Chúng tôi không biết về bạn, nhưng tất cả chúng tôi về trang trí tường hải lý và một mỏ neo nằm trong danh sách sở thích của chúng tôi, ngay bên cạnh vỏ sò và một bức tranh về Đại dương. Và vì nút chai rất phù hợp với chủ đề, hãy cùng làm một món đồ trang trí hình mỏ neo bằng nút chai rượu vang!

  Trang trí tường hàng hải

Với những dụng cụ phù hợp và màu sắc phù hợp, đây có thể trở thành một món đồ trang trí tuyệt đẹp cho những ai đam mê tàu thuyền và biển cả.

Vật liệu trang trí mỏ neo nút chai rượu

Nội dung bài viết

Vật liệu trang trí neo nút chai rượu

  • nút chai rượu
  • dao
  • súng bắn keo
  • cây bút chì
  • các tông
  • sơn acrylic màu trắng và xanh đậm
  • cọ sơn
  • dây thừng
  • mái chèo nhỏ và trang trí ngọn hải đăng

Làm thế nào để làm cho trang trí neo nút chai rượu vang?

Bước 1: Cắt nút chai

Tạo một tác phẩm trang trí mỏ neo bằng nút chai rượu sẽ hơi mất thời gian của bạn, nhưng bạn sẽ có một tác phẩm tuyệt vời để treo trên tường của mình. Nó thậm chí có thể là một món quà tuyệt vời cho bạn bè và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách lấy tất cả những nút chai rượu và cắt chúng làm đôi. Cố gắng cắt chúng thẳng xuống phần giữa để bạn có hai miếng có kích thước gần bằng nhau.

Trang trí nút chai rượu vang (1)

Trang trí nút chai rượu vang (2)

Của bạn đây! Bạn có rất nhiều nửa nút chai rượu và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Trang trí nút chai rượu vang (3)

Bước 2: Sơn nút chai rượu

Trang trí nút chai rượu vang (4)

Tiếp theo, bạn cần chia đống nút chai rượu vang thành ba – một sẽ giữ nguyên như cũ, một sẽ sơn màu trắng và một sẽ sơn màu xanh lam đậm. Bắt đầu với sơn acrylic trắng và của bạn cọ sơn và bắt đầu sơn các nút chai rượu vang trên tất cả trừ một mặt. Đặt chúng ngay ngắn trên một tờ giấy và để chúng khô.

Trang trí nút chai rượu vang (5)

Trang trí nút chai rượu vang (6)

Sơn acrylic sẽ khô khá nhanh, đặc biệt nếu bạn để nguyên – không pha loãng. Bằng cách này, nó cũng sẽ chỉ yêu cầu một lớp sơn duy nhất, thay vì nhiều lớp.

Trang trí nút chai rượu vang (7)

Trang trí nút chai rượu vang (8)

Bây giờ đống đầu tiên của bạn đã hoàn thành, bạn có thể lấy sơn màu xanh đậm và bắt đầu sơn vòng thứ hai của nút chai rượu vang. Giống như bạn đã làm với những hình đầu tiên, bạn cần sơn chúng xung quanh, ngoại trừ phần dưới cùng mà bạn sẽ dán sau này.

Trang trí nút chai rượu vang (9)

Trang trí nút chai rượu vang (10)

Đặt tất cả chúng trên một tờ giấy và để chúng khô hoàn toàn.

Trang trí nút chai rượu vang (11)

Bước 3: Chuẩn bị thiết kế bìa cứng

Trang trí nút chai rượu vang (12)

Bây giờ các nút chai rượu của bạn đã khô, đã đến lúc tạo thiết kế mỏ neo của bạn trên bìa cứng. Bạn muốn bắt đầu từ trên cùng và đặt các nút chai rượu theo hình mỏ neo.

Trang trí nút chai rượu vang (13)

Chúng tôi bắt đầu với hai chiếc được đặt cạnh nhau và sau đó bắt đầu thêm nhiều hơn nữa, để tạo ra khu vực trên cùng của mỏ neo, nơi chuỗi sẽ giữ nó bằng một vòng lặp.

Trang trí nút chai rượu vang (14)

Trang trí mỏ neo nút chai rượu vang (15)

Sau đó, chúng tôi tiếp tục đi xuống với phần thân của mỏ neo. Tại thời điểm này, bạn đặt nút chai rượu màu gì không thực sự quan trọng, vì chúng tôi chủ yếu quan tâm đến hình dạng, nhưng bạn có thể tìm hiểu xung quanh và có ý tưởng về loại nào sẽ phù hợp hơn với bạn.

Trang trí nút chai rượu vang (16)

Trang trí nút chai rượu vang (17)

Khi bạn đạt đến điểm dưới cùng của thiết kế – bạn đã xuống thấp đến mức bạn muốn – cũng là lúc bạn tạo các nhánh của mỏ neo. Thêm một vài nút chai rượu đơn lẻ và sau đó tạo một hình tam giác để trông giống như lòng bàn tay của mỏ neo.

Trang trí nút chai rượu vang (18)

Làm tương tự với mặt còn lại và cố gắng phù hợp với thiết kế nhất có thể. Bạn muốn mỏ neo trông cân đối và cân đối.

Trang trí nút chai rượu vang (19)

Bước 4: Theo dõi thiết kế

Trang trí nút chai rượu vang (20)

Khi thiết kế được hoàn thành, đã đến lúc bạn nhận được cây bút chì ngoài. Bạn sẽ muốn bắt đầu từ đầu và theo dõi mỏ neo mà bạn đã thiết kế. Đảm bảo rằng bạn giữ chặt từng nút chai rượu vang khi bạn đưa bút chì đến gần nó, để không di chuyển nó.

Trang trí nút chai rượu vang (21)

Tốt nhất bạn nên thực hiện bước này một cách chậm rãi để bạn có thể đảm bảo rằng từng đường nét bạn theo dõi đều được thực hiện gọn gàng và bạn hoàn toàn không di chuyển thiết kế.

Trang trí nút chai rượu vang (22)

Bước 5: Cắt bìa cứng

Trang trí nút chai rượu vang (23)

Bây giờ là lúc để có được cây kéo ra, gỡ nút chai khỏi bìa cứng và bắt đầu cắt thiết kế. Đây sẽ là một công việc lớn và bạn sẽ muốn đặc biệt chú ý đến từng vòng lặp mà bạn phải cắt. Sẽ không mất nhiều thời gian trước khi phác thảo được hoàn thành!

Trang trí mỏ neo nút chai rượu vang (24)

Bước 6: Dán nút chai rượu

Trang trí nút chai rượu vang (25)

Bây giờ là lúc bạn tiến hành dán các nửa nút chai rượu vào bìa cứng. Bắt đầu từ trên cùng và từ từ đi xuống dưới. Nhận của bạn súng bắn keo và bắt đầu bôi keo nóng vào đáy nút chai rượu và đặt chúng lên bìa cứng, nhớ giữ chúng trong vài giây để chúng se lại.

Trang trí nút chai rượu vang (26)

Trang trí nút chai rượu vang (27)

Chú ý đến hình dạng của bìa cứng và đảm bảo rằng các nút chai rượu ở đúng vị trí. Ngay cả một chút chệch hướng cũng có thể làm hỏng thiết kế của bạn!

Trang trí nút chai rượu vang (28)

Trang trí nút chai rượu vang (29)

Tiếp tục thêm các nút chai và đảm bảo rằng bạn trộn màu trắng với màu xanh lam đậm và các nút có màu tự nhiên.

Trang trí nút chai rượu vang (30)

Trang trí nút chai rượu vang (31)

Trang trí nút chai rượu vang (32)

Cho dù bạn chọn mẫu màu mà chúng tôi đã sử dụng hay chọn mẫu của riêng bạn, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở nên tuyệt vời. Màu sắc kết hợp rất tốt với nhau!

Trang trí nút chai rượu vang (33)

Khi bạn đã hoàn thành việc đặt các nút chai trên thân của mỏ neo, hãy bắt đầu tạo các cánh tay bằng cách xen kẽ các màu nút chai rượu vang.

Trang trí mỏ neo bằng nút chai rượu (34)

Trang trí nút chai rượu vang (35)

Xây dựng cánh tay còn lại! Đừng quên ấn nút chai vào bìa cứng để keo đông kết. Bạn không muốn bất kỳ người nào trong số họ rơi ra sau này! Chắc chắn, đó là một sửa chữa dễ dàng, nhưng tại sao lại đạt đến điểm đó?

Trang trí nút chai rượu vang (36)

Trang trí nút chai rượu vang (37)

Bước 7: Thêm dây

Trang trí nút chai rượu vang (38)

Đối với bước tiếp theo, chúng ta sẽ nhận được dây thừng súng bắn keo và cung cấp cho mỏ neo này một cái nhìn hải quân hơn nữa. Sợi dây dày sẽ trông tuyệt vời với hình dạng mỏ neo. Bắt đầu thêm keo nóng vào đầu mỏ neo, xếp lớp nó lên gần bìa cứng. Bằng cách này, khi bạn thêm dây, nó sẽ gần với đế.

Trang trí mỏ neo bằng nút chai rượu (39)

Trang trí nút chai rượu vang (40)

Tiếp tục thêm keo vào đáy các nút chai rượu và dán dây. Đảm bảo rằng dây theo thiết kế và được đặt ngay ngắn và thẳng.

Trang trí nút chai rượu vang (41)

Trang trí nút chai rượu vang (42)

Trang trí nút chai rượu vang (43)

Cuối cùng khi bạn đã chạm đến xung quanh mỏ neo, đã đến lúc đo và đảm bảo rằng các đầu dây của bạn sẽ trùng nhau một chút. Cắt bỏ phần thừa và sau đó thêm keo nóng vào vài nút chai rượu cuối cùng trước khi dán dây vào đó.

Trang trí nút chai rượu vang (44)

Gài và lỏng các đầu của sợi dây ở chỗ gấp giữa các nút chai rượu. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm một chút keo nóng lên chỗ đó để bạn chắc chắn rằng thiết kế trông sẽ không lộn xộn.

Trang trí nút chai rượu vang (45)

Bước 8: Thêm đồ trang trí

Trang trí nút chai rượu vang (46)

Để hoàn thiện chiếc mỏ neo của mình, chúng tôi đã đi với một mái chèo nhỏ và trang trí ngọn hải đăng. Chúng tôi thêm một ít keo nóng vào phần tiếp giáp giữa một vài nút chai rượu và ép các miếng trang trí vào keo.

Trang trí nút chai rượu vang (47)

Trang trí nút chai rượu vang (48)

Trang trí nút chai rượu vang (49)

Thì đấy! Nó trông có đẹp không ?! Chúng tôi thực sự yêu thích thiết kế này và biết rằng nó sẽ trông tuyệt vời. Bạn có thể thêm một số chi tiết treo vào mặt sau của tấm bìa cứng nếu bạn muốn gắn nó lên tường.

Trang trí nút chai rượu vang (50)

Bạn có thể đặt nó trên giá hoặc nó có thể lên tường. Nó có thể là một tác phẩm tuyệt vời cho bức tường của bạn hoặc bạn có thể tặng nó cho một người bạn của bạn, những người luôn khao khát biển cả.

Mỏ neo cũng sẽ hoạt động tốt với bất kỳ loại vỏ nào bạn có ở nhà. Vì nó là một mỏ neo và nó cần phải phù hợp với một số bảng màu nhất định, bạn không có quá nhiều lựa chọn về chuyển đổi màu sắc, nhưng bạn chắc chắn có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn nếu bạn muốn và bạn cũng có thể thay đổi các phần trang trí nhỏ . Chúng tôi biết việc tìm kiếm bản sao chính xác của những gì chúng tôi đã sử dụng sẽ rất khó khăn, vì vậy bất kỳ loại vỏ nào cũng có thể hoạt động, hoặc có thể là một chiếc thuyền nhỏ.

Dù bạn chọn gì, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trông tuyệt vời. Hãy chia sẻ những sáng tạo của bạn với chúng tôi vì chúng tôi rất nóng lòng được xem chúng thành ra như thế nào.

Nguồn: diys.com