Em bé mơ về điều gì?

Người lớn mơ trong giấc ngủ REM (chuyển động mắt nhanh) và trẻ sơ sinh có nhiều giấc mơ REM. Vì vậy, có thể công bằng khi cho rằng trẻ sơ sinh có rất nhiều giấc mơ. Có lẽ chúng gợi lên những khuôn mặt tươi cười to lớn, những chú chó có lưỡi khổng lồ đang liếm ngón chân của chúng, hoặc thậm chí mẹ của chúng đang chơi trò ú òa. Tất nhiên, trẻ sơ sinh không biết nói, vì vậy việc tự hỏi: Trẻ sơ sinh có ước mơ không? Và nếu có thì trẻ sơ sinh mơ thấy gì?

Trẻ sơ sinh có ước mơ không?

Trẻ sơ sinh dành một nửa thời gian của giấc ngủ trong giai đoạn REM (chu kỳ chịu trách nhiệm về những giấc mơ), nhưng các nhà khoa học thần kinh tin rằng nó phục vụ một mục đích hoàn toàn khác cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh hơn là mơ. Khi trẻ sơ sinh ở giai đoạn REM, nó cho phép não bộ của trẻ phát triển các lộ trình, kết nối và cuối cùng là học ngôn ngữ.

Trẻ sơ sinh có ác mộng không?

Vì em bé của bạn không mơ trong giai đoạn phát triển trí não này, nên có thể an toàn khi cho rằng em bé cũng không gặp ác mộng. Ác mộng bắt nguồn từ việc tiếp xúc với chấn thương, trí tưởng tượng hoạt động quá mức và những căng thẳng bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đang thắc mắc, trẻ sơ sinh mơ thấy gì? Câu hỏi hay, nhưng câu trả lời là … không có gì! “Tính cách của bản thân” thậm chí còn chưa xuất hiện!

Khi nào trẻ sơ sinh bắt đầu mơ?

Vậy, trẻ sơ sinh bắt đầu nằm mơ khi nào? Sự đồng thuận chung là trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh bắt đầu mơ vào khoảng hai tuổi. Nhà tâm lý học David Foulkes nghiên cứu trẻ em (từ trẻ đến thiếu niên) để đưa những bí mật về giấc mơ của chúng ra ánh sáng. Trong phòng thí nghiệm của mình, ông để những đứa trẻ đi vào giấc ngủ và sau đó đánh thức chúng 3 lần một đêm — đôi khi ở trạng thái REM và đôi khi ở trạng thái NREM – và yêu cầu chúng mô tả những gì chúng nhớ lại.

Những phát hiện của Foulkes thật đáng ngạc nhiên… chúng không ngạc nhiên đến mức nào. Về cơ bản, những đứa trẻ nhỏ có những ước mơ nhỏ. Nhưng chính xác những gì trẻ em nhìn thấy trong khi mơ phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Khi trẻ em phát triển và lớn lên, ước mơ của chúng cũng vậy.

Những giấc mơ của trẻ mới biết đi thường chỉ là những bức ảnh chụp nhanh, trông giống như một trình chiếu hơn là một bộ phim, khi so sánh với những giấc mơ của người lớn. Chúng có nhiều hình ảnh động vật và các điểm tham quan quen thuộc khác, chẳng hạn như hình ảnh người đang ăn. Theo Foulkes, “Cuộc sống trong mơ của trẻ em… dường như giống với trí tưởng tượng và lời kể của chúng”, ông giải thích trong nghiên cứu của mình, Giấc mơ của trẻ em và sự phát triển của ý thức. “Động vật mang theo mối quan tâm của con người và dễ dàng trở thành đối tượng nhận dạng.”

Trẻ em từ 5-9 tuổi bắt đầu nhìn thấy các hình ảnh chuyển động và các nhân vật trong hành động. Các giấc mơ hiện bao gồm nhiều sự kiện được xâu chuỗi lại với nhau, cái này đến cái khác. Trẻ em bắt đầu phát triển khả năng ghi nhớ những giấc mơ lớn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy: Khi được đánh thức trong giấc ngủ REM, 25% trẻ em trong các nghiên cứu của Foulkes không có hồi ức về những giấc mơ, một xu hướng tiếp tục kéo dài đến 9 tuổi.

Nói chung vào khoảng 8 tuổi, trẻ em xuất hiện như nhân vật trung tâm trong giấc mơ của chúng. Những câu chuyện về giấc mơ trở nên phức tạp hơn và dài hơn. Trẻ em không chỉ mơ về hành động khi nó diễn ra, chúng còn có những suy nghĩ và cảm xúc trong giấc mơ.

Lời kết: Em bé mơ về điều gì?

Bạn không còn phải thắc mắc, trẻ sơ sinh mơ thấy gì? Nó chỉ ra rằng trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh không bắt đầu có những giấc mơ sống động cho đến khi khoảng hai tuổi. Chỉ khi não bộ của trẻ phát triển tốt qua giai đoạn này, trẻ mới bắt đầu có những giấc mơ và ác mộng. Và thậm chí sau này để giữ lại chúng trong bộ nhớ của họ. Vì vậy, nếu em bé của bạn có vẻ đang ở trong trạng thái căng thẳng khi ngủ hoặc khó chịu khi thức dậy, có thể có các yếu tố khác đang chơi. [Read: the fourth trimester]. giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper phản ứng với những giai đoạn này và giữ cho trẻ bình tĩnh bằng cách bắt chước các cảm giác của bụng mẹ. Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu tại đây.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, TOTS – Sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.