Vòng hoa là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào, bất kể mùa nào. Cho dù bạn có ý định treo nó trên cửa nhà hay đơn giản là đặt nó trên bàn như một vật trang trí, điều đó rất quan trọng. Việc tự làm sẽ mang lại cho bạn cơ hội kiểm soát hoàn toàn diện mạo và diễn biến của nó, vì vậy hãy xem tất cả các bước cần thiết để tạo một sản phẩm.

Vòng hoa nút chai rượu tự làm

Vòng hoa của chúng tôi sẽ có rất nhiều chất liệu, nhưng kết quả là ngoạn mục, không phải là chúng tôi đang khoe khoang (chúng tôi có, một chút). Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi biết bạn sẽ trở nên đáng yêu như vậy!

Vật liệu làm vòng hoa nút chai rượu

Vật liệu làm vòng hoa nút chai rượu

 • Vòng hoa rơm
 • nút chai rượu
 • chất liệu nỉ xanh
 • giấy
 • ruy băng ren
 • quả mọng nhân tạo
 • rêu
 • nón màu
 • cây bút chì
 • cây kéo
 • súng bắn keo
 • dao

Cách làm vòng hoa bằng nút chai rượu

Tạo vòng hoa bằng nút chai rượu vang của riêng bạn đòi hỏi khá nhiều vật liệu và dụng cụ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã xếp tất cả chúng trên bàn làm việc. Bạn không muốn chạy xung quanh để tìm kiếm thứ gì đó mà bạn đã quên. Ngoài ra, chúng tôi cần lưu ý rằng đối với thiết kế của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng đế vòng hoa bằng rơm. Bạn có thể lấy một chiếc giống như của chúng tôi hoặc chọn một cơ sở vòng hoa khác, tùy thuộc vào những gì bạn có thể tìm thấy. Điều đó đang được nói, chúng ta hãy tiếp tục.

Vòng hoa nút chai rượu vang (1)

Bước 1: Cắt nút chai rượu

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách cắt nút chai rượu với một người đẹp con dao bén. Bạn sẽ muốn cắt nút chai rượu theo chiều dọc. Đảm bảo bạn giữ chặt nút chai và làm cho vết cắt càng thẳng càng tốt, thẳng xuống giữa. Các nửa nút chai rượu sẽ phải có kích thước tương đương nhau và nó thực sự có lợi cho thiết kế nếu mặt sau của chúng khá thẳng.

Vòng hoa nút chai rượu vang (2)

Vòng hoa nút chai rượu vang (3)

Cắt cho đến khi bạn đi qua toàn bộ đống của bạn. Vì bạn không bao giờ thực sự biết sẽ cần bao nhiêu miếng, hãy đặt một số nút chai sang một bên để cắt sau nếu bạn vẫn cần thêm miếng.

Vòng hoa nút chai rượu vang (4)

Bước 2: Dán nút chai rượu

Bây giờ đã đến lúc cắm vào súng bắn keo và thêm một ít vào nút chai rượu vang mà bạn vừa cắt qua. Như một lưu ý phụ, của chúng tôi vòng hoa rơm cơ sở có màu xanh ở một mặt và có màu tự nhiên ở mặt còn lại. Nếu của bạn không được như vậy, bạn luôn có thể sử dụng sơn acrylic để tạo cho nó một chút màu sắc. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cho nó đủ thời gian để khô.

Vòng hoa nút chai rượu vang (5)

Bắt đầu đặt các nửa nút chai rượu lên đế vòng hoa. Bạn sẽ muốn phủ vòng hoa càng nhiều càng tốt, ở tất cả các phía, không chỉ phần trên cùng của đường cong; thêm các nút chai rượu vang ở hai bên và bên trong của vòng tròn.

Vòng hoa nút chai rượu vang (6)

Vòng hoa nút chai rượu vang (7)

Đối với bất kỳ phần nào bạn thêm vào đế vòng hoa, hãy đảm bảo bạn nhấn nút chai trong vài giây để đảm bảo toàn bộ khô hết. Ngoài ra, hãy lưu ý đến vị trí của miếng rượu vì bạn có thể không cần thêm keo nóng lên toàn bộ khu vực của nút chai rượu.

Vòng hoa nút chai rượu vang (8)

Vòng hoa nút chai rượu vang (9)

Nhấn nút chai rượu vào vòng hoa và đảm bảo bạn tạo độ cong cần thiết để có độ che phủ tốt. Bạn sẽ không che hết mọi vị trí của vòng hoa, nhưng bạn muốn thêm càng nhiều càng tốt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (10)

Vòng hoa nút chai rượu vang (11)

Bước 3: Thêm hình nón màu

Một trong những thứ chúng tôi có trong danh sách tài liệu là nón cây màu. Nếu bạn không có màu, những loại tự nhiên cũng có thể hoạt động. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn những mảnh nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự mình vẽ một hình nón cây nếu muốn. Chỉ cần sử dụng một chút sơn acrylic và cho nó thời gian để khô.

Vòng hoa nút chai rượu vang (12)

Thêm một ít keo nóng vào đáy của hình nón và đặt nó vào phần giữa của khu vực dưới cùng của vòng hoa. Nhấn nó trong vài giây và để keo khô.

Vòng hoa nút chai rượu vang (13)

Bước 4: Tiếp tục thêm nút rượu và hình nón màu

Bây giờ hình nón đầu tiên đã được thêm vào sáng tạo của bạn, bạn có thể tiếp tục xây dựng thiết kế bằng cách thêm nút chai rượu. Thỉnh thoảng, hãy thêm vào hình nón.

Vòng hoa nút chai rượu vang (14)

Vòng hoa nút chai rượu vang (15)

Vòng hoa nút chai rượu vang (16)

Đảm bảo rằng các nút chai rượu vang bao phủ vòng hoa ở tất cả các bên. Bạn muốn một số người trong số họ ở bên trong vòng hoa, những người khác ở bên cạnh. Ngay cả khi vòng hoa cơ bản vẫn có thể nhìn thấy ở một số khu vực, bạn vẫn sẽ có độ che phủ tốt. Một số nút chai sẽ trông giống như chúng nằm trên những nút khác, v.v.

Vòng hoa nút chai rượu vang (17)

Bước 5: Dựng hoa bằng nỉ

Đối với bước tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu với một phần của giấy và một cây bút chì. Vẽ các hình cánh hoa trên giấy – ít nhất bạn sẽ muốn làm một vài kích cỡ.

Vòng hoa nút chai rượu vang (18)

Sau đó, lấy cây kéo và cắt các cánh hoa bằng giấy.

Vòng hoa nút chai rượu vang (19)

Vòng hoa nút chai rượu vang (20)

Nhận được nỉ xanh và đặt các hình dạng cánh hoa lên trên tấm nỉ. Vẽ đường viền bằng bút chì. Bạn sẽ muốn tạo ra rất nhiều bản vẽ này trên nỉ xanh.

Vòng hoa nút chai rượu vang (21)

Sau đó, lấy kéo một lần nữa và cắt những chiếc lá bạn đã vẽ, cả nhỏ và lớn.

Vòng hoa nút chai rượu vang (22)

Vòng hoa nút chai rượu vang (23)

Lấy một trong những cánh hoa nhỏ hơn, gấp nó một chút để lấy ý tưởng ở giữa vật liệu và thêm keo nóng ở trung tâm của nó. Sau đó, gấp vật liệu lại và giữ chặt cho đến khi keo nóng kết thúc.

Vòng hoa nút chai rượu vang (24)

Vòng hoa nút chai rượu vang (25)

Chọn một trong những cánh hoa lớn hơn, thêm keo nóng vào tâm của nó và ấn cánh hoa đã gấp nhỏ hơn vào bên trong của nó. Thêm một cánh hoa khác ở bên cạnh, chồng lên một chút và dán nó vào.

Vòng hoa nút chai rượu vang (26)

Vòng hoa nút chai rượu vang (27)

Vòng hoa nút chai rượu vang (28)

Tiếp tục thêm lần lượt các cánh hoa, xếp chồng lên nhau để tạo hình bông hoa đẹp mắt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (29)

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các cánh hoa, hãy lật vật liệu ở giữa để làm cho nó trông tự nhiên hơn. Bạn sẽ muốn sắp xếp từng bông hoa theo cùng một cách.

Vòng hoa nút chai rượu vang (30)

Chúng tôi đã tiếp tục và làm thêm những bông hoa này. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật tương tự nhưng chọn làm cho một số bông hoa lớn hơn và một số bông hoa nhỏ hơn. Ngoài ra, những chiếc nhỏ hơn chúng tôi để lại cánh hoa chưa lật, vì vậy chúng trông giống như nụ.

Vòng hoa nút chai rượu vang (31)

Bước 6: Dán những bông hoa trên vòng hoa

Bây giờ, chúng tôi đã lấy súng bắn keo và thêm keo nóng vào dưới cùng của những bông hoa. Sau đó, chúng tôi đặt mỗi người trong số họ vào một vị trí trên vòng hoa. Mặc dù chúng thực sự đẹp và trang trí, chúng tôi cũng sử dụng chúng để che đi những điểm không bị che bởi nút chai rượu vang.

Vòng hoa nút chai rượu vang (32)

Vòng hoa nút chai rượu vang (33)

Vòng hoa nút chai rượu vang (34)

Khi đặt hoa lên vòng hoa, hãy ấn chúng vào nút chai và đợi vài giây cho đến khi keo se lại.

Vòng hoa nút chai rượu vang (35)

Vòng hoa nút chai rượu vang (36)

Bước 7: Thêm quả

Tiếp theo, chúng tôi sẽ thêm quả mọng nhân tạo đến cả thiết kế. Quả mọng của chúng tôi có thân và là một phần của một bó hoa nhỏ, vì vậy chúng tôi đã dùng kéo để cắt một số mảnh.

Vòng hoa nút chai rượu vang (37)

Vòng hoa nút chai rượu vang (38)

Khi bạn đã cắt đủ quả mọng cho thiết kế của mình, bạn muốn lấy súng bắn keo và thêm một ít keo nóng vào dưới cùng của một trong những miếng này.

Vòng hoa nút chai rượu vang (39)

Chọn các điểm ngẫu nhiên dọc theo vòng hoa và đặt các quả mọng. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ chúng được ấn trong vài giây để đảm bảo keo đã sẵn sàng.

Vòng hoa nút chai rượu vang (40)

Vòng hoa nút chai rượu vang (41)

Thêm tất cả các quả mọng cho đến khi bạn có chúng bao phủ gần như tất cả các vị trí trống, tạo ra một thiết kế đẹp mắt.

Vòng hoa nút chai rượu vang (42)

Bước 8: Thêm một số rêu

Chúng tôi không quên rằng danh sách tài liệu của chúng tôi cũng bao gồm rêu. Vì vậy, bạn sẽ phải cắt bỏ các búi rêu, thêm một ít keo nóng vào vị trí bạn muốn phủ chúng và sau đó đặt rêu lên vị trí đó. Phần lớn, chúng tôi sử dụng rêu để che những chỗ khó lấy giữa các nút chai rượu, cố gắng giấu thêm phần đế vòng hoa bên dưới.

Vòng hoa nút chai rượu vang (43)

Vòng hoa nút chai rượu vang (44)

Vòng hoa nút chai rượu vang (45)

Vòng hoa nút chai rượu vang (46)

Vòng hoa nút chai rượu vang (47)

Tiếp tục thêm rêu ở nhiều nơi hơn, ngay cả dưới cánh hoa, xung quanh nón và quả nhân tạo. Nếu hai nửa nút chai rượu gặp nhau, bạn chắc chắn có thể thêm một chút rêu.

Vòng hoa nút chai rượu vang (48)

Bước 9: Tạo cung

Ruy băng ren mà chúng ta có trên tay sẽ được dùng để tạo thành một chiếc nơ xinh xắn. Gấp vật liệu và cung cấp cho nó kích thước bạn muốn chiếc nơ có. Cắt dây ruy-băng và một đoạn thừa.

Vòng hoa nút chai rượu vang (49)

Vòng hoa nút chai rượu vang (50)

Sắp xếp ruy băng theo hình dạng mà bạn muốn có nơ, lấy đoạn ruy băng thừa và thắt ở giữa, thắt nút ở khu vực phía sau.

Vòng hoa nút chai rượu vang (51)

Vòng hoa nút chai rượu vang (52)

Cắt các đầu của ruy băng ren một lần nữa.

Vòng hoa nút chai rượu vang (53)

Lấy súng bắn keo và thêm một ít keo lên đầu nút chai. Chúng tôi đặt nó sang một bên một chút, nhưng tất cả phụ thuộc vào cách thiết kế của bạn xuất hiện. Đặt ruy băng lên trên lớp keo và giữ nó ở đó trong vài giây.

Vòng hoa nút chai rượu vang (54)

Vòng hoa nút chai rượu vang (55)

Thì đấy! Chúng ta có một vòng hoa nút rượu đẹp để đặt trên bàn hoặc treo trên tường. Nó trông rất đẹp nhờ tất cả các yếu tố tự nhiên và cách phối màu.

Vòng hoa nút chai rượu vang (56)

Chúng tôi cũng muốn nhìn thấy hình ảnh của bạn, vì vậy hãy chia sẻ hình ảnh của bạn với chúng tôi. Tất nhiên, giống như bất kỳ dự án DIY nào khác, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu và mong muốn của riêng mình, cũng như những vật liệu bạn có ở nhà. Ngoài ra, nếu bạn thích một màu nỉ khác, bạn chắc chắn có thể chọn một màu khác. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các nón sơn và thậm chí cả quả châu. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ diễn ra đẹp đẽ, bất kể bạn chọn đi theo cách nào.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)