Hai là ít, nhưng là độ tuổi LỚN đối với sự phát triển về thể chất và nhận thức của con bạn. Giờ đây, con bạn đang khám phá thế giới xung quanh và học cách bắt chước thế giới đó vào giờ chơi. Nếu bạn đang mua sắm cho sinh nhật của một đứa trẻ 2 tuổi hoặc dự trữ hộp đồ chơi cho cậu bé hoặc cô bé của riêng bạn, có một số loại đồ chơi lý tưởng cần để ý ở độ tuổi này.

Về mặt thể chất, đứa trẻ 2 tuổi của bạn cần nhiều hoạt động, vì vậy những món đồ chơi khiến chúng bận rộn và mệt mỏi là chìa khóa. Chúng cũng đang học cách sắp xếp, xây dựng và xác định các đối tượng và khái niệm xung quanh chúng. Khi con bạn phát triển các kỹ năng vận động thô và tốt và tiến bộ với khả năng giải quyết vấn đề và nhân quả, đồ chơi của chúng cần phải phát triển cùng với chúng! Đứa con nhỏ của bạn là cách “hai” thông minh và mạnh mẽ để thưởng thức triệt để nhiều đồ chơi của năm ngoái; đây là một số cái mới để xem xét…

Nội dung bài viết

Nội dung tăng trưởng nhỏ

Bộ chổi và cây lau nhà đồ chơi cho trẻ mới biết đi

Ở độ tuổi này, việc nhập vai làm Cha, Mẹ và những người lớn khác là rất quan trọng. Nó dạy cho họ một tinh thần trách nhiệm và cung cấp một cách thú vị để phát triển các kỹ năng vận động tốt, phối hợp tay mắt và khả năng giải quyết vấn đề của họ. Một túi tã chất đầy chai lọ, tã lót, thức ăn trẻ em giả vờ và một tiếng kêu nhỏ cho con búp bê yêu thích của chúng hoặc đồ nhồi nhét là một ý tưởng tuyệt vời. Đứa trẻ 2 tuổi của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ bộ chổi và chổi lau nhà cỡ pint, như bộ phổ biến của Melissa & Doug hoặc máy cắt cỏ giả vờ.

Play Kitchen hoặc Tool Table

Trẻ mới biết đi chơi ở nhà bếp đồ chơi

Ảnh: @ourlifeinrosegold

Để thúc đẩy trò chơi giả vờ, một phiên bản mini của thứ mà cha mẹ chúng sử dụng là hoàn hảo. Đầu tư vào một bếp ăn chơi ở tuổi 2 và xem niềm vui diễn ra trong nhiều năm tới. Có rất nhiều trên mạng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn cũng có thể xem xét một máy trạm thu nhỏ với các công cụ để làm việc vặt — điểm thưởng nếu bạn có thể lắp đặt nó bên cạnh Bố hoặc Mẹ, để họ có thể “giúp” bạn vào lần tiếp theo khi bạn sửa chữa hoặc xây dựng một thứ gì đó.

Lều ở góc yên tĩnh

Lều dành cho trẻ mới biết đi trong phòng chơi của trẻ

Tạo thời gian và không gian để vui chơi yên tĩnh, hòa bình và cuối cùng điều đó sẽ đến với con bạn một cách tự nhiên. Lều vui chơi cung cấp sự riêng tư, không gian và sự thoải mái — cộng với cảm giác có sẵn một chút pháo đài hoặc ngóc ngách mà không cần phải phá hủy phòng khách trong quá trình tạo ra nó. Đặt một vài chiếc gối dưới sàn hoặc một chiếc chăn ấm cúng bên trong và để một vài cuốn sách tranh gần đó để khuyến khích con bạn thích thú với không gian đặc biệt này bất cứ khi nào tâm trạng lên xuống thất thường. Lều có thể thu gọn như của West Elm (hình minh họa) dễ dàng di chuyển trong nhà khi nhu cầu của bạn thay đổi.

Công cụ xây dựng

Một cậu bé mới biết đi xây dựng một cấu trúc bằng các khối gỗ

Trẻ hai tuổi thích xây dựng nhiều như chúng thích phá hủy! Đây là độ tuổi tuyệt vời để giới thiệu Play-Doh và trong khi hầu hết các bộ dụng cụ có thương hiệu đều được khuyên dùng cho độ tuổi từ 3 trở lên, bạn có thể giúp trẻ 2 tuổi vận dụng và tạo hình Play-Doh bằng các công cụ đơn giản có trong nhà bếp như thìa nhựa, một chiếc ghim cán nhỏ, v.v. Các khối như Legos cho trẻ mới biết đi hoặc một tùy chọn bằng gỗ như hình minh họa là các công cụ xây dựng khác để bé khám phá và tận hưởng.

Đồ dùng nghệ thuật

Lọ sơn màu đỏ

Hãy sáng tạo và vui chơi! Tuổi 2 là tất cả về khám phá và nghệ thuật là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trạm nghệ thuật của con bạn nên bao gồm rất nhiều bẫy thú vị — từ những cuộn giấy và một hộp bút chì màu không độc hại cho đến những vật dụng mới và thú vị như quả bom, keo dính (cần được giám sát khi sử dụng), sơn ngón tay có thể rửa được và giá vẽ ở đâu điều kỳ diệu xảy ra.

Thế giới nhỏ

Ngôi nhà búp bê bằng nhựa cho trẻ mới biết đi

Tuyệt vời để chơi một mình, chơi song song và nhập vai, một bản vẽ thu nhỏ của cuộc sống thực bắt đầu có ý nghĩa ở mức 2. Hãy xem xét một chiếc bàn hoặc bộ xe lửa mát mẻ, hoặc một ngôi nhà búp bê có đồ nội thất và những người dễ cầm nắm ( như phiên bản Fisher-Price được hiển thị). Tuy nhiên, hãy để dành những phụ kiện gốm sứ lạ mắt và những mảnh ghép phức tạp, nhỏ bé để sau này khi còn nhỏ! Đơn giản, chắc chắn và quá lớn để cho vào miệng là tốt nhất lúc này.

Câu đố

Câu đố bằng gỗ cho trẻ mới biết đi

Tư duy phản biện phát triển mạnh khi trẻ 2 tuổi và con bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các câu đố. Những đồ chơi cổ điển này đóng vai trò là công cụ học tập về hình dạng, màu sắc, động vật và các lĩnh vực khám phá khác. Chúng tôi yêu thích những chiếc có núm để dễ dàng cầm nắm và bất cứ thứ gì mang tính giáo dục sẽ dạy chúng ngày càng nhiều hơn khi chúng lớn lên từ 24 đến 36 tháng và hơn thế nữa (như hình minh họa).

Sách lật & bảng bận

Cuốn sách trẻ mới biết đi màu xanh lá cây neon sang trọng

Thời gian yên tĩnh được thúc đẩy từ các tập hợp hoạt động mềm có đủ loại cách để trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh và giải quyết vấn đề, nắm chặt tay và học sớm nhiều môn học. Chiếc ba lô được hiển thị là một ví dụ tuyệt vời. Bất kỳ cuốn sách nào giúp con bạn thao túng câu chuyện khi bạn đọc là một cách tuyệt vời khác để nuôi dưỡng tinh thần kể chuyện mạo hiểm đó.

Xe hoặc xe đạp tự lái

Xe đạp thăng bằng màu hồng cho trẻ mới biết đi

Những em bé bận rộn là những người hạnh phúc nhất! Và hãy đối mặt với nó, chỉ cần bất cứ điều gì “đi” là chiến thắng ở tuổi này. Một chiếc ô tô hoặc xe lửa có động cơ, vui nhộn là món đồ đặc biệt mà đứa trẻ 2 tuổi của bạn sẽ hoàn toàn yêu thích. Và xe đạp ba bánh, xe đạp tập hoặc xe đạp thăng bằng như hình minh họa là những lựa chọn tuyệt vời khác để đưa chúng ra ngoài và di chuyển.

Sắp xếp hình dạng

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho trẻ mới biết đi

Hai là độ tuổi hoàn hảo để khám phá hình dạng và màu sắc. Những đồ chơi giáo dục này là một cổ điển với lý do chính đáng. Khi con bạn học hỏi và lớn lên, hãy nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá ban đầu đó đồng thời giúp củng cố các kỹ năng vận động tinh của chúng bằng một chiếc hộp có hình dạng vừa với (hình minh họa) và các đồ chơi phân loại thông minh khác dành cho trẻ mới biết đi.

Một người bạn âu yếm

Gặp gỡ BFF mới của con bạn! SNOObear sẵn sàng để chơi cả ngày (các lỗ rối bằng ngón tay trên cánh tay để bố và mẹ trưng bày), nhưng không giống như các đồ chơi khác cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm. SNOObear phát tiếng ồn trắng do bác sĩ thiết kế, khiến nó trở thành người bạn đồng hành khi ngủ khi di chuyển hoàn hảo của con bạn.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.