Bạn có thích nuôi một cây mọng nước cao, rậm rạp và chịu hạn tốt với vương miện gai quý hiếm không?

Đọc tiếp để tìm xem Euphorbia Trigona mọng nước là đủ quyến rũ và dường như thích hợp cho không gian làm vườn thêm của bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ có một nền tảng thực hành về tất cả những gì cần thiết để phát triển và chăm sóc cẩn thận Cây sữa Châu Phi Xương rồng.

Euphorbia trigona, cây Sữa Châu Phi

Euphorbia Trigona, Cây Sữa Châu Phi

Hãy đối mặt với nó — chăm sóc cây trồng trong nhà đôi khi có thể là một trải nghiệm quá sức, chính xác hơn là đối với những người mới bắt đầu. Nhưng may mắn thay, Euphorbia Trigona (tên khoa học) là loài cây trồng trong nhà cực kỳ ấn tượng với nhu cầu nuôi dưỡng ít hơn hầu hết các loài xương rồng khác.

Nó có nguồn gốc từ Tây Phi và có nguồn gốc di truyền từ Họ Euphorbiaceae gia đình. Nó cũng được đặt tên là “cây xương rồng châu Phi”Do xuất xứ của nó. Một số người bản địa ở Thái Lan tin tưởng mạnh mẽ rằng chiếc vương miện gai mọc loại cây này báo trước vận may của người giữ nó.

Tại sao Nó được gọi là “Cây Sữa Châu Phi”?

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các loài thực vật trong họ Euphorbiaceae đều chảy ra nhựa trắng độc khi bị bóp hoặc cắt, do đó có tên như vậy. Và do đó, bạn muốn để nó ngoài tầm với của trẻ em hoặc vật nuôi của bạn.

Bạn cũng cần phải cẩn thận khi giao dịch với loại màu đỏ (Royal Red). Bất cứ khi nào bạn cắt tỉa định kỳ, hãy sử dụng đồ bảo hộ để tránh cho mắt và da của bạn tiếp xúc với nhựa cây độc hại.

Bạn cũng cần tuân thủ các biện pháp an toàn này khi thay chậu cho cây Euphorbia Trigona. Theo một báo cáo từ Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, nhựa cây sữa được chứng minh là có thể gây ra các dấu hiệu kích ứng trên da và mắt.

Nó có phải là một cây thực tế?

Bạn có thể tự hỏi, có lẽ. Đáng buồn thay, quan niệm nhạt nhẽo rằng loài cây này là một loài cây rất khó đáng tin cậy và vì vậy chúng ta cần phải gỡ bỏ những tin đồn không chắc chắn. Chà, thực tế là, cây này sẽ cao đến 9 feet một cách đáng ngạc nhiên và giống với hình dạng của một chiếc chân đèn nhiều nhánh – thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn để nó trải nghiệm ngoài trời vì đó chính xác là nơi nó thuộc về. Và đó là lý do tại sao nó ngẫu nhiên được xếp vào loại cây vì nó có một vài đặc điểm giống với cây thật.

Do đó, nó còn có các tên gọi khác như xương rồng Candelabra hoặc xương rồng Euphorbia. Nếu bạn muốn giảm tốc độ phát triển của nó, bạn có thể nhổ một vài thân cây và trồng lại chúng trong các thùng chứa mới. Chúng tôi sẽ đi sâu về cách trồng lại thân cây ngay trong phần nhân giống, mong bạn biết.

Có lẽ bạn cũng tò mò muốn biết Euphoria trigona có phải là cây xương rồng hay không. Mặc dù cây sữa châu Phi giống cây xương rồng, nhưng thực ra nó không phải là một cây. Nó cũng không phải là một cái cây cũng không phải là một cây bụi rậm rạp. Nhưng nói chung nó được xếp vào nhóm cây mọng nước mặc dù thực tế là nó có một vài lá trong giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, những chiếc lá này không tồn tại được lâu.

Euphoria Trigona phát triển lớn như thế nào?

Từ hơn 2 thập kỷ trước, các nhà lai tạo đã có những nỗ lực lớn để cải thiện các giống mới hơn của loài cây này. Sử dụng một vài mẹo nhỏ, bây giờ hơn bao giờ hết, bạn có thể chăm sóc cây Xương rồng châu Phi của mình mà không gặp khó khăn gì và làm cho nó nở hoa quanh năm giống như đang sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình.

Cây Sữa Châu Phi

Loại cây này thích trồng ngoài trời dưới các khu vực khắc nghiệt của USDA 9-11. Nếu bạn tiếp xúc với ánh sáng chói và nhiệt độ ấm, nó có thể cao khoảng 3 đến 6 feet.

Nó phát triển thân cây gấp ba lần với khả năng phát triển chiều cao khoảng 6 đến 8 feet. Khi lớn hơn, thân cây dày hơn và hình thành các nhánh giống như của cây xương rồng.

Bạn cũng sẽ thấy những chiếc lá xanh lè mọc dọc theo mép của thân cây. Đặc điểm này chỉ ra rằng sức khỏe cây trồng của bạn đang ở trong tình trạng tốt. Cây sưa Châu Phi vẫn giữ được vẻ mộc mạc và tao nhã ngay cả khi bạn bỏ đi vài tuần, nhưng sẽ rạng rỡ hơn nếu bạn chăm sóc nó thường xuyên.

Mẹo chăm sóc Euphorbia Trigona

Nhu cầu về Đất & Tưới nước

Xem xét nguồn gốc ban đầu của nó, cây lâu năm này có thể hơi thanh đạm khi được tưới nước. Nhưng vì nó là cây mọng nước và không phải là cây xương rồng nên nó không thể chịu được thời gian khô hạn kéo dài. Vì vậy bạn cần giữ ẩm vừa phải cho đất. Trong suốt mùa xuân và mùa hè, tưới nước đều để hạn chế triển vọng phát triển của nó. Nhưng hãy đảm bảo rằng nó không quá 1 inch cứ sau 6 ngày hoặc lâu hơn — chủ yếu là trong mùa hè.

Tưới nước thường xuyên cho cây sưa Châu Phi khi nhiệt độ cao sẽ giúp duy trì kết cấu và hình dáng của cây. Luôn kiểm tra xem hai inch đầu tiên của đất đã khô hoàn toàn chưa trước khi tưới lại cây. Không cần phải nói rằng bạn cần một chất trồng có đủ lỗ thoát nước để giữ cho rễ của bạn không bị thối rữa. Nếu cây bắt đầu héo, hãy kiểm tra đất để biết độ ẩm.

Tưới nước cho cây Euphorbia tốt nhất là vào buổi tối có thể rất hiệu quả vì đây là lúc mức độ hút ẩm ở mức cao nhất. Hầu hết các loài xương rồng, bao gồm cả Euphorbia Trigona, phát triển tốt trong đất thoát nước tốt. Một yêu cầu khác mà bạn muốn quan sát là sử dụng đất bầu cát. Tôi chuẩn bị đất mọng nước của riêng mình vì nó rẻ hơn so với việc mua hỗn hợp bầu xương rồng thương mại. Ngoài việc sửa đổi hỗn hợp bầu của bạn với cát thô, thêm đá trân châu hoặc đá bọt cũng có tác dụng tuyệt vời để giúp đất hút ẩm nhanh hơn nhiều.

Chải lông & Bảo trì

Cây sưa Châu Phi mọc theo chiều ngang và phân cành thành 3 thân, vì vậy nó không cần chải chuốt kỹ lưỡng để trông bắt mắt.

Thay vào đó, bạn thực tế có quyền tự chủ trong việc chọn cắt tỉa cây của mình hay không. Nhưng nếu có những vết bẩn đáng kể trên cành, bạn nên cẩn thận cắt bỏ nó đi — để ngăn chặn tình trạng tổn thương trở nên tồi tệ hơn. Sử dụng một con dao sắc bén và đã được khử trùng để giúp cây của bạn không bị nhiễm vi khuẩn. Cắt bỏ nhánh bị tàn phá 2 inch ngay trên phần dưới của bộ phận bị ảnh hưởng. Bài tập này cũng yêu cầu bạn sử dụng đồ bảo hộ – để tránh tiếp xúc với nhựa độc của cây sưa.

Phân bón

Cây sưa Châu Phi có thể phát triển bền bỉ theo tỷ lệ năng suất điển hình của nó trên đất pha cát vì kết cấu của nó giúp cân bằng độ ẩm. Mặc dù vậy, cây của bạn cần các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết để nở hoa và phát triển với tốc độ nhanh.

Sử dụng phân bón hòa tan được khuyến nghị cho cây mọng nước mỗi tháng một lần vào mùa hè và mùa xuân. Giảm số lần tưới nước khi vào mùa thu hoặc mùa đông và không sử dụng phân bón cho cây trong hai mùa này.

Đối phó với sâu bệnh và bệnh thông thường

Ngay cả khi bạn trồng trong điều kiện thích hợp nhất, cây sưa Châu Phi vẫn dễ bị một vài loại sâu bệnh.

Nhưng về mặt sáng sủa của mọi thứ, nó có khả năng chống lại nhiều vấn đề thường gặp với các loài xương rồng khác. Trong hầu hết các trường hợp, cây này bị rệp sáp phá hoại. Sử dụng cồn để lau mụn cóc màu trắng xuất hiện trên lá, hoặc tốt hơn nữa, mua dầu neem và xịt lên các khu vực bị ảnh hưởng.

Nếu bạn nhận thấy một vài vết lõm trên thân cây xuất hiện chủ yếu vào mùa xuân hoặc mùa hè, đó rất có thể là một bệnh nhiễm nấm được biết đến rộng rãi như Bệnh cork. Bạn cũng cần phải đề phòng các loại nấm nhiễm trùng khác tấn công cây của bạn chủ yếu khi bạn tưới quá nhiều nước hoặc trồng trong đất quá giàu dinh dưỡng.

Để giữ cho rễ cây không bị thối rữa, bạn cần theo dõi các mẹo hữu ích sau:

 1. Tưới nước ít hơn cho cây vào mùa đông vì cây cần một thời gian nghỉ ngơi. Ngược lại, bạn không muốn ở dưới nước trong suốt mùa xuân và mùa hè.
 2. Kiểm tra rễ cây Euphorbia cứ 2 hoặc 3 tháng một lần xem có bị sâu bệnh hay không.
 3. Sử dụng chất khử trùng trên chậu và sử dụng đất mới khi bạn phát hiện thấy vết nhiễm hoặc các triệu chứng của bệnh — để ngăn chặn khả năng cây của bạn bị tái nhiễm.
 4. Thêm than làm vườn để cải thiện quá trình thoát nước, đặc biệt nếu rễ bắt đầu có dấu hiệu thối rữa ban đầu.

Cách Nhân giống Cây Sữa Châu Phi

Việc nhân giống bất kỳ loại mọng nước nào không phải là một điều khó thực hiện.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhân giống cây này vào mùa xuân hoặc mùa hè khi nhiệt độ trên 70 ° F.

 1. Đừng quên sử dụng đồ bảo hộ (găng tay và kính bảo hộ) trong quá trình tập luyện này để tránh bất kỳ kích ứng nào trên da hoặc mắt của bạn.
 2. Khử trùng dao của bạn và sử dụng nó để cắt thân khỏe mạnh từ cây mẹ; một cái có ít đến không vết lõm và cao hơn 5 inch.
 3. Dùng nước để ngăn nhựa trắng chảy ra.
 4. Để thân cây cứng lại trong khoảng 7 ngày hoặc hơn một chút, bằng cách đặt nó ở nơi có không khí khô ráo lưu thông. Điều này giúp thân cây hình thành mô sẹo ngăn không cho nó bị thối rữa.
 5. Loại bỏ những chiếc lá nhỏ ở phần dưới cùng của vết cắt. Trồng sâu ít nhất 1 inch trong chậu có đường kính khoảng 4 hoặc 5 inch.
 6. Sử dụng chất trồng thoát nước tốt. Đá trân châu, hỗn hợp bầu xương rồng, hoặc một thành phần tương ứng của rêu than bùn và cát sẽ giúp cây của bạn phát triển dày và nhiều. Bạn có thể thêm sỏi thô ngay trên lớp đất mặt để cây có chỗ dựa vững chắc khi lớn hơn và cao hơn.
 7. Đặt vết cắt mới được nhân giống trong môi trường ấm áp nhưng không để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đảm bảo nhiệt độ ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 65 đến 75 ° F. Thông thường, chỉ mất khoảng 2-3 tháng để cây của bạn nảy mầm một vài rễ hút dinh dưỡng.
 8. Khi đạt đến độ chín, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để cấy cây của bạn từ giá thể cũ sang chậu lớn lý tưởng là 6 inch.
 9. Sử dụng đất bầu mà chúng tôi đã gợi ý trước đó trong hướng dẫn này và để cây biến đổi sang môi trường mới một chút trước khi tưới nước.

Mẹo an toàn

Chất nhựa trắng dính chảy ra từ thân cây Euphorbia Trigona mang mức độc tính đáng kể. Bạn cần bảo vệ câu hỏi và đôi mắt của mình khỏi sự tiếp xúc. Bạn cũng nên đặt phương tiện xa trẻ em và vật nuôi.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)