Khi tôi mang cây ngọn lửa tím đầu tiên về nhà, tôi đã rất vui và háo hức tìm hiểu cách trồng và chăm sóc nó. Thật không may, những nỗ lực cực kỳ nghiêm trọng của tôi để chăm sóc con đầu tiên đã thất bại và tôi hơi thất vọng, nhưng sau khi tìm hiểu thực tế sâu sắc, tôi đã tìm thấy một vài dấu hiệu giúp tôi giữ cho con thứ hai sống sót và khỏe mạnh. Cây nhà lá vườn này được ưa chuộng nhờ mảng màu nổi bật trên tán lá và hoa của nó.

Nhà máy Episcia Hình ảnh được cung cấp bởi queencommie, Reddit

Các Episcia cupreata có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ. Nó thuộc về Họ Gesneriaceae cùng họ với cây violet Châu Phi. Nó còn được gọi là màu tím lửa, màu tím dấu vết, hoặc cây lính sô cô la.

Đầu tiên, tôi đã có một quan niệm sai lầm rằng cây tím lửa là một loại cây rất cần chăm sóc. Trên đường đi, tôi đã học được rằng nó là một loại cây dễ trồng, phát triển mạnh trong điều kiện sinh trưởng tốt nhất. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến ​​thức thực tế về cách trồng và chăm sóc Flame violet.

Đặc điểm nổi bật của Ngọn lửa Episcia

Nó là một cây nhà nhỏ hấp dẫn, với những chiếc lá nổi bật và những bông hoa hình kèn. Nó phát triển cao đến khoảng 6 inch. Lá hình trái xoan mọc đối thành hình hoa thị dài khoảng 2-3 tấc. Nó thể hiện một mảng màu tùy thuộc vào sự đa dạng. Chúng có thể có màu xanh lục và nâu đồng, đồng hoặc thậm chí là xanh lục và bạc tạo cho chúng một ánh kim loại.

Vào mùa xuân, nó sẽ tô điểm cho không gian của bạn với những bông hoa màu hồng, đỏ, cam hoặc trắng tuyệt đẹp. Những vẻ đẹp hình chiếc kèn này, cùng với những tán lá ngoạn mục, mang lại sự sống và màu sắc.

Bạn không bao giờ có thể mua được đủ loại cây có dấu vết này, đặc biệt là vì các thân của nó có xu hướng phát triển và treo lủng lẳng trên thùng chứa. Đặc điểm này làm cho chúng hoàn hảo để treo giỏ hoặc làm cây để bàn. Vì vậy, để bạn tận dụng tối đa giá trị trang trí của chúng, hãy nhớ đặt chúng ở nơi chúng nổi bật.

Phát triển ngọn lửa Episcia

Ngọn lửa màu tím Episcia Hình ảnh được cung cấp bởi Daytime_Raccoon, Reddit

Tất cả các loài thực vật đều phát triển trong các điều kiện phát triển độc đáo của chúng và Flame violet cũng không phải là ngoại lệ. Nó đòi hỏi những điều kiện sau để nó có những tán lá khỏe mạnh đầy màu sắc quanh năm:

Đất

Bạn cần chất trồng thích hợp để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh. Giống như violet Châu Phi, violet Flame cần một loại đất thoát nước tốt, giàu mùn hoặc chất hữu cơ. Nó nên chứa 1 phần nấm mốc, 1 phần rêu than bùn, 1 phần cát, và 2 phần đất mặt mùn để có kết quả tốt nhất theo đề xuất của một nghiên cứu do Đại học Georgia thực hiện.

Bạn cũng có thể sử dụng các hỗn hợp nhân tạo như than bùn-vermiculite, than bùn-perlite. Perlite làm nhẹ đất và giúp thoáng khí và thoát nước dễ dàng hơn. Luôn nhớ giữ lại một ít hạt chạy trên đất để mầm hoa tươi tốt cũng như để chúng chui ra khỏi chậu.

Mẹo: Để thoát nước tốt hơn, hãy sử dụng nửa inch vỏ chậu và một lượng than củi tương đương.

Nước uống

Theo nguyên tắc chung, bạn lựa chọn chậu trồng hoặc chậu phải có lỗ thoát nước thích hợp. Bạn đã biết rằng bạn thường xuyên tưới nước cho cây và độ ẩm của đất rất quan trọng cho sự phát triển của cây.

Sai lầm lớn nhất của tôi trước đó là để cây quá lâu mà không có nước. Bây giờ tôi biết rõ hơn. Bằng cách biết các yêu cầu về độ ẩm của cây, bây giờ tôi có thể tạo lịch tưới nước cho cây.

Bạn không cần các thiết bị đắt tiền cho một lịch trình như vậy để biết liệu đã đến lúc phải tưới cây hay chưa. Chỉ cần nhúng ngón tay của bạn và bạn đã sẵn sàng. Đất phải duy trì độ ẩm nhưng không được sũng nước hoặc khô, nếu không, lá sẽ bị héo và điều này sẽ làm cho rễ yếu đi.

Để tránh làm hỏng lá cây của bạn khi tưới nước, hãy sử dụng phương pháp tưới nước dưới đáy. Bạn có thể làm điều này bằng cách đổ đầy nước vào đĩa trồng cây trước tiên, sau đó thêm ngọn lửa Episcia trong chậu. Giữ cây trong đĩa đầy nước và để cây hấp thụ nước ít nhất ba mươi phút.

Kiểm tra để xem tiến trình. Nếu nước đã được hấp thụ hết trước khi hết 30 phút, hãy thêm một chút nữa. Nhưng đừng quá ba mươi phút. Xả hết nước thừa. Tùy thuộc vào thời tiết, hãy làm điều này ít nhất mỗi tháng một lần.

Mục đích ở đây là giữ cho hỗn hợp bầu ẩm nhưng không bị sũng nước. Quá nhiều nước sẽ làm thối rễ và thân cây, giết chết cây của bạn. Dùng nước ấm để ủ cho Cây của bạn. Nước lạnh bắn lên lá gây ra các mảng đổi màu xanh nhạt được gọi là đốm đen.

Độ ẩm

Để có kết quả tốt nhất, hãy trồng Episcia Flame của bạn trong điều kiện độ ẩm từ trung bình đến cao trên 50%. Nếu không khí trong nhà khô, hãy chuyển cây đến sân thượng, nhà bếp hoặc phòng tắm để tăng độ ẩm. Bạn cũng có thể đặt nó trong một khay đá cuội, nhưng hãy đảm bảo rằng cái chậu nằm trên những viên đá cuội và ở trên mặt nước.

Nếu hai tùy chọn này không khả dụng, hãy thử đặt máy tạo độ ẩm gần ngọn lửa Violet. Không sử dụng sương mù, nó sẽ khuyến khích đốm và nhiễm nấm. Bạn biết rằng bạn cũng có thể đặt Flame Violet của bạn giữa các cây khác để nó tận hưởng những lợi ích của thiên nhiên.

Làm cách nào để biết không khí xung quanh nhà máy của bạn có khô không? Nếu các nụ hoa trên cây của bạn bắt đầu teo lại mà không mở ra hoặc các mép lá chuyển sang màu nâu, đó phải là một lá cờ đỏ rất lớn.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cái tên Episcia bắt nguồn từ từ epikios nghĩa là râm trong tiếng Hy Lạp. Giống như hầu hết các cây peperomia và như tên gọi, điều đó có nghĩa là cây của bạn thích được che chắn khỏi quá nhiều ánh sáng.

Từ khu vườn DIY nhỏ của mình, tôi cũng nhận thấy rằng loại cây này không cần ánh nắng trực tiếp. Vì vậy, để hoa có thể nở đẹp nhất, hãy phơi nó dưới ánh sáng gián tiếp 8 giờ trong ngày.

Bạn sẽ nhận thấy rằng loài cây này có những chiếc lá rất mỏng manh và nhạy cảm. Đến mức ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho lá bị cháy nắng và hư hại. Các lá bị cháy nắng trông xỉn màu và bị tẩy trắng, với các cạnh màu nâu sẫm.

Bảo vệ nó khỏi ánh nắng buổi chiều trực tiếp bằng cách di chuyển nó khỏi mặt trời hoặc tạo bóng râm.

Hơn hết, bạn không cần ánh sáng tự nhiên cho cây của mình. Nó sẽ hoạt động tốt dưới ánh sáng nhân tạo miễn là nó có ánh sáng từ 12 đến 14 giờ. Để có tán lá đẹp nhất, cửa sổ hướng Bắc sẽ là điểm lý tưởng nhất cho cây của bạn.

Nó cũng sẽ phát triển mạnh trong cửa sổ quay mặt về hướng đông nam, đông hoặc một phần bị che khuất về phía nam. Việc tìm ra vị trí hoàn hảo cho cây nhỏ của bạn phát triển là tùy thuộc vào bạn.

Giống này phát triển mạnh ở nhiệt độ mát hơn. Nó thích 55-65 ℉ vào ban đêm và những ngày không ấm hơn 75 ℉. Nhiệt độ dưới 60 ℉ làm cho lá giòn và cuộn lại và cũng làm biến dạng hoa.

Phân bón

Flame Violet của bạn cần một lượng nhỏ phân bón, đặc biệt là trong mùa hè. Bón phân bón tan trong nước cho cây ít nhất hai lần một tháng, trừ mùa đông. Để tránh làm hỏng rễ non, nên làm khi đất ẩm.

Làm thế nào để nhân giống cây Violet Flame của bạn

Cho đến nay, nhân giống đã trở thành một trong những hoạt động hấp dẫn và thỏa mãn nhất đối với mỗi người làm vườn. Bạn có cơ hội tạo cây mới từ cây chính và điều này mang lại cho bạn một khởi đầu mới với những chồi mới.

Bạn có thể nhân giống Violets của mình bằng cách sử dụng lá, dây leo hoặc hạt giống.

  1. Nếu bạn có một cây già và đã trưởng thành bị rụng một vài lá, hãy bắt đầu bằng cách cắt tỉa những cành chạy, lá và rễ.
  2. Đặt chúng trong nước, cát, vermiculite hoặc rêu sphagnum. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách nhúng chúng vào hormone tạo rễ trước.
  3. Che toàn bộ cây bằng bao hoặc túi ni lông để tăng tối đa độ ẩm.
  4. Trong trường hợp hạt giống, hãy rải chúng lên trên vermiculite hoặc sphagnum đã được làm ẩm. Để ý sự nảy mầm và chuyển đẹp thành mầm.

Hoa violet ngọn lửa phát triển các chồi mới trong vòng 3 đến 4 tuần kể từ khi nhân giống. Bạn sẽ phát hiện ra các mầm và sau đó bạn có thể thay chậu vào một chậu lớn hơn.

Để có năng suất tối ưu, hãy đảm bảo rằng các cây mới của bạn đang phát triển trong các điều kiện mà chúng tôi đã chia sẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có những bông hoa đẹp trong vòng mười đến mười hai tháng kể từ khi nhân giống

Chải lông cho Ngọn lửa Violet của bạn

Ngọn lửa Violet không đòi hỏi quá nhiều chải chuốt. Thỉnh thoảng bạn có thể cắt tỉa bằng cách tuốt lá già mọc ra khỏi chậu. Cắt tỉa cũng khuyến khích hoa tươi.

Bạn có ngọn lửa màu tím không? Làm thế nào là kinh nghiệm của bạn cho đến nay? Hãy cho chúng tôi biết nếu thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ tạo ra sự khác biệt trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ để bỏ các bản hack và mẹo của bạn ở phần bình luận bên dưới. Chúng tôi muốn nghe từ bạn.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)