Bạn quan tâm đến điều gì nhất về cây trồng trong nhà? Đó có phải là những tán lá luôn rực rỡ của chúng, hay năng khiếu của chúng để phát triển mạnh mẽ qua năm tháng? Nếu câu trả lời là cả hai, thì bạn không bao giờ có thể sai lầm với hầu hết các thành viên của gia đình Dracaena. Nhưng vì sẽ rất vất vả để thử và sai trên tất cả các giống, tốt nhất bạn nên thu hẹp nó thành loại phổ biến và dễ chăm sóc nhất. Nói một cách chính xác trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả những gì bạn cần để nắm bắt, để nâng cao cảnh quan nội thất trong nhà của bạn bằng cách trồng và nuôi dưỡng Dracaena Warneckii thực vật.

Dracaena Warneckii

Một số thông tin thú vị về giống Dracaena Warneckii

Các đặc điểm kỳ dị ở tất cả các loài cây huyết dụ là chúng là những cây sinh trưởng chậm và phát triển mạnh ngay cả khi ở nơi cô độc dữ dội. Nó tạo thành những tán lá mọc thành bụi rậm và phát triển những sợi màu trắng hoặc xám trên lá làm cho loài cây thích hợp trồng trong nhà này có một vẻ đẹp như hoa trong suốt các mùa sinh trưởng. Và đó là lý do tại sao nó đôi khi được gắn nhãn là “cây huyết dụ sọc”Trên nhiều cửa hàng làm vườn. Điều cũng làm cho loài cây này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để lấp đầy không gian trống mà bạn đã dành cho cây trồng trong nhà là thói quen tự nhiên của nó là phát triển hướng lên trên và tạo thành những chiếc lá nhọn có xu hướng vẫn thường xanh.

Khá thú vị, các sọc cũng giữ được hiệu ứng lấp lánh của chúng khá nguyên vẹn ngay cả khi những tháng khô hạn đến như búa bổ. Trồng giống này không đi kèm với một đường cong học tập khó khăn. Là một giống cây trồng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Phi, gần như không có lỗi khi gợi ý rằng Dracaena không khó để làm hài lòng. Và giống như người anh em họ của nó, Dracaena Lemon Lime, nó có thể hoạt động tốt trong phòng có ánh sáng gián tiếp.

Mẹo chăm sóc Dracaena Warneckii

Ánh sáng và nhiệt độ

Mặc dù loài cây này thích tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gián tiếp, nhưng nó cũng có thể phát triển tốt dưới ánh sáng đèn huỳnh quang. Nếu bạn muốn nó có những tán lá sặc sỡ nhất so với bộ sưu tập cây trồng trong nhà khác của mình, hãy tránh đặt giống cây này ở vị trí có khả năng tiếp cận tối ưu với tia UV vì lá sẽ bị cháy xém. Nó cũng là lý tưởng để phát triển cây huyết dụ sọc của bạn dưới nhiệt độ từ 15-25 ° C. Nhiệt độ thấp khiến loại cây này hoạt động ít enzym và về lâu dài, nó sẽ phá hỏng toàn bộ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Đất & Cấy ghép

Đất cát pha trộn với phân trộn tạo thành cấu trúc đất tốt nhất cho sự phát triển của cây huyết dụ của bạn. Để làm cho nó nhỏ gọn hơn và thúc đẩy quá trình sục khí, bạn có thể thêm rêu than bùn. Cần lưu ý rằng loại đất bạn cần sử dụng khi trồng cây phải có kết cấu xốp để giúp thoát nước. Bạn cũng cần đảm bảo độ pH của đất nằm trong khoảng 6-7. Để có kết quả chính xác, bạn có thể sử dụng tốt nhất bộ dụng cụ kiểm tra đất. Giống cây trồng này có thể tồn tại đến 3 năm trước khi nó mọc ra chậu ban đầu. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải cấy ghép nó thường xuyên.

Tưới nước & Độ ẩm

Hầu hết tất cả các giống cây huyết dụ đều thích đất không ẩm trong nhiều giờ. Do đó, bạn sẽ cần phải giãn ra các khoảng thời gian tưới nướcđể cho đất đủ thời gian khô. Nếu cây huyết dụ của bạn đang phát triển trong đất quá ẩm ướt, nó sẽ thiếu oxy và mất sức sống vì rễ chịu trách nhiệm hút chất dinh dưỡng, sẽ bắt đầu thối rữa và chết đi. Nếu lá cây của bạn chuyển sang màu vàng, trong khi những lá non trông có màu nâu, đó sẽ là một số dấu hiệu ban đầu cho thấy cây của bạn đang bị thiếu ẩm quá nhiều.

Lớp đất mặt cũng có thể chuyển sang màu xanh lục để cho thấy rằng nó đã bị nhiễm tảo. Ngược lại, nếu bạn cho cây quá ít nước, nó có thể bắt đầu có những biểu hiện tương tự, nhưng biểu hiện nổi trội nhất sẽ là lá héo. Dracaenas có xu hướng thích ứng với độ ẩm phòng điển hình, lý tưởng là từ 40-60%.

Phân bón

Bạn không nhất thiết phải bón phân cho cây huyết dụ thỉnh thoảng. Để có kết quả tốt nhất, hãy đợi đến mùa xuân hoặc những tuần đầu mùa hè bắt đầu vì hai mùa này là lúc cây huyết dụ của bạn đạt được chu kỳ phát triển cao nhất. Sử dụng phân bón cân đối trên cây nhà của bạn và lưu ý không bón quá nhiều để không làm cho đất có nồng độ muối cao hoặc giết chết các vi sinh vật có lợi. Lá sẽ phụ thuộc vào một lượng nitơ đáng kể để phát triển tán lá xanh tươi và có cấu trúc tốt.

Cách Nhân giống Cây Dracaena Warneckii của bạn

Một trong những cách khả thi nhất để nhân giống cây huyết dụ là giâm cành. Để chuẩn bị giâm cành để nhân giống, bạn cần:

  • Dùng dao hoặc kéo sắc bén và đã khử trùng để cắt một vài hom trông còn tươi và khỏe mạnh từ cây mẹ.
  • Đảm bảo cành giâm dài ít nhất 8cm và để khô trước khi trồng vào giá thể mới.
  • Bạn có thể muốn sử dụng một số loại hormone tạo rễ để kích thích tốc độ phát triển của rễ.
  • Trước khi sử dụng kích thích tố tạo rễ, hãy lưu ý xem bên nào là gốc và bên nào là đỉnh.
  • Đặt các phần gốc của cành giâm vào trong một cái lọ, chẳng hạn như chứa đầy nước 1 lít.
  • Thường xuyên kiểm tra các bước giâm cành để xem liệu có một số nốt sần màu trắng hình thành trên các cạnh của phần gốc hay không. Không lâu sau, chúng sẽ phát triển thành rễ dài và hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Chuẩn bị đất bầu theo sở thích mà chúng tôi đã làm dưới phần đất và cấy ngay trong hướng dẫn này.
  • Bạn có thể thêm phân trộn đa năng và không có than bùn trên lớp đất mặt để làm cho nó giàu chất dinh dưỡng.
  • Vài tuần sau, sau khi trồng cành giâm mới, bạn có thể thấy một số chồi màu xanh lục ló ra qua vỏ cây.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

Giống cây trồng này là một giống cây cứng cáp và chống chọi lại các điều kiện khắc nghiệt cùng với các bệnh phổ biến nhất thường làm giảm năng suất ở nhiều cây trồng trong nhà. Ngoài rệp sáp và ve nhện, không có bất kỳ loài gây hại nghiêm trọng nào khác mà bạn thực tế cần phải đối phó, miễn là bạn bắt kịp các yêu cầu phát triển phù hợp mà cây huyết dụ của bạn đang rất cần.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)