Từ bò đến tập đi, từ bập bẹ đến trò chuyện, từ lúc nằm sấp đến lúc vui vẻ thực sự — rất nhiều điều đã xảy ra trong năm nay! Sinh nhật đầu tiên là một cột mốc quan trọng và là khởi đầu cho một mùa khám phá và niềm vui mới khi bé mới chập chững biết đi. Từ bây giờ đến sinh nhật tiếp theo của họ, tyke của bạn sẽ học hỏi và phát triển rất nhiều. Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi thúc đẩy trí tưởng tượng, kích thích giác quan và phát triển thể chất theo những cách gây tò mò cho trẻ mới biết đi của bạn.

Màu sắc tươi sáng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi này, vì chúng dễ phân biệt và hấp dẫn hơn khi chơi. (Màu phấn và màu nhạt vẫn tốt cho không gian ngủ, nhưng hãy tích trữ đồ chơi có màu sắc chính và màu cầu vồng để kích thích trí não đang phát triển đó!). Âm nhạc và vận động là hai trụ cột khác của không gian vui chơi cho bé 1 tuổi được trang bị hoàn hảo. Khả năng phối hợp giữa tay và mắt của chúng rất tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng các đồ chơi và bộ xếp hình nhỏ hơn của chúng sẽ dễ dàng lấy và thao tác. Để hiểu cụ thể hơn sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những món đồ chơi tốt nhất cho trẻ 1 tuổi.

Nội dung bài viết

Bảng hoạt động

Trẻ mới biết đi chơi trên bàn hoạt động

Nếu có một từ để mô tả trẻ 1 tuổi, đó là bận. Hãy sử dụng năng lượng đó một cách hiệu quả với một chiếc bàn có nhiều nút bấm, cần gạt, ốc vít và tay quay để khám phá. Một chiếc bàn lớn cùng tôi bắt đầu dành cho người trông trẻ và có thể có thêm chân sau này sẽ rất tốt cho tiền của bạn, nhưng bạn cũng có thể thử một chiếc bàn dành cho trẻ mới biết đi như Trung tâm Hoạt động Phiêu lưu Treetop của Công ty Đồ chơi Manhattan được khuyến nghị cho độ tuổi 12 tháng đến 5 năm. Cả hai điều này đều mang lại sự kích thích thị giác và niềm vui thực hành sẽ giúp bạn giải trí không ngừng, đồng thời đứng vững và tăng cường sức mạnh cho đôi chân nhỏ bé đó.

Xe đẩy hoặc Xe đẩy

Đồ chơi xe đẩy tập đi cho trẻ mới biết đi

Khi bắt đầu biết đi và trong nhiều tháng sau khi đạt được cột mốc đó, một món đồ chơi mà con bạn có thể đẩy là quan trọng. Điều này giúp họ tự tin khi đi bộ và mang lại nhiều niềm vui. Bạn cũng có thể sử dụng xe đẩy búp bê bằng gỗ chắc chắn để phù hợp với nhu cầu này. Từ xe đẩy đơn giản hoặc xe đẩy búp bê quyến rũ, đến xe tập đi cảm giác có các hoạt động, quả bóng chuyển động, v.v. ở phía trước (như hình), có rất nhiều lựa chọn trong danh mục này và thứ gì đó cho mọi em bé — và mọi túi tiền.

Doll hoặc Stuffy

Babydoll trẻ mới biết đi

Đóng vai mẹ hoặc bố bắt đầu từ trẻ, thậm chí trước 12 tháng. Trẻ 1 tuổi của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc có một con búp bê trẻ em hoặc thú nhồi bông lấy cảm hứng từ con người để dịu dàng chăm sóc. Ở độ tuổi này, búp bê mềm (có thể giặt được bằng máy!) Là tốt nhất và búp bê có các phụ kiện đơn giản như tã dán Velcro và bình nhựa, thậm chí còn tốt hơn. Con búp bê có núm vú giả có thể tháo rời là một ví dụ hoàn hảo. Corolle cũng làm cho những con búp bê nhỏ, mềm mại, lý tưởng cho những bàn tay nhỏ bé. Thỏ Jellycat là một lựa chọn tốt khác.

Đồ chơi kéo

Điện thoại kéo đồ chơi Fisher Price

Đồ chơi có thể kéo được rất quan trọng. Di chuyển xung quanh phòng thúc đẩy sự phát triển kỹ năng vận động thô trong khi trẻ linh hoạt các kỹ năng vận động tinh khi chúng cầm vào dây của đồ chơi. Đồ chơi kéo cũng dạy chúng rằng chuyển động và hành động của chúng có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh; họ thấy chính tay mình kéo sợi dây và kết quả là một vật phẩm di chuyển. Chiếc điện thoại kéo cổ điển Fisher Price (hình trên) đã là món đồ chơi yêu thích của trẻ 1 tuổi trong nhiều thế hệ, nhưng một số bé sẽ thích một con vật hơn. Ở đây cũng có một góc tự làm: nếu bạn có một chiếc hộp nhỏ hoặc hộp đựng giày treo xung quanh, hãy chọc một lỗ ở một đầu, kéo một đoạn dây qua đó và thắt nút để cố định nó. Sau đó đưa cho con bạn phần cuối của chuỗi và xem chúng chạy!

Ngăn xếp

Cốc xếp chồng cho trẻ mới biết đi

Chúng là một cách tuyệt vời để đưa những màu sắc tươi sáng quan trọng về mặt phát triển đó vào! Những chiếc cốc xếp chồng như hình minh họa, là món đồ yêu thích của cha mẹ vì chúng dễ cất giữ và không chiếm nhiều diện tích, nhưng chúng có thể là món đồ yêu thích thậm chí còn lớn hơn đối với đứa trẻ mới biết đi đúc tiền của bạn khi chúng khám phá ra niềm vui của việc xếp chồng, xây dựng , và đánh sập các công trình mà họ xây dựng bằng chính bàn tay mũm mĩm của mình. Các khối bằng gỗ hoặc mềm cũng tốt cho trẻ 1 tuổi, cũng như cách xếp vòng truyền thống trên cột. Các đối tượng tìm thấy cũng hoạt động để xếp chồng; các loại hộp quà nhỏ và cốc đong nhựa thật tuyệt vời.

Đồ chơi âm nhạc

Xylophone trẻ mới biết đi

Đó là một trong những điều bạn có thể sợ khi trở thành cha mẹ, nhưng thực tế là đồ chơi âm nhạc rất quan trọng đối với sự phát triển của bé ngay cả khi bạn bị đau tai. Tyke của bạn sẽ thích tính nhân quả của một chiếc kèn xylophone, như hình minh họa, hoặc cây đàn piano Baby Einstein, những thứ hoàn hảo để phối hợp tay mắt và cũng không ồn ào như đồ chơi điện tự phát nhạc. Đi lang thang lên xuống trên lối đi đồ chơi hoặc cuộn các dịch vụ trực tuyến cho tất cả các loại đồ chơi âm nhạc, bởi vì cho dù nhạc sĩ nhỏ của bạn đang đập nó một mình hay nhấn nút để lấy đồ chơi tốt, đây là một trong những loại đồ chơi rất cần thiết ở lứa tuổi 1.

Sách về giác quan

Xem, Chạm, Cảm nhận cuốn sách dành cho trẻ mới biết đi

Bạn không cần phải đợi cho đến khi con bạn thực sự có thể đọc trước khi để chúng tận hưởng niềm vui được cuộn tròn với một cuốn sách hay. Những cuốn sách phản cảm, lắt léo, khó hiểu là thứ tuyệt đối bắt buộc đối với trẻ 1 tuổi của bạn và hiện có rất nhiều sách hiện nay, bạn chắc chắn sẽ tích lũy được một bộ sưu tập phù hợp với sở thích của chúng và của riêng bạn. Xem, chạm, cảm nhận là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng một tìm kiếm đơn giản sẽ tạo ra vô số lựa chọn.

Đồ dùng nghệ thuật đầu tiên

Bút chì màu hình quả trứng cho trẻ mới biết đi

Đứa con nhỏ của bạn đã sẵn sàng để ghi dấu ấn của chúng! Mặc dù việc vẽ tranh với trẻ 1 tuổi có thể rất lộn xộn, nhưng những cây bút chì màu dễ cầm như thế này của Crayola là một cách tuyệt vời để giúp bắt đầu hành trình nghệ thuật của con bạn. Khám phá nghệ thuật rất quan trọng để kích thích màu sắc, kỹ năng vận động tinh, phát triển các giác quan, phối hợp tay và mắt, và nhân quả. Ngoài bút chì màu không độc hại thoải mái, một cách khác để chơi là vẽ bằng ngón tay. Bạn cũng có thể thử kỹ thuật làm kiệt tác nhỏ không lộn xộn đó là đặt một mảnh giấy với một ít sơn màu vào bên trong một túi Ziploc bằng nhựa kín, để cho đứa con một tuổi của bạn ngồi xổm và thao tác với nó từ bên ngoài.

Rocker

Ngựa bập bênh cho trẻ mới biết đi

Vui chơi thể chất quan trọng vì nhiều lý do, từ kích thích não bộ và các kỹ năng vận động thô cho đến việc khiến chúng mệt mỏi trước giờ ngủ trưa. Động vật hoặc phương tiện bập bênh trong nhà là một cách hoàn hảo để mang cả thế giới vui chơi năng động vào bên trong, đồng thời tạo ra một góc đặc biệt trong phòng hoặc phòng chơi của chúng để tạo cảm hứng và sự thích thú. Pottery Barn Kids có một lựa chọn tuyệt đẹp vượt xa con ngựa cổ điển. Chúng tôi cũng yêu thích vẻ ngoài tối giản của mẫu xe Etsy này và ý tưởng tuyệt vời về một chiếc mô tô chạy trên đường cho một số tùy chọn khác.

Khối lập phương bận rộn

Khối lập phương bận rộn cho trẻ mới biết đi

Các kỹ năng vận động tinh, logic và tư duy đều có tác dụng với một khối hoạt động dành cho trẻ mới biết đi. Giống như các bảng hoạt động về những gì nó cung cấp cho con bạn, nhưng nhỏ hơn và dễ di chuyển hơn, những “hình khối bận rộn” này là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời cho sinh nhật đầu tiên của Bé. Và, các phiên bản thu nhỏ hoàn hảo cho việc di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay.

SNOObear

SNOO Bear Web

SNOObear cũng giống như một món quà dành cho bố mẹ. Chú gấu bông siêu dễ thương này đã sẵn sàng để ôm ấp và chơi đùa (nó được tích hợp sẵn các lỗ ở ngón tay để khiến bạn cười khúc khích) và nó cũng được trang bị một máy âm thanh sẽ ru con bạn vào giấc ngủ bằng tiếng ồn trắng do bác sĩ thiết kế.

Thêm Toddler Inspo:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.