Em bé của bạn là một sinh vật nhỏ biết bò (hoặc sắp ra đời), bập bẹ. Chào mừng bạn đến với cuộc sống với đứa trẻ 7 tháng tuổi và nửa cuối năm đầu tiên!

Bảy tháng trước, bạn đến nhà với một vị khách nhỏ kỳ quặc và bắt đầu cố gắng giữ cho nó sống sót. Sau nửa năm, có lẽ bạn đã bắt đầu cảm thấy tự tin một chút – thậm chí là tự mãn. Bạn đã tìm ra những thứ thiết thực nhất và thậm chí hiểu được phần lớn thứ mà sinh vật nhỏ muốn, mặc dù thực tế là nó không đi kèm với sách hướng dẫn của chủ sở hữu. Nhưng bây giờ tất cả lại thay đổi, với một sinh vật nhỏ đang bò (hoặc sắp ra đời!), Không còn thích thú để nằm buồn ngủ trong vòng tay của bạn hoặc tập trung vào boob của bạn trong khi nó uống. Và chết tiệt, nó thậm chí có thể bắt đầu cắn. Chào mừng đến với nửa sau của năm đầu tiên.

Các mốc phát triển & cột mốc trong 7 tháng tuổi

Lợi ích của việc nói bập bẹ

Nó không chỉ là tiếng ồn; nghiên cứu cho thấy rằng nói bập bẹ rất tốt cho não bộ của trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh xây dựng vốn từ vựng dựa trên mức độ nói chuyện của cha mẹ với chúng, nhưng chúng còn tiến xa hơn nữa khi được dành không gian để nói lảm nhảm. Nói chuyện với bé bất cứ khi nào bạn có thể, kể lại một ngày của bạn và sau đó tạm dừng và cho bé cơ hội đóng góp vào cuộc trò chuyện.

Cắn và cho con bú

Một sự thật đau lòng rằng nhiều trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ mới mọc răng, cắn boob cung cấp cho họ — nhưng thường chỉ một lần. Sau nhiều tháng bú sữa mẹ một cách hạnh phúc (hoặc nhàm chán), con bạn sẽ không ngừng bú trong khi bú. Mẹ sẽ hét lên và bỏ đi, em bé sẽ bắt đầu khóc, và cả hai bạn sẽ bị tổn thương một chút bởi toàn bộ sự kiện. Sự củng cố tiêu cực đến như bản năng có thể đã kết thúc việc cắn xé một cách tốt đẹp, nhưng cũng có nhiều cách để ngăn chặn và ngăn cản bất kỳ hành vi bóp nghẹt nào nếu nó tiếp tục.

Sự lo lắng

cậu bé đáng yêu ăn thức ăn hỗn hợp trên ghế cao
Lịch trình ngủ và ăn cho trẻ từ sáu đến chín tháng tuổi của bạnCho dù bé thân thiện hay nhút nhát từ trước đến nay, hầu hết các bé sẽ bắt đầu gắn bó hơn khi chúng bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh và nhận ra rằng người mà chúng yêu thích trên thế giới có thể biến mất mà không cần báo trước. Sự lo lắng khi ly thân có thể là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của thời thơ ấu đối với cả hai bạn khi con bạn trở nên tuyệt vọng và thiếu thốn hơn — cũng giống như thức ăn đặc và lịch ngủ dường như hứa hẹn sự tự do hơn cho cha mẹ. Không có cách chữa trị, nhưng các chuyên gia nói rằng sự nhất quán sẽ giúp ích. Hãy nghĩ ra một cụm từ chia tay (“Hẹn gặp lại!”) Và một cụm từ để bạn quay lại (“Tôi đây!”) Và tập cho bé đi vệ sinh để giúp bé biết rằng mẹ hoặc bố sẽ quay lại. Đừng muốn lẻn ra ngoài — em bé của bạn sẽ càng lo lắng hơn nếu chúng sợ bỏ lỡ chuyến đi của bạn. Hãy tự trấn an mình bởi vì sự lo lắng chia ly đến và đi nhiều lần trước khi tweenager của bạn sẵn sàng đảo mắt khi bạn nghiêng người để hôn tạm biệt họ. Đây là lời khuyên thêm về giai đoạn trẻ sơ sinh của sự lo lắng chia ly.

Thức ăn cho ngón tay

Nếu em bé của bạn được một tháng — hoặc ba tháng — ăn dặm, có thể bé sẽ giảm lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức và quyết tâm tự bú hơn. Nếu chúng chưa nhiệt tình với thức ăn đặc, thì đã đến lúc phải thúc đẩy một chút vì chúng sẽ dễ dàng chấp nhận các loại thức ăn, khẩu vị và kết cấu mới bây giờ hơn so với cuối năm đầu tiên. Nếu họ không thích béo, hãy đề nghị thức ăn mềm, chẳng hạn như pho mát, rau luộc hoặc bào và bánh quy giòn hoặc bánh mì mềm, cũng như các miếng chuối chín, bơ và trứng bác.

Cuộc sống của bạn sau khi em bé

Sự hấp dẫn giới tính (un)?

Một người phụ nữ ôm bụng
Quan hệ tình dục sau sinh: Tại sao đôi khi đauĐã nhiều tháng kể từ khi bạn có tiếp tục quan hệ tình dục, nhưng khi bạn thiếu ngủ, thêm một loạt thay đổi cơ thể sau sinh và những tháng có những gì tốt nhất của bạn được độc quyền bởi con bạn, điều đó có thể dẫn đến rất nhiều tình yêu không phải đang xảy ra. Cha mẹ hôm nay đã nói chuyện với nhà tâm lý học xã hội và người sáng lập cửa hàng tình dục Veronica Kazoleas để xem các cặp đôi có thể làm gì để có được tấm lưng gợi cảm.

Chafing về việc nhà?

Nếu bạn đang bực bội với người bạn đời của mình những ngày này, bạn không đơn độc. Không có gì giống như một đứa trẻ để làm nổi bật tất cả những cách công việc gia đình được phân bổ không đồng đều, và thậm chí đừng đề cập đến việc ai có nhiều thời gian hơn cho bản thân trong những ngày này. Ngay cả những mối quan hệ đối tác hoàn hảo cũng thường trở nên tồi tệ hơn khi một đứa trẻ sơ sinh được thêm vào hỗn hợp.

Những điều không ai nói với bạn

Làm sạch những chiếc răng đầu tiên của em bé

Hai chiếc răng đầu tiên đó thật đáng yêu, giống như những chiếc Chiclets nhỏ xíu màu trắng với viền nướu hoàn hảo màu hồng, nhưng bây giờ bạn phải làm sạch chúng. Tôi không nghĩ rằng bạn phải lo lắng về vệ sinh răng miệng quá sớm trong thời thơ ấu? Nghĩ lại. Tốt nhất, chúng cần được làm sạch hai lần một ngày bằng bàn chải hoặc vải mềm, nhưng còn quá sớm để lo lắng về kem đánh răng. (Một số nha sĩ và chuyên gia vệ sinh thậm chí còn khuyên bạn nên lau nướu của trẻ trước khi mọc răng để tăng cường sức khỏe nướu và các thói quen tốt.)

Vòng cổ hổ phách

Những chiếc vòng cổ này đã trở thành xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây, với những người ủng hộ nhấn mạnh rằng chúng cách chữa đau răng khi mọc răng. Nhưng không có bằng chứng y tế nào cho thấy chúng có tác dụng và Bộ Y tế Canada đang cảnh báo các bậc cha mẹ không nên sử dụng chúng. Có một số lựa chọn thay thế bạn có thể muốn thử.

Chỉ để giải trí

Khi tôi gần như hôn cô bảo mẫu

Một người chồng đi du lịch, một người mẹ kiệt sức với một cậu con trai nhỏ và điều đáng ngạc nhiên hấp dẫn giới tính của vú em người đã đề nghị một bàn tay giúp đỡ. Shoshana Sperling kể câu chuyện đầy trêu ngươi.

Đọc thêm:
Con bạn: 8 tháng tuổi
Tôi yêu con tôi — nhưng tôi sợ hãi về những gì đang xảy ra với tôi