Vòng hoa là một sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và tự mình tạo ra một vòng hoa, một vòng hoa không bao giờ tàn, sẽ khiến bạn vui lên một chút. Bạn không chỉ có thể làm một vài trong số này để trang trí nhà mà còn có thể làm quà tặng cho bạn bè và gia đình.

Vòng hoa rượu vang

Cho dù bạn chọn treo nó ở bên ngoài cửa nhà của bạn hay một nơi nào đó trong nhà, nó vẫn tùy thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp với cả hai vị trí. Sau đó, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ được nhắc nhở về thời gian rảnh rỗi mà bạn đã dành để làm nó.

Vật liệu làm vòng hoa nút chai rượu

  • nút chai rượu
  • bảng gỗ tròn
  • dao
  • màu vàng
  • sơn acrylic màu hồng, xanh lá cây và vàng
  • cọ sơn
  • cây kéo
  • ruy băng lụa
  • bướm nỉ
  • súng bắn keo

Cách làm vòng hoa bằng nút chai rượu vang

Vật liệu làm vòng hoa nút chai rượu

Bước 1: Sơn bảng gỗ tròn

Vòng hoa nút chai rượu vang (1)

Các bảng gỗ tròn sẽ làm nền cho vòng hoa của bạn. Trước khi bắt đầu tạo vòng hoa thực sự, bạn nên sơn nó để nó trông đẹp và tươi vui. Chúng tôi đã chọn sử dụng sơn acrylic màu xanh lá cây cho công việc.

Vòng hoa nút chai rượu vang (2)

Sơn acrylic khô khá nhanh, đặc biệt là khi sơn lên gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng bất kỳ nước nào với sơn hoặc nếu cần, hãy chỉ sử dụng một chút nước để sơn dễ lan hơn. Hãy nhớ rằng bạn có thể muốn thêm nhiều lớp màu vào đế gỗ, vì vậy hãy để khô giữa các lớp.

Vòng hoa nút chai rượu vang (3)

Bước 2: Cắt đôi nút chai rượu

Vòng hoa nút chai rượu vang (4)

Đối với bước tiếp theo, bạn sẽ muốn thực hiện nút chai rượudao và bắt đầu cắt chúng làm đôi. Hãy đảm bảo rằng bạn đang cắt chúng ngay ở giữa để chúng có cùng kích thước. Đáy cũng phải khá thẳng vì bạn muốn miếng gỗ nằm thẳng trên miếng gỗ.

Vòng hoa nút chai rượu vang (5)

Vòng hoa nút chai rượu vang (6)

Bước 3: Cắt lát gỗ bần

Vòng hoa nút chai rượu vang (7)

Bạn không chỉ cần một nửa nút chai rượu vang mà còn cần một số lát nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một vài nút chai để tạo ra những lát cắt này. Sử dụng một con dao sắc, bảo vệ các ngón tay của bạn, và cắt các lát bằng nhau và thẳng nhất có thể.

Vòng hoa nút chai rượu vang (8)

Vòng hoa nút chai rượu vang (9)

Bước 4: Sơn màu hồng cho hai nửa nút chai rượu

Vòng hoa nút chai rượu vang (10)

Bây giờ là lúc để có được sơn acrylic màu hồngcọ sơn ngoài. Sơn màu hồng cho khoảng một nửa nút rượu. Đảm bảo rằng số nút chai bạn sơn màu hồng là bội số của 5 vì đó là số bạn sẽ sử dụng cho một bông hoa.

Vòng hoa nút chai rượu vang (11)

Vòng hoa nút chai rượu vang (12)

Hãy nhớ để lại một loạt nút chai không sơn, vì vậy bạn có thể tạo ra những bông hoa nút chai thay thế – một số màu hồng, một số có màu tự nhiên của nút chai rượu vang.

Vòng hoa nút chai rượu vang (13)

Vòng hoa nút chai rượu vang (14)

Sơn các nút chai rượu vang lên trên và các mặt, nhưng không sơn ở dưới cùng. Đặt các nửa nút chai rượu lên một tờ giấy và để chúng ra ngoài cho khô.

Vòng hoa nút chai rượu vang (15)

Bước 6: Sơn màu vàng cho các lát nút chai rượu vang

Vòng hoa nút chai rượu vang (16)

Tiếp theo, bạn muốn tạo giữa các bông hoa. Thông thường, ngay cả khi bạn tô màu một bức tranh, bức tranh đó sẽ có màu vàng, vì vậy đó là những gì chúng ta sẽ sử dụng ở đây.

Vòng hoa nút chai rượu vang (17)

Nhặt các lát nút chai rượu và bắt đầu sơn chúng màu vàng. Hãy chắc chắn rằng bạn che phần trên và hai bên.

Vòng hoa nút chai rượu vang (18)

Để chúng khô trên một mảnh giấy. Chúng tôi sẽ quay lại với chúng sau.

Vòng hoa nút chai rượu vang (19)

Bước 6: Tạo hoa

Vòng hoa nút chai rượu vang (20)

Bước tiếp theo là tạo các bông hoa. bạn muốn lấy nút chai rượu và đặt chúng thành hình bông hoa trên vòng tròn gỗ. Chúng tôi xen kẽ các màu sắc của hoa của chúng tôi.

Vòng hoa nút chai rượu vang (21)

Trước khi làm bất cứ điều gì cuối cùng, tốt nhất bạn nên sắp xếp các nút chai rượu để bạn có thể thấy chính xác cách chúng vừa khít với vòng tròn gỗ và bạn có thể điều chỉnh khoảng cách nếu cần, làm cho hoa nhỏ hơn hoặc lớn hơn, để lại nhiều khoảng trống hơn giữa các bông hoa hoặc đẩy chúng gần hơn.

Vòng hoa nút chai rượu vang (22)

Chúng tôi đã sắp xếp những bông hoa theo cách để một số cánh hoa, một nửa nút chai rượu vang vượt ra ngoài lề của “vòng hoa”. Điều này sẽ cung cấp cho các mảnh nhiều chiều hơn.

Vòng hoa nút chai rượu vang (23)

Khi bạn hài lòng với bố cục, cuối cùng bạn có thể kéo ra súng bắn keo. Nhặt một trong những cánh hoa và thêm keo vào đáy trước khi đặt nó trở lại. Nhấn nút chai rượu vang xuống trong vài giây để bạn chắc chắn rằng keo sẽ đông lại.

Vòng hoa nút chai rượu vang (24)

Vòng hoa nút chai rượu vang (25)

Vòng hoa nút chai rượu vang (26)

Vòng hoa nút chai rượu vang (27)

Tiếp tục di chuyển qua từng bông hoa, dán hết cánh hoa này đến cánh hoa khác. Vì một số cánh hoa chỉ nằm một phần trên bảng gỗ, bạn sẽ muốn chú ý đến khu vực nào trên vòng hoa và chỉ thêm keo vào phần đó.

Vòng hoa nút chai rượu vang (28)

Vòng hoa nút chai rượu vang (29)

Vòng hoa nút chai rượu vang (30)

Bây giờ hoa của bạn đã được dán tất cả vào bảng, bạn muốn thêm phần hoàn thiện bằng cách chọn những lát nút chai rượu màu vàng. Lấy súng bắn keo và đặt keo nóng vào mặt sau của các lát cắt, đảm bảo bạn càng gần mép càng tốt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (31)

Vòng hoa nút chai rượu vang (32)

Đặt những lát nút chai rượu vàng vào giữa những bông hoa và ấn nhẹ chúng. Bạn muốn lát dính vào càng nhiều “cánh hoa” càng tốt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (33)

Vòng hoa nút chai rượu vang (34)

Tiếp tục cho đến khi tất cả các bông hoa của bạn đã hoàn thành. Vòng hoa của chúng tôi có tám bông, vì vậy sẽ có một chút công việc để hoàn thành tất cả chúng.

Vòng hoa nút chai rượu vang (35)

Vòng hoa nút chai rượu vang (36)

Vòng hoa nút chai rượu vang (37)

Bước 7: Thêm dải băng

Vòng hoa nút chai rượu vang (38)

Bây giờ vòng hoa đã hoàn thành khá nhiều, đã đến lúc chúng tôi làm cho nó có thể thực sự treo nó trên cửa hoặc tường của bạn. Trừ khi bạn định đặt nó trên bàn, bây giờ bạn sẽ cần nó ruy băng lụa.

Vòng hoa nút chai rượu vang (39)

Đo độ dài bạn muốn vòng dây ruy-băng và sau đó cắt một đoạn vừa đủ. Lật ngược vòng hoa và lấy súng bắn keo lại. Tìm ra chính xác vị trí bạn muốn đặt giữa vòng hoa và đánh dấu các điểm có khoảng cách bằng nhau ở hai bên của vòng hoa. Thêm một đường keo nóng dài và dày vào vòng tròn gỗ và nhấn ruy băng lụa vào đó.

Vòng hoa nút chai rượu vang (40)

Làm tương tự ở phía bên kia. Nhấn ruy băng vào keo cho đến khi nó se lại hoàn toàn. Vòng hoa sẽ hơi nặng và bạn không muốn dây ruy băng bị bong ra và toàn bộ vật cuối cùng rơi xuống sàn.

Vòng hoa nút chai rượu vang (41)

Vòng hoa nút chai rượu vang (42)

Vòng hoa nút chai rượu vang (43)

Bước 8: Thêm một chiếc nơ

Vòng hoa nút chai rượu vang (44)

Tiếp theo, bạn muốn lấy dải ruy băng lụa dày hơn mà chúng ta sẽ sử dụng để tạo một chiếc nơ. Đo dải ruy băng ra (của chúng ta có bướm!) Và cắt nó càng thẳng càng tốt. Cắt một miếng nhỏ hơn và đặt nó sang một bên.

Vòng hoa nút chai rượu vang (45)

Lấy đoạn ruy băng lớn hơn và gấp vật liệu theo kích thước của chiếc nơ mà bạn muốn tạo. Sau đó, lấy đoạn ruy băng nhỏ hơn mà chúng tôi đã đề cập và buộc nó lên giữa chiếc nơ mà bạn đã tạo.

Vòng hoa nút chai rượu vang (46)

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nút thắt ở mặt sau của chiếc nơ, chúng sẽ không thể nhìn thấy được.

Vòng hoa nút chai rượu vang (47)

Vòng hoa nút chai rượu vang (48)

Khi làm xong chiếc nơ, bạn hãy tỉa các đầu ở một góc để khi treo lên trông đẹp mắt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (49)

Vòng hoa nút chai rượu vang (50)

Lấy súng bắn keo và đặt một lượng vừa đủ vào dưới cùng của vòng hoa. Đặt chiếc nơ xinh xắn bạn đã tạo lên trên lớp keo nóng và ấn nhẹ.

Vòng hoa nút chai rượu vang (51)

Vòng hoa nút chai rượu vang (52)

Bước 9: Trang trí bằng bướm

Vòng hoa nút chai rượu vang (53)

Bây giờ, chúng ta sẽ thêm các chi tiết hoàn thiện cho vòng hoa. Để làm cho nó trông dễ thương hơn, chúng tôi sẽ sử dụng một vài con bướm bằng nỉ mà chúng tôi có. Chúng tôi thêm keo nóng vào hai trong số các nút chai rượu để tạo thành những bông hoa và đặt những con bướm lên trên chúng.

Vòng hoa nút chai rượu vang (54)

Như mọi khi, hãy đảm bảo bạn ấn những con bướm vào keo để đảm bảo chúng được đặt hoàn hảo.

Vòng hoa nút chai rượu vang (55)

Vòng hoa nút chai rượu vang (56)

Thực hiện bất kỳ điều chỉnh bổ sung nào bạn muốn để vòng hoa trông hoàn hảo.

Vòng hoa nút chai rượu vang (57)

Đó là nó! Thật là một sự sáng tạo tuyệt đẹp để làm bừng sáng ngôi nhà của bạn bất kể mùa nào!

Vòng hoa nút chai rượu vang (58)

Mặc dù hoàn toàn đúng khi vòng hoa này reo lên mùa xuân, nhưng nó có thể rất phù hợp với ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào trong năm. Rốt cuộc, ai mà không cần thứ gì đó để cổ vũ họ trong những ngày u ám?

Chúng tôi yêu thích thiết kế này vì nó rất linh hoạt và bạn có thể tự mình chạm vào nó. Nếu bạn muốn vẽ những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể làm như vậy. Nếu bạn muốn thêm nhiều con bướm hơn nữa, bạn cũng có thể làm điều đó. Nếu bạn muốn có một dòng chảy khác, đó cũng là điều bạn có thể làm.

Chúng tôi rất thích xem những sáng tạo của bạn, vì vậy hãy chia sẻ chúng với chúng tôi! Những chiếc vòng hoa bằng nút chai rượu của bạn chắc chắn sẽ trông đẹp như của chúng tôi đã ra mắt!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)