Lăn, bập bẹ, cầm nắm và cười khúc khích, bé 5 tháng tuổi của bạn có thể làm được tất cả. Và nếu bạn may mắn, họ cũng bắt được cái thứ đang ngủ đó.

Em bé của bạn đang ở trên bờ vực của rất nhiều cột mốc mới khi được 5 tháng tuổi, điều này có thể đánh dấu ranh giới giữa một em bé đứng yên và một em bé đang di chuyển! Lăn, bập bẹ, cầm nắm và cười khúc khích, đứa trẻ năm tháng tuổi của bạn có thể làm tất cả. Và nếu bạn may mắn, họ cũng bắt được cái thứ đang ngủ đó.

Các mốc phát triển & các mốc phát triển của trẻ 5 tháng tuổi

Bắt đầu nói

Mặc dù em bé đã biết nói vài tháng nay, nhưng bây giờ nó bắt đầu nghe gần giống như nói chuyện, với một vài “từ” có hai âm tiết được đưa vào là biện pháp tốt. Bạn có thể bắt đầu nghe thấy “ba-ba” hoặc “da-da” giữa những lời lảm nhảm, nhưng đừng quá hào hứng — sẽ còn vài tháng nữa cho đến khi bé bắt đầu gán từ cho mọi người và đây chỉ là những âm dễ phát ra nhất vào thời điểm này.

Giá ba chân ngồi và lăn cả hai chiều

Mẹ ngồi với con trên sàn nhà và giữ búp bê.  Người mẹ trẻ đang cười mặc quần áo bình thường chơi đồ chơi với em bé da trắng dễ thương trên tầng gần Cửa sổ nhìn toàn cảnh lớn trong phòng khách.
Lịch trình của trẻ từ 4 đến 5 tháng tuổi: Ngủ, ngủ trưa và búEm bé của bạn có thể vẫn cần gối hoặc Boppy để giữ chúng ở tư thế ngồi. Một số sẽ thành thạo cách ngồi trên giá ba chân, với một cánh tay đặt vào giữa hai chân của họ để tạo cho họ thứ gì đó để dựa vào, và những người khác sẽ cố gắng ngồi dậy mà không cần sự hỗ trợ, nhưng hầu hết vẫn sẽ bị ngã trong một khoảnh khắc mất tập trung. Sau khi học cách lăn từ nằm sấp ra sau, một số em bé hiện đang lật theo hướng khác, từ nằm ngửa sang nằm sấp, điều này mở ra cánh cửa cho khả năng vận động của em bé khi lăn. Em bé của bạn bây giờ có nguy cơ ngã khỏi giường và thay đổi bàn và lăn từ phòng này sang phòng khác nếu chúng đủ quyết tâm, điều đó có nghĩa là bạn cần phải chú ý hoàn toàn vì em bé của bạn không được cố định một cách an toàn. Nếu bạn đã từng đặt áo khoác trẻ em, bây giờ là lúc để hoàn thành công việc.

Thời gian chơi và thời gian bài hát

Khi sự chú ý của bé mở rộng và bé bắt đầu hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ, tất cả các loại trò chơi và hoạt động sẽ trở nên thú vị hơn. Peekaboo là một khởi đầu tuyệt vời vì giờ đây bé hiểu rằng khi bạn biến mất, bạn rất có thể xuất hiện lại một cách thú vị và chúng sẽ bắt đầu dự đoán “tiếng la ó” của mô hình đó. Sức mạnh của bài hát cũng sẽ gặt hái được nhiều phần thưởng lớn ngay bây giờ khi bé bắt đầu nhận biết các nhịp điệu quen thuộc báo hiệu các phần trong thói quen hàng ngày của chúng, như đi trên xe hơi hoặc bắt đầu giờ đi ngủ. Đừng lo lắng nếu giọng nói của bạn là loại khiến chó hú – bé không biết sự khác biệt.

Ngủ qua đêm

Em bé ngủ trong nôi với thỏ nhồi bông
Giải thích 6 phương pháp luyện ngủ phổ biến nhấtĐể con bạn ngủ suốt đêm có thể là một mục tiêu khó nắm bắt và khó có thể đạt được, thậm chí còn gây phẫn nộ hơn nếu tất cả các em bé trong nhóm mẹ của bạn đều đạt đến cột mốc này. Cho dù bạn đã sẵn sàng để con mình “khóc thét lên” hay thuyết phục rằng ngủ chung là câu trả lời — hoặc điều gì đó ở giữa — bạn sẽ thấy rằng ít chủ đề tạo ra nhiều lời khuyên và nhiều sự phân chia hơn dạy bé ngủ của riêng họ và ngủ cho đến sáng. Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật đã hiệu quả với các bà mẹ khác.

Đi xuống hai giấc ngủ ngắn

Giờ giấc ngủ ban đêm của con bạn đang được củng cố và giấc ngủ ngắn của chúng cũng vậy, với hầu hết trẻ em sẽ chuyển sang hai giấc ngủ ngắn mỗi ngày vào cuối tháng thứ năm. Các catnaps trong những tháng đầu tiên sẽ kéo dài khi trẻ trở nên hoạt động thể chất hơn và tinh thần minh mẫn hơn, mặc dù một số vẫn có thể cần một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều muộn để bù đắp cho chúng cho đến khi đi ngủ. Sự tỉnh táo và hiểu biết về thế giới ngày càng tăng của chúng có thể sẽ đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng ngủ trưa khi đang di chuyển, vì con bạn không thể ổn định giữa quá nhiều sự phân tâm. Đây là một hướng dẫn từng độ tuổi về giấc ngủ ngắn khi bạn điều hướng quá trình chuyển đổi từ ba giấc ngủ ngắn sang hai giấc ngủ ngắn.

Cuộc sống của bạn sau khi em bé

Mối quan hệ yêu / ghét với việc cho con bú

Khi con bạn bắt đầu ăn dặm và ít phụ thuộc vào bú mẹ hơn một chút, bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu mình có sắp kết thúc hành trình nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Đã đến lúc chuyển sang guồng quay kiếm sữa của việc nuôi dạy con sớm, hay bạn vẫn còn những năm tháng nuôi con trong mình? Một người mẹ có cả thời điểm tốt nhất và thời điểm tồi tệ nhất phản ánh về trẻ sơ sinh và bộ ngực.

Sắp đi tiểu

Người phụ nữ vừa cười vừa nói chuyện điện thoại trên phố
Tại sao phụ nữ Pháp không tè ra quần khi họ cười còn bạn thì saoBạn có đi tiểu khi bạn cười không? Nổ ra một chút khi bạn hắt hơi? Tránh trampolines và nhảy jack như bệnh dịch? Tai nạn tiểu tiện sau sinh có thể là một sự thật trong cuộc sống của nhiều phụ nữ đã sinh con, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy — và câu trả lời có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nhà văn dũng cảm này đã thể hiện tất cả trong một bài luận thân mật nhất khi cô trình bày lại cách đi tiểu.

Những điều không ai nói với bạn

Thần thoại về thức ăn đầu tiên

Bắt đầu ăn chất rắn không có nghĩa là lê nghiền và ngũ cốc gạo. Hướng dẫn về thực phẩm đầu tiên Đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây, điều đó có nghĩa là những thìa ăn dặm đầu đời của con bạn không cần phải nhạt nhẽo nữa và đậu phộng cũng như các chất gây dị ứng thông thường khác không còn là điều nên tránh. Hãy bùng nổ một vài huyền thoại khi em bé của bạn di chuyển ngoài vú mẹ và bình sữa.

Những thách thức về chăm sóc trẻ em

Nếu bạn đi làm trở lại sau 12 hoặc 18 tháng, bạn nên bắt đầu tìm kiếm dịch vụ giữ trẻ ngay từ bây giờ và tăng cường nỗ lực nếu bạn chưa đảm bảo được vị trí trong danh sách chờ. Nhưng trong khi một số bà mẹ gọi nhà trẻ ưa thích của họ ngay khi kết quả thử thai cho kết quả dương tính, những người khác có thể vẫn đang tranh luận về các lựa chọn của họ, bao gồm cả bảo mẫu, nhà trẻ tại nhà hoặc người lớn. chuỗi chăm sóc trẻ em xuống phố. Bạn cũng có thể đang đánh giá lại kế hoạch quay lại làm việc của mình, tự hỏi liệu việc kéo dài hay rút ngắn thời gian nghỉ thai sản có phù hợp với bạn và em bé không khi bạn hiểu những thách thức liên quan. Trước khi bạn bắt đầu tham quan các nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày, hãy chuẩn bị một danh sách câu hỏi chính để hỏi.

Chỉ để giải trí

Hack thức ăn trẻ em Genius

Bạn đang tìm cách để hâm nóng nước sốt đông lạnh? Cố gắng tránh lò vi sóng? Hãy xem kỹ thuật tuyệt vời này, cùng với một số mẹo tuyệt vời để tự làm thức ăn cho trẻ nhỏ và các ý tưởng nấu ăn theo mẻ.

Đọc thêm:
Em bé của bạn: 6 tháng tuổi
Cách thuê bảo mẫu

Tham khảo thêm tại website: https: Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shopbongbongbangbang.com/