Bất cứ khi nào bạn có nhiều lon thiếc cũ trong thùng tái chế, hãy dừng lại và nghĩ đến nhiều dự án DIY có thể thực hiện với chúng. Bạn có thể khiến họ tham gia vào điều gì đó vui vẻ và thiết thực không? Công việc tự làm yêu thích của tôi bao gồm việc tái chế các dự án cũ và sử dụng chúng như các yếu tố trong trang trí nhà của tôi. Chậu trồng cây treo này tạo nên một tuyên bố tuyệt vời cho mùa Xuân. Treo từ trần nhà và với cách sắp xếp hoa phù hợp, nó mang lại nhiều màu sắc cho ngôi nhà của tôi.

Tự làm hộp thiếc treo trồng cây

Tự làm hộp thiếc treo vật liệu trồng cây

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • Lon thiếc cũ
  • Giấy sổ lưu niệm hoặc giấy vải bố
  • Quanh co
  • Súng bắn keo nóng và keo
  • Những bông hoa
  • Cây bút chì
  • Cây kéo

Bắt đầu bằng cách loại bỏ giấy cũ

Bắt đầu bằng cách lấy giấy gói cũ ra khỏi hộp thiếc. Nó sẽ loại bỏ khá dễ dàng, nhưng đừng ngần ngại sử dụng Goo Gone hoặc một chất tẩy keo khác để tháo nhãn dán nếu cần.

Làm sạch bên trong lon

Rửa hộp thiếc từ trong ra ngoài bằng xà phòng và nước để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn hoặc chất kết dính còn sót lại bên ngoài. Lau khô hoàn toàn bằng khăn.

Đo vải bố

Đảm bảo rằng hộp thiếc đã khô hoàn toàn trước khi bạn thêm giấy hoặc vải của sổ lưu niệm vào bên ngoài hộp, để giấy của bạn không bị ướt. Đo khoảng 4 inch xuống trên giấy của bạn (12 x 12) và vẽ một đường ngang trên nó trên dấu đó. Cắt dải giấy đó ra. Nó sẽ hơi dài hơn chu vi của hộp thiếc, nhưng bạn có thể cắt phần giấy thừa đó sau đó.

Quấn vải bố xung quanh lon thiếc

Dán một đầu của tờ giấy vào hộp thiếc và quấn nó xung quanh để cố định nó ở đầu kia. Cắt bỏ phần giấy thừa nếu cần. Nếu bạn đang sử dụng giấy nháp, keo trắng thông thường sẽ hoạt động tốt. Keo nóng có thể để lại bề mặt thô ráp trên giấy, nhưng keo trắng sẽ giữ cho giấy dính chặt vào hộp thiếc với những va chạm tối thiểu. Mặc dù vậy, nếu bạn đang sử dụng giấy loại vải bố hoặc vải như tôi có trong dự án này, keo nóng sẽ hoạt động tốt.

Lon thiếc bằng vải bố

Thêm wrope trên cạnh

Chờ cho keo khô, và cắt một đoạn dây thừng dài cho bước này. Đối với năm lon, tôi cắt khoảng hai thước dây xe để đảm bảo rằng tôi có đủ. Gắn dây bện bằng cách quấn quanh đầu lon thiếc và thắt một nút nhỏ để cố định. Thêm lon thiếc thứ hai vào ngay sau đó và buộc một nút khác xung quanh hộp đó. Lặp lại các bước này cho đến khi bạn thêm được bao nhiêu lon thiếc tùy thích.

Treo lon gần cửa sổ

Sử dụng như bàn trung tâm

Treo bằng dải Lệnh hoặc móc trên trần nhà. Treo nó bên cửa sổ để cây hoặc hoa đón ánh sáng mặt trời. Các hộp thiếc không treo thẳng đứng, vì vậy hãy cẩn thận khi thêm đất và nước. Đổ nước vào lon khi chúng không ở vị trí treo. Chậu trồng cây này là một món đồ tự làm tuyệt vời sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ vị khách nào đến thăm nhà bạn. Đó là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời và là cách tự làm hoàn hảo để bắt đầu mùa Xuân!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)