Bạn không bao giờ muốn đứa con nhỏ của bạn quá nóng! Nếu quá nóng, bé có thể khó chịu, khó ngủ và bé có thể bị phát ban nhiệt. Tuy nhiên, có một mối quan tâm thậm chí còn nghiêm trọng hơn: quá nóng có thể làm tăng nguy cơ tử vong khi ngủ ở trẻ sơ sinh, còn được gọi là SIDS.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quần áo dày, quá nhiều lớp và nhiệt độ phòng cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc SIDS. Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng trẻ sơ sinh có nguy cơ bị SIDS cao hơn trong những tháng mùa đông. Đó là bởi vì cha mẹ lo lắng em bé của họ có thể bị lạnh và họ cố gắng ngăn chặn điều đó bằng cách mặc quần áo quá chặt hoặc sưởi ấm.

Nội dung bài viết

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bình thường

Nhiệt độ bình thường ở trẻ sơ sinh được coi là khoảng 97,5 độ F (36,4 độ C). Quá nóng và sốt ở trẻ sơ sinh được coi là khoảng 100,4 độ F (38 độ C) trở lên. Hãy nhớ rằng nhiệt độ cơ thể bình thường của trẻ có thể thay đổi trong ngày.

Em bé của bạn có quá nóng không? Làm thế nào để kiểm tra…

May mắn thay, có một cách dễ dàng để biết liệu em bé của bạn có quá nóng hay không. Chạm vào tai và cổ của cô ấy. Nếu tai cô ấy đỏ và nóng và cổ cô ấy đổ mồ hôi, thì con bạn đang quá ấm. Mặc quần áo nhẹ hơn hoặc làm mát căn phòng.

Dấu hiệu của quá nhiệt

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số dấu hiệu và triệu chứng của trẻ quá nóng:

 • Họ cảm thấy ấm áp khi chạm vào
 • Da của bé đỏ
 • Họ có nhịp tim nhanh
 • Họ bị sốt nhưng không đổ mồ hôi
 • Em bé của bạn hôn mê hoặc không phản ứng
 • Em bé của bạn đang nôn mửa
 • Em bé của bạn có vẻ chóng mặt hoặc bối rối

Nhiệt độ phòng lý tưởng cho em bé

Phòng nên được giữ trong khoảng từ 68 ° F đến 72 ° F 9 (20 ° C đến 22,2 ° C). Thực tế, bạn có thể đo nhiệt độ phòng bằng nhiệt kế, nhưng nói chung, nhiệt độ không được quá mát hoặc quá ấm đối với người lớn.

Trong thời tiết nóng bức, bạn hoàn toàn có thể để bé ngủ chỉ trong một chiếc tã và quấn nhẹ bằng vải muslin. Tất nhiên, bạn không nên cho bé mặc quần áo quá chặt hoặc phòng quá nóng, cho dù bé đã quấn khăn hay chưa.

Em bé nóng bỏng có nghĩa là em bé bồn chồn

Nếu em bé của bạn quá ấm, bé có thể trở nên bồn chồn, dẫn đến việc bé ngủ ít hơn… và bạn! Để tránh điều đó, đừng bó quá nhiều gói nhỏ của bạn để ngủ trưa hoặc trước khi đi ngủ với nhiều lớp quần áo hoặc mũ. Mũ đặc biệt có vấn đề vì việc che đầu làm giảm khả năng sử dụng đầu của em bé như một ít tản nhiệt, tỏa ra nhiều nhiệt hơn. Ngoài ra, vào nửa đêm, một chiếc mũ có thể vô tình trượt qua mặt con bạn và gây khó thở. Không bao giờ sử dụng chăn (cũi an toàn là cũi không có đồ chơi, chăn và tất cả các đồ vật ngoại trừ núm vú giả) và không bao giờ sử dụng chăn điện hoặc đệm sưởi dưới em bé của bạn. Những trẻ sơ sinh này quá nóng và khiến chúng tiếp xúc với bức xạ điện từ.

Làm thế nào để bạn hạ nhiệt cho một em bé quá nóng

Nếu bạn tin rằng em bé của bạn đang quá nóng, thì đây là một số bước mà bạn có thể thử để hạ nhiệt cho em bé của mình.

 • Cho trẻ uống nước
 • Đưa bé đến phòng mát hơn
 • Mặc quần áo nhẹ cho bé
 • Bọt biển cho em bé của bạn trong nước ấm / nước mát
 • Nếu các triệu chứng không cải thiện, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa của bạn

Quá nóng và phát ban nhiệt ở em bé

Trẻ sơ sinh bị phát ban nhiệt khi mồ hôi mặn của chúng gây kích ứng da. Nó thường xuất hiện nhất ở cổ, nách, ngực, lưng, khuỷu tay hoặc đùi của họ. Phát ban biểu hiện dưới dạng những chấm đỏ nhỏ (các nang lông bị kích thích) và da nổi sẩn và có thể kèm theo sốt, ớn lạnh và da gà. Nếu bạn cho rằng con mình bị phát ban nhiệt, hãy gọi cho bác sĩ. Cô ấy có thể khuyên bạn nên rắc một lớp bột ngô – không bao giờ là bột talc – để hút mồ hôi thừa và ngăn ngừa kích ứng.

Quá nóng ở trẻ sơ sinh và Sốt

Điều tự nhiên là bạn nghĩ rằng em bé của bạn quá nóng có thể bị sốt. Để chắc chắn, hãy đo nhiệt độ của bé và tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào. Ngoài ra, các triệu chứng dưới đây là dấu hiệu cho thấy bé có thể bị sốt:

 • Khó ngủ
 • Ăn uống thiếu chất
 • Không quan tâm đến giờ chơi
 • Hôn mê hoặc không hoạt động như bình thường

Những suy nghĩ cuối cùng về Trẻ quá nóng

Điều cần lưu ý là trẻ sơ sinh không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tốt, vì vậy bạn muốn tránh quá nóng và quá lạnh. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thực hiện “kiểm tra tai” để được an toàn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.