Bạn đang tìm cách trồng một cây cảnh nở hoa theo hình hoa thị? Nhiều hộ gia đình trên khắp Bắc Mỹ nhận ra loài echeveria này vì những đặc điểm cứng cáp vẫn còn nguyên vẹn ngay cả khi điều kiện trồng trọt khắc nghiệt đến khó chịu. Hãy đi sâu vào và kiểm tra mọi thứ ngon lành này từ Họ Crassulaceae nhu cầu, để trông thanh lịch qua tất cả các mùa.

Echeveria Elegans

Sự thật thú vị về quả cầu tuyết Mexico

Echeveria Eleganscòn được gọi là Quả cầu tuyết Mexico là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trồng một loại cây trong nhà có tán lá ấn tượng và bắt mắt mà không cần phải chăm sóc quá kỹ lưỡng. Nó còn thường được gọi là Hoa hồng Mexico trắng. Hầu hết các loài Echeverias có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Mexico và Argentina.

Với danh mục khoảng 150 loài và giống cây trồng đáng chú ý, việc chọn giống phù hợp cho không gian trong nhà của bạn có thể cảm thấy hơi bối rối nếu đây là lần đầu tiên bạn thử thực hiện ý tưởng tự làm vườn. Vì cây nhà này thích hợp nhất cho các khu vực dưới Các khu vực kinh doanh cứng của USDA từ 9a đến 11b, chỉ công bằng mà nói rằng nó có thể hòa hợp với một môi trường không quá ẩm ướt hoặc quá nóng. Hai thái cực này có xu hướng làm tổn hại đến khả năng của cây trong việc tạo ra những bông hoa giống như hoa hồng trong mùa xuân và duy trì những tán lá dày, xanh đậm mỗi mùa.

Nó phát triển lớn như thế nào?

Echeverias thường không phát triển quá cao hoặc quá rộng. Chúng là những cây nhỏ nhắn vừa vặn trong một chậu trồng nhỏ gọn. Vì vậy, đừng mong đợi Quả cầu tuyết Mexico của bạn phát triển chiều cao vượt quá 8 inch. Nó cũng thường kéo dài đến khoảng Rộng 12 inch khi nó chạm đến những năm hoàng kim của nó. Trái ngược với các lựa chọn khác mà bạn có thể nghĩ đến, Echeverias là những cây trồng trong nhà phát triển chậm và có thể mất vài năm để phát triển một diện mạo trưởng thành.

Nhưng nhìn về khía cạnh tươi sáng, phần thưởng của việc kiên nhẫn một chút với giống cây này có thể sẽ rất dễ chịu và được tất cả mọi người đón nhận. Nếu bạn đối xử công bằng với loại mọng nước này, phần thưởng sẽ là một bông hoa hồng tuyệt đẹp làm từ những chiếc lá màu xanh lam hoặc xanh xám có hình dạng như những chiếc thìa nhựa nhỏ. Mặc dù cây này phải vật lộn với việc phát triển cao như các giống khác trong gia đình, nhưng nó có khả năng được đóng gói để lan rộng trên chất trồng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một thùng nhỏ gọn.

Các giống Echeveria tuyệt đẹp khác

 1. Sơn Echeveria: Painted Echeveria là một loài mọng nước nhiều màu, tạo ra những chiếc lá yếu ớt, nhưng khỏe mạnh với viền đỏ ở mép. Nó nở một vài bông hoa màu hồng và vàng san hô vào mùa hè. Là một loài bản địa Mexico, cây mọng nước thân thiện trong nhà này phát triển tốt nhất trong đất cát, giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thẩm thấu ổn định — cho phép nước thoát nhanh chóng. Giống cây này cũng thích ánh sáng chói nhưng được lọc.
 2. Lola Echeveria: Lola Echeveria xếp chồng lên nhau là một trong những giống được tìm kiếm nhiều nhất trong họ Crassulaceae vì nó tạo thành những bông hoa hồng xếp lớp đều nhau làm từ những chiếc lá màu xanh đậm với viền màu tím ở các cạnh. Loại mọng nước này không cầu kỳ và có một lớp phủ sáp dày trên lá để bảo vệ nó khỏi sâu bệnh có hại. Nó cũng có thân cây mà sau đó nở thành những bông hoa màu hồng vào mùa hè và là nơi hoàn hảo cho các loài thụ phấn.
 3. Hoàng tử đen: Bạn cũng sẽ tìm thấy sự đa dạng này ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ dụng cụ làm vườn đi qua Gà đen và Gà mái. Một đặc điểm khiến nó trở nên cực kỳ khác biệt với các giống khác là tán lá màu xanh tím được tạo thành từ những chiếc lá giống hình tam giác. Giống như Quả cầu tuyết Mexico, Hoàng tử đen là một loài thực vật sinh trưởng chậm và phát triển thành những bông hoa hồng nhỏ gọn không mở rộng quá 3 inch. Trong giai đoạn nảy mầm đầu tiên của nó, nó hình thành các khoảng sáng hơn và tối dần khi già đi.
 4. Doris Taylor: Có khả năng chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự đa dạng này được dán nhãn là Hoa hồng len ở nhiều cửa hàng làm vườn có bán các loài xương rồng lai như vậy. Giống Doris Taylor tạo ra hoa thị rậm rạp phát triển từ thân cây và dài tới 5 inch. Một điều làm cho cây trồng trong nhà Doris Taylor trở nên khác biệt so với các giống khác, đó là phải mất nhiều thời gian hơn nữa để cho thấy bất kỳ kết quả hữu hình nào sau khi nhân giống nó. Nó cũng chỉ cần vài giờ được lọc ánh sáng từ mặt trời.
 5. Công cụ phá vỡ Neon: Không có gì bí mật khi chỉ có một số ít các giống có thể phù hợp với loại cây thẩm mỹ và lá thường xanh này khoe sắc quanh năm. Neon Breakers có hình hoa thị quá ấn tượng của những chiếc lá màu tím với viền màu hồng và màu sắc rạng rỡ này hầu như không bị xấu đi ngay cả trong những điều kiện dường như không thể chịu đựng được. Và vì nó thường xảy ra với nhiều loài xương rồng, giống cây này không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc sương giá. Miễn là bạn đặt thùng chứa ở nơi mà cây có đủ ánh sáng tiếp cận, bạn có thể trồng trong nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Hướng dẫn chăm sóc Echeveria Elegans

Đất & Cấy ghép

Nếu bạn đã từng nuôi dưỡng một cây nhà mọng nước trước đây, thì không cần phải nói rằng phần lớn, bạn cần chú ý cẩn thận đến ngưỡng thoát nước của đất mà bạn định sử dụng khi trồng cây Echeveria. Nếu quá nhiều độ ẩm bị kẹt trong đất, rễ cây sẽ bắt đầu bị thối rữa. Cần lưu ý rằng việc tiếp xúc lâu với lượng nước dư thừa sẽ cản trở sự thông khí của rễ.

Vì vậy, biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là chuẩn bị một hỗn hợp bầu thông thường làm từ ba yếu tố cần thiết sau:

 1. 6 phần đá bọt hoặc đá trân châu
 2. 2 phần cát để làm đất thấm.
 3. 2 phần phân trùn quế

Hoặc tốt hơn hết, bạn có thể mua 4 lít hỗn hợp xương rồng và trộn với đất bầu thông thường. Và nếu bạn đang trồng nó trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng đất bình thường trộn với đá trân châu và rêu than bùn.

Vì Quả cầu tuyết Mexico hiếm khi phát triển nhanh hơn chậu trồng đầu tiên của nó, bạn không nhất thiết phải cấy ghép nó. Nhưng nếu có nhu cầu, hãy nhẹ nhàng với rễ vì chúng có xu hướng khá nhạy cảm và đang mài mòn để thích nghi với những vùng đất mới hơn trong hoặc sau toàn bộ quá trình cấy ghép.

Tưới nước

Mặc dù các loài xương rồng tích trữ nước trong lá của chúng, nhưng bạn không muốn bỏ qua Quả cầu tuyết Mexico của mình trong thời gian dài hơn, đặc biệt là trong mùa hè. Mặc dù rõ ràng rằng cây trồng trong nhà này có khả năng chịu hạn, nhưng bạn cần phải tưới nước khá thường xuyên khi nhiệt độ ấm hơn và có lợi cho các hormone tăng trưởng.

Do đó, bạn sẽ cần tưới cây mỗi tuần một lần và để đất khô hẳn trước khi tưới lại. Trong suốt mùa đông, bạn muốn giảm số lần tưới Quả cầu tuyết Mexico của mình. Hầu hết các loại cây đều có tốc độ phát triển còi cọc trong những mùa lạnh hơn khi không khí khô và độ ẩm khá thấp.

Bạn cần nhẹ nhàng giữ ẩm cho đất khi trời sang đông để lá không bị co lại. Hãy dành một chút thời gian để quan sát xu hướng của cây để bạn có thể tìm ra khoảng thời gian tưới nước như thế nào.

Phân bón

Quả cầu tuyết Mexico của bạn không nhất thiết cần bất kỳ dạng phân bón nào để trở nên bông và phát triển vui vẻ. Nhưng theo thời gian, tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trong đất sẽ mất dần. Vì vậy, bón phân cho cây trồng trong nhà của bạn sẽ giúp tái tạo tất cả các khoáng chất giúp cây của bạn không bị nhợt nhạt và cao gầy.

Nếu định sử dụng đất vườn đóng bao để trồng Quả cầu tuyết Mexico của mình, bạn cần đợi 1 năm hết hiệu lực trước khi phun phân bón tổng hợp. Sử dụng phân bón 2-7-7 lần một tháng hai lần vào mùa xuân cho đến quý đầu tiên của mùa thu và nhớ pha loãng với nước.

Loại phân này không chỉ phù hợp với cây xương rồng mà còn cả các loài xương rồng vì nó dễ đo và dễ hòa tan trong nước để cây hấp thụ qua rễ một cách dễ dàng. Tránh sử dụng phân bón làm từ các hợp chất nitơ vượt quá 5%. Khi nồng độ nitơ cao hơn mức này, nó có xu hướng làm biến dạng hình dạng tự nhiên của cây.

Ánh sáng và nhiệt độ

Một điều bạn sẽ nhận thấy với hầu hết các giống Echeveria là chúng không chịu được tia nắng trực tiếp trong nhiều giờ. Vì vậy, tốt nhất nên đặt chất trồng dưới bóng râm một phần. Lá sẽ chuyển sang màu vàng do quá nhiều nhiệt. Khi đó là mùa hè, 3 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp là đủ cho sự đa dạng này.

Vì Quả cầu tuyết Mexico của bạn có khả năng chịu đựng điều kiện băng giá thấp, bạn có thể muốn di chuyển nó vào trong nhà nếu nhiệt độ xuống dưới 10 ° C. Nó có thể đứng vững bao nhiêu thì 20 ° C và bất kỳ thứ gì bên dưới có thể gây bất lợi cho sự phát triển tối ưu của cây của bạn.

Chải lông

Ngoài việc tuốt lá chết, không có gì phải làm khi chăm sóc cây Snowball Mexico của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát kích thước của cây, bạn có thể cắt bớt phần ngọn của thân cây bất cứ khi nào chúng mọc cao hơn. Nhưng bạn sẽ hiếm khi cần làm điều này vì loài cây này phát triển với tốc độ di chuyển chậm.

Cách tuyên truyền Quả cầu tuyết Mexico

Phần này rất hữu ích nếu bạn đang muốn có thêm một vài Echeverias trong khu vườn hoặc không gian trong nhà của mình. Tuyên truyền về họ sẽ là cách hiệu quả nhất để đi. Bạn cần phải đợi đến mùa xuân vì đây là lúc giống cây này bắt đầu tạo ra các đợt bù trừ. Chúng có xu hướng nảy mầm ở gốc của cây mẹ.

Bạn cũng có thể sử dụng cành giâm lá từ cây mẹ. Để nhân giống Snowball Mexico của bạn bằng phương pháp này, bạn cần:

 1. Chọn những lá khỏe mạnh từ cây mẹ. Tránh dùng lá có đốm hoặc bị khát quá mức. Dùng dao sắc cẩn thận tách phần lá ra khỏi thân.
 2. Lá phải có đế vững chắc gắn với thân. Nếu phần gốc của lá bị thiếu, nó sẽ không phát triển vững chắc.
 3. Đặt lá bên ngoài một hoặc hai ngày, để cho vết thương khô một thời gian, nhưng tránh để nó dưới ánh nắng trực tiếp. Điều kiện xung quanh cần ấm và khô ráo để quá trình lành vết thương nhanh chóng. Trước khi trồng lá của bạn, hãy đảm bảo rằng da đã cứng để giữ cho chúng không bị thối rữa.
 4. Bạn có thể nhúng phần gốc của lá vào dung dịch kích thích tố ra rễ để thúc đẩy sự phát triển của rễ. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải quan trọng.
 5. Chuẩn bị bầu đất bằng cách sử dụng các dấu hiệu mà chúng tôi đã liệt kê trước đó trong hướng dẫn này.
 6. Trồng lá nhưng không vùi sâu vào đất. Tạo khoảng trống cho lá để chúng có chỗ cho sự phát triển. Điều này cũng cho phép các nhánh phát triển mà không bị cây mẹ làm nghẹt thở.
 7. Giữ cho Quả cầu tuyết Mexico mới trồng của bạn tránh ánh nắng trực tiếp trong giai đoạn đầu nảy mầm của nó. Các hom lá có xu hướng bị héo và cháy xém khi tiếp xúc sớm với ánh sáng mặt trời.
 8. Phun sương cho đất bằng bình xịt nếu độ ẩm trong phòng thấp.
 9. Sau 4 tuần, rễ sẽ bắt đầu phát triển.

Mẹo Kiểm soát Sâu bọ & Dịch bệnh

Điều thú vị hơn nữa về loại mọng nước này là nó không dễ bị sâu bệnh đe dọa. Vấn đề đáng báo động duy nhất mà nó gặp phải là ghi đè. Chờ cho đất có dấu hiệu quá khô trước khi tưới cây. Điều này giúp giữ cho nó không bị thối rễ và nhiễm trùng do vi khuẩn. Một số loài gây hại phổ biến mà bạn cần đề phòng bao gồm rệp hại rễ, rệp sáp và bọ xít nhện.

Tôi nên trồng Snowball Mexico ở đâu?

Cây Snowball Mexico của bạn sẽ trông đáng kinh ngạc trong nhà. Sử dụng một thùng nhỏ để nó có thể phát triển theo hình dạng nhỏ gọn và đồng đều, nhưng đảm bảo rằng thùng chứa có không gian cho những phần bù mới. Và vì nó cũng cho ra nhiều quả quanh năm nên bạn có thể để nó phát triển và lan tràn trong vườn. Hãy chắc chắn rằng bạn trồng nó ở phía khu vườn không có ánh nắng trực tiếp quá 6 giờ.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)