Mình xa quê hương đã khá lâu rồi và cũng có cơ hội thăm thú nhiều vùng đất lạ. Phụ nữ thì hầu như ai cũng mê hoa nên ở đâu có hoa đẹp là mình cũng gắng tìm đến. Mình đã được ngắm anh đào ở nhiều nơi qua rất nhiều mùa xuân nhưng hôm nay một lần nữa mình lại như lạc vào chốn thần tiên bởi vẻ đẹp quyến rũ của những tán hoa đào rực rở. Đây là con đường hoa anh đào dài khoảng 2 km với hơn 1 nghìn cây anh đào nở rộ mỗi độ xuân về. Mời mọi người cùng tìm hiểu về lịch sử của con đường hoa anh đào dài nhất Berlin và Brandenburg nhé.

Bạn đang xem Đường Hoa Anh Đào Tuyệt Đẹp Dài Nhất Berlin

Hãy cùng ngược dòng lịch sử đến với ngày 9. 11 năm 1989 ngày mà Biên giới giữa Đông và Tây Đức được mở. Bức tường Berlin được xây dựng trong thời chiến tranh lạnh để ngăn người dân ở Đông Đức sang Tây Đức dần bị phá bỏ tạo thành 1 Berlin thống nhất. Nhân sự kiện lịch sử này, Tập đoàn TV Asahi đã khuyến khích và truyền cảm hứng tới người dân trên khắp đất nước Nhật Bản. Họ bày tỏ niềm vui của mình bằng việc quyên góp để trồng khoảng 10.000 cây anh đào ở Berlin và Brandenburg.
Trên dải tử thần của Bức tường Berlin trước đây cũng là nơi ngăn cách giữa Berlin-Lichterfelde và thành phố Teltow, đã có khoảng 1.000 cây anh đào được trồng. Số lượng cây sau đó cũng được trồng thêm và đến nay có tầm 1100 cây. Đây là đường hoa anh đào Nhật Bản dài nhất ở Berlin-Brandenburg. Và nơi đây cũng có con đường được mang tên TV-Asahi-Kirschblütenallee, tên tiếng Việt là đường hoa anh đào TV-Asahi.
Những cây anh đào được mọi người cùng gìn giữ thật tốt và khoảng 20 năm trở lại đây mỗi năm Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản (Hanami) lại được tổ chức. Nơi đây lúc đó cả thảm hoa rực rỡ được ví như dải lụa hồng mềm mại tỏa sắc dưới màu xanh ngát của bầu trời. Bạn sẽ không thể quên được trải nghiệm thư giãn dưới tán đào, tận hưởng tiết trời se lạnh nhưng trong trẻo của mùa xuân, xem các nghệ sỹ biểu diễn trên sân khấu hay nhấm nháp chút đồ uống và các món ăn nhẹ.

Năm nay những nụ hoa anh đào tại con đường lịch sử này bắt đầu chúm chím nở từ ngày 20.4. Mình có mặt tại đây đúng vào lúc hoa anh đào nở rộ nhất. Khó có bút nào có thể diễn tả được vẻ đẹp thanh tao của hoa anh đào. Khi được dạo bước trong nắng ấm chan hòa với tiếng chim ca rộn rã để thả hồn bay bổng dưới những tán hoa đào phơn phớt hồng, ngắm những tia nắng nhảy nhót trên những bông hoa mong manh. Mình thấy yêu vô cùng thiên nhiên và vạn vật. Nếu có cơ hội, bạn hãy một lần đến Berlin vào mùa hoa anh đào để trải nghiệm cảm giác thư thái tận hưởng không gian trong trẻo của đất trời và hoa trái. Mong các bạn sẽ có những trải nghiệm thật đẹp trong mùa xuân rực rỡ này!

Xem tiếp Công Thức Bún Ốc Sườn Tự Nấu Ở Nhà Ngon Như Ngoài Quán

DUONG HOA ANH DAO TUYET DEP DAI NHAT BERLIN 2km
1652472913 677 DUONG HOA ANH DAO TUYET DEP DAI NHAT BERLIN 2km
1652472913 683 DUONG HOA ANH DAO TUYET DEP DAI NHAT BERLIN 2km
1652472914 132 DUONG HOA ANH DAO TUYET DEP DAI NHAT BERLIN 2km
1652472915 202 DUONG HOA ANH DAO TUYET DEP DAI NHAT BERLIN 2km
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)