chú cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em bước 8

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước 68a

Tự làm con cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em bước keo

Tự làm cừu pom pom ngộ nghĩnh cho tai trẻ em

Tự làm những chú cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em bước 6 đầy màu sắc

Tự làm cừu pom pom vui nhộn cho trẻ em và trường học

Tự làm chú cừu pom pom ngộ nghĩnh cho trẻ em

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Hãy thoải mái sáng tạo với màu sắc len của bạn hoặc thậm chí sử dụng kỹ thuật cơ bản này nhưng với các chi tiết khác nhau để thử và tạo ra các loại động vật pom pom khác. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com