Nội dung bài viết

Giấc ngủ thoái trào ở trẻ 8 tháng là gì?

Khi con bạn được 8 đến 10 tháng tuổi, bạn có thể nhận thấy rằng một đứa trẻ trước đây rất hay ngủ bỗng giật mình thức giấc, một lần… hai lần… thậm chí ba lần một đêm! Chúng khóc vì được chú ý, cần được ôm ấp, và có thể ghét bị đưa trở lại giường. Điều này được gọi là hồi quy giấc ngủ 8 tháng (hoặc đôi khi được gọi là hồi quy giấc ngủ 9 tháng), và nó thường gắn thẻ cùng với một số thay đổi lớn về phát triển hoặc thay đổi về thể chất.

Tại sao con tôi 8 tháng tuổi hay thức giấc vào ban đêm?

Sự thoái lui giấc ngủ có thể được kích hoạt bởi một điều gì đó bên ngoài làm phiền họ (cảm lạnh, quay đồng hồ về phía trước và phía sau để tiết kiệm ánh sáng ban ngày, mọc răng, đói), cũng như các cột mốc phát triển.

Nguyên nhân gây ra chứng thoái triển giấc ngủ trong 8 tháng:

Tính di động lớn hơn. Sự thụt lùi giấc ngủ 8 tháng thường do khả năng chớm nở của con bạn. Ở độ tuổi này, em bé đang học được niềm vui của những thử thách liên tục! Chúng đang bắt đầu bò, đi và khám phá… và chúng tràn đầy hứng thú ham chơi phóng ra từ nơi này sang nơi khác, kéo cái này, nắm lấy và chạm vào cái kia, tìm những thứ mới để cho vào miệng. Điều thú vị nhất là… họ đang kéo để đứng, điều này đối với tot của bạn, là một chuyến đi thú vị và hoang dã. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng lái một chiếc xe đạp đơn 5 feet thành thạo! Thật thú vị khi bạn ở trên đó, nhưng rất khó để giữ thăng bằng. Tương tự như vậy, con bạn có đầu nặng và dễ bị ngã thăng bằng, đặc biệt là khi chúng đang đứng … và đầu rất nặng là soooo xa mặt đất. Tuy nhiên, kỹ năng này rất thú vị đối với anh ta để thành thạo vì nó cho phép anh ta nhìn thế giới từ quan điểm mới tuyệt vời này.

Mọc răng. Việc trẻ 8 tháng bị thụt lùi giấc ngủ thường do trẻ mọc răng. Vì vậy, nếu con bạn đang nhai và chảy nhiều nước dãi, nướu của bé đỏ hoặc bạn bắt đầu thấy những chiếc dao cắt mới chọc qua, đó có thể là dấu hiệu cho thấy những cơn thức đêm sẽ sớm ghé thăm bạn!

Tính khí của con bạn. Sự thụt lùi giấc ngủ trong 8 tháng cũng có thể liên quan đến tính cách của chú chó yêu của bạn. Những người nhỏ bé nhưng rất hòa đồng hoặc có tính khí sôi nổi có thể thức giấc nhiều hơn vào ban đêm so với những người có tính khí thoải mái hoặc thận trọng. Đặc biệt là các em bé có tính xã hội có thể thích thú khi trò chuyện với bạn rất nhiều đến nỗi chúng thức dậy với suy nghĩ “Này, mẹ hãy chơi lại!”… ngay cả khi đã 3 giờ sáng (Tìm hiểu tính khí của bé tại đây!)

Dấu hiệu nào cho thấy giai đoạn suy giảm giấc ngủ 8 tháng đang đến gần?

Sự thụt lùi thường đi đôi với việc học hỏi các kỹ năng vận động mới. Vì vậy, khi trẻ đạt đến các cột mốc như bò và đứng dậy, đừng ngạc nhiên nếu chúng thức giấc thường xuyên hơn. Bởi vì mọc răng là một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng thụt lùi giấc ngủ trong 8 tháng, việc nhìn thấy những người da trắng mới bắt đầu nhú qua nướu cũng có thể cho bạn biết rằng sắp xảy ra tình trạng thức giấc vào ban đêm.

Giai đoạn thoái triển giấc ngủ 8 tháng kéo dài bao lâu?

Sự thoái triển giấc ngủ 8 tháng có thể kéo dài vài ngày… hoặc có thể kéo dài trong vài tuần — thậm chí vài tháng — nếu nó không được xử lý đúng cách.

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng suy giảm giấc ngủ trong 8 tháng là gì?

Có một số cách để xử lý chứng thoái triển giấc ngủ trong 8 tháng…

  • Sử dụng tiếng ồn trắng ầm ầm chất lượng cao cho cả đêm và giấc ngủ ngắn. Tiếng ồn trắng giống như một con gấu bông êm dịu… ở dạng âm thanh. Tiếng ồn trắng có thể giúp đánh lạc hướng trẻ sơ sinh khỏi những khó chịu bên trong (như đau nhói nướu răng) và che giấu những xáo trộn bên ngoài, như máy bay và xe tải đi qua. Chỉ cần lưu ý rằng không phải tất cả tiếng ồn trắng đều được tạo ra như nhau! Tiếng ồn trắng có cường độ cao có thể chói tai, rít, rít và gây khó chịu giống như cách mà còi báo động và báo thức — thu hút sự chú ý, nhưng rất kinh khủng đối với giấc ngủ. Những âm thanh có cường độ thấp có tính thôi miên và thôi miên … hoàn hảo để ru chúng ta vào giấc ngủ. (Máy tiếng ồn trắng SNOObear của tôi kết hợp tiếng ồn trắng do bác sĩ thiết kế ở dạng gấu bông âu yếm.)

  • Bổ sung thêm chất béo. Nếu bạn cho rằng bụng đói là căn nguyên khiến con bạn thức dậy, hãy bổ sung thêm một ít chất béo trong các bữa ăn tối của bạn (thử bơ hoặc một ít dầu ô liu hoặc bơ trộn vào thức ăn) và đảm bảo rằng con bạn được bú đủ sữa. hoặc sữa công thức trong ngày.

  • Xử lý cơn đau khi mọc răng. Nếu bạn nghi ngờ rằng việc mọc răng đang ăn cắp zzz của bạn, bạn có thể thử dùng đồ chơi cho trẻ mọc răng hoặc ibuprofen. Nướu bị sưng không gây đau nhiều, nhưng chúng có thể đau nhiều hơn khi con bạn nằm xuống, điều này đủ gây khó chịu để đánh thức trẻ khỏi giấc ngủ nhẹ. Để có dây buộc tự làm, hãy thử cách này: Nhúng một góc của chiếc khăn vải thô vào nước táo và để đông lạnh… trẻ sơ sinh thích gặm nhấm góc lạnh, ngọt ngào.

  • Cất thêm núm vú giả trên giường. Đối với trẻ sơ sinh sử dụng núm vú giả, núm vú giả bổ sung trên giường giúp trẻ dễ dàng cảm thấy thoải mái hơn khi cần thiết.

  • Làm tối căn phòng. Đảm bảo phòng của bạn tối. Ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

  • Hãy thử một chiếc đèn ngủ. Ngược lại, một số trẻ ngủ ngon hơn với đèn ngủ (khi thức dậy, chúng thấy căn phòng quen thuộc của mình… không phải là vực thẳm vô tận!).

  • Cân nhắc việc huấn luyện giấc ngủ. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể phải thử luyện ngủ.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.