Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Khi Dominique Drakeford, nhà giáo dục môi trường, người ủng hộ và nhà lãnh đạo tư tưởng bền vững, sẵn sàng chào đón con trai mình đến với thế giới, cô ấy đã hình dung ra một ca sinh lặp lại các giá trị và cam kết của cô ấy đối với một cách tiếp cận toàn diện và bền vững đối với cuộc sống.

Đối với cô, điều đó có nghĩa là một ca sinh tại nhà không chuyên dụng được bao quanh bởi gia đình và đội ngũ hỗ trợ của cô. Điều cô ấy không lường trước được là tất cả điều này sẽ xảy ra hai tuần sau ngày dự sinh của con cô ấy… sau sáu ngày chuyển dạ không hoạt động và 30 giờ chuyển dạ tích cực… và sẽ liên quan đến một em bé nặng gần 9 pound!

“Cuộc chuyển dạ đã không như mong đợi. Mặc dù tôi đã rất cố gắng để không phụ lòng mong đợi, nhưng chắc chắn có rất nhiều điều bất ngờ ”, cô nhớ lại. “Nhưng trải nghiệm hợp tác mãnh liệt nhưng tuyệt đẹp này đã tái tạo nền tảng và khai quật lý tưởng của tôi xung quanh sự bền vững đã cho tôi một định nghĩa mới về tình yêu… sự ra đời của anh ấy không có gì là may mắn và trải nghiệm đó đã mang lại cho tôi niềm hy vọng được hình dung lại với tư cách là một phụ nữ Da đen!”

Con trai của bà, tên đệm của Sage — Masego — là một cái tên Tswana có nghĩa là phước lành (Tswana là một bộ tộc Bantu ở Botswana và Nam Phi), phản ánh tình cảm này.

Dominique Drakeford và con trai

Và cũng như Dominique luôn muốn sinh con tại nhà theo đường âm đạo, cô ấy đã đặt tâm huyết vào việc cho con bú ngay từ đầu.

Cô nói: “Tôi biết mình muốn cho con bú với mong muốn theo đuổi các phương pháp tiếp cận toàn diện và bền vững nhất để chăm sóc em bé. “Ngoài ra – mà không bao giờ thực sự hiểu được việc cho con bú là gì – tôi luôn nghĩ rằng nó thật đẹp.”

Ngay sau khi Sage đến, doula của Dominique đã giúp anh ta chốt đúng cách. “Tôi rất vui vì anh ấy đã làm được điều đó,” cô nói.

Nhưng cũng giống như việc chuyển dạ đến với những điều bất ngờ, cũng có một số bất ngờ với việc cho con bú.

“Thành thật mà nói, toàn bộ trải nghiệm là một điều ngạc nhiên,” cô phản ánh. “Tôi nghĩ điều ngạc nhiên lớn nhất đối với tôi là tôi đã phải nỗ lực rất có ý thức để tận hưởng mối liên kết, quá trình và hành trình. Điều đó không hề dễ dàng chút nào và tôi nghĩ để tiếp tục theo hướng tích cực, tôi phải có chủ đích về nguồn năng lượng mà tôi dành cho nó và thực hiện nó. ”

Ngoài việc điều chỉnh một số cơn đau ban đầu trong tháng đầu tiên (một phần nhờ núm vú bị đau do bơm để cố gắng chuyển dạ tự nhiên), Dominique cũng đang học cách đọc các dấu hiệu của con trai mình để điều hướng các vấn đề về cung.

“Đôi khi tôi cảm thấy nguồn cung của mình có thể thấp. Gần đây, tôi đã có một đêm mà tôi không có sữa bơm, và Sage đã thực sự bực bội khi cho con bú. Có vẻ như có lẽ tôi không có sữa hoặc sữa không ra đủ nhanh, ”cô kể lại. “Lúc đó khoảng 10 giờ tối, tôi và chồng sắp cưới đang cố gắng tìm một cửa hàng mở bán sữa công thức. Cuối cùng thì anh ấy cũng lăn ra ngủ, và chúng tôi không cần đến sữa công thức, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi luôn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp khẩn cấp! ”

Dominique Drakeford và con trai

Dựa trên những ngã rẽ bất ngờ mà hành trình của chính cô đã trải qua, Dominique muốn những người mới làm cha mẹ khác biết rằng hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của mỗi người có vẻ khác nhau.

“Có rất nhiều cách kết hợp giữa tự chăm sóc, chữa bệnh và giúp dòng sữa chảy vào đó. Ngoài ra còn có rất nhiều cách để nuôi con của bạn, bao gồm cả sữa từ vú mẹ. Thật tuyệt vời như tôi nghĩ về việc cho con trai tôi bú sữa mẹ, có rất nhiều cách khác mà các bà mẹ cho con bú và điều đó cần được thừa nhận. Chúng ta nên tiếp tục tạo ra và nuôi dưỡng một cộng đồng bao gồm nhiều lựa chọn, lối sống và mức độ tiếp cận khác nhau, ”cô nói.

Và mặc dù Dominique ban đầu bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của quá trình này, cô ấy hy vọng những người khác biết rằng việc cho con bú cũng là một công việc khó khăn.

“Tôi chỉ muốn nói với các bà mẹ đang cho con bú hãy nhẹ nhàng với bản thân, đặc biệt là vì sự thiếu minh bạch về những gì cần cho con bú. Thật đẹp và những hình ảnh nổi bật mà bạn nhìn thấy trên Instagram cũng đẹp, nhưng nó cũng có thể là một quá trình và không phải là điều gì đó quá thú vị và dễ dàng đối với tất cả mọi người ”.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.