Con bạn không còn là một chú ếch cây nhỏ, nằm cuộn tròn trên ngực bạn nữa mà đã trở nên lanh lợi và nhanh nhạy hơn rất nhiều. Ba tháng tới sẽ trôi qua.

Giai đoạn sơ sinh — ba tháng đầu đời của con bạn — sắp kết thúc. Đó có lẽ là một cảm giác buồn vui lẫn lộn đối với bạn khi bạn ngạc nhiên về việc con mình đã lớn bao nhiêu mà vẫn không tin rằng ba tháng đã qua đi. (Hoặc nó là ba tháng khó khăn nhất của cuộc đời bạn — một cảnh địa ngục ngập tràn máu, nước mắt và nước mắt — và bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi cả hai đều sống sót? Chà, huzzah, điều tồi tệ nhất có thể đã qua!) Khi bạn bước vào giai đoạn tiếp theo của giai đoạn ấu thơ, con bạn không còn là một chú ếch cây nhỏ, cuộn tròn trên ngực bạn nữa, và rất lanh lợi và nhanh nhạy hơn so với một tháng trước. . Ba tháng tiếp theo sẽ trôi qua nhanh chóng, và con bạn đã sẵn sàng cho bước nhảy vọt tiếp theo.

Nội dung bài viết

Các mốc phát triển & cột mốc trong 12 tuần tuổi

Giấc ngủ ổn định và một số thói quen

Ảnh ghép của trẻ sơ sinh với cha mẹ của chúng
Những điều bạn cần biết về những cột mốc quan trọng đầu tiên của em béKhi được ba tháng tuổi, em bé của bạn có khả năng đã ổn định ít nhiều vào một thói quen ban ngày có thể dự đoán được, với giấc ngủ ngắn hơn (ba hoặc bốn ngày) và kéo dài giữa thời gian để ăn, chơi và lặng lẽ tập trung vào thế giới. Các vấn đề về tiêu hóa đã giảm bớt, cho ăn hiệu quả hơn và đối với những người bị đau bụng, điều tồi tệ nhất thường đã qua. Nhưng đừng lo lắng nếu em bé của bạn vẫn chưa ổn định và vẫn còn la hét lộn xộn vào buổi tối so với các em bé của bạn bè — chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn tìm được những người bạn phù hợp hơn.

Ổn định và mạnh mẽ

Ảnh của một người mẹ hạnh phúc gắn bó với cậu con trai của mình ở nhà
Lịch trình ngủ và bú của trẻ từ hai đến ba tháng tuổiSức mạnh cổ của bé đang được cải thiện và bạn có thể nhận thấy rất ít lắc lư khi giữ chúng thẳng đứng. Thời gian nằm sấp đã cho em bé của bạn đủ sưc mạnh trên cơ thể Chống đầu, vai và ngực bằng hai tay trên mặt đất và cơ thể đủ lực để duỗi thẳng chân và đá khi nằm sấp.

Không có bước nhảy vọt về mặt tinh thần. 3

Bỏ qua những kỳ tích về thể chất, con bạn đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt thứ ba về tinh thần để chuyển đổi suôn sẻ khi chúng sử dụng tất cả các giác quan để tìm hiểu thế giới xung quanh và giải mã một số bí ẩn từng đánh lừa chúng. Họ không chỉ phản ứng mà còn tương tác với môi trường của họ, phản hồi với những người thân yêu và xây dựng các kỹ năng giao tiếp của họ. Kiểm tra “Tuần lễ kỳ diệu.

Cuộc sống của bạn sau khi em bé

Bạn đang chiến đấu về điều gì?

Nếu bạn có vợ / chồng hoặc bạn đời, ba tháng đầu tiên với một em bé mới sinh là một cách tuyệt vời để khám phá những thất bại và điểm yếu mà bạn chưa từng biết đối tác của mình. Quá khắc nghiệt? Hay điều đó thậm chí không bắt đầu thể hiện những vấn đề bạn đang gặp phải với giấc ngủ (thiếu thốn), tình dục (không quan tâm) và chia sẻ khối lượng công việc? Bạn không đơn độc chiến đấu với những thứ đó và những thứ khác các vấn đề lâu năm của năm đầu tiên, từ tiền bạc cho đến việc nuôi dạy con cái cho đến những người ở rể.

Làm thế nào để kết bạn với mẹ như một người hướng nội

Nếu như nhóm mẹ cho bạn nổi mề đay và bạn thấy những lời bàn tán nhỏ nhặt, việc tìm kiếm một người bạn mới là cha mẹ để chia sẻ những thử thách và khó khăn khi nghỉ việc dường như là điều không thể. Cô lập là đủ khó nếu vòng kết nối xã hội của bạn quay trở lại văn phòng, nhưng kết bạn với những bà mẹ mới khác (hoặc làm bố) thậm chí còn khó hơn nếu bạn là người hướng nội. Dễ dàng tiếp cận những mối quan hệ bạn bè mới với các hoạt động giúp bạn không bị phân tâm trong khi bạn cảm thấy không còn giống cha mẹ mới. Yoga cho em bé và tôi, các lớp học phù hợp với xe đẩy và giờ kể chuyện tại thư viện địa phương là những nơi tốt để bắt đầu.

Những điều không ai nói với bạn

Cách để ngăn cơn khóc

Nếu bạn đã thử lái xe trong ô tô, tiếng rung, tiếng nảy và tiếng kêu, hãy mở rộng tâm trí của bạn với một số điều bất thường nhưng hiệu quả kỳ lạ cách để ngăn trẻ khóc.

Chỉ để giải trí

4 cách tập thể dục thú vị cùng bé

Việc tập thể dục không dễ dàng với một em bé khi tham gia lớp học spin, nhưng có cách để hoạt động không có người trông trẻ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đẩy hoặc xe nôi tốt và bạn đang trên đường đi của mình.

Những công dụng thú vị cho vòng bụng sau sinh của bạn

Thật tuyệt khi bụng của bạn nằm xuống bên cạnh bạn khi bạn cuộn tròn để chợp mắt phải không? Không nhiều lắm? Lấy lòng: Có rất nhiều cách sử dụng thú vị cho chiếc túi sau sinh của bạn.

Đọc thêm:
Em bé của bạn: 4 tháng tuổi

Bạn có nên chọn nhà trẻ? Cách tìm nơi giữ trẻ phù hợp