Em bé của bạn đang đặt những ngày sơ sinh sau lưng chúng và có một cái nhìn tuyệt vời, lớn lao, nhiệt tình về thế giới xung quanh. Bây giờ là thời điểm mà việc lăn qua rất thú vị, việc ngồi dậy đã bắt đầu hoặc sắp tới, và một ngày không xa, con bạn sẽ tập bò. Khi họ bắt đầu ăn thức ăn thực, (hy vọng) ngủ trong thời gian dài hơn vào ban đêm và học tất cả những “thủ thuật” mới này, não và cơ thể của họ sẽ nhanh chóng thay đổi. Đây là một tháng hoàn hảo để mang về một số đồ chơi kích thích mới để giúp bé phát triển đồng thời mang lại cho bé nhiều niềm vui.

Trẻ 6 tháng tuổi đang phát triển các kỹ năng vận động tốt, chẳng hạn như nắm và đặt đồ vật, chuyền đồ vật từ tay này sang tay kia và sớm thực hành cách cầm nắm của mình (đây là điều cần chú ý khi trẻ 9 tháng tuổi). Các kỹ năng vận động thô được phát triển ở độ tuổi này bao gồm chịu sức nặng của cánh tay và chân trong thời gian nằm sấp và chơi được hỗ trợ, lăn nếu chúng chưa hạ xuống được và đá bằng chân khi đặt hoặc ngồi. Về mặt nhận thức, chàng trai hoặc cô gái nhỏ của bạn đang chăm chỉ rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề sớm của mình, tìm hiểu về nguyên nhân và kết quả, theo dõi ánh sáng và hình dạng bằng mắt, khám phá kết cấu mới và nhận biết các đồ vật khác nhau dùng để làm gì (như vậy a tiếng lạch cạch có thể rung chuyển và tạo ra tiếng ồn).

Bạn muốn dành vài tháng tới để giúp con mình thành thạo những kỹ năng này và chuyển sang bước tiếp theo, đồ chơi và hoạt động phù hợp có thể giúp ích cho bạn. Những ý tưởng về giờ chơi thông minh cho độ tuổi này có thể đơn giản như hát hoặc đọc sách cho bé nghe, khiêu vũ với chúng và thực hiện các trò chơi kiểu ú òa. Nhưng cũng có những món đồ chơi mới để cùng nhau khám phá và chúng tôi đã có thông tin sốt dẻo về tất cả những món đồ chơi tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi.

Đồ chơi xếp chồng cho trẻ 6 tháng tuổi

Vòng xếp chồng màu cầu vồng

Bé đang phát triển khả năng phối hợp tay mắt và các kỹ năng vận động tốt, ngay cả khi bé chưa biết đi! Đây là thời điểm phát triển sẽ phục vụ chúng trong tương lai, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó bằng cách cung cấp cho con bạn những món đồ chơi hữu ích. Các vòng xếp chồng, như bộ hình minh họa, rất thích hợp cho Bé tập nhặt đồ vật lên và đặt xuống, chuyền từ tay này sang tay khác và đưa đồ vật lên miệng.

Họ có thể chưa sẵn sàng xếp các vòng của cầu vồng này lên cực của nó lúc 6 tháng tuổi, nhưng sự quan tâm của họ bây giờ sẽ dẫn đến việc làm chủ nó trong vài tháng tới. Cũng nên xem xét việc xếp ly. Khi chơi với đồ chơi cầm tay, nhỏ hơn, hãy tập đặt chúng trong tầm với của Bé nhưng không phải ngay trước mặt chúng, để con bạn có thể làm việc với khả năng hiểu gần và xa của chúng. Một cách thú vị khác để chơi là đặt tất cả các vòng hoặc cốc vào hộp đựng và nhẹ nhàng đổ chúng xuống sàn. Đối với bạn, điều có vẻ như là một mớ hỗn độn không cần thiết, đối với Baby, việc phát hiện sớm ra việc tháo rời mọi thứ và sau đó đặt chúng lại với nhau.

Đồ chơi thời gian nằm sấp cho trẻ sơ sinh

Em bé nằm sấp trên thảm chơi cảm giác

Ảnh: Cuộc sống của chúng ta trong Rose Gold

Bạn không cần phải sử dụng đèn nhấp nháy và âm nhạc lớn để làm cho thời gian nằm sấp trở nên thú vị. Ở độ tuổi này, em bé của bạn cần tăng cường sức mạnh của cánh tay, vai và cổ để có thể bò, vì vậy thời gian nằm sấp vẫn rất quan trọng, nhưng cuối cùng cũng rất vui, vì hầu hết các con đều thích thú hơn 6 tháng so với thời gian ở những ngày đầu.

Một tấm thảm gấp lại — như hình minh họa — với màu sắc tươi sáng và các vật thể chuyển động sẽ thu hút sự chú ý của bé và giúp chúng tương tác với môi trường của mình. Điều này cung cấp sự kích thích thị giác quan trọng và học hỏi nhân quả sớm xảy ra khi anh ta ấn vào tấm thảm của mình và thấy một động tác tanh. Chúng tôi cũng thích đồ chơi thời gian nằm sấp dễ thương này của Crate & Barrel.

Đồ chơi mọc răng cho trẻ sơ sinh

Một em bé nhai đồ chơi khi mọc răng

Nếu những lòng trắng như ngọc trai đầu tiên đó chưa phá vỡ bề mặt, chúng có thể sẽ sớm thôi. Nướu răng bị đau cần được kích thích, và dù sao trẻ sơ sinh cũng có thể khám phá kết cấu và mật độ bằng cách khám phá bằng miệng. Bạn nên chọn đồ chơi được thiết kế đặc biệt để nhai.

Núm vú hình nấm Amazon trị giá 6 đô la hiện đang hợp thời trang với những người mới làm cha mẹ, vì nó hoạt động giống như một núm vú giả cầm tay để xoa dịu cảm xúc và giảm bớt tình trạng mọc răng trong một chiếc. Nếu bạn chọn phím lạnh truyền thống mà trẻ nhỏ đã yêu thích qua nhiều thế hệ (như thế này Bộ Nuby), bạn có thể làm cho chúng thoải mái hơn cho Bé bằng cách làm mát chúng trước. Nhưng hãy gắn bó với tủ lạnh để có được sự thoải mái tối ưu; đông lạnh có thể làm cho chúng quá lạnh đối với những nướu nhạy cảm.

Đồ chơi 6 tháng tuổi có thể cầm nắm

Đồ chơi cầm tay cho bé 6 tháng tuổi

Đối với sự phát triển nhận thức, đồ chơi cầm tay nhấp nháy là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ 6 tháng tuổi. Chúng tôi hoàn toàn yêu thích tiếng kêu phát triển SmartNoggin khuyến khích sự phát triển của Em bé theo nhiều cách. Mặt trên sáng lên, khuyến khích con bạn nhìn theo mắt chúng; chúng học nhân-quả khi chúng phát ra ánh sáng khi chúng đập vào đồ chơi và âm thanh lạch cạch xảy ra khi chúng lắc nó; có nhiều kết cấu để cảm nhận và một tấm gương để chiêm ngưỡng sự phản chiếu của chúng; và họ có thể thao tác trên tay cầm bằng tay cầm chắc chắn.

Đó là một niềm yêu thích, nhưng bất kỳ lục lạc và đồ chơi phát sáng nào Bé có thể tự cầm đều là một chiến thắng cho lứa tuổi này. Chúng tôi yêu thích chiếc áo được dệt bằng bông hữu cơ đầy màu sắc này; cái này tăng gấp đôi như một cái teether; và máy phát nhạc cầm tay cổ điển cho trẻ sơ sinh của Baby Einstein.

Đồ chơi nhồi bông cho trẻ 6 tháng tuổi

Đồ chơi thú bông cho bé

Điều rất quan trọng là trẻ 6 tháng tuổi của bạn vẫn được đặt trong không gian ngủ riêng trên lưng mà không có đồ chơi hoặc chăn. Tuy nhiên, những hành động âu yếm được giám sát vào ban ngày và việc bắt đầu học cách “chăm sóc” những người bạn nhồi bông của chúng có thể bắt đầu ngay bây giờ! Hãy tìm những chú chó yêu, thú nhồi bông hoặc búp bê sang trọng có kết cấu mượt mà trên tai hoặc ở những nơi khác, và thậm chí tốt hơn nếu mũi hoặc ngón chân của chúng gồ ghề. Một loạt các kết cấu là rất tốt cho nhận thức giác quan và đặc biệt là độ lụa là dễ chịu.

Chúng tôi yêu thích chú chó con Baby Gund được trưng bày, bất kỳ món đồ sang trọng nào của thương hiệu Carters và nhiều loại búp bê Baby Starters ngọt ngào, có các tông màu da khác nhau và họa tiết vui nhộn cho bàn tay của Bé khám phá. Một con thú nhồi bông tuyệt vời khác cho trẻ 6 tháng tuổi của bạn là SNOObear, có tác dụng gấp đôi như một cỗ máy âm thanh khi di chuyển!

Học lập phương cho bàn tay nhỏ

Đồ chơi khối lập phương học tập cho bé 6 tháng tuổi

Thật tuyệt vời khi bạn tìm thấy một món đồ chơi sẽ tồn tại được một thời gian, chẳng hạn như một khối lập phương học tập phát triển cùng Bé từ giai đoạn 6 tháng đến giai đoạn đầu chập chững biết đi và hơn thế nữa. Điều này từ Best Learning sẽ kích thích em bé của bạn mà không làm chúng nản lòng vì chúng dễ dàng bám vào ngay cả khi được 6 tháng tuổi. Giờ đây, đèn nhấp nháy và âm nhạc rất vui nhộn và khi lớn lên, chúng sẽ thích học âm thanh của động vật và sau này là các chữ cái và con số với cùng một món đồ chơi thông minh này. Khối lập phương học tập không điện tử, nhăn nheo, nhăn nheo từ Wimmer Ferguson là một lựa chọn ít hào nhoáng hơn nhưng cũng là sự lựa chọn đặc biệt dành cho đứa con nhỏ tò mò của bạn.

Cảm nhận mọi thứ

Đồ chơi Dimpl cho trẻ sơ sinh

Các thùng và trạm cảm giác không còn quá xa trong tương lai của bạn, vì bộ kỹ năng này vẫn quan trọng cho đến khi học mầm non và hơn thế nữa. Tuy nhiên, trẻ nhỏ có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng, điều này có thể trở nên khá nguy hiểm nhanh chóng. Vì vậy, đối với trẻ 6 tháng tuổi, bạn sẽ muốn lấy một số đồ chơi giác quan phù hợp với lứa tuổi để trẻ làm quen với các kết cấu khác nhau và rèn luyện trí não bé nhỏ tò mò mà không có nguy cơ bị nghẹt thở.

Thiết bị cầm tay “Dimpl” này của Fat Brain Toys mang đến cho Bé rất nhiều niềm vui khi những bàn tay nhỏ bé đó ấn qua các chấm silicone và phát hiện ra chúng đang bật vào và ra khỏi vị trí. Nó cũng an toàn cho việc nhai, điều này rất quan trọng. Trẻ sơ sinh cũng thích những quả bóng cảm giác có thể bóp, ném và gặm, dạy chúng về địa hình gập ghềnh / có gai và tiếng lục lạc trông hoang dã này của Công ty Đồ chơi Manhattan cũng là một chiến thắng lớn.

Đồ chơi gương cho trẻ 6 tháng tuổi

Đồ chơi gương cho bé

Gương rất quan trọng cho sự phát triển nhận thức của bé. Con bạn sẽ không nhận ra khuôn mặt của chính mình cho đến khi gần 18 tháng tuổi, nhưng bây giờ khuôn mặt thân thiện mà chúng nhìn thấy trong gương sẽ giống như một người bạn mới thú vị. Đặt gương trước khoảng thời gian nằm sấp của trẻ 6 tháng tuổi cũng sẽ khuyến khích trẻ ngẩng cao đầu lâu hơn, giúp tăng cường sức mạnh cho đầu, cổ và cẳng tay. Gương khuyến khích sự phát triển của mắt, vì vậy bất kỳ món đồ chơi nào bạn có thể mua được cho bé có gương trên đó đều là một chiến thắng. Một số mục yêu thích của chúng tôi được liệt kê ở đây:

  • Đặt Gương thời gian nằm sấp trước mặt thảm thời gian nằm sấp của bạn để có nhiều tiếng cười khúc khích và vui vẻ trên bụng.
  • Gương phát triển Mobi Peeka xách tay là sản phẩm hoàn hảo khi di chuyển, có tay cầm để Bé cầm và có đồ chơi giác quan trên thanh trên cùng.
  • Đừng lo lắng, bạn sẽ không có một chú Thủy tiên nhỏ trên tay, nhưng có thể nói rằng anh chàng hoặc cô gái nhỏ của bạn sẽ thích nắm chặt — và nhìn thấy khuôn mặt ngọt ngào của họ phản chiếu — món đồ chơi gương cầm tay nhỏ này với các chi tiết cầu vồng xung quanh lưỡi sắc.

Trung tâm thể dục đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Bé chơi ở trung tâm thể dục

Một số đồ chơi yêu thích của bé trong thời gian nghỉ ngơi sẽ là những thứ khiến cơ thể bé nhỏ của chúng vận động. Để phát triển vận động thô và để cho bản thân nghỉ ngơi để hâm nóng ly cà phê đó lần thứ 30 hoặc đi vệ sinh, một trạm tập thể dục là một thú vui cho đứa trẻ 6 tháng tuổi của bạn. Trung tâm Hoạt động Skip Hop được hiển thị khuyến khích Bé chịu một số trọng lượng trên chân, đá và nhấn các nút âm nhạc bằng ngón chân. Ở trên cùng, có đèn nhấp nháy và đồ chơi nhân quả để trẻ khám phá bằng mắt và tay. Điều thực sự thú vị về chiếc bàn này là, một khi chúng phát triển thành một chiếc bàn nâng trẻ sơ sinh, bạn có thể chuyển đổi cấu trúc thành một chiếc bàn cho trẻ mới biết đi thú vị. Bạn không nên để đứa con nhỏ của mình ngồi trong xe đạp hoặc người tập thể dục trong thời gian dài, nhưng để có một khoảnh khắc vui vẻ ngắn ngủi và giây phút rảnh tay cho bạn, những điều này thật tuyệt vời.

Một cách khác để rèn luyện kỹ năng vận động thô cho trẻ 6 tháng tuổi là mang theo một món đồ chơi đủ cứng cáp để khuyến khích trẻ kéo lên. Ví dụ như ALEX Wooden Activity Cube, và một tấm lót thời gian nằm sấp với kick-piano, như cái này của Fisher-Price cũng giúp phát triển kỹ năng vận động thô ở trẻ 6 tháng tuổi.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ baby, giáo dục & học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)