Bạn có gặp khó khăn trong việc sắp xếp các công cụ của mình không? Tôi cũng vậy. Vì vậy, tôi quyết định tạo một bảng ghim nhiều màu sắc để treo các công cụ lên đó muốn để cất mọi thứ đi. Và tôi cũng đã thêm một từ tạo động lực… “làm”. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chính xác cách tạo một trong những bảng xếp hình học này để sắp xếp không gian làm việc của bạn.

Tự làm hình học làm cho pegboard 9

Tự làm hình học làm cho pegboard 1

Đây là những gì bạn cần cho dự án này:

  • Tấm bảng màu trắng (ban đầu của tôi có màu nâu, vì vậy tôi đã sơn nó màu trắng)
  • Dây neon
  • Sơn thủ công acrylic
  • Thợ vẽ băng
  • Cọ sơn
  • Cây kéo
  • Kim lớn
  • Cây bút chì

Tự làm hình học làm cho pegboard 2

Bắt đầu bằng cách đặt tấm bìa cứng của bạn lên trên một miếng vải hoặc một miếng bìa cứng cũ. Điều này rất quan trọng, bởi vì sơn sẽ thấm qua các lỗ và làm hỏng bất kỳ bề mặt nào bên dưới. Tiếp theo, dán băng dính một số khu vực hình học trên bảng ghim của bạn, tạo ra một loạt các hình dạng khác nhau như được hiển thị ở trên.

Tự làm hình học làm cho pegboard 3

Bây giờ sơn mỗi phần một màu khác nhau. Tôi đã đi với màu xanh lam nhạt và xanh lá cây, để tương phản với dây màu hồng neon của tôi mà tôi sẽ sử dụng sau này trong quá trình này.

Tự làm hình học làm cho pegboard 4

Nó sẽ giống như hình trên. Để nó khô trong vài phút và sau đó tháo băng. Sau đó để mọi thứ khô hoàn toàn trong vài giờ.

Tự làm hình học làm cho pegboard 5

Tiếp theo, phác thảo từ “make” bằng bút chì ở vị trí bạn muốn. Để làm điều này, hãy vẽ một đường thẳng đứng tưởng tượng xuống giữa bàn cờ và vẽ chữ “A” và “K” ở hai bên của nó. Sau đó làm việc hướng ngoại từ đó. Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể dễ dàng xóa một dòng và bắt đầu lại.

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu bước cuối cùng – khâu từ bằng dây neon của bạn. Kéo một lượng lớn dây qua lỗ thứ hai rồi chọc ngược lại qua lỗ thứ nhất. Sau đó kéo nó lên qua lỗ thứ ba và lùi xuống qua lỗ thứ hai, vân vân và vân vân. Tiếp tục theo cách này cho đến khi bạn khâu xong chữ cái đầu tiên.

Tự làm hình học làm cho pegboard 8

Khâu các chữ cái còn lại theo cách tương tự. Nếu bạn dùng hết dây trong khi vẫn ở trên cùng một chữ cái, bạn chỉ cần cắt thêm một đoạn dây dài và buộc vào cuối đoạn dây ban đầu sao cho nút thắt ở mặt sau của bảng. Xóa bất kỳ dấu bút chì nào đang hiển thị, và thế là xong! Bảng ghim hình học đầy màu sắc của bạn đã hoàn thành.

Tự làm hình học làm cho pegboard 7

Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào cho dự án này, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng từ “make” nổi bật trên nền. Nó có thể trông gọn gàng với tất cả các màu trắng và xám, với một dây tương phản tối hơn.

Tự làm hình học làm cho pegboard 6

Tôi đang có kế hoạch thêm nhiều chốt khác và treo tất cả các công cụ của mình trên đó. Bằng cách đó, tôi sẽ có thể dọn dẹp băng ghế công cụ của mình để có thể thực hiện nhiều dự án thủ công hơn nữa!

Tự làm hình học làm cho pegboard 10

Nguồn: diys.com