Khi nói đến phân bón, không có gì đánh bại được phân trùn. Chúng là một loại thực phẩm hữu cơ, tự nhiên mà cây trồng của bạn dễ hấp thụ. Cho dù bạn có một khu vườn nở rộ hoàn toàn hay giữ một vài chậu cây ở nhà, phân trùn quế có thể làm nên điều kỳ diệu cho cây và đất của bạn. Chúng không chỉ làm thoáng khí cho đất và kích thích sự phát triển của cây mà còn ngăn ngừa các bệnh về rễ và ngăn các loại bọ gây hại như bọ trĩ, sâu cắt và rệp tránh xa khu vườn của bạn.

Đúc sâuHình ảnh của Megan (tofuttibreak) trên Flickr (giấy phép CC)

Worm Castings là gì?

Phân giun là phân của giun đỏ. Những con sâu này là người bạn tốt nhất của người làm vườn vì chúng để lại một kho dự trữ quý giá giàu enzim và vi khuẩn tốt. Thêm dấu vết của phân động vật, mẩu thực vật và kén giun, và bạn đã có cho mình một loại phân bón hữu cơ không giống ai.

Các vật đúc cũng có nhiều mùn hơn khoảng 50 phần trăm và nhiều hơn 5 phần trăm nitơ so với những gì bạn nhận được trong đất vườn của mình. Chúng chứa đầy các khoáng chất mà cây trồng cần như phốt pho, canxi, magiê, kali và nitrat đậm đặc. Phân giun chứa một lượng lớn cacbon, kẽm, mangan, hàn the, sắt, coban và đồng.

Mặc dù tất cả những chất bổ sung này đều có thể hòa tan trong nước nên chúng luôn sẵn sàng cung cấp cho cây trồng, chúng đi ra khỏi cơ thể sâu được bao phủ bởi một lớp dầu mỏng và cần thời gian để phân hủy. Điều này cho phép phân hữu cơ nguyên chất này tồn tại trong vườn một thời gian dài để nuôi cây từ từ và cải thiện khả năng giữ nước của đất.

Nhưng có lẽ tính năng tốt nhất mà bạn sẽ đánh giá cao về bột trùn quế, hoặc thuốc trùn quế như đôi khi chúng được gọi là thực tế là chúng thực tế không có mùi. Vi khuẩn bên trong chất thải hữu cơ này thực hiện phép thuật của chúng làm sạch triệt để, trung hòa và khử mùi đất.

Lợi ích của việc đúc giun

Phân giun rất an toàn để sử dụng cho cả cây vườn trong nhà và ngoài trời. Là một chất bổ sung tự nhiên cho đất, chúng có thể được sử dụng trên cây cối, cây trồng trong chậu, và thậm chí cả hoa và rau.

Nhưng lợi ích không kết thúc ở đó.
  • Việc giải phóng chậm các chất dinh dưỡng ngăn cản cây trồng hấp thụ nhiều hợp chất hóa học hoặc kim loại nặng hơn mức cần thiết.
  • Phân giun làm giàu nitơ cho đất tốt hơn các chất thải thực vật hữu cơ khác và giảm nồng độ cacbon.
  • Chất mùn là chất kích thích sinh trưởng cho cây trồng. Với hàm lượng axit humic cao trong phân trùn quế, không chỉ cây trồng phát triển tốt hơn mà tất cả các hệ vi sinh cũng làm cho đất khỏe mạnh và sạch bệnh.
  • Phân giun sẽ trung hòa độ pH cao trong đất, giúp cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
  • Vì phân trùn hình thành từng đám trong đất, điều này giúp cải thiện độ thoáng khí và giữ nước của đất.
  • Bản thân vật liệu này không có mùi và hoạt động như một chất xua đuổi tự nhiên đối với các loài gây hại ăn thực vật.

Cách sử dụng bánh đúc giun đất

Đối với một loại phân bón tự nhiên đa năng và đa mục đích như vậy, bạn sẽ ngạc nhiên về những cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng để cải tạo đất của mình. Nhìn chung, bánh đúc ngải cứu có 4 công dụng.

Đây là tình huống có khả năng xảy ra nhất mà bạn sẽ sử dụng phân đoạn sâu. Chúng rất dễ áp ​​dụng. Chỉ cần rải chúng xung quanh vườn bằng cách sử dụng máy rải. Bạn cũng có thể đào một ít xung quanh mỗi cây và thả một nắm sau đó thêm nước. Cây sẽ hấp thụ nhiều khi chúng cần nên không có nguy cơ bị cháy hoặc làm hỏng cây cho dù chúng có mỏng manh đến đâu.

Phân giun có độ pH thấp (chỉ 7) và do đó có thể giúp trung hòa đất cằn cỗi có hàm lượng cacbon hoặc độ pH cao. Dùng cuốc xới tơi lớp đất mặt sau đó bổ sung các vật liệu trùn quế một cách tự do. Tưới nước cho bản vá và xem cây cối và hoa nở.

Bạn có thể trộn phân trùn quế với cát để làm vật liệu nảy mầm hiệu quả. Tỷ lệ là một phần của ấm đúc cho mỗi 4 phần cát. Trộn đều và thêm vào đất. Nó sẽ cung cấp cho đất trong ba tháng tiếp theo mà không cần thêm bất kỳ loại phân bón hoặc phân trộn nào khác.

Nếu bạn thích sự tiện lợi của việc tưới nước và bón phân cho cây cùng một lúc, thì giá thể rất tiện dụng. Vì chúng dễ dàng pha loãng trong nước, hãy trộn một cốc bột đúc vào một gallon nước và để riêng trong một tuần. Sau đó, chất lỏng có thể được phun lên cây để nuôi dưỡng chúng và đồng thời xua đuổi bọ.

Làm thế nào để làm bánh đúc giun

Bánh đúc giun đấtHình ảnh của sankranthi_organic_farms

Để làm giá thể trùn quế, bạn cần nuôi trùn quế. Bản thân quá trình này rất dễ dàng và các sâu không có khả năng bảo trì thực sự cao. Bạn sẽ cần một vài hộp gỗ nông hoặc thùng nhựa để giữ giun. Mỗi hộp phải sâu khoảng 10 inch và có lỗ thoát nước.

Giun thích nơi ấm áp, ẩm ướt và ở bên tối. Nơi tốt nhất để giữ hộp giun là trong nhà kính của bạn. Nếu bạn không có, thì nơi ấm cúng dưới bồn rửa bát sẽ hoạt động tốt.

Về nội thất, bạn có thể tối giản hết mức có thể. Lớp dưới cùng nên là hỗn hợp cát và các dải giấy báo. Trên hết, hãy lấp đầy hộp bằng các sản phẩm tự nhiên như bột bông, lá cây, phân trộn, than bùn rêu và phân chuồng. Đây là thức ăn tự nhiên của giun đất. Nó vừa nuôi dưỡng vừa vỗ về chúng. Bây giờ, hãy giới thiệu những con sâu đến ngôi nhà mới của chúng và để chúng một mình một lúc.

Làm thế nào để thu hoạch bánh đúc giun

Giun xử lý thức ăn và thiên nhiên chăm sóc phần còn lại. Chúng phá vỡ vật liệu, tiêu hóa nó và cung cấp cho bạn bánh đúc giun. Nhưng trước khi có thể sử dụng những thứ quý giá, bạn cần phải thu hoạch nó trước.

Để thu hoạch bánh đúc bạn có thể làm thủ công bằng cách dùng một tờ giấy lớn hoặc vải sạch để tách giun ra khỏi nguyên liệu. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để làm điều đó, thì chỉ cần dọn sạch một bên của hộp, thêm thức ăn tươi cho những con sâu ở đó và đợi chúng thực hiện cuộc hành trình đến bên đó. Bây giờ hãy thu thập tất cả các vật đúc và sử dụng chúng như một loại phân bón hữu cơ cho cây trồng của bạn.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)