Nếu có một điều tôi luôn yêu thích cũng như tôi yêu thích chế tạo, đó là nâng cấp. Có điều gì đó thật thỏa mãn về việc cho một đồ vật cũ hoặc trống rỗng mà chúng ta không sử dụng nữa làm một hợp đồng thuê mới cho cuộc sống! Đó là lý do tại sao tôi rất hâm mộ đồ thủ công từ lọ thợ nề. Gần đây, tôi cảm thấy đặc biệt hứng thú với ý tưởng tạo ra những món đồ trang trí phù hợp với thẩm mỹ mang cảm hứng cổ điển hơi mộc mạc và sang trọng cho ngôi nhà của mình, đó là cách tôi tự làm ra chiếc lọ thợ xây cổ điển bằng ren, vải bố và dây thừng đáng yêu này!

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công thêm chuỗi

Tôi sẽ nói dối bạn nếu tôi nói rằng tôi chỉ làm một. Tôi thực sự đã làm khoảng sáu trong số chúng vì chúng hữu ích cho việc cất giữ những đồ đạc lặt vặt và lặt vặt. Tôi thậm chí còn ghi lại toàn bộ quá trình DIY cho một người trong số họ để tôi có thể chia sẻ cách tôi đã làm. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm cổ điển thợ nề vật liệu thủ công lọ

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một cái lọ thủy tinh
  • Sợi đay
  • Vải bố dày và viền ren
  • Một dải băng trắng mỏng
  • Keo nóng
  • Cây kéo

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra danh sách của bạn và nhận mọi thứ bạn cần.

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công mộc mạc

Bước 2: Bắt đầu dán vải bố

Đặt trang trí bằng vải bố xung quanh lọ thủy tinh trống rỗng của bạn như một kiểu chạy thử để xem bạn muốn đặt dây đeo ở đâu. Tôi đã chọn một điểm rất trung tâm trong chiều cao của cái lọ. Nhấc phần cuối lên và bôi keo nóng lên chiếc lọ mà bạn muốn đặt nó, sau đó dán mép xuống để cố định phần cắt của bạn vào đúng vị trí. Quấn thêm đồ trang trí xung quanh lọ cho đến khi bạn gặp lại đầu đầu tiên để xem chúng chồng lên nhau ở đâu. Bôi keo nóng dọc theo mép của đầu thứ nhất, lên trên phần trang trí lần này, sau đó quấn thêm một lần nữa và ấn phần trang trí đã chồng lên nhau vào keo. Dùng kéo của bạn để cắt một đầu mới khỏi cuộn đồ trang trí của bạn.

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công keo

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công thêm keo

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công bọc vải bố

Bước 3: Thêm dải băng

Tại vị trí trung tâm của phần trang trí bạn vừa thêm vào lọ, thêm một chấm keo nóng khác. Đặt dải ruy băng màu trắng để quấn theo chiều ngang của lọ và dán đầu đầu tiên của bạn xuống trong lớp keo đó để cố định nó. Tiếp tục quấn hết dải ruy băng cho đến khi bạn gặp lại đoạn cuối, giống như với phần trang trí. Cắt dải ruy-băng ở vị trí chồng lên mỏ neo của bạn và dán phần cuối mới này xuống phía trên phần đầu tiên. Bạn biết đấy, có một dải ruy băng trắng xuyên qua tâm của ren và vải bố. Tôi đã chọn đặt cả hai đường nối của mình ở cùng một vị trí để chiếc lọ của tôi có mặt sau rõ ràng và mặt trước trông gọn gàng hơn để trưng bày.

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công keo đầu

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công ruy băng

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công ruy băng nút

Bước 4: Thêm nơ

Làm một chiếc nơ từ dải ruy băng trắng dự phòng mà bạn đã cắt trước đó! Cong phần cuối vào trong và xuống dưới theo đường chéo để nó bắt chéo phần còn lại của dải ruy băng và tạo thành một vòng. Bôi một chấm keo vào vị trí mà dây ruy-băng tự bắt chéo và dán các mảnh đó lại với nhau. Đây là một mặt của cây cung của bạn. Lặp lại quy trình ở phía bên kia, dán dải ruy băng xuống cùng một vị trí để cắt chéo theo hướng ngược lại. Đây là vòng lặp thứ hai của cây cung của bạn. Dùng kéo để cắt hai đầu nơ nếu cần; Cắt chúng theo một góc sẽ giúp dải ruy băng không bị sờn. Xoay chiếc lọ của bạn ra phía trước và đặt một chấm keo vào giữa dải ruy băng trắng quấn quanh tấm vải bố của bạn. Dán mặt sau của chiếc nơ mới của bạn xuống đây (với hình chữ thập ở phía trước hoặc hướng ra ngoài).

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công nơ

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công làm nơ

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công cắt nơ

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công thêm keo nơ

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công đơn giản và dễ thương

Bước 5: Tô điểm cho cổ

Quấn đầu sợi của bạn bằng sợi đay! Tôi quấn của mình vào chỗ lõm ngay bên dưới nơi mà ngày xưa nắp hộp sẽ được vặn vào. Giữ một phần đầu thừa trong một tay và quấn quả cầu dây quanh miệng lọ khoảng bốn lần, sau đó cắt quả bóng ra. Buộc hai đầu của bạn lại với nhau ở phía trước, phía trên chiếc nơ màu trắng của bạn (Tôi buộc của tôi bằng một nút đôi để đảm bảo nó vẫn giữ nguyên). Cắt bớt phần cuối của nơ bện mới nếu cần.

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công chuỗi

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công hàng đầu chuỗi

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công thêm chuỗi

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công dây cung

Tự làm cổ điển thợ nề lọ thủ công cắt dây

Chiếc lọ lấy cảm hứng từ cổ điển của bạn đã hoàn thành! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)