Nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã hoàn thành công việc dọn dẹp mùa xuân của mình (tôi còn lâu mới trở thành người trì hoãn). Sau khi bạn hoàn thành việc dọn dẹp các ngóc ngách trong nhà trong bài tập dọn dẹp vào mùa xuân, điều quan trọng là bạn phải dọn dẹp nhà cửa bừa bộn và sắp xếp không gian sống của mình.

Nhưng tại sao lại dành một ngày cuối tuần khác để tổ chức khi bạn dành buổi cuối cùng để lau nhà một cách tỉ mỉ? Việc dọn dẹp giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong mùa đông, nhưng việc ngăn nắp mới khiến ngôi nhà đáng sống hơn. Tin hay không, việc dọn dẹp bừa bộn sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và sắp xếp cuộc sống của mình. Một ngôi nhà được sắp xếp tốt và không có thêm lộn xộn là một giấc mơ trở thành hiện thực.

Đây là cách bạn có thể hoàn thành công việc tổ chức nhà tự làm trong vòng chưa đầy vài ngày. Yêu cầu gia đình và con cái của bạn giúp bạn ra ngoài; bạn sẽ không thể sắp xếp (và loại bỏ) bất kỳ sự lộn xộn nào nếu không có sự giúp đỡ của họ!

Bạn đang xem Dọn dẹp sau khi Dọn dẹp Mùa xuân: Dọn dẹp nhà cửa của bạn bừa bộn

Đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ

người khai báo-ngôi nhà của bạn (3)

Đã bao lâu rồi giỏ đồ giặt của bạn nằm ở đâu đó trong hành lang? Đặt tất cả trở lại nơi nó thuộc về. Bạn không thể sắp xếp và tổ chức mọi thứ trừ khi chúng ở đúng vị trí của chúng. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đặt tất cả các vật dụng trong các phòng tương ứng của chúng, sau đó sắp xếp và loại bỏ sự lộn xộn trong mọi phòng một cách có hệ thống. Hãy nhớ rằng: nếu thứ gì đó không có chỗ đứng, bạn có thể không cần nó.

Để nó đi!

khai-báo-nhà-của-bạn (2)

Nếu bạn không cần nó và nó không thể được nâng cấp, hãy để nó đi. Chúng ta thường xếp chồng lên nhau những món đồ không cần thiết và kết thúc với rất nhiều đồ lặt vặt. Nói lời tạm biệt với bất cứ thứ gì bạn không cần và yêu cầu con bạn làm điều tương tự. Hãy cho những thứ đó đi chứ không phải là vứt bỏ chúng. Có thể thiết lập một cửa hàng bán nhà để xe sẽ là một ý tưởng hay. Rốt cuộc, đồ bỏ đi của một người là kho báu của người khác!

Xác định Thùng rác

khai-báo-nhà-của-bạn (1)

Điều này đặc biệt phù hợp với nhà bếp và phòng tắm. Bạn có khả năng phát hiện ra nhiều hộp đựng thực phẩm, hộp bánh pudding và gia vị đã hết hạn trước đó. Tương tự, nhà bếp của bạn có thể là nơi chứa những chai, lọ vô dụng. Phòng tắm cũng bừa bộn với những vật dụng vô dụng như tuýp kem đánh răng và chai dầu gội đầu cũ, và tủ thuốc thường có một số viên thuốc hết hạn sử dụng. Hãy dọn sạch đống rác này theo cách của bạn.

Sắp xếp và lưu trữ!

khai-báo-nhà-của-bạn (4)

Bây giờ bạn đã loại bỏ tất cả những thứ rác rưởi, hãy phân loại và lưu trữ các mục một cách có phương pháp. Hãy sáng tạo trong cách bạn sử dụng không gian trong phòng. Tốt nhất nên cất những món đồ nhỏ trong hộp, tủ. Nếu không sử dụng hàng ngày, bạn có thể cất vào hộp. Sắp xếp các hộp và tủ lưu trữ là tốt; cất những thứ tương tự nhau và dán nhãn vào các hộp. Bạn có thể kê thêm một vài chiếc kệ ở nhà nếu có ít không gian để đựng đồ.

Trong trường hợp không gian ở nhà của bạn không đủ, bạn có thể lưu trữ các vật dụng trong một bộ lưu trữ tự động. Các đơn vị này rất thuận tiện và dễ quản lý; một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tự động như Uncle Bob’s Storage cũng có các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để bạn có thể quản lý bộ nhớ của mình trực tuyến.

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc chỉ định các điểm mới cho tất cả các hạng mục, hãy tuyên thệ thực hiện bài tập tổ chức thường xuyên. Có thể bạn có thể đánh giá lại tình hình lộn xộn ở nhà hàng tháng. Đánh dấu lịch của bạn và cập nhật khu vực lộn xộn mà bạn vừa tạo cho chính mình. Một ngôi nhà sạch sẽ, có tổ chức và không lộn xộn đòi hỏi phải theo dõi và bảo trì liên tục.

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh