Nếu có bất cứ thứ gì mà gia đình tôi yêu thích chẳng kém gì chế tác, thì đó là làm vườn và trồng trọt! Tôi thực sự như là ngón tay cái màu xanh lá cây mà tôi đang tìm kiếm những cách dễ dàng, dễ thương để giới thiệu cho con tôi ý tưởng làm vườn và giúp chúng tự trồng một thứ gì đó đẹp và dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu một khu vườn thảo mộc đơn giản cùng nhau. Bởi vì chúng ta cũng là một gia đình xảo quyệt như vậy, nên chỉ có điều là chúng ta cũng muốn trưng bày khu vườn thảo mộc của mình một cách sáng tạo bằng cách nào đó, phải không? Chúng tôi quyết định sơn và trang trí một số chậu đất nung nhỏ để trồng từng loại thảo mộc vào và giữ tất cả lại với nhau, và tôi đã chọn tạo cho mình một chút sang trọng mộc mạc để đi cùng với phần còn lại của trang trí nhà bếp của tôi!

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc

Tự làm mộc mạc chậu hoa đất nung

Tôi luôn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của các hướng dẫn chế tạo, vì vậy tôi chắc chắn sẽ không có gì ngạc nhiên khi tôi muốn đáp lại sự ưu ái và ghi lại quá trình chế tạo của riêng tôi để những người đam mê DIY khác có thể có một số hướng dẫn nếu họ quyết định thử tay của họ vào nó là tốt. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 5a

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một chậu đất nung
  • Sơn trắng
  • Một cây cọ
  • Sợi đay
  • Keo nóng
  • Một điểm đánh dấu màu đen
  • Thẻ gỗ

Bước 1:

Sử dụng bút dạ đen để viết tên loại thảo mộc bạn sẽ đặt trong chậu này lên thẻ gỗ, sau đó đặt nó sang một bên. Bạn sẽ thêm nó vào lúc khác giống như một nét hoàn thiện tốt đẹp!

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 1

Bước 2:

Dùng cọ hoặc miếng bọt biển để sơn toàn bộ bên ngoài chậu đất nung của bạn màu trắng! Tôi vẽ từ mép dưới lên đến mép trên của miệng nồi. Hãy sơn nhiều hơn một lớp để thực sự có được lớp phủ màu trắng đục trên màu tự nhiên của đất nung nếu bạn cần. Đặt nó sang một bên để khô.

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 2

Tự làm mộc mạc chậu hoa đất nung bước a

Bước 3:

Cắt một đoạn vải bố dài hơn một chút so với chu vi của cạnh đáy chậu, sau đó gấp mảnh vải lại theo chiều rộng bằng nửa chiều dài sao cho nó có cùng chiều dài nhưng dày hơn một nửa và mờ đục gấp đôi, với hai cạnh dài được xếp thẳng hàng hoàn hảo. Dùng súng bắn keo để bôi một ít keo vào bên trong nếp gấp, tạo thành các chấm nhỏ theo chiều dài của nếp gấp để dán hai nửa lại với nhau. Tiếp theo, bôi keo dọc theo một cạnh ngắn của dải đó và xếp nó theo chiều ngang với đáy chậu, sao cho mép dài nằm ngang với mép dưới của chậu và phần cuối bằng keo có thể dán xuống theo chiều dọc. Quấn phần còn lại của dải xung quanh chậu cho đến khi bạn quay trở lại vị trí ban đầu và bôi một ít keo lên trên mép đầu tiên, dán dải xuống đó nơi hai mép gặp nhau để tạo sự chồng lên nhau. Dùng kéo để cắt bớt phần thừa và tạo một phần cuối mới, gọn gàng. Vị trí của đường nối này sẽ là mặt sau của màn hình của bạn.

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 3

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 3a

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 3b

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 3c

Bước 4:

Bôi một ít keo khoảng nửa inch lên trên mép của tấm vải bố bạn vừa hoàn thành, lên mặt trước của chiếc chậu đối diện với nơi bạn vừa dán các đầu vải bố xuống ở phía sau. Định vị bảng hiệu bằng gỗ của bạn theo cách bạn muốn và ấn chính giữa mặt sau của nó vào keo ở đó. Bây giờ bạn sẽ luôn biết bạn đã trồng loại thảo mộc nào trong chậu đó!

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 4a

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 5

Bước 5:

Làm vài sợi đay quấn quanh đầu chậu đất nung của bạn! Bôi một đường keo nhỏ dài khoảng nửa inch từ mép trên cùng của chậu trở xuống và dán phần cuối của dây đay xuống dưới cùng của đường keo, vị trí để bạn có thể quấn dây xung quanh theo chiều ngang. Bắt đầu quấn và khi bạn quay trở lại nơi bắt đầu, hãy di chuyển sợi dây lên một chút để tiếp tục quấn xoắn ốc bên cạnh sợi dây đầu tiên bạn đặt xuống, để cả hai nằm tựa vào nhau. Tiếp tục quấn và cuộn dây theo hình xoắn ốc hướng lên trên về phía mép trên như thế này; dây của bạn sẽ đi qua lớp keo với mỗi bọc, giữ nó ở vị trí tốt. Khi bạn lên đến đầu và không còn chỗ để quấn nữa, hãy cẩn thận cắt tỉa một đầu mới. Nếu bạn đã hoàn thành ở vị trí không phải là đầu của đường keo bạn đã làm trước đó, hãy dùng súng bắn keo để dán phần đầu mới vừa cắt xuống một cách gọn gàng và kín đáo.

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 5a

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 5b

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 5c

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6

Bước 6:

Làm một chiếc nơ nhỏ từ sợi đay của bạn! Cuộn tròn phần cuối vào trong theo hình vòng lặp về phía phần còn lại của dây, để một nửa inch thừa hoặc dài hơn chính nó khi bạn thực hiện vòng lặp của mình. Bôi một chấm keo nóng vào nơi hai mảnh bắt chéo nhau để cố định vòng lặp. Sau đó, cuộn tròn một vòng vào trong và băng qua điểm chính giữa mới đó theo cách tương tự từ phía bên kia, bôi thêm một chấm keo khác để giữ cố định vòng thứ hai. Dùng kéo để cắt các đầu cho đều. Bây giờ, bạn xoay chiếc nơ của bạn lại và dùng keo sao cho chính giữa mặt sau, sau đó dán xuống mặt trước của phần vải đay bạn vừa hoàn thành ở phía trên miệng chậu, đặt ngay vào giữa sao cho giống hai đầu. dây quấn của bạn đã được buộc ở đó trong một chiếc nơ gọn gàng.

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6a

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6b

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6c

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6d

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 6e

Tự làm chậu hoa đất nung mộc mạc bước 7

Bạn đã hoàn thành tất cả! Chúng tôi đã cùng nhau làm một vài chiếc chậu nhỏ này, tất cả đều theo chủ đề mộc mạc và rất thú vị khi theo chủ đề thẩm mỹ nhưng thay đổi các chi tiết và yếu tố nhỏ. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)