Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Ngay cả trước khi Enocha Tellus, blogger và chủ sở hữu của Locks & Trinkets, chắc chắn rằng cô ấy sẽ có con, cô ấy đã biết mình muốn cho con bú.

“Qua nhiều năm, tôi đã học được rất nhiều điều về những lợi ích. Vì vậy, tôi luôn biết về cách tốt cho trẻ sơ sinh, ”cô nói. “Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí!”

Tuy nhiên, khi cô mang thai, một khía cạnh của việc làm mẹ mà Enocha không lường trước được là cô sẽ phải sinh đứa con đầu lòng giữa một đại dịch toàn cầu.

“Điều đó thực sự kỳ lạ vì tôi là người duy nhất ở khoa sản. Cảm ơn trời đất bệnh viện đã thực sự bình tĩnh vì tôi đã lo lắng trước khi sinh, ”cô nói.

Cô ấy đã kết thúc việc chuyển phát qua khu vực c khẩn cấp. Sau đó, một điều ngạc nhiên khác: Cô nhận ra mình có núm vú phẳng, điều này ban đầu khiến con gái cô khó ngậm và bú.

“Nghĩ đến việc cho con bú trước khi có con, tôi nghĩ bạn cứ cho con bú. Tôi không nghĩ về những núm vú khác nhau và những trải nghiệm khác nhau, ”cô nói.

Nhưng mặc dù một số yếu tố của việc làm cha mẹ ban đầu không hoàn toàn diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng may mắn thay, có một điều đã diễn ra theo cách của Enocha: Cô ấy có một nguồn sữa thực sự tuyệt vời ngay từ đầu.

“Ba tuần trước khi sinh, tôi đã bắt đầu cho con bú. Tôi đã bị rò rỉ qua áo sơ mi của mình, vì vậy tôi có cảm giác rằng mình sẽ có rất nhiều sữa, ”cô nói. “Sau đó, khi cô ấy chào đời, tôi có rất nhiều sữa non. Tất cả các y tá đều bị sốc ”.

Và chẳng bao lâu, Enocha đã mở ra một giải pháp cho các vấn đề về núm vú phẳng và núm vú của mình.

“Tôi đã rất đau đớn cho đến khi mua tấm chắn núm vú. Đó là người thay đổi cuộc chơi. Ngay sau khi tôi bắt đầu sử dụng tấm chắn núm vú, cô ấy đã chốt ngay, ”cô nói. “Bệnh viện không muốn đưa chúng cho tôi. Tôi không biết tại sao. Nếu ai đó có núm vú phẳng và đang gặp khó khăn, một tấm chắn núm vú là điều tuyệt vời. Và, nó không mất đi sự ràng buộc. Chúng cũng tốt nếu núm vú của bạn thực sự bị đau để có một rào cản đối với bạn và em bé. “

Được hai tháng rưỡi, con gái của Enocha giờ đây đã có được vòng một đẹp đẽ mà không cần đến những tấm chắn.

“Chúng gần giống như bánh xe tập luyện!” Enocha nói.

Tất nhiên, vẫn còn những phần khác của việc cho con bú khiến cô ấy ngạc nhiên trong suốt chặng đường… bao gồm cả những lần hút sữa giữa đêm.

“Cảm ơn giường cũi kỳ diệu, cô ấy đã ngủ suốt đêm, vì vậy tôi rất phấn khích. Tôi nghĩ, tôi sẽ có 10 giờ mỗi đêm! Nhưng bạn phải đứng dậy và bơm. Điều đó thật khó chịu, ”cô nói.

Mặc dù cô ấy có một mẹo chuyên nghiệp cho các buổi bơm vào ban đêm: một chiếc bơm tay kiểu cũ tốt!

“Tôi có tất cả những chiếc máy bơm lạ mắt này mà tôi phải ghép lại với nhau, và chúng có đèn chiếu sáng, vì vậy chúng sẽ đưa tôi ra khỏi giấc ngủ. Và sau đó bạn phải hoàn tác chúng và rửa sạch chúng, ”cô kể lại. “Vì vậy, tôi đã mua một chiếc máy bơm tay trị giá 15 đô la, và đó là điều tốt nhất tôi từng làm. Nếu tôi phải thức dậy và bơm, tôi có nó bên cạnh giường của tôi. Tôi hút 4-5 phút mỗi bên, và sau đó, chúng tôi có một tủ lạnh mini trong phòng, vì vậy tôi ném sữa vào đó và đi ngủ tiếp ”.

Một cái nhìn sâu sắc khác mà Enocha đã có được trong cuộc hành trình của mình: Uống nhiều nước.

“Một điều tôi làm tự nhiên nhưng không biết sẽ rất hữu ích, đó là uống nhiều nước,” cô nói. “Tôi có một chai nước nặng 64 ounce, và tôi sẽ làm hết mọi thứ — và sau đó là một số — mỗi ngày. Tôi khá chắc đó là một lý do tại sao tôi có rất nhiều sữa. Sau này tôi mới biết lượng nước uống vào có ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn, vì vậy điều đó rất quan trọng ”.

Mặc dù trải nghiệm của cô ấy phần lớn là tích cực, nhưng Enocha thừa nhận rằng việc cho con bú không hề dễ dàng.

“Bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn tất việc hy sinh cơ thể của mình khi đẩy em bé ra, nhưng với việc cho con bú, cơ thể bạn không phải là của bạn 100%. Nó có thể gây choáng ngợp vì muốn cơ thể bạn trở lại, ”cô nói. “Ngay cả bây giờ, tôi vẫn đấu tranh. Em biết ơn quá, nhưng mà ngực em to quá, áo quần cũng không giống. Khổ một nỗi, tôi là người rất thích thời trang. Tôi không cảm thấy mọi thứ có vẻ tốt với mình nữa ”.

Nhưng trải qua tất cả những thăng trầm, Enocha cảm thấy biết ơn vì trải nghiệm của mình.

“Tôi là một người rất muốn cho con bú nhưng tôi hoàn toàn hiểu những người phụ nữ không muốn cho con bú. Nó chiếm lấy mọi thứ, đặc biệt là trong thời gian đầu, ”cô nói. “Chỉ cần kiên nhẫn và biết rằng đó là một giai đoạn và điều đó rất tốt cho em bé, và nó rất đáng giá vào cuối ngày”.

Nhưng câu chuyện liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.